สังคมคนเหงากับธุรกิจเช่าแฟน เพื่อน และครอบครัวในประเทศญี่ปุ่น!

 • วัฒนธรรม
 • สังคม
 • ชีวิตมนุษย์เงินเดือนในญี่ปุ่น….หลายคนย้ายไปทำงานที่โตเกียวและมุ่งมั่นทำงานอย่างจริงจัง สุดท้ายออฟฟิศก็ได้กลายเป็นบ้านหลังที่สอง (อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้) และมีผลทำให้ปฏิสัมพันธ์ทางสังคมลดลงในระดับที่คาดไม่ถึง หลังจากอุทิศเวลาส่วนใหญ่ไปกับภารกิจทั้งหมดที่เจ้านายมอบให้ ก็อาจจะกลับบ้านดึกจนไม่มีเวลาเพลิดเพลินกับอะไรนอกจากทานอาหารมื้อค่ำง่าย ๆ และนอน (ที่กลายเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในตอนนี้) และด้วยตารางชีวิตที่แน่นขนาดนี้ แน่นอนว่าแค่เวลาให้ตัวเองก็ยังไม่มีเลย แล้วการที่จะหาใครซักคนเพื่อเริ่มต้นความสัมพันธ์ก็อาจยิ่งเป็นไปได้ยากในช่วงเวลานี้ ทั้ง ๆ ที่มันคือ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่น่าจะเริ่มได้คบหากับใครซักคน

  นอกจากนี้ เวลาที่คนโสดหลายคนไม่ชอบที่สุดก็คือ คำเชิญงานแต่งงานของลูกพี่ลูกน้อง! ที่จะถือเป็นการรวมญาติพร้อมกับคำถามมากมายเหมือนมีสปอตไลท์ส่องมาที่คุณคนเดียวพร้อมไมค์ของนักข่าวมายื่นถามว่า “เมื่อไหร่จะแต่งงาน” หรือ “มีแฟนรึยัง?” มันคงจะดีไม่น้อยถ้าสามารถพาใครซักคนมาเปิดตัวในงานสำคัญที่คล้ายกับวันรวมญาติแบบนี้

  ในประเทศญี่ปุ่นได้มีบริการพิเศษที่มาช่วยแก้ปัญหาของคนโสดกับบริการที่ไม่ได้มีแต่แค่ในหนัง! กับบริการเช่าคนมาเป็น “เพื่อน” “แฟน” หรือกระทั่ง “คนในครอบครัว”!!

  บริการ Support One?

  Support One เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการที่หลากหลาย แต่จุดเด่นของเว็บไซต์นี้ก็คือ การบริการให้ลูกค้าเช่าคนรัก, เพื่อน หรือครอบครัว แนวคิดนี้อาจฟังดูแปลก แต่สาเหตุที่อยู่เบื้องหลังนั้นเข้าใจได้ง่ายมาก เมื่ออยู่สถานการณ์ที่แสนเร่งรีบและบีบคั้นของเมืองใหญ่ ความเหงาจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก นั่นเป็นหนึ่งในข้อเสียที่ใหญ่ที่สุดของชีวิตสมัยใหม่ในเมืองใหญ่

  เนื่องจากความเหงานี้จึงมีคนที่ต้องการใช้บริการที่สามารถช่วยให้พวกเขารับมือกับปัญหานี้ได้

  Support One ให้บริการเช่าเพื่อนที่สามารถไปช้อปปิ้ง, ออกกำลังกายที่ยิม เพื่อให้การทำกิจกรรมต่าง ๆ สนุกมากยิ่งขึ้นเมื่อมีเพื่อนช่วยคิดและเลือกสินค้า หรือการออกกำลังก็อาจจะมีแรงบันดาลใจในการไปยิมมากขึ้น

  การแก้ปัญหาที่แสนสะดวก

  เมื่อพูดถึงเรื่องของความเหงาสามารถเป็นได้ทั้งความรู้สึกบวกและลบ อย่างไรก็ตาม การเช่าในลักษณะนี้ก็ไม่ได้เป็นเรื่องแย่อะไร เพราะถ้าเราลองพิจารณาดูดี ๆ แล้ว มันก็ช่วยให้บางคนสามารถผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบากไปได้ โดยเฉพาะการที่ต้องคอยตอบคำถามคนอื่นว่าทำไมยังไม่มีแฟน! เมื่อไหร่จะแต่งงาน? สิ่งเหล่านี้สร้างความอึดอัดให้กับใครหลายคน ดังนั้น การเช่าแฟนที่ใช้เวลาแค่ประมาณสองถึงสามชั่วโมงถือเป็นการตอบโจทย์ที่ดีมาก แม้ว่านี่จะไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ตรงจุด แต่อย่างน้อยก็ช่วยให้การเข้าสังคมราบรื่นขึ้น

  อีกเคสตัวอย่าง คือ ผู้ที่สูญเสียสมาชิกในครอบครัวหรือคนที่อยู่ตัวคนเดียว แต่จำเป็นต้องเข้าสังคมที่จำเป็นต้องพาสมาชิกในครอบครัวมาด้วย สถานการณ์ดังกล่าวรวมถึงงานในโรงเรียนซึ่งทั้งพ่อและแม่จะปรากฏตัวพร้อมกับลูก ๆ ดังนั้น ในกรณีที่เป็นแม่หรือพ่อเลี้ยงเดี่ยว บริการเช่าสมาชิกครอบครัวก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับพวกเขา

  อาจมีเหตุผลมากมายสำหรับคนที่จะพิจารณาใช้งานธุรกิจนี้ ไม่ใช่ทุกคนที่หันมาใช้กลวิธีเหล่านี้ เพื่อค้นหามิตรภาพในเวลาไม่กี่ชั่วโมง แต่เพื่อบรรเทาสถานการณ์ที่อาจจะตึงเครียดเกินกว่าที่จะรับมือได้