ญี่ปุ่นเตรียมส่งหุ่นยนต์ Gundam ทะยานขึ้นสู่อวกาศจริงในปี 2020 นี้!

 • วัฒนธรรม
 • โอตาคุ
 • เวลานี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก หุ่นยนต์ยักษ์ขวัญใจคนรักอนิเมะที่เปรียบเสมือนเป็นแลนด์มาร์คแห่งอนาคตของกรุงโตเกียวกับหุ่นยนต์ Gundam Unicorn สูง 19.7 เมตรแห่งโอไดบะ กรุงโตเกียว ที่แม้แต่คนที่ไม่รู้จักอนิเมะหรือไม่ได้เป็นแฟนเรื่อง Mobile Suit Gundam ก็ยังรู้สึกตื่นตาตื่นใจกับแสงสีจากหุ่นยนต์ในยามค่ำคืนที่มีการเปลี่ยนมาเป็นซาวด์แทร็กของอนิเมะและให้ความรู้สึกเหมือนของจริงที่หลุดมาจากอนิเมะได้มาปรากฎอยู่ตรงหน้าให้ความรู้สึกราวกับว่าหุ่นยนต์นี้กำลังจะเดินไปข้างหน้าได้ตลอดเวลา!

  ซึ่งอีกไม่นานความฝันที่จะได้เห็นการเคลื่อนไหวใหม่ ๆ จาก Gundam ของเหล่าแฟน ๆ กำลังจะเป็นจริงแล้ว!

  หุ่นยนต์ Gundam ขนาดเท่าของจริงจะเดินทางมาโยโกฮาม่าในปี 2020
  Gundam 2020

   PR times

  Gundam Global Challenge และเมืองโยโกฮาม่าร่วมกับวิศวกรและนักออกแบบที่เก่งที่สุดกำลังร่วมมือกันภายใต้โครงการ “Gundam Global Challenge” เพื่อสร้างหุ่นกันดั้มสูง 18 เมตรที่สามารถเดินไปมาได้ ซึ่งนี่ถือเป็นก้าวอันยิ่งใหญ่ของเทคโนโลยีการสร้างหุ่นยนต์นี้

  ได้มีการประกาศเปิดตัวหุ่นยนต์ Gundam ตัวใหม่ในปี 2020 เพื่อให้ตรงกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีการวางแผนเปิดตัวในปี 2019 เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 40 ปีของ Gundam ก็ตาม สำหรับสถานที่ตั้งคือ บริเวณท่าเรือของโยโกฮาม่าแลนด์มาร์คดังของเมืองโยโกฮาม่าที่เคยเป็นท่าเรือเปิดประเทศญี่ปุ่นสู่ต่างแดน เป็นการเข้าสู่โลกอนาคตใหม่ที่จะมีหุ่นยนต์กันดั้มตัวนี้เป็นสัญลักษณ์

  โครงการนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล เนื่องจากต้องการจะสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนและขับเคลื่อนการท่องเที่ยวต่อไป
  สำหรับคำขวัญที่ทีมงานสร้างหุ่นยนต์ Gundam ก็คือ “ท้าทายความฝัน หุ่น GUNDAM จะออกเดินทาง โลกทั้งใบจะมีการเคลื่อนไหว” แน่นนอนว่าความฝันนี้จะเป็นจริงในปี 2020

  ดูประกาศสถานที่และรายละเอียดอื่น ๆ เกี่ยวกับหุ่นยนต์ Gundam ได้ที่ เว็บไซต์นี้ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรเจคและทีมงาน ได้ที่นี่ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  Gundam ในโอซาก้า

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Sebastiano Zanolli (@sebastiano_lagrandedifferenza) on

  เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2019 เมืองโอซาก้าได้เปิดตัว Gundam cafe “Gundam Cafe Osaka Dotonbori” ซึ่งก็เหมือนกับในโตเกียวที่มีขนมแบบพิเศษ เครื่องดื่ม สินค้าต่าง ๆ โดยเฉพาะสินค้าที่วางขายเฉพาะของโอซาก้าที่มีประโยคยอดฮิตเขียนเป็นภาษาถิ่นโอซาก้า หรือ โอซาก้าเบน!

