สวรรค์ของดอกไม้ที่งดงามในฤดูใบไม้ผลิประเทศญี่ปุ่น

 • ทั่วประเทศ
 • ท่องเที่ยว
 • เมื่อพูดถึงฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่น ซากุระเป็นดอกไม้ตามฤดูกาลที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เป็นสัญลักษณ์ของฤดูใบไม้ผลิ ผู้คนจากทั่วประเทศญี่ปุ่นต่างตั้งตารอฤดูกาลนี้ เพื่อมานั่งปิคนิคชมความงามของซากุระหลังจากฤดูหนาวอันยาวนาน และดอกซากุระยังถือเป็นสัญลักษณ์ของฤดูใบไม้ผลิ

  นอกจากดอกซากุระที่มีชื่อเสียงมาก ๆ แล้ว ช่วงฤดูใบไม้ผลิยังมีดอกไม้อีกมากมายให้เราได้ชื่นชมท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายในฤดูใบไม้ผลิ

  ดอกไอริส

  Iris-at-Suigo-Sawara-Ayame-Park-3

  รูปของผู้เขียน

  ดอกไอริส หรือที่เรียกว่า อายาเมะ มักจะบานตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคมจนถึงกลางเดือนมิถุนายน หากคุณอยู่ในประเทศญี่ปุ่น ขอแนะนำให้ลองไปที่งานอายาเมะมัตสึริ (เทศกาลดอกไอริส) ในสวนสาธารณะซุยโกะ ซาวาระ อายาเมะ (Suigo Sawara Ayame) เมืองคาโตริ

  เว็บไซต์ Ayame Matsuri
  การเดินทาง

  ดอกอะจิไซ (ดอกไฮเดรนเยีย)

  Hydrangea-and-Engakuji-Temple-Kamakura

  รูปของผู้เขียน

  ดอกอะจิไซ หรือ ดอกไฮเดรนเยีย จะเริ่มบานในฤดูฝนช่วงปลายพฤษภาคมถึงมิถุนายน หากคุณต้องการชมตอนที่ดอกไม้บานเต็มที่ ขอแนะนำให้มาตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคม อะจิไซนั้นมีหลายสีตั้งแต่ขาว ฟ้า ม่วง ส่วนสถานที่ดัง ๆ ก็คือ คามาคุระ ซึ่งมีทิวทัศน์อันงดงามของดอกอะจิไซให้ได้ชมกัน ในภาพด้านบนคือ วัดวัดเอนคาคุจิ Engakuji (円覚寺) ในคามาคุระกับดอกอะจิไซ และอีกที่หนึ่งคือ วัดฮาเซเดระ Hasedera Temple (長谷寺)

  การเดินทาง

  ดอกบ๊วย

  05bf296e206ba1a4bf4858ca7b45514b_m

  ดอกบ๊วย เป็นสัญญาณของฤดูใบไม้ผลิ ก่อนที่ดอกซากุระจะเบ่งบาน คนส่วนใหญ่จากนอกประเทศญี่ปุ่นอาจจะไม่ทราบว่าก่อนที่ดอกซากุระจะบานสะพรั่งนั้น ยังมีดอกไม้ที่สวยงามและน่าชื่นชมอย่าง ดอกบ๊วย หรือ Ume ในภาษาญี่ปุ่น

  ดอกบ๊วยมีหลายสายพันธุ์ นอกจากนี้ยังสามารถเห็นได้ทุกที่ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหลายคนจะแยกความแตกต่างของซากุระกับบ๊วยไม่ค่อยออก

  สำหรับสถานที่ชมดอกบ๊วยแนะนำคือ ศาลเจ้าดาไซฟุ เท็นมันกุ Dazaifu Tenmangu (太宰府天満宮) ในคิวชูเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงสำหรับการชมดอกบ๊วยซึ่งเกิดขึ้นในกลางเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคม

  การเดินทาง

  ดอกนาโนะฮานะ (Nanohana/菜の花)

  66c19942ab4ba346fdb64ccc04cde373

  ดอกนาโนะฮานะ เป็นดอกไม้สีเหลืองบานในฤดูใบไม้ผลิ หรือ ดอกคาโนลาในภาษาอังกฤษ มักจะเติบโตใกล้ริมฝั่งแม่น้ำและทุ่งนา สีเหลืองสดใสของดอกนาโนะฮานะจะทำให้วันของคุณสดใสขึ้นอย่างแน่นอน

  สถานที่ชมดอกนาโนะฮานะที่มีชื่อเสียงก็คือ ทุ่งดอกนาโนะฮานะที่บานสะพรั่งในสวนที่เมืองอิยามะในจังหวัดนากาโน่ ซึ่งมีการจัดงานเทศกาล Iiyama Nanohana Flower Festival

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  การเดินทาง

  ดอกวิสทีเรีย

  66c19942ab4ba346fdb64ccc04cde3731

  หนึ่งในฤดูใบไม้ผลิที่มีกลิ่นหอมและน่าทึ่งที่สุด คือ ดอกวิสทีเรีย (藤/ Fuji) นอกจากนี้ยังมีหลายพันธุ์ แต่ที่พบมากที่สุด คือ สีม่วง หนึ่งในสถานที่รับชมวิสทีเรียที่โด่งดังที่สุด คือ อุโมงค์วิสทีเรีย ซึ่งสามารถพบได้ในคิตะคิวชู ฟุกุโอกะ

  การเดินทาง

  ดอกอาซาเลีย

  3b9f29c4a7e3abc3479c62c1e833227c_m

  ดอกอาซาเลีย เป็นอีกดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิ หรือ สึสึจิ (ツツジ) ในภาษาญี่ปุ่น สามารถเห็นได้ทั่วประเทศ: ในสวนสาธารณะ สวนเพื่อนบ้าน วัด และศาลเจ้า หรือตามทางเท้า ดูผ่าน ๆ หน้าตาจะคล้ายกับลิลลี่ขนาดเล็ก

  มีงานเทศกาลที่มีชื่อเสียงสำหรับการชมดอกอาซาเลียในงานเทศกาล Bunkyo Azales Festival (Tsutsuji Matsuri) จัดขึ้นที่ศาลเจ้าเนซุ เขตบุงเกียวของโตเกียว มีสวนดอกอาซาเลีย 6,600 ตารางเมตร สวนแห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่องบ่อน้ำที่สวยงามและประตูโทริอิ

  สามารถเดินโดยใช้เวลาเพียง 5 นาทีจากสถานี Nezu หรือสถานี Sendagi (สาย Tokyo Metro Chiyoda) หรือ 5 นาทีจากสถานี Todaimae (Tokyo Metro Nanboku Line)

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  สรุป

  มีดอกไม้มากมายที่ผลิบานในฤดูใบไม้ผลิ ไม่ใช่มีแค่ดอกซากุระ และมีสีสันที่แตกต่างหลากหลายชนิด ดอกไม้เหล่านี้ทำให้ฤดูใบไม้ผลิเป็นฤดูที่ทุกคนรอคอย แต่ดอกไม้อาจจะมีอายุสั้นแค่สองสัปดาห์ถึงสามสัปดาห์ หรือเพียงเดือนเดียวเท่านั้น ถ้าพลาดก็ต้องรอดูกันอีกทีปีหน้าเลยนะจ้ะ