ชมการแสดงแสงไฟยามค่ำคืนของฤดูใบไม้ร่วงอันแสนงดงาม ที่วัดชื่อดังของเกียวโต

 • งานเทศกาล/อีเว้นท์
 • เกียวโต
 • ในประเทศญี่ปุ่นมีศาลเจ้าและวัดอยู่มากมายนับไม่ถ้วน แต่ละแห่งต่างก็มีประวัติศาสตร์และความเป็นมาที่สำคัญ วัดคิโยะมิสึเดระ (Kiyomizu-Dera) เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงของเกียวโตที่หลายคนอาจรู้จักกันดีอยู่แล้ว ด้วยความน่าสนใจทั้งตัวสถานที่ตั้ง ประวัติศาสตร์ และบรรยากาศอันโอ่อ่าตระการตา ทำให้วัดแห่งนี้สามารถดึงดูดผู้คนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาตินับพันคน!

  สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวัดคิโยะมิสึที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน คือ การปรากฏขึ้นของแสงสีฟ้าจากในวัด ที่มีขึ้นในบางฤดูกาล มาติดตามที่มาที่ไปว่าทำไมแสงลึกลับสีฟ้าดังกล่าว ถึงได้ปรากฏขึ้นที่วัดแห่งนี้ และช่วงเวลาไหนบ้างที่คุณสามารถมาเยี่ยมชมวัด เพื่อชื่นชมกับความอลังการของแสงนี้ได้!

  วัดคิโยะมิสึ (The Kiyomizu Temple)

  วัดคิโยะมิสึเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงของเกียวโต และยังเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก (UNESCO) อีกด้วย วัดแห่งนี้ได้รับการก่อตั้งขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 8

  การไปเยี่ยมชมเกียวโตของคุณจะยังไม่สมบูรณ์ หากไม่ได้มาชมวัดคิโยะมิสึ และวัดทอง หรือ วัดคินคะคุจิ ซึ่งสถานที่ทั้งสองแห่งนั้น มีความสวยงามตระการตาในทุกมุมมองและในทุกฤดูกาล โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ วัดคิโยะมิสึจะถูกรายล้อมไปด้วยดอกซากุระที่สวยงาม และในฤดูใบไม้ร่วงด้วยใบไม้สีแดง ซึ่งทำให้สถานที่แห่งนี้ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น!

  ฤดูกาลพิเศษนี้ ดึงดูดผู้คนจำนวนมากมาที่วัด เพื่อรับชมสีสันที่สวยงามของธรรมชาติ และสิ่งที่ยิ่งช่วยเพิ่มความงดงามให้กับธรรมชาติก็คือ ที่วัดแห่งนี้มีงานเทศกาลฉายแสงไฟที่คุณสามารถรับชมได้เพียงไม่กี่วันเท่านั้น ซึ่งจะเริ่มขึ้นในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนของฤดูใบไม้ร่วง โดยท้องฟ้าในยามค่ำคืนเหนือวัดแห่งนี้ จะสามารถมองเห็นแสงสีฟ้า ซึ่งเปรียบเสมือนแสงที่ส่องสว่างมาจากสรวงสวรรค์ ปรากฏเป็นภาพที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง!

  การนำทางไปยังสวรรค์ ?

  ศาสนาชินโตและศาสนาพุทธของญี่ปุ่นนั้น มีความคล้ายคลึงกันในหลายๆด้าน เช่นเดียวกับศาสนาคริสต์หรือศาสนาอิสลาม ที่มีความเชื่อในเรื่องเกี่ยวกับสวรรค์และนรก อาจกล่าวได้ว่าศาสนาส่วนใหญ่มีความเชื่อในแนวคิดนี้ วัดคิโยะมิสึจะมีการฉายแสงสีฟ้าอันสดใส 3 ครั้งต่อปี เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการประทานพรของพระโพธิสัตว์คันนง หรือ พระโพธิสัตว์กวนอิมที่ประดิษฐานอยู่ในวัดคิโยะมิสึแห่งนี้

