100 สิ่งแนะนำที่ย่านรปปงหงิ สนุกสุดเหวี่ยงกันให้เต็มที่ทั้งกลางวันและกลางคืน ปี 2019

 • รปปงหงิ
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • รปปงหงิ ซึ่งแปลตามตัวอักษรว่า “ต้นไม้ทั้งหก” เป็นย่านที่อยู่ใจกลางกรุงโตเกียว เป็นที่รู้จักในเรื่องของชุมชนต่างชาติขนาดใหญ่ หอศิลป์ที่ตั้งตระหง่าน และสถานบันเทิงยามค่ำคืน แม้ว่าสถานบันเทิงอาจทำให้รปปงหงิดูเป็นย่านที่อันตราย แต่สถานบันเทิงเหล่านี้ก็เป็นที่นิยมอย่างมาก และสามารถดึงดูดผู้คนทุกเพศทุกวัยและทุกเชื้อชาติให้เข้ามาในย่านแห่งนี้

  ด้วยทำเลที่ตั้งที่สะดวกต่อการเดินทาง เพียงแค่คุณมีบัตร Suica (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) และ บัตร rail pass (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) คุณก็จะสามารถเดินทางได้อย่างง่ายดายด้วยรถไฟและรถไฟใต้ดิน พร้อมสำหรับการค้นพบกิจกรรมทั้ง 28 อย่างที่คุณสามารถทำได้ที่รปปงหงิ


  หากต้องการหาที่พักในย่านรปปงหงิ ดูข้อมูลที่พักทั้งหมดในย่านรปปงหงิได้ที่นี่!

  1. แต่งตัวและไปขับรถมาริคาร์ โกคาร์ท (Maricar)

  Maricar

  สำหรับแฟนคลับของมาริโอ้คาร์ท ที่โตเกียวจะทำให้ฝันของคุณเป็นจริงไปกับการขับรถโกคาร์ทรอบโตเกียว!

  ถ้าคุณเดินไปรอบ ๆ โตเกียว คุณอาจได้พบเห็นนักท่องเที่ยวที่กำลังตื่นเต้นไปกับการขับรถโกคาร์ท มาลองแต่งตัวในชุดแฟนซี เปิดเพลงโปรดของคุณไปด้วย ขณะขับรถโกคาร์ทไปรอบ ๆ โตเกียว นี่เป็นวิธีที่ดีสุด ๆ ในการค้นพบย่านรปปงหงิและหากคุณเช่ารถโกคาร์ทเป็นเวลานาน ๆ คุณยังสามารถขับรถไปเที่ยวย่านอื่นได้อีกด้วย

  เมื่อคุณจะเช่ารถโกคาร์ท คุณจำเป็นต้องมีใบอนุญาตขับขี่ของญี่ปุ่นหรือใบอนุญาตขับขี่นานาชาติ (หรือเพียงใบอนุญาตขับขี่พร้อมคำแปลภาษาญี่ปุ่นสำหรับบางประเทศ)

  รายละเอียดการจอง: รับส่วนลด 25% เมื่อจองรถมาริคาร์ โกคาร์ท “Maricar” *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สนูปปี้ (the Snoopy Museum)

  ถ้าหากคุณเป็นแฟนตัวยงของการ์ตูนสนูปปี้ที่แสนน่ารักแล้วล่ะก็ ลองไปชมพิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเจ้าสนูปปี้ที่ย่านรปปงหงิ! คุณสามารถซื้อตั๋วได้ที่นี่ เพื่อดูต้นฉบับงานศิลปะที่มีสเน่ห์ของ ชาร์ลส์ ชูลส์ (Charles Schulz) พร้อมเลือกซื้อสินค้าเกี่ยวกับสนูปปี้ และชมนิทรรศการต่าง ๆ ที่จัดขึ้นในพิพิธภัณฑ์!

  รายละเอียดการจอง: รับส่วนลด 10% สำหรับบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์สนูปปี้ที่โตเกียว (the Snoopy Museum) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  3. ชมวิวที่น่าทึ่งของเมืองจากดาดฟ้าชมวิวของตึกโมริ

  รปปงหงิฮิลส์เป็นอีกสถานที่ที่ต้องอยู่ในแผนการเดินทางของคุณ ลองมาเยี่ยมชมหนึ่งในอาคารที่โดดเด่นที่สุดของโตเกียว ที่จะทำให้คุณเห็นมุมสวย ๆ ของเมืองนี้ ซื้อตั๋ววีไอพีเพื่อเยี่ยมชม Sky Deck และเข้าชมงานนิทรรศการต่าง ๆ ที่มีขึ้นในช่วงเวลาจำกัด นอกจากนี้คุณสามารถซื้อตั๋วแบบ open ที่คุณสามารถเลือกเข้าชมวันไหนก็ได้ที่คุณต้องการ!

  รายละเอียดการจอง: รับส่วนลด 22% สำหรับบัตร VIP เข้าชมวิวที่หอคอยโมริ รปปงหงิฮิลล์ (Mori Tower Observation Deck Roppongi Hills) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  4. สัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นกับการแสดงเกอิชา พร้อมมื้ออาหาร

  Oiran za

  เชื่อว่าทุกคนจะต้องตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงของเกอิชา ไม่ว่าจะเคยดูมาแล้วไม่รู้กี่ครั้งก็ตาม แม้ส่วนใหญ่เราจะสามารถพบเจอกับเกอิชาได้ที่เมืองหลวงเก่าอย่างเกียวโต แต่คุณก็สามารถชมการแสดงของเกอิชาได้ที่โตเกียวเช่นกัน

  แม้ว่ารปปงหงิจะไม่ใช่สถานที่แรก ๆ ที่เราจะได้พบเจอกับเกอิชา แต่การแสดงสดของร้านอาหารรปปงหงิคากูวะ (the Roppongi Kaguwa) แห่งนี้ ถือเป็นการแสดงที่น่าตื่นเต้นที่สุด นั่นก็คือ การแสดง โออิรัน-ซ่า (the Oiran za) ซึ่งแตกต่างจากการแสดงทั่วไป ตรงที่โออิรัน-ซ่า เป็นการผสมผสานระหว่างการเต้นแจ๊สแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่ในรูปแบบการแสดงคาบาเร่ต์ พร้อมเครื่องแต่งกายสุดอลังการจากเกอิชา drag queens (นักแสดงชายแต่งหญิง) และนักเต้น รวมถึงมีบริการเครื่องดื่มแบบไม่อั้นให้คุณ

  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่คุณเลือก คุณสามารถสนุกไปกับการแสดงพร้อมด้วยข้อเสนอเครื่องดื่มสุดพิเศษที่ให้คุณเลือกดื่มได้แบบไม่อั้น หรือเลือกเพลิดเพลินไปกับอาหารค่ำที่มีด้วยกันหลากหลายเมนู

  รายละเอียดการจอง: รับส่วนลด 10% โออิรัน-ซ่า (Oiran-Za) การแสดงโชว์คาบาเร่ต์แบบญี่ปุ่น! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  5. เล่นกับเม่นน้อยสุดน่ารัก

  Hedgehog Cafe

  คาเฟ่น้องหมาและน้องแมวที่มีอยู่เต็มไปหมดจนอาจกลายเป็นสิ่งที่ดูธรรมดาไปแล้ว เราจึงขอแนะนำคาเฟ่เม่นจิ๋วที่อยากให้คุณได้มาลองที่ญี่ปุ่น! เจ้าเม่นเหล่านี้ไม่ได้มีหนามแหลมคมอย่างที่คิด เจ้าสัตว์ตัวเล็กเหล่านี้ ทั้งน่ารักและยังเป็นมิตรสุด ๆ คุณสามารถสัมผัสตัวเจ้าเม่นน้อย พร้อมสนุกสนานไปกับการให้อาหารอีกด้วย

  คาเฟ่เม่นที่ย่านรปปงหงินี้ มีราคาค่าเข้าพร้อมบริการเครื่องดื่มฟรี หรือคุณจะนำอาหารไปรับประทานเองก็ได้

  รายละเอียดการจอง: เล่นกับเม่นจิ๋วสุดน่ารักที่ค่าเฟ่เม่นในรปปงหงิ โตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  6. เข้าสู่โลกของดราก้อนเควสต์ (Dragon Quest World) ที่บาร์ Luida

  A post shared by 松 (@mat_tun13) on

  เหล่าแฟน ๆ RPG ดีใจได้เลย! เพราะดราก้อนเควสต์ได้มาเยือนถึงญี่ปุ่นและพร้อมให้คุณได้สัมผัสกับของจริงแล้ว บาร์แห่งนี้ตกแต่งในธีมดราก้อนเควสต์ ด้วยอาวุธต่าง ๆ ที่ประดับประดาอยู่ตามกำแพง จุดเด่นของร้านนี้ คือ เมนูอาหารที่มาในธีม DQ เมนูที่อาบด้วยเลือด มีอาหารสุดพิสดารที่จะมาเสิร์ฟด้วยรูปร่างของชิ้นส่วนแขน ลิ้น และอวัยวะเครื่องในต่าง ๆ

  รายละเอียดการจอง: เข้าสู่โลกดราก้อนเควสต์ (Dragon Quest World) ที่ บาร์ Luida *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  7. เรียนทำอาหารญี่ปุ่นแท้ ๆ

  Home Cooking

  เหมือนกับในหลาย ๆ ประเทศที่อาหารประจำชาติแบบต้นตำรับจะถูกปรุงขึ้นในครัวเรือน หลายคนอาจจะเข้าใจว่าคนญี่ปุ่นจะต้องทานซูชิเป็นหลักในทุก ๆ มื้อ แต่ในความเป็นจริงแล้วอาหารที่คนญี่ปุ่นรับประทานกันที่บ้านนั้นแตกต่างออกไป ซึ่งร้านอาหารที่จะเสิร์ฟเมนูแบบโฮมเมดให้เราได้รับประทานนั้นหาได้ยากมาก ดังนั้นการได้ลองเรียนทำอาหารแบบโฮมเมดเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้น โดยคุณสามารถลองทำเกี๊ยวซ่า หรือเมนูต่าง ๆ ที่ทำจากเนื้อ และอีกหลากหลายเมนู ซึ่งคุณสามารถนำสูตรเหล่านี้กลับไปทำทานเองที่บ้านได้อีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: เรียนทำอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับที่รปปงหงิ โตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  8. ทัวร์หอศิลป์

  Exterior of National Art Center, Tokyo, Japan

  นอกจากรปปงหงิจะมีชื่อเสียงในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวยามราตรีแล้ว ยังเป็นที่รู้จักในเรื่องของพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี่อีกด้วย มีงานนิทรรศการศิลปะต่าง ๆ อยู่ทั่วพื้นที่ใกล้เคียงและรอบสถานี โดยที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือ พิพิธภัณฑ์ศิลปะโมริ (Mori Art Museum) ซึ่งเป็นอีกสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาโตเกียว

  เนื่องจากที่นี่มีงานนิทรรศการมากมายอยู่เต็มไปหมด ดังนั้นเราขอแนะนำให้ใช้บริการที่จะมีคนท้องถิ่นพาคุณไปเปิดโลกแห่งศิลปะ กับการจัดแสดงผลงานที่ดีที่สุด จากสามสถานที่ที่โด่งดังที่สุดของเมือง ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์โมริ พิพิธภัณฑ์ซันโตรี่ (Suntory Museum) หรือ หอศิลป์แห่งชาติโตเกียว (the National Art Gallery) ตามด้วยอาหารกลางวันแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมและชมทัศนียภาพอันงดงามของกรุงโตเกียวจากชั้น 53

