“Baschee” ชีสเค้กใหม่จาก LAWSON ทุบสถิติยอดขายเป็นประวัติกาล!

 • ทั่วประเทศ
 • อาหาร
 • สิ่งที่ทำให้ร้านสะดวกซื้อของประเทศญี่ปุ่นมีเสน่ห์มาก ๆ ก็คือ เบเกอรี่แสนอร่อย ที่มีหน้าตาและรสชาติระดับพรีเมี่ยม แต่ขายในราคาเบา ๆ !

  LAWSON ก็เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น และมีแบรนด์สินค้าสำหรับขนมและกาแฟเป็นของตัวเองในชื่อว่า Uchi Cafe สำหรับขนมจะมีการวางจำหน่ายแบบจำกัดช่วงเวลาตามเทศกาลและฤดูกาล หรือมีการร่วมกับแบรนด์ชื่อดังเพื่อผลิตขนมแบบลิมิเต็ดอิดิชั่นมาวางจำหน่าย

  ในฤดูใบไม้ผลิ 2019 ก็ได้วางจำหน่ายขนมด้วยกันถึงสองชนิดอย่าง BASCHEE เป็นชีสเค้ก และ ZAKSHU ชูครีมกรอบ ที่มาของขนมนี้ไม่ธรรมดาเพราะทางทีมงาน Lawson ได้เดินทางไปไกลถึงประเทศฝรั่งเศสและสเปน สองประเทศที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของขนมหวานเป็นพิเศษ และได้รับแรงบันดาลใจที่ทำให้เกิดไอเดียดี ๆ ในการสร้างสรรค์ขนมใหม่ของ LAWSON

  และที่พิเศษกว่านั้นก็คือ “BASCHEE” ที่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา และทำยอดขายทะลุกว่า 1ล้านชิ้น ภายใน 3 วัน (แถมยังทำยอดขายถล่มทลายอย่างต่อเนื่อง) ! และดูเหมือนว่าจะเป็นสถิติที่เร็วที่สุดอีกด้วย เอาชนะแชมป์เก่าอย่าง premium roll cake

  เรามารู้จักกับขนมประจำฤดูกาลของ LAWSON สุดพิเศษกันเลย

  Baschee บาสก์ชีสเค้ก

  “Baschee” บาสก์ชีสเค้กเป็นขนมขึ้นชื่อที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน มีต้นกำเนิดมาจากเมืองบาสก์ของประเทศสเปน ซึ่งทาง LAWSON ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมคุณภาพเยี่ยมของฮอกไกโด ไม่ว่าจะเป็นครีมชีสและชีส โดยการอบในขณะที่ยังคงความร้อนเล็กน้อย เพื่อให้มีผิวหน้าเกรียม ๆ คงรสชาติคาราเมลอ่อน ๆ ทั่วทั้งชิ้น พร้อมเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวลเป็นพิเศษ ได้รสชาติของเนื้อชีสเค้กแบบพอดี ๆ จำหน่ายในราคา 215 เยน

  อ่านดูแล้วไม่แปลกใจเลยใช่มั้ยคะว่า ทำไมถึงได้รับความนิยมมากมายขนาดนี้

  ZAKSHU ชูครีมกรอบ

  ZAKSHU ขนมชูครีมพายคุกกี้กรุบกรอบที่ให้ความกรอบแบบขีดสุด หรือ ซากุ ซากุ (ザクザク)คำที่ใช้อธิบายขนมที่มีลักษณะกรุบกรอบในภาษาญี่ปุ่น ตัวขนมมีอัลมอนด์และน้ำตาลกับช็อกโกแลตทเคลือบอยู่ชั้นนอกสุดที่ช่วยให้ได้รสสัมผัสของความกรุบกรอบของแป้ง และโกโก้นิบส์อยู่ด้านใน วางจำหน่ายพร้อมกันกับ Baschee ในราคา 195 เยน

  นอกจากนี้ทาง Uchi Cafe ยังมีขนมอีกมากมายที่เพิ่งวางจำหน่ายในเดือนเมษายนอย่าง Bitter Chocco Ecliar (ビターチョコエクレア), Ichigo Custard Tart (いちごカスタードタルト) ใครที่มาเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้อย่าลืมแวะไปซื้อมาลองกันนะคะ

  LAWSON ประเทศญี่ปุ่น *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น