Top 10: ย่านยอดนิยมที่น่าอยู่ที่สุดในโตเกียว 2019

 • ชีวิตและการทำงาน
 • สังคม
 • โตเกียวเมืองหลวงที่แสนคึกคัก ซึ่งมีผู้คนกว่า 13 ล้านคนเรียกที่แห่งนี้ว่า “บ้าน” ในช่วงกลางวันจะมีประชากรมากมายเดินทางมาจากที่ต่าง ๆ ในแถบคันโตเพื่อเข้ามาทำงานที่นี่ โดยเฉพาะในย่านธุรกิจหลายแห่งของโตเกียวจนถึงช่วงกลางคืน เป็นเมืองที่มีการแข่งขันและเติบโตทางธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สูงมาก ซึ่งคำถามก็คือ ผู้คนที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในโตเกียวนั้นปรารถนาที่จะไปอาศัยอยู่ที่ไหน? ทุกคนต่างปรารถนาที่จะอาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงด้วยเหตุผลเดียวกัน มีการสำรวจอยู่มากมายเกี่ยวกับย่านยอดนิยมที่คนอยากอาศัยในโตเกียว อ้างอิงจาก Chintaibest (เฉพาะภาษาอังกฤษ) นี่คือย่านยอดนิยมของโตเกียวประจำปี 2019:

  1. นากาเมกุโระ (Nakameguro)

  ผู้ชนะในปีนี้ไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก ย่านนากาเมกุโระ ซึ่งเป็นย่านที่เพิ่งมีการเปิดตัวร้านสตาร์บัคส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

  นากาเมกุโระเป็นสถานที่ยอดนิยม ด้วยหลาย ๆ ปัจจัย เช่น ร้านอาหารมากมายและแม่น้ำเมกุโระ ซึ่งกลายเป็นจุดชมซากุระที่ดังที่สุดในฤดูใบไม้ผลิ ย่านนี้จะแออัดในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างไรก็ตามในตอนกลางคืนมันจะกลายเป็นย่านที่เงียบสงบที่ซึ่งผู้คนสามารถนอนหลับได้อย่างสบาย นี่คือเหตุผลที่นากาเมกุโระเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยในกลุ่มคนช่วงอายุ 20 และ 30

  นอกจากนี้ ยังเดินทางเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย โดยใช้เวลาเพียง 5 นาทีจากสถานี Shibuya สาย Hibiya และสาย Tokyu Toyoko

  2. อาคาบาเนะ (Akabane)


  อาคาบาเนะเป็นย่านที่ทั้งได้รับความนิยมมากในการอยู่อาศัยและเป็นที่ไม่พึงปรารถนาในเวลาเดียวกัน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับข้อมูลประชากรและลำดับความสำคัญของผู้คน อาคาบาเนะได้รับความนิยมในคนช่วงอายุ 30 และ 40 ผู้ที่ต้องการพักอาศัยอยู่ที่นี่อย่างสะดวกสบายเพราะอยู่ใกล้กับโตเกียวและไซตามะ นอกจากนี้บริเวณนี้ยังมีร้านค้าบาร์และร้านอาหารมากมาย

  เหตุผลที่อาคาบาเนะจัดอยู่ในอันดับที่ไม่พึงประสงค์ก็เนื่องมาจากผู้ปกครองที่รู้สึกว่าบาร์หลายแห่งรอบสถานีอาจไม่ปลอดภัยสำหรับเด็ก ๆ

  3. มูซาชิ โคยามะ (Musashi-Koyama)

  มูซาชิ โคยามะเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้หญิงในอายุช่วง 20 และ 30 ตั้งอยู่ในทำเลสะดวกสบายห่างจากสถานี Meguro เพียงสองสถานี มีถนนช้อปปิ้งที่ยาวที่สุดในโตเกียวอีกด้วย! และมีร้านค้ากว่า 250 แห่งที่จำหน่ายทุกอย่างตั้งแต่หนังสือไปจนถึงผลิตภัณฑ์สดใหม่

  ที่นี่มีสวนสาธารณะ Rishi No Mori อยู่ห่างจากสถานีโดยใช้เวลาเดินเพียง 10 นาที เต็มไปด้วยต้นไม้และเส้นทางสำหรับวิ่งออกกำลังกายหรือพาสุนัขไปเดินเล่น

  4. โทโยสุ (Toyosu)

  View this post on Instagram

  豊洲の夜景綺麗。。 加工なしでこれ😭 #豊洲#夜景

  Yukiさん(@yuki_nn324)がシェアした投稿 –

  โทโยสุเป็นสถานที่ยอดนิยมเนื่องจากมองเห็นวิวทะเล มีห้างสรรพสินค้า และคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่ที่ทำให้ชีวิตในย่านนี้ง่ายมาก เหมาะสำหรับคนที่มีครอบครัว

  โทโยสุอาจเป็นพื้นที่ที่คนจำนวนมากคิดว่าไม่เหมาะกับการอยู่อาศัย เพราะเป็นสถานที่ที่ของทางการ ทำให้กังวลว่าในอนาคตอาจถูกเรียกเวนคืนในกรณีที่เกิดแผ่นดินไหวและสึนามิ

  5. ชิโมคิตะซาวะ (Shimokitazawa)

  View this post on Instagram

  下北沢,二手市集

  顏豪呈ごうていさん(@yean119311)がシェアした投稿 –

  ชิโมคิตะซาวะเป็นย่านยอดนิยมสำหรับคนหนุ่มสาว ด้วยเหตุนี้ผู้คนที่ต้องการอาศัยอยู่ที่นี่จึงมักอยู่ในช่วงอายุ 20 ปี แม้แต่การอยู่คนเดียวในย่านนี้ก็ยังไม่น่าเบื่อเพราะมีโรงภาพยนตร์ ร้านค้าและร้านอาหารมากมาย ชิโมคิตะซาวะยังขนส่งสาธารณะสาย Keio และ Odakyu เชื่อมต่อกับชินจูกุและส่วนที่เหลือของโตเกียว