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์ชมศิลปะที่รปปงหงิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  9. ชมคาเฟ่กระต่าย

  Rabbit Cafe

  แม้ว่าการสื่อสารกับผู้คนนั้นมีความสำคัญ แต่หากคุณรู้สึกว่าได้สื่อสารกับคนมามากพอแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะมุ่งไปยังคาเฟ่กระต่ายเพื่อการปฏิสัมพันธ์ในรูปแบบเรียบง่ายกับเจ้ากระต่ายขนปุกปุยแสนน่ารักเหล่านี้

  คุณสามารถอุ้ม กอด ให้อาหารและถ่ายรูปเจ้าก้อนกลม ๆ ขนฟูฟ่องที่กระโดดไปมารอบ ๆ คาเฟ่อย่างสนุกสนาน มีสายพันธุ์กระต่ายมากมาย ซึ่งคุณจะได้เล่นสนุกไปกับเจ้ากระต่ายพวกนี้ พร้อมผ่อนคลายกับกาแฟร้อน ๆ ที่นี่ยังมีบาร์เครื่องดื่มแบบบริการตนเองด้วย หรือจะนำอาหารและเครื่องดื่มมาเองก็ยังได้

  รายละเอียดการจอง: เพลิดเพลินไปกับกระต่ายน้อยขนปุกปุยที่รปปงหงิ โตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  10. ช้อปปิ้งไปกับสไตลิสต์ส่วนตัวของคุณ

  Personal Stylist

  เพียงหนึ่งวันที่อยู่ในโตเกียวคุณจะสามารถสังเกตเห็นผู้คนที่มีสไตล์การแต่งตัวและมีความเป็นแฟชั่นนิสต้าอยู่มากมาย ไม่ว่าคุณจะชอบการแต่งตัวแบบชิค ๆ แบบฮิปสเตอร์ หรือแบบผู้หญิงหวาน ๆ ก็ตาม โตเกียวเป็นสถานที่สุดเพอร์เฟคสำหรับการแต่งตัวทุกแนว และพิเศษไปกว่านั้น คุณสามารถเดินช้อปปิ้งเลือกเสื้อผ้าไปพร้อมกับสไตลิสต์ส่วนตัวที่จะพาคุณตะลุยร้านเสื้อผ้าแฟชั่นทั่วทั้งรปปงหงิ

  รายละเอียดการจอง: ช้อปปิ้งในรปปงหงิพร้อมสไตลิสต์ส่วนตัว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  11. มาปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์และสร้างผลงานศิลปะซูมิกานาชิ (Sumiganashi)

  Sumiganashi

  การใช้เวลาหนึ่งวันในรปปงหงินั้น ไม่จำเป็นจะต้องไปชื่นชมผลงานศิลปะของคนอื่นอยู่เสมอไป คุณสามารถปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ภายในตัวคุณ เพื่อสร้างงานศิลปะได้เช่นกัน ไม่ว่าจะทำการ์ดอวยพรและแท็กอวยพรต่าง ๆ และสามารถนำกลับบ้านเพื่อสร้างความประทับใจให้กับคนที่คุณรัก ผลงานทั้งหมดนั้นทำจากการออกแบบซูมิกานาชิ (Sumiganashi) ของคุณเอง ซึ่งเป็นเทคนิคแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นสำหรับการทำกระดาษย้อมสี

  รายละเอียดการจอง: สร้างงานศิลปะซูมิกานาชิ (Sumiganashi) ระยะเวลา 2 ชั่วโมง ที่โตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  12. ชมการแสดงที่ไร้ขีดจำกัดทางเพศ

  Cross-Dressing Dance

  ความบันเทิงต่าง ๆ ที่รปปงหงินั้น มีความหลากหลายและคุณสามารถชมการแสดงที่คุณชื่นชอบได้ ไม่ว่าจะเป็นที่โรงละคร คลับ และร้านอาหารที่อยู่รอบเมือง ถ้าคุณชอบชุดแต่งกายระยิบระยับ การเต้นสุดเซ็กซี่เย้ายวน และการแสดงสุดดราม่าแล้วละก็ ขอเชิญมุ่งหน้าไปยังบาร์รปปงหงิ คิงโย (Roppongi Kingyo) เพื่อดื่มด่ำกับการแสดงหนึ่งชั่วโมงเต็ม อีกทั้งยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อ นีโอ-คาบูกิ (Neo-Kabuki) ซึ่งรูปแบบของการแสดงนี้ เป็นความบันเทิงที่สมบูรณ์แบบที่ให้ความรู้สึกเพลิดเพลิน พร้อมไปกับอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อย

  รายละเอียดการจอง: ชมการแสดงที่ รปปงหงิ คิงโย (Roppongi Kingyo) ในรปปงหงิ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  13. สร้างอัลบั้มรูปสำหรับเก็บภาพถ่ายของคุณที่ญี่ปุ่น

  Photo Albums

  อัลบั้มรูปสำหรับเก็บภาพแห่งความประทับใจ คุณสามารถสร้างมันขึ้นมาได้ง่าย ๆ โดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปซื้อในร้าน เพียงแค่ลองเข้าร่วมคลาสสร้างอัลบั้มสำหรับใส่รูปถ่ายในทริปการเดินทางมาญี่ปุ่นครั้งนี้ของคุณ ด้วยระยะเวลาสองชั่วโมงนี้ คุณสามารถสร้างสรรค์สไตล์และใช้สีต่าง ๆ สำหรับอัลบั้มของคุณ พร้อมได้เรียนรู้เทคนิคการใส่ข้อความลงไปในงานดีไซน์อีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: เก็บความประทับใจในการเดินทางด้วยการสร้างอัลบั้มรูปถ่ายของคุณเอง *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  14. เรียนรู้เกี่ยวกับพุทธศาสนาและความสำคัญของการใช้ธูป

  ,

  พุทธศาสนาเป็นหนึ่งในศาสนาที่แพร่หลายมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น แม้ว่าจะมีน้อยคนที่เป็นพุทธศาสนิกชน แต่พุทธศาสนาก็มีอิทธิพลต่อประเทศญี่ปุ่นในแง่ของประเพณีต่าง ๆ เป็นอย่างมาก จะเห็นได้ว่าตามวัดต่าง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นจะมีการใช้ธูป ซึ่งคุณอยากทราบหรือไม่ว่า พวกเขานำธูปเหล่านี้ไปใช้ทำอะไร

  ที่ศูนย์รวมศิลปะและความงาม (The Center for Arts and Wellness) ในรปปงหงิ เป็นสถานที่ที่คุณสามารถเรียนรู้พิธีกรรมทางศาสานาพุทธที่มีความเกี่ยวข้องกับการใช้ธูปที่เรียกว่า มงโกะ (Mon-koh) ไม่เพียงแต่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับส่วนผสมที่ใช้ในการทำธูป แต่คุณยังได้เรียนรู้ถึงความสำคัญในการใช้งาน พร้อมกับทดลองทำธูปด้วยตัวคุณเอง

  รายละเอียดการจอง: เรียนรู้การทำธูปแบบญี่ปุ่น หรือ ประดิษฐ์เครื่องหอมด้วยตัวคุณเอง! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  15. เล่นไอซ์สเก็ตไปกับคนญี่ปุ่น

  A post shared by 十河 翔 (@shosogo) on

  คนญี่ปุ่นมีความภาคภูมิใจในสี่ฤดูกาลของพวกเขา ซึ่งแต่ละฤดูกาลก็จะมีกิจกรรมที่หมุนเวียนเปลี่ยนกันไปตามธีมของแต่ละฤดู และในช่วงฤดูหนาวที่รปปงหงิคือ สถานที่ยอดนิยมในการมาชมงานแสดงแสงไฟ ที่ถูกประดับประดาไปตามท้องถนนในยามค่ำคืน

  นอกจากนี้ยังมีลานไอซ์สเก็ตซึ่งจะมีขึ้นในช่วงฤดูหนาวในบริเวณโตเกียวมิดทาวน์ (Tokyo Midtown) ซึ่งเป็นจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว และยังเป็นสถานที่พบปะเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือมาออกเดทของคนญี่ปุ่น คุณสามารถสำรองที่สำหรับเล่นสเก็ตน้ำแข็งของคุณได้ในระหว่างเวลา 17:00 น. ถึง 22:00 น. คุณสามารถชื่นชมแสงไฟที่สวยงามพร้อมกับเล่นไอซ์สเก็ตได้ที่นี่

  รายละเอียดการจอง: เล่นไอซ์สเก็ตไปกับคนญี่ปุ่นที่โตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  16. เที่ยวคลับเต้นซัลซ่ากับโฮสต์ชาย

  Roppongi Salsa

  การเต้นซัลซ่าอาจจะไม่ใช่สิ่งแรกที่คุณนึกถึงเมื่อมาประเทศญี่ปุ่น แต่ถ้าการเต้นรำสไตล์ละติน-อเมริกันนี้ คือชีวิตจิตใจของคุณ ที่รปปงหงิมีสถานที่ที่คุณสามารถไปโชว์สเต็ปการเต้นของคุณได้ ไม่ว่าคุณกำลังมองหาคู่เต้นหรือใครสักคนที่จะพาคุณไปชมสุดยอดไนท์คลับซัลซ่าที่โตเกียว เราขอแนะนำเหล่าโฮสต์ชายผู้ที่จะทำหน้าที่พาคุณไปทัวร์เปิดโลกกับปาร์ตี้สุดหรรษา เพียงสวมรองเท้าเต้นของคุณให้พร้อมและออกไปตะลุยเต้นให้สุดเหวี่ยงตลอดค่ำคืน จนถึงรถไฟขบวนแรกของเช้าวันรุ่งขึ้น!

  รายละเอียดการจอง: สนุกกับปาร์ตี้ซัลซ่าไปกับเหล่าโฮสต์ชาย *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  17. ลองทำทรงผมแบบใหม่ ๆ

  Hair Salon Roppongi

  กิจกรรมการท่องเที่ยวเป็นเรื่องที่สนุก และการได้ลองสัมผัสประสบการณ์ราวกับเป็นคนท้องถิ่นในสถานที่ใหม่ ๆ ก็เป็นเรื่องน่าสนุกเช่นกัน ถ้าคุณอยากลองอะไรแปลกใหม่ แนะนำให้วางใจสไตลิสต์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องของทรงผมได้เลย

  สไตลิสต์ที่ฮายาโตะซาลอน (Hayato Salons) สามารถสื่อสารภาษาอังฤษได้ และพวกเขาเคยได้รับการฝึกฝนมาจากต่างประเทศ และมีความคุ้นเคยกับลักษณะเส้นผมในแบบต่าง ๆ คุณจึงไม่ต้องกังวลว่าผลลัพธ์ของทรงผมจะออกมาเป็นทรงแปลกประหลาด ที่นี่คุณสามารถเชื่อมือช่างผมได้อย่างสบายใจ!

