5จุดชมซากุระในโยโกฮาม่าที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

 • คานากาว่า
 • จุดเยี่ยมชม
 • โยโกฮาม่า
 • ช่วงเวลาที่ดอกซากุระบานเป็นช่วงที่ทุกคนรอคอยเสมอทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ

  สถานที่ยอดนิยมของการชมดอกซากุระในภูมิภาคคันโตก็ต้องเป็นเมืองหลวงอย่างโตเกียว ซึ่งแต่ละที่ก็จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวและชาวญี่ปุ่นมากมาย สำหรับใครที่ไม่ชอบสถานที่ที่คนเยอะ ๆ วันนี้เราขอแนะนำอีกสถานที่ชมซากุระที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวอย่างเมืองโยโกฮาม่าที่ใช้เวลาแค่ประมาณ 30 นาทีด้วยรถไฟ เป็นอีกเมืองที่มีจุดชมซากุระอยู่มากมาย แถมคนไม่เยอะด้วยนะคะ

  1. สถานีรถไฟ Yayoidai

  บริเวณนี้อาจจะไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวและเป็นย่านที่อยู่อาศัยอันเงียบสงบ ฟังดูอาจไม่ได้น่าสนใจอะไรมากนัก แต่ขอบอกว่าทีเด็ดก็อยู่ตรงตัวสถานี้นี่แหละค่ะ เพราะมีจุดชมวิวซากุระซึ่งถือเป็นจุดขายของสถานีแห่งนี้เลย เพราะตรงสถานีรถไฟมีต้นซากุระขนาบอยู่สองข้างเหนือตัวชานชาลาและข้างในสถานีก็มีหน้าต่างบานใหญ่พร้อมเก้าอี้สำหรับนั่งชมซากุระอีกด้วย ซึ่งในตอนกลางคืนก็จะมีการเปิดไฟประดับตรงต้นซากุระพร้อมกับดวงไฟจากสถานีที่ส่องสว่าง

  วิธีการเดินทางจากโยโกฮาม่าให้ขึ้นรถไฟสาย Sotetsu Line (Izumino Line) ลงสถานี Yayodai

  การเดินทาง

  2. ถนนไคกุน โดโระ (Kaigun doro), เซยะ

  ถนนไคกุน โดโระในเขตเซยะของโยโกฮาม่า เป็นอีกสถานที่ที่มีจุดชมซากุระที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ เป็นถนนที่ขนาบข้างไปด้วยต้นซากุระที่มีกิ่งก้านสูงยาวเรียงรายตลอดสองข้างทาง เป็นภาพวิวที่สวยงามโดยเฉพาะอย่างยิ่งสีชมพูอ่อนของดอกซากุระตัดกับท้องฟ้า และการได้ขับรถผ่านถนนสายนี้ก็นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ๆ เช่นกัน

  จากสถานีโยโกฮาม่าขึ้นสาย Sotetsu (ปลายทาง Ebina) ลงที่สถานี Seiya แต่ด้วยสภาพแวดล้อมรอบข้างของถนนเป็นทุ่งหน้าและอยู่ห่างจากสถานีพอสมควร ดังนั้น อาจจะเหมาะกับคนที่เช่ารถมาเที่ยวหรือมีจักรยานมากกว่า แต่วิวตรงนี้สวยและให้บรรยากาศแบบชนบทของญี่ปุ่นมาก ๆ ซึ่งถ้าใครอยากลองประสบการณ์ใหม่ ๆ ก็ขอแนะนำที่นี่

