ไอศกรีมที่ต้องลองเมื่อไปญี่ปุ่น! ต้อนรับหน้าร้อนปี 2019

 • อาหาร
 • แนะนำ
 • ไอศกรีมของประเทศญี่ปุ่นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวหลายคนชื่นชอบ เพราะนอกจากวัตถุดิบที่ดีเยี่ยมไม่ว่าจะเป็น นม เนย ช็อกโกแลตและรสชาติที่ไม่หวานจนเกินไปแล้ว ยังมีรสชาติแปลก ๆ ที่เราจะพบได้ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น หลายรสก็ออกวางจำหน่ายเฉพาะฤดูกาลอีกด้วย

  ในประเทศญี่ปุ่นมีการจัดอันดับไอศกรีมยอดนิยมที่ออกใหม่ในช่วงนี้ เรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง และส่วนใหญ่ก็หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ

  ไอศกรีม Hagen-Dazs My Sweet 4 Layer Berry Cake

  ประเทศญี่ปุ่นได้ทำให้ไอศกรีม Hagen-Dazs แสนอร่อยนี้มีความพิเศษกับรสชาติใหม่ ๆ ที่มักจะออกมาวางจำหน่าวตามฤดูกาลและช่วงเวลาจำกัด ทำให้คนรักไอศกรีมได้ตื่นเต้นกับรสชาติใหม่ ๆ อยู่เสมอ สำหรับการต้อนรับฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนปี 2019 นี้ รสชาติที่ได้รับความนิยมก็คือ Hagen-Dazs My Sweet “4 Layers of Berry Cake” (4層仕立てのベリーケーキ) เป็นไอศกรีมเค้กเบอร์รี่ที่มีด้วยกันถึง 4 ชั้น ไอศครีมคัสตาร์ดเนยที่อัดแน่นไปด้วยเนยกับคุกกี้เนย พร้อมซอสเบอร์รี่กับเนื้อบลูเบอร์รี่ (สินค้านี้มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 0.3%)

  ไอศกรีม Yawamochi ice Fruits melon&vanila

  Imuraya やわもちアイスFruitsメロン&バニラ เป็นไอศกรีมยอดนิยมที่ออกมาดับร้อนกับ เมลอน×วนิลา ซึ่งเป็นรสชาติใหม่ของแบรนด์นี้ ไอศกรีมวนิลาราดด้วยซอสเมลอน มีเยื้อเมลอนและโมจิเหนียวนุ่มอยู่ด้านบน

  ไอศกรีม Lotte Crunchy Ice Bar ChocolateChip Mint

  ช็อกโกแลตมิ้นต์ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาหลายปี ซึ่งไอศกรีมช็อกโกแลคมิ้นก็ทำออกมามากมายหลายแบรนด์ สำหรับ Lotte นี้ผู้เขียนชอบเป็นการส่วนตัวเพราะอร่อยมากจริง ๆ กับ Crunchy Ice Bar Chocolate Chip Mint ซึ่ง Crunchy chocolate เป็นซีรีส์ขนมของ Lotte ที่วางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 1974 และต่อมาได้ออก Crunchy Ice Bar ในปี 1997 และรสช็อกโกแลตชิบมินต์ ได้ปรากฏตัวครั้งแรกในฤดูใบไม้ผลิปี 2016 เป็นไอศกรีมมินต์ช็อกโกแลตชิพที่ชั้นนอกเคลือบด้วยช็อกโกแลตกับความกรุบกรอบแบบเต็ม ๆ คำของข้าวพอง

  ไอศกรีม Lotte Coolish Hayashipie รสสับปะรด

  Coolish ไอศกรีมเกล็ดน้ำแข็งที่สามารถดูดจากตัวแพ็คได้เลย หลายคนคงคุ้นเคยกันดีกับรสวนิลาที่โด่งดัง แต่สำหรับหน้าร้อนนี้ทาง Lotte ได้ออกรสชาติที่เหมาะกับหน้าร้อนสุด ๆ อย่าง สับปะรด ซึ่งมีส่วนผสมของน้ำสับปะรดที่เป็นเกล็ดน้ำแข็งให้ดูดและเคี้ยวเพลิน ๆ คลายร้อนได้เป็นอย่างดี

  ไอศกรีม Meiji Essel Super Cup Blueberry Yogurt

  ไอศกรีม Meiji Essel Super Cup เป็นอีกซีรีส์ไอศกรีมของญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน นอกจากรสชาติดั้งเดิมอย่างวนิลา, ช็อกโกแลตและชาเขียวแล้ว มักจะออกรสชาติใหม่ ๆ หรือตามช่วงเวลาจำกัดในทุกปี สำหรับปี 2019 ก็มีรสบลูเบอร์รี่โยเกิร์ตออกมาให้เราได้ลิ้มลองกัน และก็เป็นอีกรสชาติที่ติดอันดับในชาร์ตของไอศกรีมยอดนิยม

  ไอศกรีม Akagi Osugi

  ไอศกรีมคุกกี้ที่ถูกอกถูกใจใครหลายคนมาก ๆ ซึ่งมีการพูดถึงในโลกโซเชียลของแดนปลาดิบเช่นกัน น่าจะเป็นเพราะไอศกรีมมีคุกกี้อัดแน่นเต็ม ๆ แบบไม่อั้นอยู่ข้างใน เรียกได้ว่ากัดเข้าไปก็จะเจอคุกกี้เน้น ๆ แถมได้รสของไอศกรีมวนิลาและคุกกี้ช็อกโกแลตเข้มข้นอีกด้วย หาซื้อได้ที่ Seven-Eleven

  Seven-Eleven *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  ไอศกรีม Seven-Eleven Premium Royal Milktea Bar

  ไอศกรีมที่สร้างความฮือฮาในโลกโซเชียลกับการน้ำชานมไข่มุก หรือ Topioca Milk tea มาอยู่ในรูปแบบแท่งไอศกรีม ไอศกรีมชานมที่มีไส้ไข่มุกและโมจินุ่มหนึบอยู่ข้างใน ได้รสชาติของชานมพร้อมเคี้ยวเพลิน ๆ ไปด้วย ซึ่งหลายคนที่ได้ลองก็บอกว่ารสชาติของชานมอร่อยและเข้มข้นใช้ได้เลยทีเดียว

  ไอศกรีม Kiri Rare Cheese Ice

  ไอศกรีมจากผู้ผลิตชีสชื่อดังอย่าง Kiri ที่ได้ทำไอศกรีมที่นำส่วนผสมของชีสเข้ามาใช้ได้อย่างลงตัว ครั้งนี้ได้เพิ่มความอร่อยกับ Kiri Rare Cheese Ice ที่มีถึง 4 ชั้น เริ่มจากไอศกรีม Rare Cheese, น้ำแข็งใส Rare Cheese ตามด้วยซอสเลมอน และเค้กอยู่ชั้นล่างสุด เป็นของอร่อยที่จะมาดับร้อนได้ดีในช่วงหน้าร้อนนี้

  ไอศกรีมที่แนะนำไปนี้ หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศญี่ปุ่น อย่าลืมไปลองกันนะคะ!