รวม 6 PASS สุดคุ้มสำหรับนักท่องเที่ยวในเกียวโต

 • ท่องเที่ยว
 • แนะนำ
 • เกียวโตเป็นเมืองที่สวยงาม เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและชาวญี่ปุ่น มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เช่น วัด ศาลเจ้า ทางเดินแบบโบราณ และโอกาสดี ๆ ในการแต่งชุดกิโมโน

  การเดินทางเที่ยวในเกียวโตด้วยราคาถูกและไม่ยุ่งยากเป็นตัวเลือกที่ทุกคนมองหา เพราะมีวิธีอยู่มากมายสำหรับการเที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ และอาจทำให้สับสนว่าควรใช้วิธีไหนดี

  ตั๋วที่รวมรถไฟใต้ดิน รถไฟ หรือรถบัส มีทั้งแบบ 1 วันหรือ 2 วัน รวมไปถึงแบบใช้ทั้งสัปดาห์ สามารถใช้เดินทางไปยังเมืองใกล้เคียง

  หากคุณกำลังวางแผนการเดินทางไปเกียวโตและกำลังมองหาตั๋วที่แสนคุ้มค่า ขอแนะนำ 5 รายการ PASS สุดคุ้มสำหรับตะลุยเกียวโต แถมยังช่วยประหยัดเงินและเวลา!

  1. Kansai One Pass

  Pass รวมอะไรไว้บ้าง

  Kansai One Pass ช่วยให้คุณใช้รถไฟและรถโดยสารสำคัญ ๆ ในภูมิภาคคันไซ รวมถึงที่มีเครื่องหมาย IC, PiTaPa และ ICOCA โดยต้องเติมเงินในบัตร IC ด้วยบัตรโดยสารประเภท Pass นอกจากนี้จะได้รับส่วนลดและของรางวัลมากมายในสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่ง โดยการแสดงบัตร Kansai One Pass

  ข้อยกเว้นการใช้งาน

  เนื่องจาก Kansai One Pass ใช้งานได้เหมือนบัตรโดยสารทั่วไป ซึ่งไม่สามารถใช้งานแบบ Unlimited แต่สิ่งที่ดี คือ ไม่ต้องเสียเวลาซื้อตั๋วในเวลาที่ต้องขึ้นรถไฟและได้รับส่วนลดจากสถานที่ต่าง ๆ

  PASS เหมาะกับคุณหรือไม่

  PASS นี้เหมาะสำหรับคนที่อยากเที่ยวในเกียวโต และสามารถเดินทางไปยังเมืองใกล้เคียงในภูมิภาคคันไซ แต่ถ้าต้องการครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการเดินทาง PASS ตัวนี้อาจจะไม่เหมาะสำหรับคุณ

  ราคา

  • 2,000 เยน (500 เยน เป็นค่ามัดจำ: ยกเลิกการจำหน่ายเมื่อขายหมด)
  • 3,000 เยน (500 เยน เป็นค่ามัดจำ)

  ซื้อ PASS ได้ที่ไหน?

  คันไซ PASS มีจำหน่ายในหลายสถานที่ รวมถึงสนามบินคันไซ, สถานีชินโอซาก้า, สถานีเกียวโต, สถานีรถไฟใต้ดิน, รถบัสที่สถานีเกียวโต และสถานีชินโอซาก้า

  เว็บไซต์ Kansai One Pass *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. บัตร Kansai Thru PASS

  View this post on Instagram

  Let’s do it~! (^^)

  💟 Jenny Foo ™さん(@jennyf00)がシェアした投稿 –

  Pass รวมอะไรบ้าง

  KTP สามารถใช้งานกับรถไฟใต้ดิน รถโดยสาร และรถไฟส่วนตัวทั่วพื้นที่ภูมิภาคคันไซ ซึ่งรวมถึงเกียวโต โอซาก้า นารา เฮียวโงะ และสถานที่อื่น ๆ ในภูมิภาคคันไซ

  บัตรนี้สามารถใช้งาน Kyoto City Bus, Kyoto Bus, Kyoto Keihan Bus (บางเส้นทาง), Keihan Kotsu (บางเส้นทาง), Kyoto City Subway, Hankyu Railway, Keihan Electric Railway (บางเส้นทาง), Kintetsu Railway, Keifuku Railway, Eizan Electric Railway