  รายละเอียดการจอง: สัมผัสประสบการณ์การทำผมกับช่างผมมืออาชีพที่ ฮายาโตะซาลอน (Hayato Salons) โตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  18. ค้นพบสีสันที่เหมาะกับคุณ

  Colouring

  คุณเคยพบปัญหาที่ว่า แม้จะเลือกเสื้อผ้าที่มีสไตล์ที่ดี แต่มันก็ยังไม่เข้ากับคุณหรือไม่ บางทีอาจเป็นเพราะสีของเสื้อไม่เหมาะกับคุณก็เป็นได้ เพราะบางครั้งสีผิว สีผม และบุคลิกของคุณ ค่อนข้างมีผลต่อการเลือกเสื้อผ้า และทุกคนจะมีสีผิวที่เหมาะกับเสื้อผ้าที่แตกต่างกัน ดังนั้นมาพบกับผู้เชี่ยวชาญที่สามารถช่วยเหลือคุณในการเลือกสีของเสื้อผ้า รวมถึงการแต่งหน้าที่เข้ากับตัวคุณที่สุด

  กิจกรรมนี้ไม่ได้เหมาะกับแค่สาว ๆ เท่านั้น เพราะนี่ยังเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์กับหนุ่ม ๆ เช่นกัน ในการที่จะหาสีเสื้อผ้าที่ช่วยเสริมบุคลิกของคุณ รวมไปถึงการช่วยเลือกสูทที่เหมาะสมกับการใส่ไปทำงานอีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: เลือกเสื้อผ้าโดยมีผู้เชี่ยวชาญมาให้คำปรึกษาคุณแบบส่วนตัวที่รปปงหงิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  19. เข้าร่วมปาร์ตี้ระบายสีวาชิ

  Washi Painting

  กระดาษแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่รู้จักกันในชื่อ วาชิ (Washi) เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่โบราณ แต่กระดาษวาชินี้ก็ยังเป็นที่นิยมในงานศิลปะจนกระทั่งทุกวันนี้ สามารถใช้งานได้หลายอย่าง เป็นอีกวิธีในการทำวัสดุเส้นใยที่สวยงามที่สุดด้วยการทาสีลงบนกระดาษ เข้าร่วมคลาสส่วนตัวในรปปงหงิและรับคำแนะนำติชมเกี่ยวกับเทคนิคในการระบายสีวาชิ

  แม้ว่าคุณจะไม่มีประสบการณ์มาก่อน แต่การวาดภาพเป็นกิจกรรมที่ดีในการปลดปล่อยความเครียด และคุณจะต้องประหลาดใจกับผลงานของคุณอย่างแน่นอน มาปลดปล่อยพลังในด้านความคิดสร้างสรรค์ของคุณกับการสร้างงานศิลปะ

  รายละเอียดการจอง: ปาร์ตี้แต่งแต้มสีสันในโตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  20. เข้าร่วมปาร์ตี้ “โมเว็มเบอร์” (Movember)

  Movember

  หากคุณบังเอิญอยู่ในโตเกียวช่วงเดือนพฤศจิกายน แม้จะไม่ใช่ช่วงเวลาของการชมแสงไฟในฤดูหนาวหรือดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิ แต่คุณสามารถพบกับงานโมเว็มเบอร์ (Movember) โดยงานนี้ได้กลายเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ชายที่จะใช้ช่วงเวลาในเดือนพฤศจิกายนนี้ ไว้หนวดเคราเพื่องานการกุศล

  ในขณะที่คุณอาจได้พบกับชายไม่กี่คนที่ไว้หนวดเคราในญี่ปุ่น แต่ถ้าคุณมายังรปปงหงิ คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของการไว้หนวดเคราแบบเต็ม ๆ ! หรือถ้าคุณไม่ได้คิดที่จะไว้หนวด ลองสนุกสนานไปกับการแปะหนวดปลอมที่ใบหน้าของคุณดูก็ได้

  รายละเอียดการจอง: สนุกสนานไปกับงานปาร์ตี้โมเว็มเบอร์ “Movember” ในเดือนพฤศจิกายน (กับพร็อพหนวดปลอม) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  21. ฉลองค่ำคืนฮาโลวีนแบบโตเกียวสไตล์

  Halloween

  ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความนิยมของเทศกาลวันฮาโลวีนในญี่ปุ่นได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก ในขณะที่วันฮาโลวีนในสหรัฐอเมริกาจะมีกิจกรรมที่เด็ก ๆ จะเล่น trick or treat โดยการเดินขอขนมไปตามบ้านของผู้คน แต่การเฉลิมฉลองของญี่ปุ่นได้มีความแหวกแนวไปจากประเทศอื่น ๆ ด้วยการรวมตัวของผู้คนมุ่งสู่ถนนในชุดแฟนซีสุดอลังการ

  รปปงหงิถือเป็นศูนย์กลางสำหรับนักปาร์ตี้ทั้งหลาย ที่รวมเอาไว้ทั้งบาร์ คลับ และถนนที่จัดเต็มเพื่อวันฮาโลวีนแบบสุดขั้ว อย่ารอช้าที่จะหยิบชุดฮาโลวีนของคุณออกมาร่วมสนุกอย่างสุดเหวี่ยงในค่ำคืนที่คุณพลาดไม่ได้

  รายละเอียดการจอง: สนุกกับปาร์ตี้และจัดเต็มด้วยชุดของคุณในค่ำคืนฮาโลวีนที่โตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  22. เข้าร่วมปาร์ตี้ส่งท้ายปีเก่าของญี่ปุ่น

  Bonenkai

  โบเนงไก (忘年会-Bonenkai) เป็นชื่อของปาร์ตี้ที่เหล่าคนญี่ปุ่นจัดให้กับเพื่อนร่วมงานและผองเพื่อนในวันส่งท้ายปี ชื่อนี้มีความหมายว่า ลืมสิ่งที่ผ่านมาในปีก่อน ซึ่งเหมาะสมกับช่วงเทศกาล อันเนื่องมาจากเป็นธรรมเนียมที่ต้องการให้ได้รับแต่ความรู้สึกดี ๆ และสามารถปล่อยให้ตัวเองมึนเมาได้อย่างเต็มที่ แล้วค่อยเดินกะโผลกกะเผลกแยกย้ายกันกลับบ้าน

  ถ้าคุณมาย่านรปปงหงิในช่วงสิ้นปี คุณจะได้พบกับเหล่ามนุษย์เงินเดือนชาวญี่ปุ่นมากมาย และเพื่อเข้าถึงความเป็นญี่ปุ่นที่แท้จริง ลองไปเยี่ยมชมร้านเหล้าอิซากายะกับคนท้องถิ่น และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาแห่งความวุ่นวายนี้ แล้วคุณจะรู้สึกว่าวันส่งท้ายปีเก่าในปีนี้ ช่างมาไวกว่าทุก ๆ ปี

  รายละเอียดการจอง: สนุกสนานไปกับงานส่งท้ายปีใหม่ที่เกียวโต! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  23. ไปถ่ายรูปกับเจ้าแมงมุมยักษ์ Maman

  Maman spider sculpture @ Roppongi Hills #tokyo #japan #Roppongi #roppongihills #spider #sculpture #art

  A post shared by Charlotte Sharpe (@charlotte_sharpe89) on

  มันคงมีแค่ไม่กี่สถานที่ที่จะมีรูปปั้นแมงมุมยักษ์ตั้งอยู่ใจกลางเมือง แมงมุมประหลาด ๆ ตัวนี้ อยู่ที่รปปงหงิฮิลล์และถูกสร้างขึ้นโดยศิลปินชาวฝรั่งเศส หลุยส์ บูร์ชัวส์ (Louise Bourgeois) ซึ่งแมงมุมยักษ์ที่แสนยิ่งใหญ่อลังการใน Roku Roku Plaza นั้นก็มีเสน่ห์ไปอีกแบบ ดังนั้น อย่าลืมมาถ่ายรูปคู่กับเจ้า Maman ด้วยนะ

  การเดินทาง

  24. เที่ยวตึกของสถานีโทรทัศน์ TV Asahi

  ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบดูรายการญี่ปุ่น จะต้องไม่พลาดตึกของช่อง TV Asahi ที่รปปงหงิ คุณสามารถไปถ่ายรูปและไปนั่งทานกาแฟในร้านคาเฟ่ภายในตึกและไปซื้อของฝากในร้านขายของที่ระลึกได้ ที่นี่เป็นจุดน่าสนใจอีกจุดที่น่าแวะมาระหว่างที่กำลังเดินเที่ยวอยู่แถวรปปงหงิฮิลล์

  เว็บไซต์ TV Asahi *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  25. ไปร้องคาราโอเกะ

  รปปงหงินั้นเต็มไปด้วยร้านคาราโอเกะชื่อดังมากมาย ดังนั้น ถ้าคุณอยากที่จะไปร้องเพลงกับเพื่อน ๆ ในยามค่ำคืน เราขอแนะนำให้คุณมาลงที่สถานีรถไฟรปปงหงิและเดินเข้าร้านคาราโอเกะแถวนั้นได้เลย เรารับรองว่าคุณจะมีตัวเลือกมากมาย ซึ่งร้านคาราโอเกะที่มีเพลงต่างชาติหลากหลายที่สุด คือ ร้าน Shidax Roppongi Club!

  เว็บไซต์ Shidax Roppongi Club *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  26. ไปเลือกน้ำหอมที่ร้าน Fueguia 1833

  Fueguia 1833 เป็นร้านขายน้ำหอมสุดหรูที่รปปงหงิฮิลล์ ที่คุณสามารถไปเลือกน้ำหอมกลิ่นใหม่สำหรับตัวเองหรือคนรักได้ พนักงานในร้านสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดี และพร้อมที่จะช่วยคุณเลือกน้ำหอมกลิ่นใหม่ น้ำหอมในร้านทุกกลิ่นนั้นสกัดมาจากวัตถุดิบธรรมชาติและใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

  เว็บไซต์ Fueguia 1833
  การเดินทาง

  27. เที่ยวคลับสไตล์ญี่ปุ่นที่ A-Life

  รปปงหงิและบริเวณอาซุบะ-จูบันนั้น เป็นแหล่งบาร์และไนท์คลับชื่อดังสำหรับคนทุกเพศทุกวัย A-Life เป็นไนท์คลับชื่อดังที่มีบรรยากาศดี ที่นี่เปิดเพลงหลากหลายแนวและมีพื้นที่ให้คุณได้เต้นและฟังเพลงถึงสองชั้น ถ้าคุณกำลังมองหาร้านที่คุณสามารถเต้นได้ยันร้านปิด เราขอแนะนำร้านนี้เลย

  เว็บไซต์ A-Life *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  28. ทานไทยากิอร่อย ๆ ที่ Naniwaya

  ไทยากินั้นเป็นขนมโปรดของคนญี่ปุ่น! ถ้าคุณอยู่แถวรปปงหงิแล้วอยากทานไทยากิที่อร่อยที่สุดในเมือง เราขอแนะนำให้คุณไปที่ร้าน Naniwaya ซึ่งเป็นร้านไทยากิชื่อดังของรปปงหงิ มีไทยากิไส้ถั่วแดงร้อน ๆ กับชาอุ่น ๆ ร้านนี้อาจจะมีคนต่อคิวเยอะหน่อย แต่เราขอรับรองว่ามันคุ้มค่าต่อการรอคอยแน่นอน!

