ไอเดียที่สั่นสะเทือนทั่วทวิตเตอร์แดนปลาดิบ “บัตรจับมือผู้จัดการร้านราเม็ง” มาได้ไงเนี่ย!!

 • ร้านอาหาร
 • ไซตามะ
 • หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับกับการจับมือไอดอล 8 วิ!จาก BNK48 วัฒนธรรมการพบปะกับไอดอลที่เราชื่นชอบจากประเทศญี่ปุ่น แต่ใครจะไปคิดว่าจะมีคนนำไอเดียนี้มาใช้ในธุรกิจร้านราเม็ง!

  เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีการทวิตภาพ ๆ หนึ่งที่ได้สร้างกระแสไปทั่วทั้งแดนปลาดิบ และมีคนมากดไลค์ถึง 120,000 คน กับภาพตู้กดเมนูอาหารที่มีเมนูพิสดารที่ไม่ควรจะมาอยู่ในร้านอาหารอย่าง “握手券10円 (Akushu-ken) บัตรจับมือ (สำหรับจับมือกับผู้จัดการร้าน)”

  ที่มาของไอเดีย “บัตรจับมือราคา 10 เยน (握手券10円)”

  สำหรับภาพด้านบนนี้ได้กลายเป็นที่พูดถึงในชั่วข้ามคืนในประเทศญี่ปุ่น บัตรจับมือผู้จัดการร้านราเม็งที่ทำให้อดนึกถึงการจับมือกับไอดอลไม่ได้เลย ร้านราเม็งแห่งนี้ดูแค่ภายนอกก็เหมือนกับร้านราเม็งแบบญี่ปุ่นทั่วไป ที่มีตู้กดเลือกเมนูอาหารที่ให้หยอดเงินและนำบัตรเป็นกระดาษใบเล็ก ๆ เป็นชื่อเมนูที่เราได้เลือกไว้แล้วไปยื่นให้กับพนักงาน

  แต่สิ่งที่ดึงดูดและสร้างความตกตะลึงให้กับลูกค้านั้นไม่ใช่เมนูอาหารทั่วไป แต่ดันเป็น “บัตรจับมือ” ในราคา 10 เยน ที่ให้ลูกค้าได้จับมือกับผู้จัดการได้ สำหรับผู้จัดการร้านเมื่อได้ทราบถึงกระแสเกี่ยวกับเรื่องนี้ เจ้าตัวก็รู้สึกดีใจและขอบคุณมาก ๆ สาเหตุที่เขาผุดไอเดียเมนบัตรจับมือไว้ที่ตู้กดอาหารก็เพราะอยากจะสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้คน เพราะการทำธุรกิจอาหารไม่เพียงแต่จต้องปรุงอาหารที่สดใหม่สะอาดและดูแลร้านให้สะอาดถูกสุขอนามัยแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้การตลาดของร้านเป็นที่น่าสนใจคือ “การเพิ่มความสนุกสนานลงไปในสิ่งที่ดูธรรมดา” แม้มันอาจจะดูแปลก ๆ คล้ายเป็นบัตรจับมือไอดอลยังไงยังงั้น จนหลายคนแซวเขาในทวิตเตอร์ว่าเป็นไอดอลผู้จัดการ สำหรับผลตอบรับของเมนูพิเศษนี้ก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด เพราะมีคนกดบัตรจับมือนี้ด้วยโดยในหนึ่งเดือนมีลูกค้ามาจับมือกับไอดอลผู้จัดการคนนี้ 5-10 รายเลยทีเดียว!

  สำหรับร้านราเม็งนี้มีชื่อว่าร้าน 上気元 いただき (Jōki moto itadaki) อยู่ที่เมืองซายามะ จังหวัดไซตามะ สำหรับใครที่อยากมาลองจับมือกับผู้จัดการร้านพอขำ ๆ ก็แวะมาได้ เพราะที่ร้านราเม็งแห่งนี้ก็มีเมนูแนะนำของทางร้านอย่างราเม็ง Chicken Shirayu ที่อร่อยสุด ๆ เช่นกัน

  เว็บไซต์ร้านราเม็ง

  Shimouchi Tomi
  610, Sayama City, Saitama Prefecture 350-1332
  TEL: 04-2954-3544
  info@happy-itadaki.com