เคล็ดลับซื้อเสื้อ Uniqlo ในราคาประหยัดที่ประเทศญี่ปุ่น!

 • SHOPPING
 • เคล็ดลับ
 • ด้วยความนิยมของ Uniqlo แบรนด์เสื้อผ้าราคาถูกคุณภาพดีที่มีกว่า 800 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น Uniqlo มีสินค้ามากมายสำหรับทั้งผู้ชายผู้หญิง (รวมถึงผู้หญิงตั้งครรภ์) เด็ก (ผู้ชาย/ ผู้หญิง) เด็กทารก เด็กวัยหัดเดิน และแม้กระทั่งทารกแรกเกิด

  คุณภาพและราคาของเสื้อผ้าที่ Uniqlo มีตั้งแต่ราคาแบบสมเหตุสมผลไปจนถึงราคาถูกมาก ๆ ชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่นต่างก็นิยมเลือก Uniqlo มากกว่าแบรนด์แฟชั่นอื่น ๆ เช่น H&M และ Zara เพราะ Uniqlo มีราคาที่สมเหตุสมผล พร้อมเนื้อผ้าคุณภาพที่ดี และส่วนใหญ่สามารถซักเครื่องได้ แต่ถ้าใครอยากจะประหยัดเงินเป็นพิเศษและได้เสื้อที่ถูกกว่าเดิม นี่คือ เคล็ดลับสำหรับการซื้อเสื้อผ้าจาก Uniqlo ในประเทศญี่ปุ่น

  1. “チラシ (Chirashi) และ 期間限定価格 (Kikan Gentei Kakaku)” ใบปลิวและการลดราคาแบบจำกัดเวลา

  นี่คือ เคล็ดลับที่สำคัญที่สุดและหลายคนอาจมองข้ามไปในการซื้อสินค้าที่ Uniqlo! ซึ่งก็คือ การคว้า チラシ chirashi (หรือ ใบปลิว) ที่อยู่ตรงทางเข้า แผ่นพับนี้มีภาพตัวอย่างของเสื้อผ้าตามฤดูกาลและราคา ร้านค้า Uniqlo ค่อนข้างใหญ่และอาจทำให้คุณเสียเวลาในการค้นหาสินค้า วิธีที่ง่ายที่สุดคือ การหยิบใบปลิวและดูว่ามีรายการที่ต้องการหรือไม่ จากนั้นถามพนักงานขายในร้านที่อยู่ใกล้ ๆ ตัว (พนักงานที่ Uniqlo ได้รับการฝึกฝนให้ช่วยเหลือและปฏิบัติหน้าที่ต่อลูกค้าอย่างดีที่สุด

  Uniqlo ลดราคาสินค้าบางรายการทุกสัปดาห์ เรียกว่า “期間限定価格 (Kikan Gentei Kakaku)” หรือ การขายแบบจำกัดระยะเวลา เป็นการขายสินค้าเฉพาะช่วงเวลาหนึ่งในแต่ละสัปดาห์ ดังนั้น เวลามาซื้อของที่ Uniqlo อย่าลืมเช็คใบปลิวเหล่านี้

  2. “新価格 (Shin Kakaku)” (สินค้าลดราคาใหม่)

  Shin Kakaku หมายถึง สินค้าลดราคาใหม่ มันแตกต่างจาก “Kikan Gentei Kakaku” ที่กล่าวถึงข้างต้นในแง่ของเวลา Shin Kakaku เป็นราคาที่ลดลงอย่างถาวร ภายในร้านคุณจะพบสินค้าพร้อมราคาลดใหม่ รายละเอียดจะปรากฏในป้ายราคาสีแดง ซึ่งเป็นวิธีการล้างสต็อคของ Uniqlo เป็นสินค้าคุณภาพและใหม่ที่คุ้มค่าแก่การซื้อ โดยเฉพาะถ้าเป็นสินค้าที่เราเล็งไว้แต่ราคาสูงเกินไป

  3. まとめ買い (Matomegai) (การซื้อหลายชิ้น)

  Matomegai นี้ ค่อนข้างแตกต่างจากการซื้อจำนวนมากทั่วไป การซื้อสินค้าจำนวนมากที่ Uniqlo จะไม่ให้ส่วนลดใด ๆ อย่างไรก็ตามบางครั้งก็มี “แคมเปญ Matomegai” สมมติว่าเสื้อยืดราคา 1,500 เยน หากเสื้อยืดนั้นอยู่ในรายการ matomegai คุณสามารถซื้อเสื้อยืด 2 ชิ้นในราคา 2,500 เยน ดังนั้น ลองสอบถามพนักงานขาย Uniqlo ซึ่งส่วนใหญ่ก็สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้

  4. กะบะลดราคา

  นี่เป็นวิธีที่ง่ายและไม่ได้ยุ่งยากอะไร ในร้าน Uniqlo จะมีกะบะลดราคาตั้งอยู่ตรงมุมใดมุมหนึ่งของร้าน เป็นสินค้าที่เหลือจากสต๊อคที่ยังขายไม่หมดที่ถูกห่อไว้ในพลาสติกอย่างสวยงาม สินค้าในนั้นอาจลดราคาสูงถึง 50% หรือมากกว่านั้น

  5. 裾上げ (Suso Aage) (การปรับเปลี่ยน)

  หลายคนอาจจะยังไม่รู้ Uniqlo ให้บริการแก้ไขเสื้อผ้า (แก้ไขความยาวของกางเกง) ค่าใช้จ่ายสำหรับการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสินค้าและรูปแบบการแก้ไข มีการเย็บอยู่สองประเภทให้เลือก misin (เย็บเดินเส้นไปข้างหน้า) และ machuri (เย็บตะเข็บสอยผ้า) หากราคาของกางเกงที่ซื้อนั้นสูงกว่า 1,990 เยน และเลือกการแก้ไขแบบ “misin” จะสามารถแก้ไขได้ฟรี แต่ถ้าต้องการแบบ “machuri” ต้องเสียค่าใช้จ่าย 280 เยน (รวมภาษีแล้ว) ถ้ากางเกงที่ซื้อต่ำกว่า 1,990 เยน จะมีราคาอยู่ที่ 280 เยนสำหรับการแก้แบบ “misin” และ 560 เยน สำหรับ “machuri”

  6. Syaahan (ทำงานที่ Uniqlo)

  อีกวิธีที่สามารถซื้อเสื้อ Uniqlo ในราคาพิเศษได้ คือ การทำงานร่วมกับ Uniqlo และจะได้รับส่วนลดพนักงาน 30% ในทุกรายการ ข้อได้เปรียบที่สำคัญ คือ ส่วนลดนี้ใช้ได้กับพนักงาน Part-time ด้วย ดังนั้น ถ้าคุณอยู่ในวีซ่าที่อนุญาตให้ทำงานได้ในประเทศญี่ปุ่น ลองเลือกทำงานพิเศษที่ร้าน Uniqlo เพื่อรับส่วนลดพนักงาน

  Uniqlo ได้มีการร่วมงานกับนักออกแบบชั้นนำทั่วโลก เช่น Hana Tajima, JW Anderson, Ines De La Fressange เมื่อเร็ว ๆ นี้ Alexander Wang และ Engineered Garments Uniqlo ได้เพิ่มความน่าสนใจให้กับแบรนด์​ Uniqlo มากขึ้น และล่าสุดกับแบรนด์ Kaws ที่ขายหมดเร็วมาก ๆ ในหลายประเทศ