Onitsuka Tiger รองเท้ายอดนิยมในตำนานของประเทศญี่ปุ่น

 • นวัตกรรม
 • ตลาดของรองเท้ากีฬาในประเทศญี่ปุ่นมีการแข่งขันที่สูงมาก โดยเฉพาะรองเท้าสนีกเกอร์ซึ่งยังเป็นเสมือนขุมทรัพย์สำหรับคนที่ต้องหารุ่นยอดนิยมที่หาเบอร์ใส่ได้ยากในประเทศไทย หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตรองเท้าที่โดดเด่น คือ Onitsuka Tiger จุดกำเนิดของรองเท้ายี่ห้อนี้มาจากผู้ก่อตั้งที่มีความหวังในการจุดประกายความรักในการเล่นกีฬาของเยาวชนในช่วงหลังสงครามโลก เพื่อเป็นการยกระดับความนับถือตนเองผ่านการเล่นกีฬา เขาเชื่อว่าผู้คนต้องการวิถีชีวิตแบบสุขภาพดี และต้องการรูปแบบใหม่ของแรงบันดาลใจที่เป็นพลังบวก สังคมแบบใหม่ และการับรู้ในสิ่งใหม่ ๆ

  จุดเริ่มต้นของบริษัท

  Onitsuka Tiger ถือเป็นหนึ่งในบริษัทรองเท้าที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ก่อตั้งโดย คิฮาจิโร่ โอนิสึกะ (Kihachiro Onitsuka) ผู้ซึ่งเคยเป็นนายทหาร มีแนวคิดของการก่อตั้งบริษัทที่เริ่มขึ้นในโกเบ ในขณะที่ Kihachiro กำลังทานข้าว จู่ ๆ เขาก็พบว่ามีปลาหมึกยักษ์ชิ้นหนึ่งติดอยู่ที่ก้นชาม ไม่น่าเชื่อว่าจากสิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่า ปลาหมึก จะทำให้เขาผุดไอเดียในการสร้างเทคโนโลยีพัฒนารองเท้าให้สามารถยึดเกาะกับพื้นได้ดีกว่า ผลที่ได้ คือ รองเท้าบาสเก็ตบอลชิ้นแรกที่มีลักษณะคล้ายรองเท้าแตะฟางในปี 1951 อย่างไรก็ตาม การออกแบบได้ถูกยกเลิกไปและเขาก็ได้ปรับปรุงโดยเพิ่มตรงส่วนของที่รองส้นเท้าและพื้นที่เล็ก ๆ ในรองเท้า

  การประสบความสำเร็จของ Onitsuka

  Onitsuka เริ่มต้นจากจุดเล็ก ๆ แต่ต่อมาได้ขยายตัวอย่างต่อเนื่องมีการจ้างพนักงานหลายพันคนทั่วโลกในการผลิตรองเท้า 30 ล้านคู่เป็นประจำทุกปี ไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทไหน (ฟุตบอล, วิ่ง, ศิลปะการต่อสู้, บาสเกตบอล, เชียร์ลีดเดอร์ หรือวอลเลย์บอล) Onitsuka มอบอุปกรณ์ที่ดีที่สุดให้กับนักกีฬา เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้น และยังมีการจัดตั้งศูนย์เทคโนโลยีชั้นสูงในโกเบและผู้บุกเบิกนวัตกรรม ทุกคู่ได้รับการรับรองระบบกันกระแทกที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานที่ใช้ไข่ดิบโยนลงจากความสูง 15 เมตรลงบนแผ่นเจล

  หลายปีผ่านไป Onitsuka ได้ร่วมกับ GTO และ JELENK เพื่อจัดตั้ง ASICS Corporation แม้จะมีการเปลี่ยนชื่อรองเท้าเป็น ASICS แต่หลายรุ่นยังคงวางจำหน่ายภายใต้ชื่อ Onitsuka Tiger ในระดับสากล

  จากแนวคิดเล็ก ๆ ของ Onitsuka Tiger ได้เติบโตกลายเป็นแบรนด์รองเท้าที่ยิ่งใหญ่ประสบความสำเร็จระดับโลก ถือว่าความฝันแรกเริ่มของคุณ Onitsuka ผู้ก่อตั้งแบรนด์นี้ได้เป็นจริงแล้ว

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น