ฝึกภาษากับ 5 Youtuber ยอดนิยมผู้ติดตามหลักล้าน! ของประเทศญี่ปุ่น

 • วัฒนธรรม
 • เซเลบริตี้
 • คุณรู้หรือไม่ว่า เว็บไซต์ดัง YouTube มีการอัพโหลดวิดีโอประมาณ 300 ชั่วโมงใน YouTube ทุกนาทีจะมีผู้เข้าชมประมาณ 30 ล้านคนต่อวัน และโดยเฉลี่ยมีการดูวิดีโอประมาณ 5 พันล้านครั้งต่อวันบนแพลตฟอร์ม YouTube

  YouTube ได้กลายเป็นแพลตฟอร์มที่เติบโตขึ้นอย่างกว้างขวางและได้รับความนิยมทั่วโลก รวมถึงในประเทศญี่ปุ่น

  ทำให้เกิดคำว่า YouTubers ที่หมายถึงกลุ่มคนที่ทำงานร่วมกับ Youtube โดยการอัปโหลดคลิปวีดีโอและได้เงินจากการเข้าชม รวมถึงโฆษณา ในประเทศญี่ปุ่นเองก็มี Youtuber หลากหลายประเภทตั้งแต่ แนวตลก, ดราม่า, vlogs, podcast และการแคสเกม

  อย่างไรก็ตามการติดตามช่องทางเหล่านี้ไม่เพียงแต่จะทำให้ได้เรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่น แต่ยังช่วยให้เราพัฒนาทักษะภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย เพราะจริง ๆ การดู Youtube จะได้เรียนรู้วิธีการพูดแบบที่คนญี่ปุ่นพูดในชีวิตจริง และหาจากหนังสือเรียนไม่ได้ Youtuber เหล่านี้จะมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นนับล้านเวลาที่พวกเขาลงคลิปและมีอิทธิพลต่อผู้ชมในหลาย ๆ ทาง

  แต่ในฐานะคนต่างชาติเราอาจจะไม่รู้ว่าช่องไหนที่เป็นที่นิยม ดังนั้น ด้านล่างนี้จะเป็นรายชื่อของ YouTuber ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในญี่ปุ่น!

  Subscribers: 4 ล้าน

  ชื่อจริง ๆ ของเขา คือ ริกุ โฮริอุจิ (Riku Horiuchi) และเปิดใช้งานบน YouTube มาตั้งแต่ปี 2013 ในฐานะ SUSHI RAMEN (Riku) ชื่อของช่องนั้นมาจากอาหารจานโปรดของเขานั่นก็คือ ซูชิและราเม็ง และมียอดวิวทั้งหมดที่สูงถึงประมาณ 800 ล้าน!

  เนื้อหาหลักในช่องของเขา คือ คลิปวิดีโอทำการทดลอง และตอนนี้เขายังมีช่องย่อยที่เรียกว่า Sushi Ramen (Ram しらーめん) อันที่ 2 ซึ่งมียอด subscribe กว่า 800,000 คน

  นี่คือตัวอย่างคลิปแนะนำของเขา Flying in the air with an Umbrella|Science Experiment

  Subscribers : 5.2 ล้าน

  สาวคนนี้หลายคนน่าจะรู้จักกันอยู่แล้ว ยูกะ คิโนะชิตะ สาวร่างเล็ก แต่กินจุมาก!

  Youtuber คนนี้ใช้ชื่อจริงของตัวเองเป็นชื่อช่อง โดยเนื้อหาของเธอเน้นที่การกินอาหารโชว์ในไซส์ชามใหญ่อลังการ! เธอถ่ายทำคลิปด้วยตัวเองและบางครั้งก็มีกิจกรรม Live สดเพื่อตอบคำถามแฟน ๆ ที่ติตตามที่เรียกว่า mukbang (หรือ Q & A พร้อมกับรับประทานอาหารไปด้วย)

  คลิปของเธอมีผู้ชมมากกว่า 1.8 พันล้านครั้ง และเธอยังเป็นที่รู้จักในจากรายการโทรทัศน์ชื่อ “โอกุอิ” (大食い) ซึ่งแปลว่า “นักกินจุ” เนื่องจากคลิปของเธอ มีคำบรรยายภาษาอังกฤษจึงได้รับความนิยมไม่เพียงแต่ในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังมีประเทศอื่น ๆ ด้วย

  คลิปยอดนิยมของยูกะ Super Spicy Korean Ramen | 4515kcal

  Subscribers: 5.5 ล้าน

  พวกเขา คือ กลุ่มของสมาชิก 7 คน และเป็นกลุ่มที่รวมตัวกันในวันสำเร็จการศึกษามัธยมต้นของพวกเขา เนื้อหาคลิปส่วนใหญ่เป็นการผสมผสานระหว่างการผจญภัยและตลก Fischer’s ทำกิจกรรมในทั้งร่ม กลางแจ้ง และนอกประเทศเพื่อผจญภัย แชร์ภาพประสบการณ์ที่น่าทึ่งในคลิป นอกจากนั้นพวกเขายังทำแคสเกมและ vlog เกี่ยวกับอาหารอีกด้วย

  วิดีโอของพวกเขาสนุกและมีจำนวนการดูประมาณ 7 พันล้านครั้ง เมื่อเร็ว ๆ นี้ พวกเขาได้เริ่มทำซีรีส์บน YouTube Originals ชื่อว่า “Fischer’s and the Lost Treasure” ลองไปตามดูกันได้นะคะ (มีซับเป็นภาษาอังกฤษให้ด้วย)!

  The Beginning | Fischer’s and the Lost Treasure

  Subscribers: 7.3 ล้าน

  เขาเป็นผู้ครองตำแหน่ง Youtuber ที่มียอด Subscriber เป็นอันดับสอง และเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้ง UUUM ซึ่งเป็นบริษัทดูแลการผลิตรายการของ YouTuber ชื่อจริงของเขาคือ ไคฮัตสึ ฮาคารุ (Kaihatsu Hikaru) เขามีชื่อเสียงในการทำคลิปตลกและโชว์ความท้าทายต่าง ๆ

  ช่องทางอื่นของเขาใช้ชื่อว่า Hikakin Games มี Subscriber 4.2 ล้านคน! ด้วยจำนวนการดูเกือบ 6 พันล้านครั้ง ถือได้ว่าผู้ชายคนนี้เป็นบุคคลที่ได้รับความนิยมในสื่อ YouTube ของประเทศญี่ปุ่น

  YouTubeテーマソング/ヒカキン&セイキン

  Subscribers: 7.9 ล้านคน

  และก็มาถึงอันดับหนึ่ง นี่คือ YouTuber ที่มี Subscriber มากที่สุดในญี่ปุ่น เขายังเป็นที่รู้จักในนาม “ราชาแห่งคอมมาดี้แห่ง YouTube ญี่ปุ่น” และมีชื่อเสียงในเรื่องการแสดงตลกและการโชว์ความท้าทายต่าง ๆ ชื่อจริงของเขา คือ ฮาจิเมะ เอดะ (Hajime Eda)

  เขายังเป็นส่วนหนึ่งของ Uuum และได้รับความนิยมบน Twitter โดยครองอันดับที่ 5 และมียอดติดตามมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ เขายังมีรายการใหม่ของบน YouTube Originals ชื่อว่า “The Fake Show” Ep 1 Who Are You? | The Fake Show

  หวังว่า Youtubers ที่เราแนะนำไปจะถูกใจเพื่อน ๆ ที่ชอบวัฒนธรรมญี่ปุ่นและเป็นอีกทางเลือกในการพัฒนาภาษาญี่ปุ่นนะคะ