  การเดินทาง

  29. เลือกซื้อกิโมโนสวย ๆ ที่ร้าน Kimono Arts Sunaga

  ร้าน Kimono Arts Sunaga นั้น มีขายทั้งชุดกิโมโน เครื่องประดับสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมและงานฝีมือต่าง ๆ ถ้าคุณกำลังมองหากิโมโนสวย ๆ ไว้ใส่เอง คุณสามารถเลือกได้ว่าจะซื้อแบบสำเร็จรูปในร้านหรือสั่งตัดพิเศษ กิโมโนนั้นเป็นชุดที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น คุณจะดูเด่นมากหากเดินใส่กิโมโนนอกประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ กิโมโนยังเป็นของที่ระลึกจากญี่ปุ่นที่งดงามและมีคุณค่ามาก ซึ่งคนที่ได้รับจะต้องดีใจอย่างแน่นอน!

  การเดินทาง

  30. ตลาดคริสต์มาสที่รปปงหงิฮิลส์

  โตเกียวนั้นโด่งดังเรื่องตลาดคริสต์มาสที่มีของขายมากมาย ถ้าคุณมีโอกาสมาที่ญี่ปุ่นในช่วงเทศกาล เราขอแนะนำให้คุณแวะไปที่ตลาดคริสต์มาสที่รปปงหงิฮิลส์ คุณจะได้ลองทาน เอ้กน็อค อาหารตะวันตก ชีสชนิดต่าง ๆ ไส้กรอกเยอร์มัน และอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย หลังจากอิ่มแล้ว คุณก็สามารถเดินช้อปสินค้าแต่งบ้าน เครื่องประดับตกแต่งและของฝากต่าง ๆ ต่อได้อีกด้วย!

  เว็บไซต์รปปงหงิฮิลส์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  31. นวดผ่อนคลายที่ Roppongi Vivi

  เราขอแนะนำให้คุณไปที่ Roppongi Vivi หากคุณต้องการเข้าออนเซ็นหรือร้านเสริมสวย เพื่อเติมพลังหลังจากที่เดินเที่ยวมาทั้งวัน Roppongi Vivi มีทั้งบริการห้องซาวน่า ห้องอาบน้ำ ทรีทเม้นท์ตัว นวดตัว และห้องพักสำหรับแขกที่ต้องการนอนค้างคืน คุณสามารถมาที่นี่เพื่อแช่น้ำร้อนหรือนวดผ่อนคลายสักสองสามชั่วโมงแล้วออกไปเที่ยวต่อก็ได้

  เว็บไซต์ Roppongi Vivi *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  32. ทานเบอร์เกอร์อร่อย ๆ ที่ Hard Rock Cafe

  Hard Rock Cafe มีเบอร์เกอร์อร่อย ๆ สำหรับคนรักเบอร์เบอร์เกอร์ ร้านในรปปงหงินั้น ถูกตกแต่งในสไตล์ร็อคแอนด์โรลและมีบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง คุณสามารถสั่งเบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่ สลัดสด ๆ เครื่องดื่มต่าง ๆ หรือซื้อของที่ระลึกกลับไปฝากเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

  เว็บไซต์ Hard Rock Cafe *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  33. ชมโชว์ที่โรงหนัง Ex Theater Roppongi

  เราขอแนะนำโรงภาพยนตร์ Ex Theater Roppongi สำหรับคนรักดนตรีและการแสดง ลองไปดูตารางเวลาแสดงของโรงหนังแห่งนี้ คุณอาจจะมีโอกาสได้ชมการแสดงจากศิลปินเจ๋ง ๆ ของญี่ปุ่นและต่างชาติในช่วงที่คุณมาเที่ยว พื้นที่ชมการแสดงนั้น ทั้งกว้างขวาง มีระเบียบ และสวยงามมาก คุณสามารถเต้นและร่วมสนุกไปกับการแสดงได้เต็มที่!

  เว็บไซต์ Ex Theater Roppongi *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  34. ทานเกี๊ยวซ่าที่ร้าน Minmin Gyoza

  คนรักเกี๊ยวซ่าไม่ควรพลาดร้านนี้ Minmin Gyoza มีสาขาอยู่ทั่วญี่ปุ่น หนึ่งในสาขานั้นอยู่ที่รปปงหงิ คุณจะได้ทานทั้งเกี๊ยวซ่าทอดแบบต้นตำรับของจีนและแบบนึ่งพร้อมกับชาและเครื่องเคียงแสนอร่อย ถ้าคุณกำลังตามหาอาหารกลางวันราคาถูก มาที่นี่ได้เลย!

  เว็บไซต์ร้าน Minmin Gyoza *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  35. หอศิลปะร่วมสมัย Gallery Side 2

  หอศิลปะร่วมสมัย Gallery Side 2 นั้น เป็นหอศิลปะที่กว้างขวาง เรียบง่าย และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อยู่ห่างจากสถานีรถไฟรปปงหงิ อิตโจเมะ (Roppongi Itchome Station) สองนาที มีผลงานศิลปะจากศิลปินชาวญี่ปุ่นเจ๋ง ๆ และศิลปินชาวต่างชาติชื่อดังมากมาย คนรักศิลปะร่วมสมัย หรือคนที่ต้องการหาที่เดินเล่นชิล ๆ ในโตเกียว ควรจะลองมาที่นี่สักครั้ง

  เว็บไซต์หอศิลปะร่วมสมัย Gallery Side 2 *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  36. จิบกาแฟชั้นดีที่ร้าน Blue Bottle Coffee รปปงหงิ

  การหากาแฟคุณภาพดีทานที่โตเกียวนั้น อาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ในขณะเดียวกันร้านกาแฟชั้นดีนั้น ก็มีอยู่มากมายเช่นกันอย่าง ร้าน Blue Bottle Coffee ที่รปปงหงิ เสิร์ฟกาแฟคุณภาพดีในบรรยากาศสบาย ๆ คุณสามารถเลือกแบรนด์ของกาแฟได้เอง และสั่งแซนด์วิช เค้ก หรือ เครื่องดื่มอื่น ๆ มาทานด้วยได้ นอกจากนี้ การตกแต่งภายในและระเบียงของร้านก็ทั้งสวยและอบอุ่นมาก ๆ เลย

  เว็บไซต์ ร้าน Blue Bottle Coffee *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  37. สวนโมริ

  สวนโมริ (Mori Garden) ตั้งอยู่ด้านหลังของโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท (Grand Hyatt Hotel) ที่รปปงหงิ ฮิลส์ สวนโมริเป็นสวนที่คุณสามารถมาเดินผ่อนคลายเพื่อหลบความวุ่นวาย ด้วยการชมธรรมชาติท่ามกลางเมืองใหญ่ ภายในยังมีวิวของสวนแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมอีกด้วย สวนโมริจะสวยมากในช่วงฤดูใบไม้ผลิตอนที่ดอกซากุระบาน ไม่มีค่าเข้าและเปิดตั้งแต่เช้ายันดึก ฟรีและดีขนาดนี้ มาเดินเล่นเปลี่ยนบรรยากาศกันดีกว่า!

  การเดินทาง

  38. ซื้อดอกไม้สวย ๆ ที่ร้าน U. Goto Florist

  ร้านขายดอกไม้ยอดนิยมที่อยู่ห่างจากสถานีรถไฟรปปงหงิเพียงไม่กี่นาที คุณสามารถมาเลือกซื้อดอกไม้สดและขอคำแนะนำจากพนักงานที่สามารถพูดได้ทั้งภาษาอังกฤษและญี่ปุ่น เรารับรองว่าแค่กลิ่นหอม ๆ ของดอกไม้จากภายในร้าน ก็สามารถทำให้คุณอยากเดินเข้าไปแล้ว

  เว็บไซต์ร้าน U. Goto Florist *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  39. เลือกเบอร์เกอร์ในแบบของคุณเองที่ The Counter รปปงหงิ

  โตเกียวมีร้านเบอร์เกอร์อร่อย ๆ คุณภาพดีอยู่มากมายและเป็นที่นิยมในญี่ปุ่น ซึ่งร้าน The Counter ที่รปปงหงิ เป็นร้านที่คุณสามารถเลือกเมนูในแบบที่คุณต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นชีส ซอส ท็อปปิ้ง และเนื้อต่าง ๆ หรือสั่งเมนูเบอร์เกอร์ของทางร้านได้เช่นกัน รับรองว่าคุณจะได้อิ่มอร่อยกับเบอร์เกอร์ชั้นดีแน่นอน

  เว็บไซต์ร้าน The Counter *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  40. ฟิชแอนด์ชิปส์ที่อร่อยที่สุดในโตเกียวที่ร้าน Malins

  โตเกียวไม่ค่อยมีร้านอาหารสไตล์อังกฤษเท่าไหร่ แต่ถ้าคุณอยากลองอาหารอังกฤษในโตเกียวแล้วล่ะก็ ขอแนะนำร้านที่มีความใกล้เคียงกับร้านอาหารอังกฤษของแท้มากที่สุดอย่างร้าน Malins ซึ่งมีทั้งฟิชแอนด์ชิปส์, ถั่วลันเตาบด, ไส้กรอกทอด, พายต่าง ๆ และอาหารอังกฤษอื่น ๆ อีกมากมาย คุณสามารถทานได้ที่ร้านหรือเอากลับบ้าน ถ้าคุณกำลังอยากทานฟิชแอนด์ชิปส์ ก็มาลองทานที่ร้านนี่ได้เลย!

  เว็บไซต์ร้าน malins *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  41. ซื้อของฝากสวย ๆ ที่ร้าน The Cover Nippon

  ขอแนะนำร้านของฝาก The Cover Nippon ให้กับคนที่กำลังมองหาของฝากแฮนด์เมดสวย ๆ คุณภาพดี ร้านของฝากร้านนี้มีงานฝีมือสไตล์ดั้งเดิมของญี่ปุ่น เช่นเครื่องปั้นดินเผา, เครื่องครัว, ของใช้ในบ้าน, เครื่องประดับตกแต่ง และอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมาย สินค้าพวกนี้อาจจะมีราคาพอสมควร แต่เราขอรับรองเรื่องคุณภาพและความสวยงามว่ามันคุ้มกับเงินที่คุณเสียไปอย่างแน่นอน!

