ตะลุย 3 ร้านอร่อย ราคาถูก ระดับมิชลินสตาร์! ในโตเกียว

 • ร้านอาหาร
 • อาหาร
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • สำหรับนักชิมทั่วโลกแล้ว ประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีอาหาอรอร่อยและขึ้นชื่อมากมาย มีร้านอาหารที่ยอดเยี่ยมมากมายที่เราจะพบได้ตามมุมถนนต่าง ๆ โดยเฉพาะในเมืองใหญ่อย่างโตเกียว โตเกียวได้รับความนิยมอย่างมากโดยมีร้านอาหาร 217 แห่งที่มีดาวมิชลินนับตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมาเมืองนี้มีร้านอาหาร 12 แห่งที่มี 3 ดาว และร้านอาหาร 227 ร้านที่มีดาวมิชลินรวมอยู่ด้วย!

  มีร้านอาหารทั้งหมดให้เลือกมากมาย แต่ส่วนใหญ่จะมีราคาสูง ผู้เขียนได้ทำการลาดตระเวน เพื่อเฟ้นหาร้านอาหารราคาสบายกระเป๋าระดับมิชลินทั้งสามแห่งในโตเกียว และอีกเคล็ดลับที่ดีคือการไปในช่วงมื้อกลางวันเนื่องจากราคาจะถูกกว่ามื้อค่ำ

  ร้าน Kyorakutei (ชินจูกุ – เทมปุระ/โซบะ)

  ร้านโซบะที่มีโม่หินสำหรับทำแป้งโซบะเอง จึงสามารถรับประกันความสดใหม่ของโซบะได้ที่ผ่านการบดสดใหม่ต่อวัน! นอกจากนี้ยังมีเทมปุระที่ใช้แป้งบางเบาและกรอบ พร้อมกับผักที่เก็บเกี่ยวใหม่เพื่อความอร่อย ราคาเริ่มต้นที่ 980 เยนสำหรับอาหารกลางวัน ในขณะที่มือค่ำจะอยู่ที่ 2,300 เยน อาหารจานอื่น ๆ มีน้ำซุปแกงกะหรี่ ปลาไหลเทมปุระ และแม้ลูกชิ้นเนื้อเป็ด

  Tabelog

  การเดินทาง

  ร้าน Nakajima (ชินจูกุ – ปลาอิวาชิ)

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Natsue (@natsue722) on

  ร้านอาหารแห่งนี้ขายซาชิมิเนื้อปลาอิวาชิ มีคิวที่ยาวเหยียดในช่วงมื้อกลางวันก็สามารถพิสูจน์ถึงความนิยมของร้านแห่งนี้ได้! สำหรับเมนูมื้อกลางวันเริ่มต้นที่ 800 เยน ถูกเว่อร์! ผู้เขียนมาที่นี่กับเพื่อน เราสั่งอาหารทั้งหมดสามอย่างในราคาแค่ 3,000 เยน เป็น 75% ของเมนูเพราะว่ามีเพียงแค่ 4 เมนูเท่านั้นที่อยู่ในเซตเมนู แม้ว่าส่วนตัวไม่ได้ชอบเนื้อปลาอิวสชิ แต่พอได้มาลองที่ร้านนี้แล้ว ขอบอกเลยว่ามันอร่อยมากแบบที่ไม่เคยคิดเคยฝันมาก่อน

  Tabelog

  การเดินทาง

  ร้าน Tsuta (สุกาโมะ – ราเม็ง)

  michelin ramen

  รูปของผู้เขียน

  เป็นครั้งแรกในปี 2016 สำหรับร้านราเม็งที่เข้ามาติดอันดับได้! สำหรับราคาอยู่ที่ 900 เยน และ 1,600 เยนต่อชาม เส้นทำจากการบดด้วยโม่หิน 4 ชนิด มีเนื้อไก่กับซีฟู้ดที่มีกลิ่นหอมของซอสถั่วเหลืองที่หมักนานถึง 2 ปี! มีน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลขาวอิตาลีและไวน์แดง! ด้วยความอร่อยและคุณภาพระดับมิชลิน แต่ราคาถูกมาก ทำให้ร้านเหล่านี้มีลูกค้าแน่นและคิวยาวอยู่เสมอ (แม้แต่ช่วงที่ยังไม่ได้ดาวมิชลิน) ทางร้านมีการแจกบัตรคิวเริ่มตั้งแต่ 7:00 น. และร้านเปิดให้บริการเวลา 11:00 น.

  Tabelog

  การเดินทาง

  หากต้องการหาที่พักในโตเกียว สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!