13 สถานที่ที่ต้องไปในย่านนากาเมกุโระ โตเกียว

 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • 1. สวนสาธารณะไซโกยามะ (Saigoyama Park)

  สวนไซโกยามะเป็นสถานที่ที่คนส่วนใหญ่มักแวะเวียนกันมาปิกนิกใต้ต้นซากุระ สวนแห่งนี้เคยเป็นที่ตั้งบ้านของ ไซโก ซึกุมิจิ (Saigo Tsugumichi) เป็นนักการเมืองและพลเรือเอกในสมัยเมจิและเขาเป็นน้องชายของไซโกะ ทาคาโมริ (Saigo Takamori) ซามูไรและหนึ่งในสามขุนนางผู้บุกเบิกการฟื้นฟูเมจิ

  การเดินทาง

  2. แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River)

  この投稿をInstagramで見る

  Meguro-Ku with my Leon 💕🌸 xx

  May Leong ✨ Australiaさん(@hellomissmay)がシェアした投稿 –

  แม่น้ำเมกุโระเป็นสถานที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งที่ผู้คนมาเยี่ยมชมในช่วงฤดูใบไม้ผลิ แม่น้ำเมกุโระที่มีความยาว 8 กิโลเมตรเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่น และมีเทศกาลดอกซากุระจัดขึ้นใกล้แม่น้ำอีกด้วย

  สิ่งที่ทำให้แม่น้ำเมกุโระเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดก็คือ ทั้งสองฝั่งของแม่น้ำเต็มไปด้วยต้นซากุระ กลีบดอกไม้เหล่านี้ร่วงหล่นและลอยอยู่เหนือผิวแม่น้ำและทิวทัศน์โดยรอบช่วยทำให้การเดินเลียบแม่น้ำเป็นเหมือนรางวัลให้กับชีวิต

  การเดินทาง

  3. คาเฟ่ Onigily

  この投稿をInstagramで見る

  おにぎりオシャレに撮るってなかなか難しい🍙😂 皆さん本当にお上手👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻 . #Repost @mk_lapin ・・・ * ㅤ 味付き半熟玉子🍙 おかかチーズ🍙 お惣菜のポテサラ🥗 ㅤ 歩いて暑過ぎて 普段なら選ばないアイスティーも。 ㅤ おにぎりもポテサラも 美味しかった〜☺︎❤︎ ㅤ ちなみにお米は 長野県産コシヒカリだそうです🌾 ㅤ ㅤ * ㅤ #onigilycafe #中目黒#中目 #中目黒カフェ #おにぎり専門店 #おにぎりカフェ #onigiri#japanesericeball #おにぎり屋さんめぐり #おしゃれカフェ #cafesnap #cafestagram #カフェめぐり #カフェ記録

  Onigily Cafe(オニギリーカフェ)さん(@onigily_cafe)がシェアした投稿 –

  สำหรับคนที่อยากทานโอนิกิริหรือข้าวปั้นญี่ปุ่น Onigily Café น่าจะเป็นจุดแวะพักที่ดี คาเฟ่แห่งนี้ให้บริการโอนิกิริแสนอร่อยพร้อมไส้ที่แตกต่างกันในราคาเบา ๆ มีให้ตัวเลือกมากมาย รวมถึงสำหรับผู้ที่ทานมังสวิรัติ นอกจากโอนิกิริแล้วยังให้บริการอาหารอื่น ๆ เช่น ซุปมิโซะและไก่ทอดคาราอาเกะ

  การเดินทาง

  4. Dessin

  ร้านนี้ต้องถูกใจคนชอบงานศิลปะและเสพศิลป์แน่นอน Dessin เป็นร้านหนังสือมือสองสไตล์วินเทจที่ไม่เหมือนใคร ร้านหนังสือนี้ขายหนังสือมือสองเกี่ยวกับการถ่ายภาพและศิลปะ ส่วนบนชั้นสองเป็นพื้นที่แกลเลอรี่

  การเดินทาง

  5. พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เมกุโระ (Meguro History Museum)

  この投稿をInstagramで見る

  I make a picture-story show. It was used The Meguro History Museum. In the one thousand nine hundred fifty s the eel catch it. 紙芝居を作成しました。 目黒区めぐろ歴史資料館で使用されました。 1950年代の鰻を獲る話です。 原作:金澤十郎『めぐろ むかしばなし ひもんや』「竹瓮あげ」 #Picturestoryshow #Picture #painting #kamishibai #museum #megurohistorymuseum #meguro #eels #watercolor #stream #trap #illustration #art #design #일러스트 #아트 #รูปภาพ #งานศิลปะ #イラスト #水彩画 #透明水彩 #アート #昔話 #鰻 #川 #紙芝居 #目黒 #立会川 #めぐろ歴史資料館 #金澤十郎