  ชิโมะคิตะซาวะยังมีชื่อเสียงในด้านร้านขายของมือสองและร้านบูติก รวมถึงร้านขายอัญมณีแท้ ๆ

  6. อาซากายะ (Asagaya)

  สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาซากายะก็คือ ทั้งครอบครัวและผู้คนที่อยู่คนเดียวคิดว่าเป็นย่านที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัย เพราะมีแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่มีร้านค้าประมาณ 240 ร้าน ทำให้คล้ายกับคิจิโจจิและชิโมคิตะซาวะ แต่มีราคาค่าเช่าบ้านที่ถูกกว่า

  อาซากายะยังอยู่ในทำเลที่สะดวกมาก มีรถไฟเส้น Chuo Rapid ไปยังสถานีชินจูกุในเวลาน้อยกว่าสิบนาที และหากคุณเดินแปดนาทีไปยังสถานี Minami-Asagaya คุณจะสามารถใช้สาย Marunouchi ได้

  7. อิเคะบุคุโระ (Ikebukuro)

  View this post on Instagram

  池袋駅前🏢21:30 #池袋 #池袋駅 #東京の駅シリーズ #Ikebukuro

  hideki_no7さん(@hideki_i_7)がシェアした投稿 –

  อิเคะบุคุโระเป็นย่านยอดนิยมในหมู่ผู้ที่มีอายุ 20 ปี (และบางครอบครัวในช่วงวัย 30) ถือเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัย เนื่องจากมีร้านอาหารและร้านค้ามากมาย สถานี Ikebukuro เป็นสถานีที่หนาแน่นเป็นอันดับสอง (ถัดจากสถานีชินจูกุ) และมีห้างสรรพสินค้า Seibu และ Tobu แม้จะมีเสียงรบกวนที่อาจเกิดขึ้นรอบ ๆ สถานี แต่ถนนด้านหลังก็เงียบมากทำให้ผู้คนมากมายต้องการอาศัยอยู่ที่นี่

  อย่างไรก็ตามอิเคะบุคุโระยังถูกมองว่าเป็นย่านที่อันตรายซึ่งจัดว่าเป็นสถานที่ที่หลายคนไม่อยากอยู่

  8. อาโอยามะ (Aoyama)

  อาโอยามะเป็นตัวอย่างที่ดีของย่านในฝันสำหรับผู้ที่มีแรงบันดาลใจ คนดัง นางแบบ ชาวต่างชาติ และนักการทูตต่างอาศัยอยู่ที่นี่ เพราะตั้งอยู่ในใจกลางกรุงโตเกียวและสามารถเข้าถึงสถานที่ต่าง ๆ เช่น โอโมเตะซันโด, ฮิโรโอะ, ไดคังยามะ, ชิบูย่า และรปปงหงิได้อย่างง่ายดาย

  อาโอยามะไม่มีตลาดขนาดใหญ่เนื่องจากที่ตั้งอยู่ในโตเกียว แต่มีร้านบูติกและร้านอาหารมากมาย ข้อเสียของอาโอยามะ คือ ราคาที่แพง

  9. โยโยงิ อุเอฮาระ (Yoyogi-Uehara)

  View this post on Instagram

  散歩。 #のんびり散歩 #散歩 #コーヒー #夕日 #夕暮れ

  kiwamuwakiさん(@kiwamuwaki)がシェアした投稿 –

  เมื่อหลายปีก่อนย่านโยโยงิ อุเอฮาระ (Yoyogi-Uehara) ไม่ได้ติดใน 20 อันดับแรก แต่เมื่อเวลาเปลี่ยนไปได้กลายเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะบรรยากาศของความเขียวขจีจากสวนโยโยงิที่อยู่ใกล้ ๆ และตั้งอยู่ทางตะวันตก ทำให้สามารถมาเพลิดเพลินกับความสงบเงียบแม้จะอยู่ใกล้กับชินจูกุและชิบูย่าก็ตาม

  ว่ากันว่ายังเป็นย่านที่ชอบมีคนดังมาเดินเล่น นอกจากนี้ราคาที่พักก็ค่อนข้างแพงแต่ก็อยู่ใกล้กับร้านค้าและสถานี

  10. ฮงโกะ (Hongo)

  ฮงโกะป็นย่านที่เงียบสงบและเป็นย่านแห่งการศึกษา ตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยโตเกียวและมหาวิทยาลัยหลายแห่งใน Ochanomizu ฮงโกะยังคงเป็นพื้นที่ทางวิชาการที่เงียบสงบที่นักเรียนหลายคนอาศัย อยู่ใกล้กับสถานที่หลายแห่ง เช่น อากิฮาบาระ โตเกียวโดม และอุเอโนะ เนื่องจากอยู่ใกล้กับสถานี Ochanomizu จึงสามารถเข้าถึงสถานีโตเกียวได้ในเวลาไม่ถึงหกนาที

  ฮงโกะยังเป็นที่สำหรับคนรักธรรมชาติ เนื่องจากอยู่ใกล้กับสวนสาธารณะ เช่น สวนอุเอโนะ อย่างไรก็ตามย่านนี้ไม่มีพื้นที่สำหรับความบันเทิงขนาดใหญ่ จึงอาจเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับคนหนุ่มสาว

  หากต้องการหาที่พักในโตเกียว สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!