มาอธิษฐานให้รักสมหวังกับเทศกาลทานาบาตะที่ ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ

 • งานเทศกาล/อีเว้นท์
 • ผู้คนจำนวนมากในประเทศญี่ปุ่นเลือกที่จะใช้ชีวิตคนเดียวด้วยเหตุผลหลายประการ บางคนอาจคิดว่าเขาควรจะมีความมั่นคงทางการเงินก่อน อยากให้เงินกับพ่อแม่ หรือเพียงแค่อยากโฟกัสในทำสิ่งที่ต้องการในชีวิตก่อนที่จะลงหลังปักฐานกับใคร

  คนที่เป็นโสดก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่ได้แสวงหาความรัก หรือไม่อยากพบเจอกับคนใหม่ ๆ บางคนก็อาจจะแค่ยุ่งกับงานและชีวิตส่วนตัวจนทำให้ไม่มีโอกาสได้สานสัมพันธ์กับใคร

  ถ้าใครที่ก็เป็นหนึ่งในชายหญิงที่ยังครองความโสดไว้อย่างเหนียวแน่นล่ะก็ อย่าเพิ่งท้อแท้ ลองแวะมายังสถานที่ชื่อดงในโตเกียวที่จะช่วยความรักของคุณสมหวัง!

  ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ
  View this post on Instagram

  東京大神宮⛩(東京都千代田区) 3/30はさくらスポット3箇所と、神社2箇所を回りきるなかなかのスケジュールでした😊 全ての場所で感動があり、とっても充実していました✨ 東京大神宮⛩も夜は1/21にpostしたのですが、日中に行くのが夢でした。遂に念願叶い、御朱印も頂くことができました😭 そして、可愛い御朱印帳🦋も✨ 土曜日だからかかなり混み合っていて、手水舎も結構な列が。 境内もとっても賑わってました✨ 余談ですが、帰り道に見つけた三角コーンがなぜかお気に入り😊 粋な設えでした✨✨ #東京大神宮 #千代田区 #東京 #花見 #桜 #神社 #神社巡り #パワースポット #御朱印 #御朱印帳 #御朱印好きな人と繋がりたい #御朱印集めてる人と繋がりたい #東京御朱印 #東京五社 #神社好きな人と繋がりたい #縁結び #恋愛成就 #東京のお伊勢さま #恋みくじ #shintoshrine #japaneseshrine

  yasさん(@shiro7shiro)がシェアした投稿 –

  ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุก่อตั้งขึ้นในปี 1880 เพื่อเป็นการสักการะเทพเจ้าแห่งอิเสะ จินกุ (Ise Jingu) และเป็นที่ตั้งของเทพธิดาแห่งแสงอาทิตย์ Amaterasu Mikami และ Toyouke no Okami เทพทั้งสองเป็นเทพเจ้าแห่งการจับคู่และเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับผู้ที่มองหาคำแนะนำเกี่ยวกับความรัก ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุของโตเกียวยังเป็นศาลเจ้าที่ได้รับความนิยมสำหรับการจัดพิธีแต่งงานที่ประสบความสำเร็จและเป็นสถานที่สำหรับจัดพิธีแต่งงานชินโต

  เทศกาลทานาบาตะ (Tanabata Kigansai)
  View this post on Instagram

  東京大神宮の七夕祈願祭に参列してきました🎋 #love#happy#tokyo#japan#東京大神宮七夕祈願祭#7月7日

  RINAさん(@kirakirarina)がシェアした投稿 –

  ทานาบาตะคิคันไซ คือ พิธีที่เป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลทานาบาตะ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนถึง 7 กรกฎาคม ผู้เยี่ยมชมศาลเจ้าสามารถซื้อ Orihime Tanzaku สำหรับเด็กผู้หญิงและ Hikoboshi Tanzaku สำหรับเด็กผู้ชายราคา 300 เยนต่อคน

  คุณจะต้องเขียนคำอธิษฐานลงบนกระดาษแผ่นหนึ่งซึ่งจะผูกติดกับต้นไผ่ที่จะจัดแสดงเป็นระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ หนึ่งวันของการเฉลิมฉลองทานาบาตะในวันที่ 7 กรกฎาคม แถบกระดาษที่เขียนคำอธิษฐานจะถูกต้องการตกแต่งบนต้นไผ่จะมีการประดับไฟให้สว่างขึ้นจนถึงวันที่ 9 กรกฎาคม ผู้เข้าชมจะได้สัมผัสและเพลิดเพลินไปกับด้านใหม่ของศาลเจ้าในช่วงค่ำ

  แม้ว่าวันวาเลนไทน์อาจผ่านพ้นไปแล้ว แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคิวปิดจะไม่สามารถทำงานได้ ในครั้งนี้สองคู่รักในตำนานอย่างโอตาฮิเมะและฮิโกโบชิจะรับหน้าที่เป็นคิวปิดให้เอง! หากคุณรู้สึกถึงความท้าทายในการปรารถนา “หนึ่ง” ในช่วงทานาบาตะที่กำลังจะมาถึงในปีนี้ลองแวะไปที่ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ!

  ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ *เฉพาะภาษาอังกฤษ