4 เมนูอาหารญี่ปุ่นสุดสยอง ที่ทานไม่ลงจริง ๆ

 • ทั่วประเทศ
 • อาหาร
 • ถึงแม้ว่าฉันจะเป็นคนที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นมาก แต่ก็มีบางเมนูที่ฉันไม่มีความคิดที่จะทาน หรือทานอีกเป็นครั้งที่สอง ไม่รู้ว่าคุณผู้อ่านท่านใดคิดเหมือนกันบ้าง

  1. นัตโตะ

  นัตโตะ (ถั่วเหลืองที่ผ่านการหมัก) คือหนึ่งในอาหารที่สามารถแบ่งประเภทของคนญี่ปุ่นได้เลยทีเดียว ซึ่งก็คือ กลุ่มคนที่ชื่นชอบ กับกลุ่มคนที่ไม่ชอบ บางคนชอบนัตโตะมาก โดยเหตุผลว่ามันทำให้พวกเขารู้สึกเจริญอาหาร ซึ่งพวกเขาก็จะสามารถทานข้าวได้มากขึ้น ในขณะที่บางคนก็ไม่ชอบนัตโตะเลย โดยให้เหตุผลว่ามันคืออาหารที่มีกลิ่นเหม็นที่สุดเท่าที่เคยมีอยู่บนโลก สำหรับตัวฉันเองไม่ได้คิดว่ามันเหม็นขนาดนั้น เรื่องกลิ่นของนัตโตะไม่ได้แย่มากสำหรับฉัน แต่ลักษณะที่เหนียวๆเหมือนน้ำมูกของนัตโตะต่างหาก ที่ทำให้ฉันไม่สามารถกลืนหรือรับประทานเข้าไปได้จริงๆ มีอยู่ครั้งหนึ่งตอนทานอาหารกลางวันที่โรงเรียนซึ่งในเมนูมีนัตโตะอยู่ด้วย ถึงแม้ว่าตัวของฉันเป็นครู ที่ควรจะเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่นักเรียน โดยการทานอาหารให้หมด แต่ด้วยความที่ฉันไม่ชอบนัตโตะเอามากๆ ฉันเลยเอานัตโตะให้กับอาจารย์ที่ปรึกษาอีกท่านหนึ่ง และพูดว่า “ขอโทษด้วยนะคะ ฉันทานมันไม่ได้จริงๆค่ะ” ซึ่งข่าวนี้ก็ได้แพร่สะพัดไปทั่วทั้งห้องพักครูว่า “ครูสอนภาษาอังกฤษไม่ทานนัตโตะนะ”

  2. เมนูปลาหมึกดิบทั้งหลาย

  ฉันชอบทานซาชิมิและซูชิ และของโปรดของฉันคือ แซลมอน แต่ถ้าใครเอาปลาหมึกให้ฉัน คงต้องขอขอบคุณและขอบายนะคะ มีครั้งหนึ่ง ฉันจำได้ว่าน้องสาวเคยเล่าให้ฟังว่าเนื้อหมึกสดๆนั้นดีขนาดไหน ทั้งนุ่มและทั้งหวาน ซึ่งนั่นคือครั้งแรกในการมาเยือนประเทศญี่ปุ่นของฉัน เธอพยายามที่จะแนะนำให้ฉันรู้จักอาหารญี่ปุ่น และพาฉันไปยังร้านซูชิชั้นดี ที่เชฟจะทำซูชิสดๆและเสิร์ฟลงอย่างบรรจงตรงหน้าคุณ มื้อนั้นเป็นอาหารที่เสิร์ฟแบบคอร์ส โดยเชฟจะทำซูชิและเสิร์ฟให้คุณทีละคำ และแล้วสิ่งที่ทำให้ฉันช็อคก็มาอยู่ตรงหน้า เมื่อต้องทานซูชิหน้าปลาหมึกดิบ เพราะเนื้อมันไม่นุ่มแถมทุกครั้งที่ฉันเคี้ยว เนื้อของหมึกก็จะเคลื่อนไปมาและดูเหมือนว่ามันยังคงดิ้นอยู่ในปากของฉัน ฉันอยากจะคายมันออกมา แต่เชฟซึ่งยืนอยู่ตรงหน้าได้แต่ส่งยิ้มมา พร้อมกับถามว่า ” Ikagadesuka? ” (เป็นอย่างไรบ้างครับ?) ฉันเลยต้องแกล้งทำเป็นชอบมัน และใช้พลังทั้งหมดที่มีเคี้ยวยางลื่นๆที่ดิ้นได้ และพยายามกลืนมันลงไปด้วยกำลังทั้งหมดที่ฉันมี ฉันแทบจะร้องไห้ออกมา แต่ก็ยังคงฝืนยิ้มได้อยู่ แต่หลังจากวันนั้นเป็นต้นมา ฉันจะไม่มีวันทานเนื้อปลาหมึกดิบนี้อีกเด็ดขาด และฉันก็พาลรู้สึกเกลียดเมนูปลาหมึกยักษ์ดิบด้วยเช่นกัน เพราะหมึกทั้งสองชนิดเป็นญาติกัน ฉะนั้นฉันจะต้องระวังไว้