  鷹取ゆう(Yu Takatori)さん(@takatori_yu)がシェアした投稿 –

  หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับย่านเมกุโระแล้วล่ะก็ ที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ Meguro มีห้องจัดแสดงนิทรรศการในพิพิธภัณฑ์ที่ค่อนข้างกะทัดรัด แต่ก็เป็นแหล่งข้อมูลขั้นดีในการจัดแสดงและรักษาประวัติของเมกุโระ ในขณะนี้มีข้อมูลในพิพิธภัณฑ์เป็นภาษาอังกฤษด้วยการสนับสนุนจากโครงการ Boy Scouts of America

  การเดินทาง

  6. 85/ Hachigo

  85/ Hachigo เป็นร้านที่ขายของหมัก เช่น มิโซะ ซอสถั่วเหลือง และอะมาคาเซะ หากคุณรักการทำอาหารหรือเพียงต้องการลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิม สถานที่แห่งนี้เหมาะสำหรับคุณ!

  การเดินทาง

  7. Blue Bottle Coffee

  สำหรับกาแฟดี ๆ สักถ้วย ลองแวะมาสาขาในนากาเมะกุโระ? Blue Bottle เป็นร้านกาแฟยอดนิยมที่มีสาขาในอเมริกาเหนือและญี่ปุ่น อาคารที่ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของ Blue Bottle อดีตเคยเป็นโรงงานผลิตชิ้นส่วนไฟฟ้า

  คาเฟ่ตั้งอยู่ในนากาเมกุโระ มีห้องชิมสำหรับผู้ที่ต้องการลองกลิ่นกาแฟตัวอย่าง และมีห้องสำหรับเวิร์คช๊อปที่สามารถเข้าร่วมได้

  การเดินทาง

  8. พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมร่วมสมัย (Contemporary Sculpture)

  พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมร่วมสมัยเป็นอีกสถานที่ที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม ค่าเข้าชมฟรี พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นที่ตั้งของประติมากรรมจากศิลปินญี่ปุ่นมากมาย นอกจากนี้ ยังมีห้องน้ำชาเล็ก ๆ อยู่ข้างใน แต่ไม่ได้เปิดตลอดเวลา

  การเดินทาง

  เว็บไซต์ Museum of Contemporary Sculpture Official *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  9. สวนนากาเมกุโระ (Nakameguro Park)

  สวน Nakameguro เป็นสวนสาธารณะที่สวยงามอีกแห่งที่หลายคนมาเยี่ยมเยียนเพื่อปิกนิกและใช้เวลากับครอบครัวอย่างมีคุณภาพ สวนแห่งนี้มี “ศูนย์การเรียนรู้ดอกไม้และพื้นที่สีเขียว” ซึ่งผู้เข้าชมสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพืชและดอกไม้ต่าง ๆ ในสวน

  สวนสาธารณะมีกิจกรรมหลากหลายเช่น พื้นที่กีฬา สนามเด็กเล่น สนามบาสเก็ตบอล และห้องสมุดสำหรับอ่านหนังสือ นอกจากนี้ยังมี “การเดินเพื่อสุขภาพเท้า” หรือ “เส้นทางการนวดกดจุด” ซึ่งอยู่ด้านหลังของสวน ผู้คนจะถอดรองเท้าที่เดินบนก้อนหินที่เชื่อว่าช่วยลดความดันโลหิตและปรับปรุงความสมดุลและสมรรถภาพทางกายได้

  การเดินทาง

  10. พิพิธภัณฑ์ปรสิตวิทยาเมกุโระ (Meguro Parasitological Museum)

  อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจในเขตเมกุโระ คือ พิพิธภัณฑ์ปรสิตวิทยาเมกุโระ ตามชื่อที่แนะนำมันเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการศึกษาด้านปรสิตวิทยา

  พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นโดย Dr. Satoru Kamegai ในปี 1953 พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีตัวอย่างปรสิตประมาณ 60,000 ตัวและมีเอกสาร 50,000 ชุด และหนังสือ 6,000 เล่มที่เกี่ยวกับปรสิตและโรคพยาธิ นักวิจัยที่พิพิธภัณฑ์ทำงานอย่างหนักในการรวบรวมและศึกษาตัวอย่างพยาธิ

