แนะนำ 4 สถานที่ ตามล่าซูชิราคาถูกในโอซาก้า!

 • อาหาร
 • โอซาก้า
 • ซูชิเป็นอาหารที่น่าจะบ่งบอกถึงความเป็นญี่ปุ่นมากที่สุดชนิดหนึ่ง เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งถ้ายิ่งใช้วัตถุดิบที่ราคาแพง เนื้อปลาคุณภาพสูงก็จะยิ่งมีราคาที่แพง อย่างเช่น ซูชิแบบโอมากาเสะที่หนึ่งมื้ออาจมีราคาสูงได้ถึงสองหมื่นเยน!

  ในฐานะที่ผู้เขียนเป็นคนที่รักการทานซูชิมาก ๆ และคอยเสาะแสวงหาร้านดี ๆ ในราคาเป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์อยู่เสมอ วันนี้จึงอยากแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวเกี่ยวกับแหล่งขายซูชิที่นอกจากจะมีเนื้อปลาคุณภาพเยี่ยมแล้ว ยังมีราคาถูกอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ในโอซาก้า!

  1. ห้างไดมารู อุเมดะ (DAIMARU)

  รูปของผู้เขียน

  ที่ห้างไดมารูย่านอุเมดะของโอซาก้า อยู่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Dotonbori 17 นาที หรือไปที่ห้างไดมารูที่ชินไซบาชิใกล้นัมบะและโดทงโบริ จุดประสงค์ของการมาห้างไดมารูนั้นคือ “กล่องซูชิ” ที่วางขายที่ชั้นใต้ดิน โดยแบบรวมมี 12 ชิ้นราคาเพียง 999 เยน, ปลาชิราชิรวมอยู่ที่ 598 เยน, ชุดแบบรวม 10 ชิ้นกับอุนิราคา 1,300 เยน และชุดหอยราคา 330 เยน – 450 เยน นอกจากนี้ยังมีอาหารพร้อมรับประทานประเภทอื่น ๆ ให้เลือกอย่างเช่น อาหารทอด บะหมี่ สลัด และแซนวิช

  เวลาทำการ: วันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดี – 10:00 น. ถึง 20:30 น.
  วันศุกร์ถึงวันเสาร์ – 10:00 น. ถึง 21:00 น.

  เว็บไซต์ห้างไดมารู อุเมดะ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  2. ซูเปอร์มาร์เก็ต (LIFE SUPERMARKET) สาขานัมบะ

  รูปของผู้เขียน

  ‘Life’ เป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตที่สามารถพบได้ทั่วประเทศญี่ปุ่น และสาขาที่ใกล้ที่สุดให้ไปที่โดทงโบริ ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที แม้ในช่วงเวลาปกติราคาของซูชิก็ไม่แพงมาก แต่หลังจาก 19.00 น. ราคาของซูชิก็จะถูกลงไปอีก ตัวอย่างเช่น ชุดแตงกวา 9 ชิ้นเหลือ 178 เยน, หัวหอมสีเขียวอะฮิ 3 ชิ้น ราคา 240 เยน, ปลาหมึก 8 ชิิ้นชนิดสองชนิดราคา 398 เยน, ปลาหมึกยักษ์ 26 ชิ้น, ชุดแบบรวมราคา 900 เยน นอกจากซูชิแล้วยังมี Kushi Katsu (อาหารทอดเสียบไม้) และอาหารกล่องในราคาไม่แพง แถมยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับซื้อของฝากราคาถูกสำหรับเป็นของที่ระลึก!

  เวลาทำการ: วันอาทิตย์ถึงวันเสาร์ – 9:00 น. ถึง เที่ยงคืน

  เว็บไซต์ Life Supermarket *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. ตลาด KUROMON ICHIBA

  รูปของผู้เขียน

  ตลาด ‘Kuromon Ichiba’ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีคนพูดถึงมากที่สุดเกี่ยวกับอาหารทะเล โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารทะเลสดใหม่ที่จะละลายในปากของคุณ ปลาทูน่าแบบมัน 5 ชิ้น ราคา 2,000 เยน, อุนิชิ้นใหญ่ 6,000 เยน, ปลาแซลมอน 5 ชิ้นราคา 900 เยน, ปูหิมะทั้งหมด 1,000 เยน, หอยเชลล์ยักษ์ราคา 500 เยน, หอยฟูกู 9 ชิ้น (2,000 ชิ้น) และอีกมากมาย ตลาดอาจเป็นที่รู้จักสำหรับอาหารทะเล แต่ยังมีสเต็กไก่, แกงกะหรี่ และของหวาน ในขณะที่เยี่ยมชมตลาดก็สามารถไปแวะชมสินค้าราคาถูกในร้าน 100 เยนได้ด้วย

  เวลาทำการ: วันอาทิตย์ถึงวันเสาร์ – 9:00 น. ถึง 18:00 น.

  เว็บไซต์ตลาด Kuromon Ichiba *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. ROKUSEN SUSHI

  รูปของผู้เขียน

  สำหรับนักชิมที่ชอบการผจญภัยขอแนะนำ ROKUSEN Sushi ในชินเซไคหรือที่รู้จักกันในนาม ‘ถนนสกปรก’ แต่กำลังได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ที่นี่มีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย สำหรับ ROKUSEN Sushi ตั้งอยู่ใจกลางของชินเซไคใกล้กับหอคอย Tsutenkaku ราคาอยู่ที่ระดับปานกลาง มีแมงกะพรุนอุเมะราคา 100 เยน, มะเขือม่วงวาซาบิ 50 เยน, ปลาแซลมอนแบบมัน 200 เยน, เนื้อปลาวาฬ 250 เยน, หางปลาวาฬ 400 เยน และอื่น ๆ

  เวลาทำการ: วันอาทิตย์ถึงวันเสาร์ – 11:00 น. ถึง 22:00 น.

  เว็บไซต์ ROKUSEN Sushi *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  สถานที่ทั้ง 4 แห่งนี้ มีซูชิแสนอร่อย สดใหม่ ราคาไม่แพง รับรองเลยว่าคุณจะต้องติดใจและอยากกลับมาซื้ออีกครั้งก่อนกลับบ้าน

  หากต้องการหาที่พักในโอซาก้า สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!