  การเดินทาง

  3. ชมดอกซากุระเดินเล่นที่ซากุระกิโจ, มินาโตะ มิไร

  สถานที่นี้แค่ชื่อก็บอกทุกสิ่ง เพราะซากุระกิโจ แปลว่า เมืองแห่งต้นซากุระ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยที่จากสถานีไปจนถึงถนนคนเดินรอบมินาโตะ มิไรจะเต็มไปด้วยต้นซากุุระมากมายให้เราได้เพลิดเพลินไปกับความงาม และช่วงฤดูที่ซากุระบานก็จะมีการปิดถนนบางส่วนจากตึก Yokohama Ladmark ให้คนเดินและมีร้านค้ามาขายอาหารมากมาย นอกจากนี้ยังเป็นบริเวณที่มีพื้นที่กว้างใหญ่และไม่เบียดเสียดเหมาะแก่การมาเดินรับลมทะเลเย็น ๆ ที่พัดมาในฤดูใบไม้ผลิพร้อมชมต้นซากุระไปด้วย

  การเดินทาง

  4. แม่น้ำโอกากาว่า (Ooka River)

  สถานที่ถัดไปที่สามารถเดินมาได้จากมินาโตะ มิไร และจากสถานี Sakuragicho (หรือไปลงที่สถานี Kannai ถัดจาก Sakuragicho ก็มาได้เช่นกัน) แม่น้ำโอกากาว่าเป็นแม่น้ำสายสำคัญที่ไหลผ่านตัวเมืองโยโกฮาม่าก่อนที่จะไหลลงไปยังอ่าวโตเกียว จากโยโกฮาม่าให้ขึ้นรถไฟสาย Keikyu ลงสถานี Hinodecho เดินข้ามถนนและเดินตรงไปเรื่อย ๆ ก็จะเจอกับแม่น้ำโอกากาว่า เราสามารถมองเห็นต้นซากุระได้เด่นชัดตั้งแต่ก่อนมาถึงเลย เนื่องจากมีต้นซากุระประมาณ 600 ต้นปลูกอยู่ตลอดทั้งสองฝั่งของแม่น้ำเป็นจำนวนมากและโน้มกิ่งลงมายังแม่น้ำเป็นภาพที่งดงามมาก ๆ เป็นอีกบริเวณที่ดึงดูดผู้คนให้มาเดินเล่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ นอกจากนี้ทั้งสองข้างทางยังมีบูธจำหน่ายอาหารข้างทางแบบสไตล์ญี่ปุ่น เช่น โอโคโนมิยากิ มันฝรั่งและข้าวโพดอบเนย ไส้กรอกย่าง ยากิโซบะ มีโต๊ะเล็ก ๆ ของแต่ละร้านให้มานั่งจิบเครื่องดื่มพร้อมชมดอกซากุระไปด้วย ส่วนในตอนกลางคืนที่ต้นซากุระก็จะมีการประดับโคมไฟที่สวยงามมาก ๆ ซึ่งจะเริ่มเปิดตั้งแต่เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป

  เพื่อให้การชมซากุระพิเศษยิ่งขึ้นสามารถใช้บริการเรือสำราญสำหรับล่องชมดอกซากุระบนแม่น้ำได้อีกด้วย

  การเดินทาง

  5. สวนมิตซุยเกะ (Mitsuike)

  เป็นสวนสาธารณะที่เงียบสงบและติดอันดับหนึ่งในสถานที่ชมซากุระยอดนิยม ประกอบด้วยบ่อน้ำสามแห่งซึ่งเป็นที่มาของชื่อสวนมิตซุยเกะ มีต้นไม้และบ่อน้ำที่อุดมสมบูรณ์ มีต้นซากุระกว่า 1,600 ต้น 78 สายพันธุ์เหมาะแก่การมานั่งปิคนิคในสวนมาก ๆ

  ให้ลงรถไฟสาย JR ที่สถานี Tsurumi หรือ ลงสถานี Shin-Yokohama แล้วต่อรถบัส

  การเดินทาง

  หากตอนนี้ใครอยู่ประเทศญี่ปุ่นหรือกำลังวางเแผนจะมาชมซากุระโดยเฉพาะ โยโกฮาม่าก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ นอกจากสถานที่ที่แนะนำมาข้างต้นก็ยังมีสวนยามาเตะ สวนซันเคเอ็น ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีชื่อสำหรับการชมซากุระที่มีชื่อเสียง

  หากต้องการหาที่พักในโยโกฮาม่า สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!