  เว็บไซต์ร้าน The Cover Nippon *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  42. สำรวจศาลเจ้าโนงิ

  ศาลเจ้าโนงินั้น ตั้งอยู่ในบริเวณเงียบ ๆ ของเขตรปปงหงิ ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นสถานที่ที่สบาย คุณสามารถมาเยี่ยมชมเพื่อหลบความวุ่นวายจากในเมืองได้ ศาลเจ้านี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อแสดงความเคารพต่อแม่ทัพโนงิและภรรยา ภายในศาลเจ้ามีโบราณวัตถุต่าง ๆ ที่อธิบายถึงประวัติศาสตร์ของศาลเจ้า ทิวทัศน์ที่สวยงามและร้านค้าขายของที่ระลึก เช่น ขนม กิโมโน และของฝากอื่น ๆ

  เว็บไซต์ศาลเจ้าโนงิ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  43. ทานอาหารเช้าสไตล์ตะวันตกที่ร้าน Eggcellent

  คาเฟ่อาหารเช้าสไตล์ตะวันตกเพิ่งเริ่มได้รับความนิยมจากคนญี่ปุ่นและมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ร้านพวกนี้จะขายอาหารเช้าหน้าตาน่าทานเหมาะสำหรับคนที่ต้องการรับประทานอะไรที่แตกต่างในวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือหาอาหารเช้าทานเพื่อแก้อาการเมาค้างจากเมื่อคืน! ร้าน Eggcelent อยู่ห่างจากสถานีรถไฟรปปงหงิเพียงไม่กี่นาที มีเมนู เอ้กเบเนดิกต์, มัฟฟินอังกฤษ, แพนเค้ก และเครื่องดื่มต่าง ๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการผ่อนคลายในยามเช้าในบรรยากาศสบาย ๆ และเป็นกันเอง

  เว็บไซต์ร้าน Eggcelent *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  44. เรียนรู้และลิ้มลองขนมหวานที่ร้าน Toraya

  ร้าน Toraya เป็นร้านขนมญี่ปุ่นที่อยู่ในโตเกียวมิดทาวน์ที่รปปงหงิ เป็นร้านที่คุณสามารถมาทานขนมอร่อย ๆ และซื้อกลับไปเป็นของฝากหรือของขวัญได้ นอกจากขนมญี่ปุ่นชนิดต่าง ๆ แล้ว (หรือ วากาชิ) ร้านนี้ยังมีจานชาม ตะเกียบ เครื่องเขียน และกระดาษแฮนด์เมดขายอีกด้วย เป็นสถานที่ที่คุณสามารถมาหาของฝากดี ๆ ให้คนรักหรือแวะมาทานขนมอร่อย ๆ เพื่อเติมความสุขให้ตนเอง

  เว็บไซต์ร้าน Toraya *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  45. ชมศิลปะที่ Perrotin โตเกียว

  Perrotin ในกรุงโตเกียวนั้น เป็นหอศิลปะที่อยู่ในใจกลางรปปงหงิ ที่นี่มีศิลปะร่วมสมัยมากมายให้คุณได้ชม มีผลงานชั้นนำของศิลปินต่างชาติมากมาย ตึกจัดแสดงมีขนาดกว้างขวางและมีบรรยากาศสบาย ๆ เหมาะสำหรับการชมศิลปะที่สวยงาม

  เว็บไซต์ Perrotin *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  46. รับประทานเนื้อวากิวที่ร้าน Matsurokuya

  ร้าน Matsurokuya นั้น เป็นร้านสเต็กญี่ปุ่นชื่อดังที่ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อวากิวและเซ็ตอาหารกลางวันในราคา 2,000 เยน เป็นเซ็ตเนื้อวากิวบนข้าวสวยเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง คุณอาจจะต้องรอคิวนานซักหน่อย แต่เรารับรองว่าคุณภาพอาหารนั้น คุ้มค่าต่อการรออย่างแน่นอน!

  เว็บไซต์ร้าน Matsurokuya *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  47. ชมสวนฮิโนกิโจ

  สวนฮิโนกิโจ (Hinokicho Park) นั้น เป็นสวนพักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของคนญี่ปุ่นที่อยู่ทางทิศตะวันออกของบริเวณโตเกียวมิดทาวน์ ภายในมีสวนญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมพร้อมทั้งรูปแบบของสวนสมัยใหม่ เช่น พื้นหญ้าเรียบ ๆ สำหรับนั่งเล่น ม้านั่งและบ่อน้ำ สวนฮิโนกิโจนั้นเป็นที่นิยมสำหรับครอบครัวและพนักงานญี่ปุ่นที่ชอบมานั่งทานข้าวกลางวันกัน

  เว็บไซต์สวนฮิโนกิโจ (Hinokicho Park) *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  48. ไปดื่มที่ Geronimo Shot Bar

  ถ้าคุณกำลังมองหาบาร์ดี ๆ สักร้าน เราขอแนะนำ Geronimo Shot Bar ซึ่งเป็นร้านยอดนิยมที่มีบรรยากาศเป็นกันเองและเสิร์ฟเครื่องดื่มรสชาติดี ได้รับการตกแต่งในสไตล์ตะวันตก คุณจะเห็นชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวมากมาย พร้อมสนุกสนานไปกับบรรยากาศดี ๆ พบเพื่อนใหม่ ๆ และเครื่องดื่มเลิศรส!

  เว็บไซต์ Geronimo Shot Bar *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  49. ชมการแสดง Burlesque Show

  Burlesque ในโตเกียวนั้น อาจจะฟังดูเหมือนบาร์เปลื้องผ้าธรรมดา ๆ ทั่วไป แต่ที่นี่มีเวทีการแสดงสำหรับนักเต้นและเป็นร้านที่สนุกมาก ๆ เหมาะสำหรับการมาปลดปล่อยตัวเองในช่วงดึก คุณจะได้ชมการแสดงดนตรีของนักเต้นสาวสวยมากมาย เป็นโชว์ที่สนุกสนานเหมาะสำหรับผู้ใหญ่ที่ต้องการมาผ่อนคลายความเครียดกับการแสดงที่น่าตื่นเต้น

  เว็บไซต์ Burlesque *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  50. ดูหนังที่โรงภาพยนตร์ Toho ซีเนม่า รปปงหงิ ฮิลส์

  วันที่อากาศไม่เป็นใจต่อการเดินเที่ยว ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปดูหนังได้ที่รปปงหงิ ซึ่งมีโรงภาพยนตร์ Toho ขนาดใหญ่สไตล์โมเดิร์น มีทั้งหนังญี่ปุ่นและหนังต่างประเทศให้คุณได้เลือกชมพร้อมที่นั่งแสนสบายและจอสุดทันสมัย

  เว็บไซต์โรงภาพยนตร์ Toho *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  51. ออกกำลังกายที่ Club 360

  หากคุณชอบออกกำลังกายในยิมทันสมัยบรรยากาศดี ๆ แล้วล่ะก็ ลองมาเล่นที่ Club 360 ที่นี่มีทั้งเทรนเนอร์ส่วนตัว บริการนวดผ่อนคลาย ห้องอาบน้ำ ยิมขนาดใหญ่ คลาสออกกำลังกาย และสแน็คบาร์ขายอาหารเพื่อสุขภาพ ที่นี่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมาออกกำลังกายและผ่อนคลายที่สุดเลย!

  เว็บไซต์ Club 360 *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  52. ชมสุสานอาโอยาม่า

  สุสานอาโอยาม่านั้น เป็นสถานที่สงบ ๆ ที่เหมาะสำหรับการมาเดินเล่นเพื่อหนีจากความวุ่นวายของถนนรปปงหงิ สุสานแห่งนี้มีวิวซากุระที่สวยงามและเป็นสถานที่ฝังศพของฮาจิโกะสุนัขชื่อดังที่มีรูปปั้นอยู่ที่ชิบูย่าอีกด้วย

  การเดินทาง

  53. เลือกซื้อสินค้าจากต่างประเทศที่ Nissin World Delicatessen

  ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่นหรือแค่มาเที่ยวเป็นการชั่วคราว บางเวลาคุณอาจจะต้องการทานอาหารหรือเครื่องดื่มจากประเทศต่าง ๆ ที่ Nissin World Delicatessen นั้น เป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ขายของนำเข้าจากต่างประเทศ เช่น ชีสชนิดต่าง ๆ เนื้อสัตว์ อาหารแห้ง อาหารกระป๋อง ไวน์ เหล้า และขนมอบ

  เว็บไซต์ Nissin World Delicatessen *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  54. เรียนรู้ศิลปะแห่งการจัดดอกไม้ญี่ปุ่น

  คุณสามารถมาเรียนรู้ศาสตร์การจัดดอกไม้ญี่ปุ่นได้ที่ศูนย์การเรียนรู้การจัดดอกไม้ คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคนิคต่าง ๆ ในการจัดดอกไม้ หรือ อิเคบานะในภาษาญี่ปุ่น โดยทางผู้สอนจะคอยเน้นให้คุณใส่ความเป็นตัวเองและความคิดสร้างสรรค์เข้าไปในผลงานของคุณ

  เว็บไซต์เรียนจัดดอกไม้ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  55. ร้านขายหนังสือ Aoyama Book Center

  หากอยากหาหนังสือดี ๆ สักเล่มอ่าน ลองมาที่ร้านขายหนังสือ Aoyama Book Center ที่นี่มีทั้งหนังสือภาษาญี่ปุ่นและหนังสือต่างประเทศมากมาย ตั้งแต่นิยายคลาสสิค หนังสือทำอาหาร หนังสือนำเที่ยวไปจนถึงหนังสือ DIY ต่าง ๆ นอกจากนี้ ภายในร้านยังมีเก้าอี้ให้คุณได้นั่งอ่านอีกด้วย! อีกทั้งยังเป็นร้านที่มีหนังสือภาษาอังกฤษเยอะที่สุดแห่งหนึ่งอีกด้วย

  เว็บไซต์ร้าน Aoyama Book Center *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  56. ซื้อของฝากและขนมต่าง ๆ ที่ร้าน Mamegen

  ร้าน Mamegen เป็นร้านขายขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม มีขนมประเภทถั่วต่าง ๆ มากมายที่มาในแพคเกจจิ้งที่สวยงามและน่าซื้อไปฝากเพื่อนและครอบครัว ร้านขนมร้านนี้เปิดบริการตั้งแต่ปี 1865 เป็นที่นิยมของทั้งคนท้องถิ่นและชาวต่างชาติ!

  เว็บไซต์ร้าน Mamegen *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  57. ไปจัดงานเลี้ยงที่ร้าน Chinese Cafe 8

  香菜コースの一部😁

  A post shared by 中国茶房8赤坂店 (@chinesecafe8) on

  อยากทานอาหารจีนใช่มั้ย? คุณจะต้องประทับใจแน่ ๆ ถ้าคุณได้มาทานอาหารจีนที่ร้านนี้ เพราะร้าน Chinese Cafe 8 นั้น มีเมนูขึ้นชื่อหลากหลายเมนู เช่น เป็ดปักกิ่ง, เกี๊ยว, ติ่มซำ และอาหารทะเลต่าง ๆ ราคาของอาหารนั้นก็สมเหตุสมผลไม่แพงจนเกินไป แถมภายในร้านยังมีพนักงานที่เป็นมิตรและบรรยากาศที่ดีอีกด้วย

  เว็บไซต์ร้าน Chinese Cafe 8 *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  58. ไปศาลเจ้าคุมาโนะ

  ศาลเจ้าคุมาโนะเป็นศาลเจ้าเล็ก ๆ ของเทพเจ้าเอบิสึ ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งความเจริญรุ่งเรืองทางการงาน เราขอแนะนำให้คุณไปขอพรจากศาลเจ้านี้ หากว่าคุณกำลังจะเริ่มธุรกิจใหม่ ศาลเจ้าคุมาโนะเป็นศาลเจ้าที่มีประตูทางเข้าที่สวยงาม ทางเดินสะอาดสะอ้าน โบราณวัตถุเครื่องปั้นดินเผาต่าง ๆ และบรรยากาศที่เงียบสงบ

  เว็บไซต์ศาลเจ้าคุมาโนะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  59. ซื้องานฝีมือสวย ๆ ที่ร้าน Blue and White

  The new Blue&White

  A post shared by Blue and White (@blueandwhitetokyo) on

  ร้าน Blue and White เป็นร้านที่คุณห้ามพลาด หากคุณกำลังตามหางานฝีมือที่สวยและคุณภาพดีให้เป็นของขวัญสำหรับตัวเองหรือผู้อื่น ร้านนี้มีชุดยูกาตะ เครื่องเขียน เครื่องใช้ในบ้าน และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย

  เว็บไซต์ร้าน Blue and White *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  60. ชมการแสดงที่ Suntory Hall

  Suntory Hall นั้น เป็นสถานที่จัดการแสดงสุดหรู มีทั้งงานคอนเสิร์ต โรงละคร งานบรรยาย สุนทรพจน์ และดนตรีคลาสสิคต่าง ๆ ลองไปเช็คตารางการแสดงในเว็บไซต์ด้านล่าง เพราะหากคุณจะโชคดีอาจจะได้ชมการแสดงที่คุณสนใจระหว่างช่วงที่คุณมาโตเกียวพอดี!