  ข้อยกเว้นการใช้งาน

  PASS นี้ไม่รวมรถไฟของ JR

  PASS รวมอะไรไว้บ้าง

  บัตรโดยสารประเภทนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแวะมาเที่ยวที่นี่สองสามวัน และต้องการเดินทางออกนอกเมืองเพื่อสำรวจพื้นที่โดยรอบเกียวโต แต่ถ้ามาแต่วันเดียว ตัวเลือกอื่นอาจจะเหมาะกว่า

  ราคา

  • 5,200 เยน (แบบ 3 วัน)
  • 4,000 เยน (แบบ 2 วัน)

  หมายเหตุ: หากต้องการวางแผนที่จะใช้ระบบขนส่งสาธารณะเป็นประจำหรือไปนอกเมือง ราคานี้จะช่วยให้คุณประหยัดได้อย่างแน่นอน

  ซื้อ PASS ได้ที่ไหน?

  คุณสามารถซื้อ Pass ได้ที่ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวและในสนามบินคันไซ หรือ คลิก ที่นี่ สำหรับรายการทั้งหมด โปรดจำไว้ว่าคุณจะต้องแสดงหนังสือเดินทางเมื่อซื้อบัตรโดยสารประเภทนี้

  เว็บไซต์ KTP

  3. บัตร Kyoto City Bus 1-day Pass

  PASS รวมอะไรไว้บ้าง?

  บัตรโดยสารรถบัส 1 วันในเมืองเกียวโต ช่วยให้คุณเดินทางด้วยรถบัสได้ไม่จำกัดในหนึ่งวัน แต่ไม่สามารถใช้งานได้ 24 ชั่วโมง จะใช้ได้เฉพาะในวันที่ซื้อบัตรเท่านั้น ดังนั้น พยายามรับบัตรและใช้งานให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้!

  ข้อยกเว้นการใช้งาน

  บัตรนี้ไม่รวมรถไฟหรือรถไฟใต้ดินใด ๆ และไม่รวมถึงการเดินทางนอกเมืองเกียวโต

  PASS รวมอะไรไว้บ้าง

  บัตรโดยสารประเภทนี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยู่ในเกียวโตสักวันหรือสองวันและต้องการชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ในงบประมาณจำกัด รวมรถบัสในเกียวโตและสามารถเดินทางไปยังสถานที่สำคัญหลายแห่ง

  ค่าโดยสารรถบัสธรรมดาเที่ยวเดียวราคา 230 เยน ดังนั้น หากคุณเดินทางมากกว่าสามครั้งในหนึ่งวัน บัตรนี้จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้

  ราคา

  600 เยน (ผู้ใหญ่) และ 300 เยน (เด็ก)

  ซื้อ PASS ได้ที่ไหน

  สามารถซื้อบัตรโดยสารประเภท PASS บนรถบัสและใช้งานได้ทันที นอกจากนี้ ยังสามารถซื้อได้ที่สถานีรถไฟใต้ดินทุกแห่งในเกียวโต

  เว็บไซต์ Kyoto City Bus Pass *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  4. Pass รถไฟใต้ดินและบัสในเกียวโต

  PASS รวมอะไรบ้าง?

  บัตรโดยสารประเภทนี้ สามารถใช้เวลาหนึ่งหรือสองวันและสามารถใช้กับรถโดยสารในเกียวโต รถบัสเกียวโต และรถไฟใต้ดินเกียวโต นอกจากนี้ยังรวมส่วนลดและสิทธิพิเศษในบางสถานที่ โดยมีจำนวนสถานที่ครอบคลุมสำหรับผู้ที่ถือบัตร PASS 2 วัน

  ข้อยกเว้นการใช้งาน

  เส้นทางของรถบัสบางสายไม่รวมอยู่ใน PASS นี้ แต่ส่วนใหญ่จะไม่ใช่เส้นทางหลักสำหรับการท่องเที่ยว

  PASS เหมาะกับคุณหรือไม่

  Kyoto Subway, Bus Pass เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเปลี่ยนเส้นทางระหว่างรถโดยสารและรถไฟใต้ดินเป็นประจำ

  เป็นบัตรที่มีความยืดหยุ่นและสะดวกสบาย แน่นอนจะช่วยให้คุณประหยัดเงิน ถ้าคุณวางแผนที่จะใช้การขนส่งทุกรูปแบบ

  ราคา

  • 900 เยน สำหรับผู้ใหญ่, 450 เยน สำหรับเด็ก (PASS 1 วัน)
  • 1,700 เยน สำหรับผู้ใหญ่, 850 เยน สำหรับเด็ก (PASS 2 วัน)

  ซื้อ PASS ได้ที่ไหน

  คุณสามารถซื้อบัตรโดยสารประเภทนี้ได้ที่ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในสถานีเกียวโต สถานีรถไฟใต้ดิน และที่ Kyoto City Bus Management Center

  เว็บไซต์ Kyoto Sightseeing Pass *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  5. รถไฟใต้ดิน 1-day PASS

  PASS รวมอะไรไว้บ้าง?

