ผลโหวตหนุ่มหล่อ “สมบัติแห่งชาติญี่ปุ่น” ประจำครึ่งแรกปี 2019 จากนิตยสาร ViVi

 • วัฒนธรรม
 • เซเลบริตี้
 • นิตยสารแฟชั่นยอดนิยมอย่าง ViVi ได้ทำการจัดอันดับ “หนุ่มหล่อที่เป็นสมบัติแห่งชาติ” หรือ Kokuhō-kyū Ikemen Ranking (国宝級イケメンランキング) ประจำครึ่งปี 2019 ซึ่งเป็นผลการจัดอันดับที่มาจากผู้อ่านนิตยสาร มีผู้ทวิตกันถึงผลโหวตเป็นจำนวนมากในประเทศญี่ปุ่น และได้ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับรายชื่อของคนดังที่เข้ามาติดอันดับ มีศิลปินหนุ่มจากค่าย Johnny ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ รวมถึงนักแสดง นายแบบที่มีชื่อเสียงและมาแรงในช่วงนี้

  เรามาทำความรู้จักกับหนุ่มหล่อระดับสมบัติแห่งชาติแบบที่สาว ๆ แดนปลาดิบชื่นชอบกันดีกว่าว่าเป็นใครมาจากไหนและมีผลงานอะไรน่าสนใจบ้าง เราจะเรียงลำดับจากอันดับ 10 ไปอันดับ 1 กันเลย

  อันดับที่ #10 Tomoya Nakamura

  โทโมยะ นากามุระ (Tomoya Nakamura) หนุ่มหล่อในวัย 30+ ที่มีเสน่ห์ตามวัยพร้อมความสามารถรอบด้านที่ทำให้ชนะใจใครหลายคนเข้ามาติดอันดับที่ 10 โทโมยะเกิดเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 1986 เป็นคนโตเกียว ล่าสุดเขามีผลงานการพากย์เสียง “Aladdin” live action ของดิสนีย์ที่จะเข้าฉายในเดือนมิถุนายนนี้ในประเทศญี่ปุ่น

  อันดับที่ #9 Kentaro Ito

  เคนทาโร่ อิโตะ (Kentaro Ito) เกิดเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 1997 หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาจากซีรีส์ญี่ปุ่นทาง Netflix เรื่อง Good morning call ที่รับบทเป็น อิซเซ (Issei) รุ่นพี่ที่ทำงานในร้านราเม็งกับนางเอกของเรื่อง เขาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ถูกจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งและมีผลงานการแสดงมากมาย

  อันดับที่ #8 Mackenyu Arata

  Mackenyu Arata นักแสดงสัญชาติญี่ปุ่น-อเมริกัน เกิดที่ลอสแองเจลลิสเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 1996 เป็นคนญี่ปุ่นแต่เกิดและโตที่อเมริกา เป็นลูกชายของนักแสดงญี่ปุ่น Sonny Chiba ที่ทำงานในวงการบันเทิงที่สหรัฐอเมริกา Mackenyu เคยมีผลงานการแสดงที่อเมริกาก่อนที่จะกลับมาประเทศญี่ปุ่นเพื่อทำงานในวงการบันเทิง สำหรับผลงานที่คนไทยน่าจะรู้จักกันดีก็คือภาพยนตร์เรื่อง Chihayafuru จิฮายะฟุรุ (กลอนรักพิชิตใจ), PEACH GIRL และ JOJO’s BIZARRE ADVANTURE ถือว่าเป็นหนึ่งในตัวท๊อปของนักแสดงชายญี่ปุ่นยุคนี้

  อันดับที่ #7 YUTA (NCT127)

  YUTA เป็นชาวญี่ปุ่นที่ได้ไปเดบิวที่ประเทศเกาหลีใต้ในสังกัด SM Entertainment ภายใต้ชื่อ วง NCT และซับยูนิตในชื่อ NCT 127 เขาเกิดเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 1995 เป็นคนจังหวัดโอซาก้า ส่วนตัวแล้วเขาได้รับแรงบันดาลใจในการมาเป็นไอดอลจากเพลง Something ของวงดงบังชินกิ เขาได้ผ่านการออดิชั่น SM Global Audition ในประเทศญี่ปุ่นและได้ไปเป็นเด็กฝึกเป็นเวลา 3 ปี 3 เดือน

  อันดับที่ #6 Sato Shori

  เกิดเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 1996 เป็นหนึ่งในสมาชิกวง Sexy Zone ของค่าย Johnny นอกจากนี้เขาก็มีผลงานการแสดงทั้งภาพยนตร์ที่ได้รับบทนำเรื่อง Haruta & Chika และละครทีวีอีกหลายเรื่อง