  เว็บไซต์ Suntory Hall *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  61. รับประทานอาหารเวียดนามที่ Pho Dragon

  ร้าน Pho Dragon เป็นร้านอาหารเวียดนามชื่อดัง! ร้านนี้มีทั้งเฝออร่อย ๆ ปอเปี๊ยะ กระเพาะหมู และอาหารเวียดนามอื่น ๆ อีกมายมาย! พนักงานที่นี่มีอัธยาศัยดีและภายในร้านก็อบอุ่นและน่านั่งมาก

  ข้อมูลร้าน Pho Dragon *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  62. ซื้อผ้าเช็ดตัวนุ่มสบายจากร้าน Touch

  ร้าน Touch มีผ้าเช็ดตัวทุกประเภทที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ทั้งแบบแข็ง แบบนุ่ม ไปจนถึงแบบซับน้ำมาก ๆ ได้ดี คุณจะได้เลือกซื้อผ้าเช็ดตัวในแบบที่คุณต้องการ นอกจากนี้ทางร้านยังมีผ้าพันคอสวย ๆ ชุดนอนสบาย ๆ และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่จะทำให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายมากขึ้นวางจำหน่ายอีกด้วย!

  เว็บไซต์ร้าน Touch *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  63. สนุกสนานไปกับ Tokyo Pub Crawl

  Tokyo Pub Crawl เป็นกลุ่มสำหรับคนรักปาร์ตี้ทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ เราขอแนะนำให้คุณลองสมัครเข้ากลุ่มนี้ดู หากคุณกำลังหาที่เที่ยวกลางคืนดี ๆ หรืออยากเจอเพื่อนใหม่ งานปาร์ตี้ของกลุ่มนี้จะมีทุกสุดสัปดาห์ที่รปปงหงิและชิบูย่า เป็นที่ชื่นชอบของนักเดินทางและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

  เว็บไซต์ Tokyo Pub Crawl *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  64. ฟังดนตรีสดที่ Billboard Live Tokyo

  Billboard Live Tokyo เป็นเวทีการแสดงสดชื่อดังของโตเกียว คุณอาจจะได้เห็นวงหรือศิลปินชื่อดังที่คุณรู้จักมาแสดงที่นี่ บรรยากาศภายในมีทั้งความสนุกสนานและเป็นมิตร นอกจากนี้อาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ก็อร่อยและมีคุณภาพดีอีกด้วย

  เว็บไซต์ Billboard Live Tokyo *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  65. เที่ยวกลางคืนแบบประหยัดที่คลับ Jumanji 55

  これもいいですね🎵 #jumanji #じゅま #エントランス #六本木

  A post shared by jumanji.official (@jumanji.official) on

  รปปงหงินั้นขึ้นชื่อเรื่องคลับและสถานที่เที่ยวกลางคืน แต่บางที่ก็มีราคาค่าเข้าและเครื่องดื่มที่ค่อนข้างแพง แต่ที่คลับ Jumanji 55 นั้น มีบุฟเฟ่ต์เครื่องดื่มในราคา 1,000 เยนที่คุณสามารถดื่มเท่าไหร่ก็ได้ โดยไม่ต้องกลัวเงินหมดกระเป๋า คลับนี้เป็นคลับที่มีราคาเป็นมิตร พร้อมบรรยากาศคึกคักและเต็มไปด้วยผู้คนจากทุกสาขาอาชีพ

  เว็บไซต์ Jumanji 55 *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  66. กิน ดื่ม และเต้นให้สุดเหวี่ยงที่คลับ V2

  V2 เป็นหนึ่งในคลับที่สนุกและหลุดโลกที่สุดในโตเกียว เคยใช้ชื่อว่า Vanity สามารถชมวิวโตเกียวยามค่ำคืนได้ มีที่นั่ง 300 ที่ และพื้นที่กว้างขวางให้คนรักการเต้น ทางร้านมีพนักงานที่สามารถพูดได้ถึงสองภาษาและมีดีเจจากเมืองนอก ถ้าคุณมาที่ร้านเร็วหน่อย คุณก็สามารถสั่งพิซซ่าหรือพาสต้าทานรองท้องก่อนเต้นได้ โดยเพลงจะเริ่มเปิดในเวลา 21.00 น. ขาแดนซ์ห้ามพลาดนะจ้ะ!

  เว็บไซต์ V2 *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  67. ไปหอศิลป์ Ota Fine Arts

  Ota Fine Arts นั้น มีหอศิลปะอยู่หลายแห่งทั่วโลก และหนึ่งในสาขานั้นก็คือที่รปปงหงิ มีผลงานศิลปะร่วมสมัยจากศิลปินทั่วโลกและมีงานนิทรรศการที่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตลอดทั้งปี หอศิลปะมีบริเวณกว้างขวาง ซึ่งทำให้คุณสามารถเดินชมศิลปะได้อย่างสบาย ๆ

  เว็บไซต์ Ota Fine Arts *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  68. เล่นสเก็ตน้ำแข็งที่ลานสเก็ตน้ำแข็งมิดทาวน์

  ลานสเก็ตน้ำแข็งมิดทาวน์นั้น เป็นลานสเก็ตน้ำแข็งที่จะเปิดแค่ช่วงเวลาจำกัดเท่านั้น โดยส่วนใหญ่จะเปิดให้บริการหลังวันปีใหม่ต้นเดือนมกราคมจนถึงต้นเดือนมีนาคม ลานสเก็ตแห่งนี้มีอุปกรณ์สเก็ตให้คุณพร้อมและเป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย!

  เว็บไซต์ลานสเก็ตน้ำแข็งมิดทาวน์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  69. ทานอาหารที่ร้านซูซิ Hattori

  ฉันขอแนะนำให้คุณมาร้านซูซิ Hattori หากคุณต้องการทานซูซิคุณภาพดีมีเอกลักษณ์และราคาย่อมเยาในร้านที่คนไม่หนาแน่นจนเกินไป ร้านซูซิร้านนี้เป็นร้านเล็ก ๆ ที่มีที่นั่งเพียง 12 ที่เท่านั้น ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติของซูซิและบริการที่ดีเยี่ยม ขอแนะนำให้คุณมาทานร้านนี้ตอนกลางวัน เพราะจะมีเซ็ตซูซิในราคาเพียง 1,300 เยน

  เว็บไซต์ร้านซูซิ Hattori เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  70. เที่ยว Fujifilm Square

  Day 97: Today, I geeked out in #Tokyo. I took my trusted #Fuji #camera back home, to #Fujifilm Square. After months of dutiful service in the #USA, #Tahiti, #NewZealand, #Australia, #Indonesia, #Singapore, #Thailand, #Cambodia, #Myanmar and now #Japan, my #XT2 had a spa day. Sensor cleaning, firmware upgrade and lens detailing; it feels brand new! The best part was @fujifilmjp_x doing all this for free, under warranty. I am one happy #photographer and customer 📷 The center also houses #photography exhibits and a museum. In an ironic twist, photography is not permitted, hence the lack of good photos of this day trip. #Japan #worldtravel #travelblogger #travelphotography #travel #traveler #roundtheworld #globetravel #worlderlust #travelpics #Instagram #instatravel #travelgram #travel #instaphoto

  A post shared by Marc Moorghen (@moorghen) on

  Fujifilm Square เป็นพื้นที่จัดงานนิทรรศการและแกลเลอรี่รูปถ่ายต่าง ๆ อยู่ใกล้ ๆ กับสถานีรถไฟรปปงหงิ มีงานนิทรรศการและอีเว้นท์ฟรีให้คนทั่วไปได้เข้าชม นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่จัดแสดงกล้องใหม่ ๆ ของฟูจิฟิล์มอีกด้วย!

  เว็บไซต์ fujifilmsquare *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  71. เยี่ยมชมวัดโซโจจิ

  ~ Pray ~ #zojoji #temple #tokyo #japan #travel

  A post shared by Simon Hill (@simonhphotos) on

  หลบหนีความวุ่นวายจากย่านรปปงหงิที่แสนคึกคัก มาเดินพักผ่อนสบาย ๆ ที่วัดโซโจจิ ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ที่มีพิพิธภัณฑ์เล็ก ๆ ให้คุณได้เยี่ยมชม ด้วยโครงสร้างสถาปัตยกรรมแบบเก่าจะทำให้คุณได้สัมผัสถึงบรรยากาศแบบโบราณของญี่ปุ่น สามารถเข้าชมบริเวณวัดได้ฟรี วัดนี้เป็นที่นิยมของทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว

  เว็บไซต์วัดโซโจจิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  72. ทานราเม็งที่ร้านอิปปุโดะ สาขารปปงหงิ

  ร้านอิปปุโดะเป็นร้านราเม็งที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก มีบรรยากาศดีพร้อมราเม็งรสชาติอร่อย คุณสามารถสั่งเกี๊ยวซ่า ราเม็งชนิดต่าง ๆ พร้อมท็อปปิ้งหลากหลาย และเครื่องเคียงมาทานได้ตามใจชอบ ร้านนี้เป็นร้านโปรดของคนโตเกียว ดังนั้น คุณอาจจะต้องรอคิวยาวซักหน่อย!

  เว็บไซต์ร้านอิปปุโดะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  73. สำรวจศาลเจ้าอาทาโกะ

  ศาลเจ้าอาทาโกะนั้น ถูกสร้างขึ้นในปี 1603 ศาลเจ้านี้มีขั้นบันไดยาวที่มีชื่อเรียกว่า ‘บันไดแห่งความสำเร็จ’ ผู้คนมักจะเดินขึ้นบันไดเพื่อขอให้ตัวเองโชคดี ศาลเจ้าอาทาโกะนั้นอยู่ใกล้ ๆ กับสถานีรถไฟคามิยาโจ (Kamiyacho Station) และเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การมาผ่อนคลายอีกที่หนึ่ง

  เว็บไซต์ศาลเจ้าอาทาโกะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  74. แวะทานอาหารที่ร้าน Gonpachi ร้านอิซากายะจาก Kill Bill

  คุณคงจำร้าน Gonpachi ได้จากฉากในหนังเรื่อง Kill Bill หรือ นางฟ้าซามูไร ของ เควนติน ทารันติโน (Quentin Tarantino) เป็นร้านอิซากายะชื่อดังที่เป็นแรงบรรดาลใจให้กับหนังเรื่องนี้ เป็นร้านที่เหมาะสำหรับชาวต่างชาติและมีอาหารอร่อย ๆ มากมาย เช่น ซูซิ เทมปุระ สลัด และอาหารตะวันตกอื่น ๆ ราคาของอาหารนั้นอาจจะแพงซักหน่อย แต่ถ้าคุณกำลังมองหาร้านนั่งตอนกลางคืนที่มีเอกลักษณ์และมีความสนุกสนาน คุณไม่ควรพลาดที่นี่เด็ดขาด!