  บัตรโดยสารรถไฟใต้ดินเกียวโต 1 วัน สามารถใช้นั่งรถไฟใต้ดินเกียวโตได้หลายครั้งตามที่ต้องการในหนึ่งวัน

  ข้อยกเว้นการใช้งาน

  บัตรโดยสารประเภทนี้ใช้สำหรับรถไฟใต้ดินเกียวโตเท่านั้น ไม่รวมรถไฟหรือรถโดยสารในเกียวโต นอกจากนี้ยังไม่รวมสายรถไฟ Kintetsu หรือ Keihan

  PASS เหมาะกับคุณหรือไม่

  บัตรโดยสารประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้รถไฟใต้ดินในการสำรวจเมือง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการเที่ยวใจกลางเมืองและแหล่งช้อปปิ้งและสถานบันเทิงยามค่ำคืน

  โปรดทราบว่าถึงแม้รถไฟใต้ดินจะค่อนข้างครอบคลุม แต่ก็ไม่สามารถเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญได้ทุกแห่ง ซึ่งจำเป็นต้องใช้การขนส่งอย่างอื่นในการเดินทาง

  ราคา

  บัตรโดยสารหนึ่งวันราคา 600 เยน สามารถใช้ได้ในวันที่ใช้งาน หมดอายุในตอนท้ายของวัน สำหรับเด็กราคา 300 เยน

  ซื้อ PASS ได้ที่ไหน?

  มีจำหน่ายที่สถานีรถไฟใต้ดินเกียวโต โปรดตรวจสอบแผนที่เส้นทางรถไฟใต้ดินก่อนซื้อ เพราะอาจไม่ครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องการดู!

  เว็บไซต์ Kyoto Subway 1-day Pass

  6. บัตร Keihan 1-day Sightseeing Pass

  kyoto-osaka

  PASS รวมอะไรบ้าง?

  นี่คือบัตรผ่านเที่ยวชมสถานที่โดยเฉพาะ รวมถึงการเดินทางโดยรถไฟไปยังสถานที่ดังต่อไปนี้ แม่น้ำคาโมกาว่า, กิออน, วัดคิโยะมิสึเดระ, วัดโทฟุกุจิ, ฟุชิมิ อินาริ และ ฟูจิโนโมริ นอกจากนี้ยังมีตั๋วซึ่งรวมถึงการเดินทางไปกลับจากโอซาก้า

  ข้อยกเว้นการใช้งาน

  ไม่รวมการใช้งานบัสและไม่รวมถึงเส้นทางรถไฟที่ไม่ได้เดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่ระบุไว้

  PASS เหมาะกับคุณหรือไม่?

  บัตรโดยสารประเภทนี้ คุ้มค่าเงินมากสำหรับผู้ที่ต้องการเที่ยวชมสถานที่สำคัญ ๆ อย่างรวดเร็วและประหยัด หรือมาจากโอซาก้าในวันเดียวกัน ไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเที่ยวแบบเจาะลึกในหลาย ๆ พื้นที่

  ราคา

  • 600 เยน สำหรับเกียวโต
  • 800 เยน สำหรับโอซาก้า

  หมายเหตุ: มีบัตรชมวิว 2 วันในราคา 1,200 เยนเท่านั้น

  ซื้อ PASS ได้ที่ไหน?

  PASS สามารถซื้อได้ที่สถานที่จำหน่ายตั๋วและโรงแรมบ้างแห่ง ลองเช็คที่เว็บไซต์ด้านล่างได้

  เว็บไซต์ Keihan Sightseeing Pass *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  นี่คือ 6 ตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเดินทางไปเกียวโตอย่างง่ายดายและราคาถูก ซึ่งขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่คุณพักและความสนใจ คุณสามารถประหยัดเงินจำนวนมากได้โดยใช้บัตรผ่านเหล่านี้

  หากต้องการหาที่พักในเกียวโต สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  ข้อมูลโรงแรมที่ดีที่สุดที่ได้รับการแนะนำจากคนญี่ปุ่น!