  คุณสามารถเห็นแสงสีฟ้าที่ฉายขึ้นในทิศตะวันตก ส่องผ่านเมืองเกียวโตจากวัดคิโยะมิสึบนยอดเขาโอโตวะ
  ซึ่งพระโพธิสัตว์คันนง หรือ พระโพธิสัตว์กวนอิม เป็นพระโพธิสัตว์แห่งความเมตตา และมีความสำคัญในนิกายต่างๆของพระพุทธศาสนาในเอเชีย ตั้งแต่ประเทศศรีลังกาเรื่อยมาจนถึงประเทศญี่ปุ่น

  มีอนุสรณ์สถานที่ยิ่งใหญ่หลายแห่งในโลกที่สร้างขึ้นเพื่อบูชาพระโพธิสัตว์คันนง ได้แก่ วัดเส้าหลินที่มีชื่อเสียงในประเทศจีน วัดเซ็นโซจิในประเทศญี่ปุ่น ถ้ำอชันตาในประเทศอินเดีย และที่อื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้สถานที่เหล่านี้ต่างก็ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก รวมไปถึงวัดคิโยะมิสึ ซึ่งเป็นอีกสถานที่สักการะบูชาที่มีประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งนี้ด้วย

  งานแสดงแสงไฟ (The Illuminations)

  ที่เกียวโต คุณสามารถเยี่ยมชมศาลเจ้าและวัดต่างๆในเมือง เพื่อชมการแสดงแสงไฟที่สว่างสดใสได้ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูกาลชมดอกซากุระ นอกจากนี้ในช่วงฤดูร้อนคุณยังสามารถดูดอกไม้ไฟและเทศกาลเต้นรำที่ยอดเยี่ยมได้ทั่วทั้งเมือง!

  การแสดงแสงไฟของวัดคิโยะมิสึจะจัดขึ้นด้วยกันทั้งหมด 3 ครั้งในปี 2017 ช่วงแรกในระหว่างเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน และครั้งที่สองระหว่างวันที่ 14 ถึง 16 สิงหาคม

  และในช่วงที่สามจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 11 พฤศจิกายน ถึง 3 ธันวาคม 2017 บริเวณทั้งหมดของวัดและถนนจะได้รับการประดับประดาด้วยแสงไฟ ที่จะทำให้สถานที่ทั้งหมดนั้นดูสวยงามและน่าหลงใหลอย่างที่สุด

  การแสดงแสงสีฟ้าสุดมหัศจรรย์ในกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ จะต้องตราตรึงอยู่ในใจของทุกคนอย่างแน่นอน ถ้าหากว่าคุณพลาดการแสดงในระหว่างวันที่ 14-16 สิงหาคมไปแล้ว ไม่ต้องกังวลไป เพราะฤดูใบไม้ร่วงในเมืองเกียวโตจะนำการแสดงแสงไฟนี้กลับมาอีกครั้ง โดยมีระยะเวลาจัดการแสดงที่ยาวนานกว่าเดิม

  อย่าพลาดโอกาสดีๆที่จะได้มาเยี่ยมชมความสวยงามของเมืองเกียวโตและชมวัดที่มีเสน่ห์แห่งนี้ พร้อมทัศนียภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจที่คุณไม่สามารถเห็นได้จากที่อื่น ขอให้คุณเพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาแห่งการชื่นชมท้องฟ้ายามค่ำคืนในฤดูใบไม้ร่วงนี้ ในขณะที่กำลังเดินเล่นอยู่บนท้องถนนในเกียวโตอย่างเพลิดเพลิน!

  เว็บไซต์วัดคิโยะมิสึ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  หากคุณต้องการหาที่พักในเมืองเกียวโต ดูข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับที่พักได้ที่นี่!