ชมดอกวิสทีเรียที่สวนดอกไม้อาชิคางะ ฤดูใบไม้ผลิของประเทศญี่ปุ่น

 • แนะนำ
 • โทจิงิ
 • การจองเที่ยวบินไปประเทศญี่ปุ่นอาจเป็นเรื่องท้าทายสำหรับผู้ที่ต้องการชมความงามของดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ถ้าใครโชคดีอาจจะได้ตั๋วในช่วงต้นถึงกลางเดือนเมษายนซึ่งทันเวลาสำหรับซากุระพอดี แต่ถึงจะมาไม่ทันดูซากุระก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะในฤดูใบไม้ผลิยังมีดอกไม้สวย ๆ อีกมากมายให้เราได้ชมกันค่ะ!

  หนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการชมดอกไม้ของประเทศญี่ปุ่น คือ สวนดอกไม้อาชิคางะ มีดอกไม้หลากหลายชนิด และที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่คือ ดอกวิสทีเรีย หรือ ฟูจิ (藤) เป็นสวนที่สวยงามเหมาะในการไปเที่ยวทั้งกลางวันและกลางคืน

  สิ่งที่น่าสนใจในสวนดอกไม้อาชิคางะ

  1. ชมดอกไม้

  ashikaga-flower-park-petunias

  รูปของผู้เขียน

  ตั้งแต่กลางเดือนเมษายนถึงกลางเดือนพฤษภาคม คุณจะได้เห็นดอกวิสทีเรียถึงสี่สายพันธุ์บานสะพรั่ง มีโครงสร้างตาข่ายไม้ขนาดใหญ่ที่โด่งดังขนาด 1,000 ตารางเมตรเป็นอุโมงค์ดอกวิสทีเรียสีแดงเชอร์รี่ซีด อุโมงค์ยาว Kibana wisteria ยาว 80 เมตร (ซึ่งมีอยู่เพียงที่เดียวในญี่ปุ่น)

  สวนดอกไม้อาชิคางะยังมีดอกไม้อื่น ๆ ให้ได้ชื่นชมอย่าง พิทูเนีย กุหลาบ และอาซาเลีย!

  2. ต้นดอกวิสทีเรียอายุ 150 ปี

  ต้นไม้วิสทีเรียที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในสวนดอกไม้อาชิคางะ ตั้งอยู่ตรงศูนย์กลางของสวนดอกไม้ แต่จะมีรั้วล้อมรอบทำให้ไม่สามารถเข้าไปใกล้ ๆ ได้ แต่ระยะทางที่กั้นอยู่ก็เหมาะสมที่จะทำให้เราได้จับภาพถ่ายสวย ๆ ของดอกไม้

  หากใครนำเบนโตะติดตัวไปด้วย บริเวณนี้มีเก้าอี้และโต๊ะอยู่ใกล้ ๆ เพื่อให้ทุกคนได้นั่งเพลิดเพลินกับมื้ออาหารท่ามกลางทิวทัศน์ที่สวยงาม

  3. ซื้อไอศกรีมและของฝากธีมวิสทีเรีย

  ashikaga-flower-park-wisteria-soft-cream

  รูปของผู้เขียน

  หลังจากเดินเล่นทั่วทั้งสวนท่ามกลางแสงแดดแล้ว ขอแนะนำให้คลายร้อนด้วยการซื้อไอศครีมวิสทีเรีย มีสารสกัดจากดอกวิสทีเรีย ไม่หวานมากและเป็นรสชาติที่น่าจะเหมาะกับคนส่วนใหญ่

  หากต้องการซื้อของที่ระลึก ที่นี่มีอาหารและสินค้าในธีมดอกวิสทีเรียมากมายที่ทางเข้าและทางออกของสวน มีเทียน, ธูป, ของตกแต่ง, ลูกอม, ขนมโมจิ และอื่น ๆ อีกมากมาย

  ค่าเข้าชมและเวลาทำการ

  ค่าธรรมเนียมการเข้าชมสวนดอกไม้อาชิคางะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลาบานของดอกไม้ แต่ในช่วงที่ดอกวีสทีเรียบานเต็มที่ตั้งแต่กลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนพฤษภาคมค่าเข้าจะอยู่ที่ 900 ถึง 1,800 เยนสำหรับผู้ใหญ่ และ 500 ถึง 900 เยนสำหรับเด็ก ถ้าช่วงเวลาอื่นราคาจะถูกกว่า

  สวนเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 น. ถึง 18:00 น. ยกเว้นในช่วงฤดูหนาว (ปลายเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์) ซึ่งมีเวลาสั้นลงเป็น 10:00 น. ถึง 17:00 น. สวนจะปิดวันพุธและวันพฤหัสบดีแรกของเดือนกุมภาพันธ์และวันที่ 31 ธันวาคม

  ในช่วงเทศกาล Great Wisteria ซึ่งจะมีการเปิดไฟประดับในสวน จะเปิดให้เข้าชมถึงเวลา 21.00 น. (เริ่มเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 17:30 น.) ราคาค่าเข้าชมจะถูกกว่าในราคา 600 ถึง 1,400 เยน สำหรับผู้ใหญ่ และ 300 ถึง 700 เยนสำหรับเด็ก

  วิธีการเดินทาง

  ใช้รถไฟสาย JR Shonan-Shinjuku, JR Utsunomiya หรือ JR Tohoku Shinkansen จากสถานีโตเกียว ไปยังสถานี Oyama และเปลี่ยนไปสาย JR Ryomo โดยลงที่สถานี Ashikaga Flower Park เป็นสถานีใหม่ที่ใกล้ที่สุด ใช้เวลาเดินจากสถานีแค่ 3 นาทีเท่านั้นก็จะถึงสวนดอกไม้

  ไม่ต้องกังวลเรื่องเส้นทาง เพราะช่วงเวลานั้นจะมีผู้คนมากมายเดินทางไปที่นั่นกันเยอะมาก สามารถติดตามกลุ่มผู้คนไปได้ นอกจากนี้ยังมีป้ายบอกทางและเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือคุณอยู่รอบ ๆ พื้นที่

  หากใครหิวยังมีแผงขายของใกล้สถานีที่ขายอาหารและรายการอื่น ๆ ระหว่างทางยังมีคนขายหมวกเพื่อป้องกันแดดในระหว่างเดิน

  หากคุณกำลังอยู่ในประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ลองเดินทางไปสวนดอกไม้อาชิคางะ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด เพราะจะได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในการชื่นชมธรรมชาติโดยเฉพาะดอกไม้ที่สวยงามแตกต่างกันไป

  เว็บไซต์สวนดอกไม้อาชิคางะ

  หากต้องการหาที่พักในโทจิงิ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!