รถไฟชินคันเซ็น Mickey Mouse มาเที่ยวเกาะคิวชูของประเทศญี่ปุ่นไปกับมิกกี้!

 • ข่าว
 • นวัตกรรม
 • มาร่วมฉลองครบรอบ 90 ปี กับตัวการ์ตูนที่เป็นขวัญใจของเด็ก ๆ ทั่วโลกมาทุกยุคทุกสมัยอย่าง มิกกี้เม้าส์ ที่ครั้งนี้ทาง Disney ได้จับมือกับรถไฟ JR กับโปรเจครถไฟชินคันเซ็น Series 800 (6 ตู้รถ) Kyushu Shinkansen “Go! Waku Waku Trip with MICKEY” มาเที่ยวคิวชูไปกับมิกกี้กันเถอะ!

  รถไฟชินคันเซ็น คิวชู Waku Waku (JR Kyushu Waku Waku)

  รถไฟชินคันเซ็นของประเทศญี่ปุ่น นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของเทคโนโลยี ความเร็วและสะดวกสบายแล้ว ยังมาพร้อมกับการสร้างสรรค์น่ารัก ๆ ในสมกับเป็นญี่ปุ่น โดยรถไฟชินคันเซ็นคิวชูนี้ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับโปรเจคครบรอบ 90 ปีของมิกกี้เม้าส์ ด้วยแนวคิดให้ผู้โดยสารได้สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวและสนุกสนานกับการผจญภัยที่เต็มไปด้วย “ความฝันและความหวัง” ไปพร้อมกับมิกกี้เม้าส์ ซึ่งจะเริ่มเปิดให้ทดลองใช้บริการ (เฉพาะสำหรับแขก VIP) ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2019 เส้นทางฮากาตะของฟุกุโอกะ-ชูโอ ไปยัง คาโกชิมะ ผ่านคุมาโมโตะ (สำหรับผู้โดยสารทั่วไปสามารถเริ่มใช้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม 2019)


  ในส่วนของการดีไซน์ ภายในรถไฟตรงที่นั่งจะมีผ้าคลุมที่นั่งเป็นสีเหลืองลายหมวกที่มีหูของมิกกี้เม้าส์ และภายนอกรถมีลายสกรีนเป็นรูปมิกกี้เม้าและใช้พื้นเป็นสีเหลือง

  กิจกรรมพิเศษอื่น ๆ

  เพื่อเป็นการโปรโมทรถไฟชินคันเซ็นนี้ มีการทำภาพยนตร์ฉบับพิเศษ เป็นเรื่องราวที่เด็ก ๆ มาร่วมกันระบายสี และมีจุดสำหรับถ่ายภาพอยู่ที่ 16 สถานีชินคันเซ็นของคิวชู ได้แก่ Hakata, shin Tosu, Kurume, Chikugo Funagoya, shin Ōmuta, shin Tamana, Kumamoto, Shin-Yatsushiro,Shin Minamata, Izumi, Kawachi, และ Kagoshima Chūō รวมถึงสถานีเส้นทางปกติสถานี Saga, Nagasaki, Oita และ Miyazaki ซึ่งจะเริ่มเซตตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม 2019 แวะไปถ่ายรูปเล่นกันได้นะคะ รวมถึงของที่ระลึกเกี่ยวกับมิกกี้เม้าส์และรถไฟชินคันเซ็นให้นักสะสมได้มาซื้อกันแน่นอน

  สำหรับใครที่วางแผนจะมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในภูมิภาคคิวชู ก็อย่าลองแวะมาได้นะคะ

  เว็บไซต์ jrkyushu wakuwaku *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น