  การเดินทาง

  และที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือที่ Osaka EXPOCITY มี Gundam Square ที่เป็นร้าน Gundam แห่งแรกที่อยู่นอกโตเกียว ภายในมีคาเฟ่และร้านค้าต่าง ๆ และภายนอกอาคารยังมีหุ่นยนต์ถึงสองตัว! อย่าง Char’s Zaku VS Amuro’s Gundam ทั้งสองตัวละครที่ต่อสู้กันอยู่นี้สูง 5 เมตร และถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 40 ปีของ Mobile Suit Gundam

  เปิดตั้งแต่ 11:00 ถึง 22:00 น. ตามเวลาทำการของ “EXPOCITY”

  เว็บไซต์ Gundam Square Osaka *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  การเดินทาง

  Gundam กับความร่วมมือกันระหว่าง “มหาวิทยาลัยโตเกียว กับ JAXXA”

  โปรเจค Gundam ในอวกาศ ถือว่าเป็นเรื่องราวหลักในอนิเมะชุดนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดมหัศจรรย์เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 40 ปีของอนิเมะเรื่องนี้ สำหรับ Gundam ต่อสู้กับ Zaku (Char’s Zaku versus Amuro’s Gundam) สองตัวละครชื่อดังของอนิเมะนั้น ทางองค์การด้านการสำรวจอวกาศแห่งชาติญี่ปุ่น หรือ The Japan Aerospace Exploration Agency (JAXA) ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยโตเกียว ทีมงานจากบัณฑิตวิทยาลัยของคณะวิศวกรรมศาสตร์ด้านอวกาศมาช่วยกันสร้างฝันนี้ให้เป็นจริงในปี 2020 เพื่อให้ทันการแข่งขันโอลิมปิก โดยใช้ชื่อโปรเจคว่า “G-SATELLITE to Space” และ Gundam กับ Zaku นี้จะถูกผลิตจากวัสดุพิเศษ ในส่วนของขนาดก็ไม่เหมือนกับของ Unicorn Gundam ในโอไดบะและไม่ได้ใช้พลาสติกธรรมดาเช่นกัน สำหรับ G-Satellite จะถูกเปิดตัวครั้งแรกที่สถานีอวกาศนานาชาติ และจากตรงนั้นจะเปิดตัวอีกครั้งเพื่อโคจรรอบโลกและส่งข้อความมาเพื่อเป็นกำลังใจ ตอนนี้เราสามารถรอพบความตื่นเต้นสำหรับหนึ่งในกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับอนิเมะที่น่าสนใจที่สุดในประวัติศาสตร์กันได้แล้ว!

  ข้อมูลเกี่ยวกับโครงการ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  การเดินทางของ Gundam

  Gundam Unicorn Odaiba

  หุ่น Gundam ตัวใหม่ที่โผล่ขึ้นมานั้นอาจจะไม่ใช่สิ่งใหม่ซะทีเดียว เพราะ Gundam Unicorn ในปัจจุบันที่ด้านหน้าของ DiverCity Tokyo Plaza ในโอไดบะที่ถูกตั้งไว้ในเดือนกันยายนปี 2017 และ Gundam Mobile Suit ตัวก่อนหน้านี้ที่เคยตั้งอยู่ในสถานที่เดียวกันตั้งแต่เดือนเมษายน 2012 ถึงมีนาคม 2017 จากอนิเมะชุดแรกจาก Gundam ก็ไม่ใช่ Gundam ตัวแรกที่เคยมีมาก่อนเพราะที่ DiverCity เคยมี Gundam มาแล้ว!

  Gundam ที่ว่านั้นก็คือ Amuro เปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของอนิเมะเรื่องนี้ และถูกจัดแสดงในสวน Shiokaze ในโอไดบะ เพียง 2 เดือน หลังจากนั้นก็ประกอบขึ้นใหม่และจัดแสดงใน ชิซูโอกะในเดือนกรกฎาคม 2010 ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานแบบจำลองพลาสติกกันดั้มส่วนใหญ่ แต่น่าเศร้าที่มันถูกรื้อถอนหลังจากเกิดแผ่นดินไหวและสึนามิเมื่อปี 2011 และมาโผล่ที่โอไดบะในปี 2012