  อันดับที่ #5 Yamashita Tomohisa

  ยามาชิตะ โทโมฮิสะ หรือ ยามะพี เป็นนักแสดงอีกคนจากค่าย Johnny แม้จะเป็นพี่ใหญ่สุดในสิบอันดับนี้ แต่ความหล่อไม่แพ้นักแสดงรุ่นน้องเลย ยามะพีเกิดเมื่อวันที่ 9 เมษายน 1985 เคยเดบิวเป็นศิลปินวง News ก่อนที่จะแยกตัวไปมีผลงานเดี่ยวเต็มตัว เขามีผลงานการแสดงมากมายและเคยฉายในไทยไม่ว่าจะเป็น Nobuta wo produce, Dragon Zakura รวมถึงมีภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน และมีผลงานเพลงเดี่ยวของตัวเอง

  ล่าสุดเขาได้เปิด IG ส่วนตัวเป็นครั้งแรกโดยใช้ชื่อว่า tomo.y9 และมีผู้กดติดตามถึง 1 ล้านคนภายในเวลาแค่ครึ่งวันเท่านั้น คาดว่าน่าจะทำให้ทางต้นสังกัดหันมาให้ความสำคัญกับการใช้สื่อออนไลน์เพื่อให้แฟน ๆ ได้มีโอกาสใกล้ชิดกับศิลปินในค่ายมากขึ้น และยังเป็นการสร้างฐานแฟนคลับจากต่างประเทศอีกด้วย

  อันดับที่ #4 Yamada Ryosuke

  คนต่อไปเป็นอีกหนึ่งหนุ่มจากค่าย Johnny วง Hey! Say! Jump มีผลงานเดี่ยว single “Mystery Virgin”​ เขาเป็นที่รู้จักจากบทบาทในเรื่อง Tantei Gakuen Q และเรื่องที่หลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากับเขาเป็นอย่างดีคือ คินดะอิจิกับคดีฆาตกรรมปริศนาและ Fullmetal Alchemist (แขนกลคนแปรธาตุ) ที่รับบทเป็น Edward Elric

  อันดับที่ #3 Nagase Ren

  นางาเสะ เรน (Nagase Ren) หนุ่มหน้าใสอีกคนจากวง King & Prince ในสังกัดของค่าย Johnny เกิดเมื่อวันที่ 23 มกราคม 1999 ผลงานที่น่าสนใจของเขาตอนนี้ก็คือ Uchi no Shitsuji ga Iu Koto niwa (2019)

  อันดับที่ #2 Yokohama Ryusei

  โยโกฮาม่า ริวเซ (Yokohama Ryusei) หนุ่มหล่ออันดับสองคนนี้ เกิดเมื่อวันที่ 16 กันยายน 1996 ที่เมืองโยโกฮาม่า จังหวัดคานากาวะ เป็นนักแสดงในสังกัด Stardust Promotion เขามีผลงานถ่ายแบบตามนิตยสาร รวมถึงผลงานการแสดงโทรทัศน์เรื่องแรก คือ Kamen Raider Fourze สำหรับผลงานล่าสุดของเขาในปีนี้ก็คือเรื่อง Hajimete Koi wo Shita Hi ni Yomu Hanashi ที่แสดงร่วมกับนักแสดงสาวคนดังเคียวโกะ ฟุคาดะ

  อันดับที่ #1 Hirano Sho

  และแล้วก็มาถึงหนุ่มหล่อสมบัติของชาติที่ได้รับผลโหวตอันดับ 1 ซึ่งก็คือ ฮิราโนะ โช (Hirano Sho) เกิดเมื่อวันที่ 21 มกราคม 1997 หนุ่มหน้าใสจากจังหวัดไอจิ เป็นสมาชิกวงบอยแบนด์ King & Prince ในสังกัดค่ายจอห์นนี่ บริษัทที่ปั้นไอดอลชายล้วนมาหลายยุคสมัยไม่ว่าจะเป็น Arashi Smap V6 Tackey&Tsubasa สำหรับผลงานที่น่าจะทำให้กลายเป็นที่รู้จัก คือ บทนำในเรื่อง Hana Nochi Hare: Hanadan Next Season (ทางช่อง TBS เมื่อปี 2018 (ภาคต่อของรักใสใจเกินร้อย Hana Yori Dango) ซึ่งเขารับบทเป็น Haruto Kaguragi พระเอกของเรื่อง ในปีนี้เขาก็มีผลงานการแสดงเรื่อง Kaguya-sama wa Kokurasetai: Tensaitachi no Renai Zunosen ภาพยนตร์ Live Action ที่สร้างจากอนิเมะดัง

  เป็นยังไงกันบ้างคะ 10 หนุ่มหล่อที่สาว ๆ ญี่ปุ่นชื่นชอบกัน แต่ละคนไม่ใช่แค่หน้าตาดีเท่านั้น แต่ยังไม่ความสามารถรอบด้านอีกด้วย บางคนอาจจะไม่ถึงกับหน้าตาหล่อมาก แต่ถ้าลองได้ติดตามผลงาน คุณจะหลังรักเขาโดยไม่รู้ตัว