  เว็บไซต์ร้านอิซากายะ Gonpachi *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  75. เดินเล่นในสวนรปปงหงิตะวันตก (Roppongi West Park)

  รปปงหงิเป็นสถานที่ที่วุ่นวาย แต่ถ้าคุณอยากหลบไปในที่เงียบ ๆ เราขอแนะนำสวนรปปงหงิตะวันตกที่อยู่ตรงถนนเส้นหลังของรปปงหงิ ฮิลส์ มีม้านั่ง พื้นที่สีเขียวและทางเดินสวย ๆ ให้คุณได้เดินเล่น และยังเป็นสถานที่ปิคนิคที่ดีมากในช่วงฤดูร้อนอีกด้วย

  การเดินทาง

  76. รับประทานอาหารที่ร้าน Mercer

  Mercer เป็นคาเฟ่ในรปปงหงิที่มีอาหารเช้าควบอาหารกลางวันหรือบรั้นช์ที่อร่อยมาก คาเฟ่ร้านนี้มีบริเวณกว้างขวางและมีเมนูน่าทานหลายอย่าง เช่น เฟรนช์โทสต์, แพนเค้ก, ไข่ลวกกับแซลมอน, สเต็ก, กาแฟหอม ๆ และแชมเปญ หากคุณต้องการจะเพิ่มความหรูอีกสักหน่อย เฟอร์นิเจอร์ในร้านนี้ก็นั่งสบายมาก ๆ อีกทั้งยังมีโซฟา ระเบียงด้านนอก และเตาผิงอุ่น ๆ

  เว็บไซต์ร้าน Mercer *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  77. ดื่มเบียร์ที่ BrewDog ในรปปงหงิ

  Fritz-Kola

  A post shared by BrewDog Roppongi (@brewdogroppongi) on

  BrewDog เป็นบริษัทเบียร์ของสกอตแลนด์ที่มีสาขาอยู่ที่รปปงหงิ บาร์ยอดนิยมแห่งนี้มีบรรยากาศเป็นกันเอง เฟอร์นิเจอร์ที่สวยงาม เบียร์คุณภาพดี วิสกี้และเครื่องดื่มอื่น ๆ มากมาย นอกจากนี้ BrewDog ของรปปงหงิยังมีชีสและเนื้ออร่อย ๆ หลากหลายชนิดให้คุณได้สั่งทานอีกด้วย ที่นี่มีลูกค้าจากทั่วโตเกียว ผู้คนมักจะมาที่นี่เพื่อทานเบียร์อร่อย ๆ และสนุกไปกับค่ำคืนสบาย ๆ หลังทำงานเสร็จ

  เว็บไซต์ BrewDog *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  78. หาของฝากสวย ๆ ที่ร้านรปปงหงิ ฮิลส์ Art and Design

  ร้านรปปงหงิ ฮิลส์ Art and Design นั้น อยู่บนชั้นสามของ รปปงหงิ ฮิลส์ เวสท์วอล์ค (Roppongi Hills West Walk) เป็นร้านขายของฝากและของขวัญสไตล์โมเดิร์นคุณภาพดี สินค้าบางชิ้นของทางร้านได้ดีไซน์ร่วมกับศิลปินและดีไซน์เนอร์ร่วมสมัยคนอื่น ๆ คุณจะเจอของฝากที่ทั้งสวยและแปลก รวมทั้งมีเอกลักษณ์ได้ที่นี่!

  เว็บไซต์ร้านรปปงหงิ ฮิลส์ Art and Design *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  79. ชมศิลปะสไตล์โมเดิร์นของญี่ปุ่นที่ 21_21 Design Sight

  พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้อยู่ในโตเกียว มิดทาวน์ มีการจัดแสดงผลงานดีไซน์ที่สวยงาม มีแกลเลอรี่สองแห่งและเป็นตึกที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม นอกจากนี้ ยังมีคาเฟ่ชั้นเยี่ยมที่เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นและเครื่องดื่มต่าง ๆ 21_21 Design Sight เป็นสถานที่ที่คนรักศิลปะและสถาปัตยกรรมจะต้องหลงใหลจนไม่อยากไปไหนอย่างแน่นอน!

  เว็บไซต์ 21_21 Design Sight *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  80. ร้านคาเฟ่ธีม Dragon Quest

  คุณเป็นแฟนเกม Dragon Quest หรือเปล่า? ถ้าใช่ คุณจะต้องชอบคาเฟ่ Luida’s Bar ในรปปงหงิที่ตกแต่งในธีมของเกม Dragon Quest แน่นอน คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับอาหาร เครื่องดื่ม เพลง และการตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม Dragon Quest เหมือนได้กลับเข้าไปในโลกของเกมที่คุณรักอีกครั้ง

  เว็บไซต์ luidas bar *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  81. ว่ายน้ำที่ Tipness Roppongi

  Tipness เป็นเครือฟิตเนสที่มีสาขาอยู่ที่รปปงหงิ ที่นี่มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่สำหรับคนที่ต้องการออกกำลังกาย มีซาวน่าและสปาสำหรับคนที่ต้องการผ่อนคลายหลังออกกำลังกายเสร็จ การหาสระว่ายน้ำขนาดใหญ่และคุณภาพดีในประเทศญี่ปุ่นนั้น ค่อนข้างยากพอสมควร แต่ที่นี่คุณจะได้ว่ายน้ำในสระขนาดใหญ่ที่สามารถว่ายไปกลับได้อย่างสะใจ!

  เว็บไซต์ Tipness *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  82. จิบชายามบ่ายที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท โตเกียว (Grand Hyatt)

  หากคุณอยากทานอาหารหรู ๆ หรืออยากเลี้ยงขอบคุณใครสักคน? ลองมาจิบชายามบ่ายที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท กับชุดชายามบ่ายของโรงแรมที่ห้องอาหาร ‘The French Kitchen’ คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับเค้ก, สโคน, แซนด์วิช, เครื่องดื่ม, ของหวาน, ผลไม้ และบริการชั้นเลิศ

  เว็บไซต์ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท โตเกียว (Grand Hyatt) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  83. ซื้อกิโมโนเก๋ ๆ ที่ร้าน Jotaro Saito

  ร้านกิโมโนแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องดีไซน์กิโมโนและยูกาตะที่ผสมผสานความโมเดิร์นเข้ากับสไตล์ดั้งเดิม ถ้าคุณกำลังตามหาชุดกิโมโนสวย ๆ และบริการที่ดีเยี่ยม ร้านนี้ใช่สำหรับคุณเลย

  เว็บไซต์ร้าน Jotaro Saito *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  84. ผ่อนคลายที่บาร์ชิชาชื่อดัง

  Sheyda Bar เป็นบาร์ยอดนิยมที่มีบรรยากาศสบาย ๆ และชิชาคุณภาพดี คุณสามารถมานั่งสนุกกับเพื่อน ๆ ยามค่ำคืนได้ บาร์นี้มีพนักงานที่เป็นมิตร เพลงดี ๆเหมาะกับการเต้นสนุก ๆ และรสชาติชิชาให้เลือกมากมาย

  เว็บไซต์ Sheyda Bar *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  85. นวดไทยที่ร้านเอราวัณ

  ร้านเอราวัณเป็นร้านนวดยอดนิยมที่ขึ้นชื่อเรื่องการนวดแบบไทย ถ้าหากคุณต้องการผ่อนคลายหรือรู้สึกปวดเมื่อยตัว พนักงานที่นี่ต่างเป็นนักนวดระดับมืออาชีพ อีกทั้งสถานที่แห่งนี้ยังมีบรรยากาศสบาย ๆ และเป็นกันเองอีกด้วย

  เว็บไซต์ร้านเอราวัณ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  86. ปาร์ตี้ข้ามคืนที่ไนท์คลับ Odeon โตเกียว

  ไนท์คลับ Odeon ในโตเกียวเป็นคลับที่เปิดเพลงแนวอิเล็กทรอนิกส์และเพลงแนวเฮ้าส์ในบรรยากาศสนุก ๆ และสบาย ๆ คลับนี้เปิดตั้งแต่ดึกจนถึงเที่ยงของวันถัดไป คุณสามารถปาร์ตี้แบบสุดเหวี่ยงได้ตั้งแต่ดึกจนถึงเที่ยง! ที่คลับมีเลาจน์สำหรับให้ได้นั่งพักชิล ๆ และมีเครื่องดื่มในราคาไม่แพงมาก

  เว็บไซต์ Odeon *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  87. เยี่ยมชมวัดเมียวเซ็น-จิ

  #東京 #港区 #六本木 #西麻布 #妙善寺 #日蓮宗 #寺 #temple #散歩

  A post shared by にとにん (@nitonin0808) on

  วัดเล็ก ๆ แห่งนี้แทบจะอยู่ติดกับโรงแรมแกรนด์ ไฮแอทที่รปปงหงิ ฮิลส์ ซึ่งวัดเมียวเซ็น-จิเป็นวัดเล็ก ๆ แบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่มีน้ำตก สะพานญี่ปุ่น และบริเวณสวนสงบ ๆ วัดแห่งนี้ไม่ได้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากนัก จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะปลีกวิเวกจากความวุ่นวายของเมืองใหญ่เป็นอย่างมาก

  เว็บไซต์วัดเมียวเซ็น-จิ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  88. เพลิดเพลินไปกับเพลงแนวโมทาวน์ ที่ Bar Shinkukan

  ถ้าคุณชอบเพลงแนวโมทาวน์, แจ๊ส, บลู ฟั้งก์ หรือเพลงฟังสบาย ๆ คุณควรที่จะมาที่บาร์แห่งนี้ Bar Shinkukan เป็นบาร์สุดทันสมัยที่มีดีเจเจ๋ง ๆ เครื่องดื่มคุณภาพดี แผ่นเสียงไวนิล และบรรยากาศเป็นกันเอง

  เว็บไซต์ barshinkukan *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  89. ทานอาหารวีแกนที่ร้าน Veganic To Go

  ร้านอาหารวีแกนนั้นค่อนข้างหาทานยากที่ญี่ปุ่น ร้านอาหารประเภทนี้เพิ่งเริ่มได้รับความนิยมที่ญี่ปุ่นและยังมีไม่เยอะ ร้าน Veganic To Go เป็นร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นที่มีเมนูหลากหลาย เช่น เบอร์เกอร์วีแกน, สลัด, แชนด์วิช, เซ็ตอาหารกลางวัน และไอศกรีมวีแกน!

