เที่ยว “พอนโตโชะ” ตรอกเล็ก ๆ ย่านเกอิชาเก่าแก่ของเกียวโต

 • เกียวโต
 • แนะนำ
 • เมื่อพูดถึงการทานอาหารในญี่ปุ่น ภาพของตรอกซอกซอยที่มีบรรยากาศอันคึกคักของผู้คนก็เป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่เราจะนึกถึง! หนึ่งในถนนที่เต็มไปด้วยร้านอาหารที่มีบรรยากาศที่น่าหลงใหลมากที่สุดและสามารถพบได้ในเมืองหลวงเก่าอย่างเกียวโต เรียกว่า “พอนโตโชะ Pontocho” (先斗町) ซึ่งเป็นตรอกแคบ ๆ และมีทางเข้าแบบดั้งเดิมสไตล์ญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหารโฮมเมดของญี่ปุ่นอีกมากมาย

  พอนโตโชะ แหล่งของกินชื่อดัง

  พอนโตโชะเป็นตรอกแคบ ๆ ที่กินพื้นที่ตั้งแต่ชิโจโดริ (四条通) ถึง ซันโจโดริ (三条通) มีร้านอาหารเรียงรายตลอดสองข้างทาง ตั้งแต่ทางเข้าจะสามารถมองเห็นโคมไฟที่แขวนอยู่หน้าร้านอาหารมากมาย นี่คือเหตุผลว่าทำไมตรอกนี้จึงถูกเรียกว่าเป็นย่านสถานเริงรมย์ เป็นย่านที่มีร้านอาหารที่ดีที่สุด โรงน้ำชาที่มีเกอิชา และตัวเลือกการรับประทานอาหารตั้งแต่อาหารราคาถูกไปจนถึงอาหารราคาแพง มีอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมและอาหารต่างประเทศ ระหว่างทางคุณอาจได้รับการต้อนรับจากเชฟในชุดสีขาวที่กำลังทำงานส่งอาหารเดลิเวอรี่ สถานที่แห่งนี้สะอาดและสวยงามอย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งจะพาคุณย้อนอดีตไปยังเมืองเกียวโตโบราณ

  ความแคบที่แสนมีเสน่ห์ของ “พอนโตโชะ”

  ความแคบของตรอกแห่งนี้ ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การผ่อนคลายอย่างแท้จริง มีร้านอาหารมากมายตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกทีี่สามารถมองเห็นวิวของแม่น้ำคาโมกาว่า (Kamogawa River) บางร้านก็มีระเบียงไม้แบบโบราณ บางอันถูกสร้างขึ้นชั่วคราวในช่วงเดือนที่น้ำขึ้นสูง เพื่อช่วยให้คนที่มารับประทานอาหารสามารถชมทิวทัศน์ได้ มีคำในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า “kawayuka (川床)” ซึ่งเป็นวิธีการเอาชนะความร้อนของฤดูร้อนในประเทศญี่ปุ่น หากใครอยากลองรับประทานอาหารในร้านอาหารเหล่านี้อาจต้องจองล่วงหน้าเพราะมีลูกค้าเยอะมากโดยเฉพาะช่วงวันหยุด

  ช่วงเวลาทำการของที่นี่ขึ้นอยู่กับแต่ละร้านอาหาร ส่วนมากเปิดทำการตั้งแต่เวลา 05:00 น. และปิดเวลา 23:00 น. ร้านส่วนใหญ่มีภาษาอังกฤษในเมนูอาหาร (ใครที่กลัวอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกสบายใจได้เลย)

  ลองมาสัมผัสประสบการณ์นั่งรับประทานอาหารริมฝั่งแม่น้ำ และเดินเที่ยวในบรรยากาศแบบเกียวโตโบราณ “พอนโตโชะ” จะเป็นสถานที่ในฝันสำหรับทุกคนอย่างแน่นอน

  เว็บไซต์ Pontocho *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  หากคุณต้องการหาที่พักในเกียวโต ดูรายชื่อที่พักทั้งหมดได้ที่นี่!