เที่ยวทุ่งดอกป็อบปี้สีแดงสดที่ประเทศญี่ปุ่นในเมืองจิจิบุ จังหวัดไซตามะ

 • แนะนำ
 • ไซตามะ
 • ไม่ใช่ทุกคนที่โชคดีพอที่จะได้เห็นดอกซากุระในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากช่วงเวลาที่บานเต็มที่เป็นแค่ช่วงสั้น ๆ ดังนั้นในช่วงปลายเดือนเมษายนและในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนพฤษภาคมคุณสามารถมองเห็นซากุระได้เฉพาะในภาคเหนือของประเทศแถบฮอกไกโด และหากใครอยู่ในญี่ปุ่นตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมถึงต้นเดือนมิถุนายนยังมีดอกไม้สวย ๆ อีกมากมายรอให้ทุกคนได้ไปชื่นชมชมอย่างเช่น ดอกไม้สีแดงสดที่ดึงดูดทุกสายตาอย่าง “ดอกป๊อปปี้”

  ฤดูใบไม้ผลิในประเทศญี่ปุ่น

  66c19942ab4ba346fdb64ccc04cde373

  แม้ว่าดอกซากุระจะเป็นเหมือนไฮไลท์ของฤดูใบไม้ผลิที่โดยปกติแล้วจะได้รับความสนใจอย่างมาก เพราะเหมือนเป็นสิ่งที่นำชีวิตชีวากลับคืนหลังจากฤดูหนาวที่หนาวเหน็บ กับการดูดอกไม้หรือ “ฮานามิ” (花見)

  นอกจากนี้ ยังมีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ว่าทำไมซากุระจึงได้รับความนิยม โดยการลองเปรียบเทียบกันกับดอกไม้สกุลเดียวกันอย่างดอกบ๊วยและดอกพีช จะเห็นว่าโครงสร้างของกลีบดอกซากุระดูสง่างามกว่า

  เมื่อฤดูซากุระสิ้นสุดลงในต้นเดือนพฤษภาคม ดอกไม้ของฤดูใบไม้ผลิอื่น ๆ อย่าง ดอกป๊อปปี้ก็จะได้รับความสนใจเช่นกัน แต่ดอกไม้นี้มีการปลูกในสถานที่เพียงไม่กี่แห่ง ดังนั้นก็ถือว่ามีความพิเศษมาก ๆ ถ้าได้ลองไปเที่ยวทุ่งดอกไม้สีแดงสดแห่งนี้

  ดอกป๊อปปี้เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางไม่เพียงแต่คุณสมบัติที่เป็นยานอนหลับ แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพและความทรงจำ ผู้คนใช้เป็นอาหารและเป็นของตกแต่งบนปกโดยเฉพาะในแคนาดา สหราชอาณาจักร และประเทศแองโกล – แซกซอนและเครือจักรภพอื่น ๆ เพื่อระลึกถึงการเสียสละของทหารในสงคราม

  สถานที่ชมดอกป๊อบปี้ในประเทศญี่ปุ่น?

  เพียงเดินทางออกไปนอกโตเกียวเพียงไม่ไกลที่จิจิบุในจังหวัดไซตามะ สถานที่ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติสวย ๆ เป็นที่ราบสูงที่เรียกว่า Chichibu Kogen Bokujo ที่นอกจากจะมีดอกไม้แล้ว ยังมีกระต่ายแกะและสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม จำนวนผู้เข้าชมพื้นที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นับตั้งแต่ได้รับการส่งเสริมให้เป็นหนึ่งในเขตปลูกดอกป๊อปปี้ที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น

  ปี 2019 นี้ คุณสามารถเดินทางมาชมความงามของดอกป๊อปปี้สีแดงที่ Chichibu Kogen Bokujo ซึ่งที่นี่ได้พบกับ Tenku no Poppy 天空のポピピ (แปลว่า “Sky of Poppies” ท้องฟ้าแห่งดอกป๊อบปี้) ตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคมถึง 9 มิถุนายน มาสำรวจโซนดอกไม้ขนาด 12.4 เอเคอร์ของฟาร์มที่มีดอกป๊อปปี้เกือบ 15 ล้านดอกในกลุ่มพันธุ์ “Shirley” ดอกป๊อปปี้ส่วนใหญ่ที่นี่เป็นสีแดง แต่ก็สามารถพบดอกสีขาวและสีดอกกุหลาบที่อยู่กลางทุ่งได้เช่นกัน

  เวลาที่ดีที่สุดในการชมดอกป๊อปปี้ คือ ช่วงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน เนื่องจากท้องฟ้าที่ค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีแดงนั้นจะผสมผสานไปกับทุ่งดอกไม้เบื้องล่างทำให้ดูสวยงามยิ่งขึ้น

  วิธีการเดินทาง

  การเดินทางจากโตเกียวนั้นง่ายมาก ๆ สามารถขึ้นรถไฟสายที่ตรงไปยังไซตามะ เช่น Chichibu Main Lina ใช้เวลาประมาณสองชั่วโมง และลงที่สถานี Minano ซึ่งเป็นสถานีหลักสำหรับการชมดอกป๊อบปี้

  หรือถ้าใครเป็นนักผจญภัยก็สามารถเดินไปยังฟาร์มจากสถานีดังกล่าว นอกจากนี้การขึ้นรถบัสก็ช่วยประหยัดเวลาได้ อาจต้องใช้เวลามากในการสำรวจฟาร์มเนื่องจากมีขนาดใหญ่ และมีค่าธรรมเนียมแรกเข้าสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 300 เยน (นักเรียนชั้นประถมและเด็กเล็กชมฟรี) เช็ดตารางเวลาของรถบัสได้ ที่นี่ (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) เพราะว่ารถบัสไม่ได้มีบริการวิ่งตลอดทั้งวัน

  เว็บไซต์ Tenku no Poppy *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  หากต้องการหาที่พักในจิจบุ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!