  เว็บไซต์ร้าน Veganic To Go *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  90. ทานซูซิชั้นยอดที่ร้าน Sukiyabashi Jiro ในรปปงหงิ

  ร้าน Sukiyabashi Jiro แห่งรปปงหงิ เป็นร้านที่ห้ามพลาดสำหรับคนที่กำลังตามหาร้านซูซิที่คุณภาพดีที่สุดในรปปงหงิ ร้านซูซิสุดหรูที่ได้รับมิชลินสตาร์มีเมนูหลากหลาย เช่น หอยเม่น, ปลากระพง, แซลมอลโรล, ปลาไหล, ทูน่า และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นร้านที่มีราคาแพงพอสมควรและไม่ค่อยเหมาะสำหรับคนที่มีงบจำกัด แต่ถ้าคุณไม่ได้แคร์เรื่องเงินและต้องการทานซูซิหรู ๆ ที่มีคุณภาพดีแล้ว ที่นี่เหมาะสำหรับคุณแน่นอน!

  เว็บไซต์ร้าน Sukiyabashi Jiro
  การเดินทาง

  91. แวะมาทานเหล้าที่ Tafia Rum Bar

  Cuba RHUM 1997 DISTILLED

  A post shared by Andy (@knucklesamwick) on

  ถ้าคุณอยากดื่มเหล้ารัม ขอแนะนำให้คุณมาที่ Tafia Rum Bar ซึ่งมีรัมแบรนด์ต่าง ๆ มากมายให้คุณได้ลิ้มลอง บาร์นี้เปิดจนถึงเวลา 4.30 น. คุณสามารถนั่งดื่มจนร้านปิด และไปขึ้นรถไฟขบวนแรกกลับบ้านได้เลย! บาร์นี้มีบรรยากาศสบาย ๆ และเป็นที่นิยมของทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว

  เว็บไซต์ Tafia Rum Bar *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  92. ไปทานบาร์บีคิวสไตล์บราซิลที่ร้าน Barbacoa Roppongi Hills

  รปปงหงิมีร้านอาหารต่างชาติให้คุณได้เลือกทานมากมาย ซึ่งร้านนี้เป็นร้านบาร์บีคิวสไตล์บราซิลที่มีทั้งไส้กรอก, สเต็ก, ปีกไก่ และสับปะรดย่าง! คุณสามารถอิ่มอร่อยไปกับเครื่องดิื่ม และสามารถรับประทานเมนูบุฟเฟ่ต์ พร้อมกลับบ้านอย่างมีความสุข!

  เว็บไซต์ร้าน Barbacoa Roppongi Hills *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  93. ดื่มค็อกเทลที่ร้าน Gen Yamamoto

  ร้าน Gen Yamamoto มีเมนูค็อกเทลมากมาย คุณสามารถเลือกที่จะสั่งเครื่องดื่มจากเมนูเครื่องดื่มหรือเลือกที่จะชิมค็อกเทลหลายชนิดจากเมนูสำหรับทดลองค็อกเทล พนักงานที่นี่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ส่วนภายในร้านก็มีบรรยากาศที่ดีและเต็มไปด้วยผู้คนแทบทุกคืน

  เว็บไซต์ร้าน Gen Yamamoto *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  94. ช้อปของถูกที่ดองกิโฮเต้ สาขารปปงหงิ

  ถ้าคุณอยากซื้อของมาเก็บสต๊อก หรือ หาของฝากราคาไม่แพง ร้านดองกิโฮเต้ คือ ขุมทรัพย์ชั้นดีสำหรับคุณเลย! ซึ่งสาขาที่รปปงหงิมีทุกอย่างที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, ของที่ระลึก, เครื่องใช้ในห้องน้ำ, เครื่องสำอาง, ขนม, เครื่องประดับ, อุปกรณ์เสริมอิเล็กทรอนิกส์, เครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ และอื่น ๆ คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการชมสินค้าเป็นเวลาสองถึงสามชั่วโมงได้เลย!

  เว็บไซต์ร้านดองกิโฮเต้ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  สนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ ในรปปงหงิ
  95. ทานอาหารในร้านที่ดีที่สุดของรปปงหงิ

  Best Restos

  มีอาหารญี่ปุ่นที่แสนอร่อยอยู่มากมาย แต่การหาร้านอาหารที่อร่อยแบบไร้ที่ติสักร้านในโตเกียวอาจจะเป็นเรื่องยาก ด้วยความช่วยเหลือจากคนท้องถิ่นที่รู้เรื่องอาหารเป็นอย่างดี เขาจะไม่เพียงแต่แนะนำร้านอาหารแก่คุณเท่านั้น แต่เขายังจะช่วยแนะนำเมนูที่ควรต้องลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นในโอกาสพิเศษหรือสำหรับผู้รักการรับประทานอาหารเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งจะทำให้วันของคุณในรปปงหงิเป็นวันที่พิเศษ หรืออาจทำให้คุณอยากไปลองลิ้มรสอาหารในพื้นที่อื่น ๆ ของโตเกียว

  รายละเอียดการจอง: สำรองที่นั่งร้านอาหารแนะนำ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  96. เช่าจักรยาน

  Young and cool businessman is riding the road bike

  โตเกียวนั้นช่างกว้างใหญ่ และรถไฟก็มีผู้คนหนาแน่นอยู่ตลอดเวลา หากคุณต้องการเที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ แบบชิว ๆ บนจักรยาน ลองมาเช่าจักรยานและปั่นรอบโตเกียวดู แม้ในโตเกียวอาจจะยังไม่มีที่ให้เช่าจักรยานอย่างสะดวกสบายตามท้องถนน แต่ทัวร์ขี่จักรยานในโตเกียวนั้น ก็เป็นอีกทางเลือกที่ง่ายและปลอดภัยที่สุด

  สำหรับทัวร์ขี่จักรยานที่ครอบคลุมพื้นที่รปปงหงิ มีจำนวนทัวร์ให้เลือก 2 ทัวร์ คือ โอยาม่า และ โอโมเตะซันโด ซึ่งคุณสามารถแวะเที่ยวในรปปงหงิ รวมถึงอีกหลายบริเวณไปพร้อม ๆ กันได้อีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: ปั่นจักรยานชมเมืองใน 1 วันรอบโตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  97. เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ยามค่ำคืนอันตระการตาและอาหารค่ำสุดพิเศษ

  Night View

  ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการชมทิวทัศน์ยามค่ำคืน ลองใช้บริการทัวร์รถบัสที่จะพาคุณไปชมรอบ ๆ เมือง โดยเดินทางจากท่าเรือโตเกียวไปยังโอไดบะ ทานมื้ออาหารแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ และค่ำคืนนี้จะจบลงที่จุดชมวิวที่ดาดฟ้า ณ ตึกรปปงหงิฮิลล์ ซึ่งนี่จะเป็นค่ำคืนที่สุดเพอร์เฟคของคุณในการมาเที่ยวรปปงหงิ

  รายละเอียดการจอง: เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ยามค่ำคืนแบบพาโนรามากับทัวร์รถบัส พร้อมมื้อค่ำ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  98. ออกไปดื่มกับคนท้องถิ่น

  Locals

  คุณอาจจะคิดว่าการผูกมิตรกับคนญี่ปุ่นที่อยู่รอบ ๆ ตัวคุณนั้นเป็นเรื่องง่าย แต่การเข้าไปหาคนแปลกหน้าบนถนน เพื่อขอเป็นเพื่อนกับเขานั้น ดูจะไม่ใช่วิธีที่เข้าท่านัก ถ้าคุณอยากหาเพื่อนไปดื่มด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นที่รปปงหงิหรือย่านอื่น ๆ ที่โตเกียว คุณสามารถเข้าร่วมกลุ่มที่ตั้งขึ้นมาเพื่อกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ บาร์ที่ไปดื่มกันจะหมุนเปลี่ยนไปทุก ๆ ครั้ง ดังนั้นควรเช็คให้ดีก่อนจะลงชื่อเข้าร่วมกิจกรรม

  รายละเอียดการจอง: ตะลุยดื่มตามบาร์ต่าง ๆ ไปกับคนท้องถิ่น *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  99. สัมผัสประสบการณ์ยามค่ำคืนในโตเกียวกับเพื่อนใหม่

  Night Out Roppongi

  เรื่องราวสนุก ๆ อาจมาจากการพบปะสังสรรค์กับเพื่อนกลุ่มเล็ก ๆ ถ้าคุณอยากทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่และสนุกสุดเหวี่ยงไปกับพวกเขาแล้วละก็ ลองเข้าร่วมปาร์ตี้กับคนคอเดียวกัน แล้วคุณจะได้เปิดประสบการณ์กับโตเกียวที่สนุกสุด ๆ

  เลือกค่ำคืนที่เหมาะสมสำหรับการท่องราตรี พร้อมทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ในระหว่างการเดินทาง โดยมีคนท้องถิ่นที่สามารถแนะนำคุณได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าคุณจะอยากกิน ดื่ม ร้องเพลงคาราโอเกะ หรือแม้แต่เพลิดเพลินไปกับเพลงสไตล์เก่า ๆ ที่รปปงหงิและบริเวณอื่น ๆ ในโตเกียว

  รายละเอียดการจอง: สนุกไปกับยามค่ำคืนอันน่าตื่นเต้นของโตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  100. ค้นพบงานศิลปะและสถาปัตยกรรมทั่วโตเกียว

  Spider statue, The Symbol of Roppongi Hills in Tokyo, Japan

  รปปงหงิเป็นสถานที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ศิลปะโมริที่มีชื่อเสียงระดับโลกและสถาปัตยกรรมที่ทันสมัย เมื่อคุณเข้าสู่ย่านนวัตกรรมและศิลปะแห่งนี้ คุณจะได้พบกับประติมากรรมแมงมุมขนาดใหญ่ที่รอต้อนรับคุณอยู่ ลองใช้บริการทัวร์ที่จะพาคุณไปพบกับศิลปะและสถาปัตยกรรมที่ดีที่สุดในโตเกียว ทัวร์นี้จะพาคุณไปยังรปปงหงิฮิลล์ และพาคุณไปชมงานศิลปะที่น่าทึ่ง พร้อมพาไปเปิดโลกสู่งานออกแบบทางสถาปัตยกรรมของญี่ปุ่น รวมถึงงานโครงสร้างที่ถูกออกแบบโดย ทาดาโอะ อังโดะ (Tadao Ando) นักออกแบบชื่อดัง และพาไปเยี่ยมชมศาลเจ้า แหล่งช้อปปิ้งที่ทันสมัย และศูนย์กลางของวัฒนธรรมร่วมสมัยอย่าง ฮาราจูกุ

  รายละเอียดการจอง: เยี่ยมชมพิพธภัณฑ์ศิลปะและสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ในโตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  ด้วยกิจกรรมที่มีให้ทำอย่างมากมาย การเที่ยวในรปปงหงินั้น อาจต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงเลยทีเดียว คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์ในเมืองนี้ได้ราวกับเป็นคนท้องถิ่น และค้นพบว่าการใช้ชีวิตที่โตเกียวจริง ๆ นั้นเป็นอย่างไร ถ้าคุณวางแผนไปเที่ยวที่รปปงหงิ ก่อนออกเดินทางอย่าลืมใช้บริการฝากสัมภาระ (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) เพื่อไปสำรวจโตเกียวได้อย่างเต็มที่!


  หากต้องการหาที่พักในย่านรปปงหงิ ดูข้อมูลที่พักทั้งหมดในย่านรปปงหงิได้ที่นี่!