  พวกเขายังมีการนำเสนอและบรรยายเกี่ยวกับปรสิตและช่วยเหลือการศึกษาของคณะแพทยศาสตร์ด้วยการจัดหาตัวอย่างเพื่อการศึกษาด้านการแพทย์

  การเดินทาง

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์ปรสิตวิทยาเมกุโระ

  11. Cow Books

  Cow Books เป็นร้านหนังสือเล็ก ๆ ที่ขายหนังสือที่เน้นเรื่องการเคลื่อนไหวทางสังคมในช่วงทศวรรษ 1960 – 1970 ในเว็บไซต์มีมีรายชื่อผู้แต่งและประเภทหนังสือที่สามารถพบได้ในร้านหนังสือ

  ปรเภทหนังสือ ได้แก่ beat generation, Black power, campus protests, hippies, essays, และ memoirs ส่วนรายชื่อผู้แต่งมี Richard Brautigan, William S. Burroughs และ Ken Kasey นอกจากหนังสือที่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวทางสังคมแล้ว ยังมีหนังสือศิลปะ เช่น การถ่ายภาพและหนังสือเกี่ยวกับศิลปิน

  การเดินทาง

  เว็บไซต์ Cow Books Official *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  12. Meguro Sky Garden

  ใจกลางย่านเมกุโระอันคึกคักยังมีโอเอซิสตั้งอยู่ สวนที่เป็นสวรรค์ในเมือง Meguro Sky Garden เปิดให้บริการในปี 2013 เป็นสวนบนชั้นดาดฟ้าที่สมบูรณ์แบบสำหรับการหลีกหนีจากความวุ่นวาย Meguro Sky Garden มีพื้นที่ 7,000 ตารางเมตรและเส้นรอบวงวัด 400 เมตร พื้นที่สาธารณะนี้ได้รับรางวัลจากสถาบันส่งเสริมการออกแบบแห่งประเทศญี่ปุ่น ได้รางวัล Good Design Award ในปี 2013

  ในวันที่อากาศแจ่มใส สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน แม้ว่าจะอยู่ใจกลางเมือง แต่เสียงของเมืองก็ไม่สามารถเข้ามารบกวนในสวนได้ สวนแบ่งออกเป็นส่วนต่าง ๆ เช่น พื้นที่เล่นสำหรับเด็ก สวนญี่ปุ่น และสวนสี่ฤดู สามารถแวะมาเข้าชมสวน Sky Garden ได้ฟรี ดังนั้น อย่าลืมแวะมาให้ได้

  การเดินทาง

  เว็บไซต์ Meguro Sky Garden Official *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  13. Nakameguro Koukashita

  この投稿をInstagramで見る

  ▶︎Location/Nakameguro,Tokyo,Japan ▶︎Nakameguro station (Hibiya &Tokyu Toyoko line) There are many kind of Japanese vibe restaurant and bar on Nakameguro-koukashita(under the Hibiya line) example,Udon,Oden,teppanyaki,sushi,standing Yakiniku…✨ Why don’t you have fun restaurant &bar crawl?😋🍺 #japan#travel#trip#vacation#tokyo#tokyolocal#localtokyo#hiddenspot#connect#connectlocal#connectlocaljapan#東京#ローカル#ローカル旅行#旅好きと繋がりたい#現地の人と繋がりたい#中目黒#中目黒グルメ#中目黒高架下#nakameguro#nakamegurokoukashita #toyokoline#hibiyaline#Spendtimewithinternational people#Interactwithforeigners#lovers_nippon#barhopping#barcrawl#nakamegurogurume

  Connect Japanさん(@connectlocaljapan)がシェアした投稿 –

  สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด คือ Nakameguro Koukashita เสน่ห์ของสถานที่แห่งนี้ คือ ห้างสรรพสินค้าที่อยู่ภายใต้รางรถไฟของสถานี Naka-Meguro ทั้งแถบยาว 700 เมตร กับร้านค้าต่าง ๆ รวมถึงสาขาของร้าน Tsutaya Books

  การเดินทาง

  แม้ว่าจะเป็นย่านที่โด่งดังสำหรับช่วงฤดูใบไม้ผลิ แต่ช่วงเวลาอื่น ๆ ก็ยังสามารถมาเดินเล่นได้เช่นกัน เป็นระยะทางสั้น ๆ สำหรับการมาใช้เวลาหนึ่งวันอันแสนคุ้มค่า