  3. บาซาชิ

  คุณรู้จักบาซาชิไหม? ในตอนแรกฉันก็ไม่รู้จักมันเหมือนกัน ฉันรู้แค่เพียงว่ามันคือชื่อของอาหารจานหนึ่ง เป็นประเภทของซาชิมิ หรืออาหารดิบนั่นเอง ย้อนกลับไปวันแรกของฉันในประเทศญี่ปุ่น น้องเขยชาวญี่ปุ่นของฉันซื้อซาชิมิกลับมาที่บ้าน เขาแนะนำประเภทของซาชิมิต่างๆให้ฉันฟังอย่างมีความสุข รสชาติของซาชิมิเหล่านั้นดีมาก ฉันจิ้มมันกับวาซาบิและซอสถั่วเหลือง และก็รู้สึกประทับใจกับรสชาติของมันที่อร่อยมากราวกับได้ขึ้นสวรรค์เลยทีเดียว แต่แล้วก็มาถึงซาชิมิสีแดงชิ้นนี้ที่เขาอยากให้ฉันลองทานดู ฉันจึงลองทานไปโดยที่ไม่ได้ถามอะไร หลังจากที่เคี้ยวซาชิมิชิ้นนั้นไป เขาก็ถามขึ้นว่า ฉันทราบไหมว่านั่นคือเนื้ออะไร ซึ่งมันคือเนื้อม้านั่นเอง! พระเจ้าช่วย! เนื้อม้า! ทำไมมนุษย์อย่างเราถึงสามารถทานเนื้อม้าดิบๆได้ ฉันทานมันลงไปได้อย่างไร แต่ฉันก็ได้ทานมันไปแล้ว ฉันแทบจะไม่สามารถให้อภัยตัวเองได้ ในประเทศของเรา ม้าถือเป็นสัตว์เลี้ยงในฟาร์มที่ใช้เป็นพาหนะ ซึ่งสำหรับฉันแล้วม้าคือสัตว์เลี้ยง ไม่มีทางที่ฉันจะทานสัตว์เลี้ยงเด็ดขาด ถึงรสชาติเนื้อม้าไม่ได้เลวร้ายอะไร แต่ฉันจะไม่มีทางทานมันอีก เพราะฉันรู้สึกไม่ดีเวลาที่ต้องทานเนื้อม้าจริงๆ

  4. คุจิระ

  และก็มาถึงคุจิระ คุจิระคืออะไร? มันคือเนื้อปลาวาฬ แถมเป็นเนื้อปลาวาฬที่รับประทานกันแบบดิบๆ ฉันนึกภาพตัวเองทานเจ้าปลายักษ์ตัวโตที่ว่ายน้ำได้ไม่ออกเลยจริงๆ มันดูน่ากลัว และฉันคิดไปถึงว่าบางทีปลาวาฬอาจจะกลับมาหาฉัน พร้อมกับกลืนกินฉันเข้าไปเพื่อเป็นการแก้แค้น มันไม่โอเคสำหรับฉันมากๆที่จะทานเนื้อปลาวาฬ แล้วสำหรับคุณ มีอาหารญี่ปุ่นจานไหนที่คุณไม่ชอบทานบ้าง?