10 กิจกรรมตะลุยหน้าฝนในประเทศญี่ปุ่น!

 • ท่องเที่ยว
 • ต้นเดือนมิถุนายนเป็นจุดเริ่มต้นของฤดูฝนในประเทศญี่ปุ่นจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม ในขณะที่นักเดินทางส่วนใหญ่มักจะหลีกเลี่ยงการวางแผนในช่วงเวลานี้ แต่จริง ๆ แล้วก็มีกิจกรรมสนุก ๆ มากมายที่คุณสามารถเพลิดเพลินได้แม้จะมีสภาพอากาศเลวร้าย

  ท้องฟ้าสีเทาและฝนที่ตกลงมาอย่างไม่มีสิ้นสุดที่ดูเหมือนจะส่งผลต่อแผนการเดินทางของคุณอย่างแน่นอน แต่อย่าปล่อยสิ่งเหล่านี้มาเป็นอุปสรรคในการ เพราะมีกิจกรรมมากมายให้ทำในช่วงฝนพรำแบบไม่ต้องกลัวเปียก นี่คือ รายการของสิ่งต่าง ๆ ที่คุณสามารถทำได้ในฤดูฝน!

  1. เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์

  พิพิธภัณฑ์เป็นสถานที่ที่ง่ายที่สุดในการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของประเทศ แต่ถ้าคุณไม่ใช่คนที่สนใจในประวัติศาสตร์ ประเทศญี่ปุ่นก็มีพิพิธภัณฑ์พิเศษที่มีเอกลักษณ์มากมายที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม ตั้งแต่พิพิธภัณฑ์ราเม็งไปจนถึงการจัดแสดงในห้องน้ำที่มีสิ่งใหม่และน่าสนใจรออยู่เสมอ

  ลองแวะมาที่พิพิธภัณฑ์เหล่านี้ได้ โดยไม่ต้องกลัวเรื่องฝนอีกต่อไป พิพิธภัณฑ์ราเม็งชิน-โยโกฮาม่า , พิพิธภัณฑ์ TOTO และ พิพิธภัณฑ์ปรสิตวิทยาเมกุโระ

  2. ลองชิมขนมอร่อยประจำฤดู

  A post shared by 霜月 葵 (@aoishimotuki) on

  ผู้คนส่วนใหญ่ต่างให้ความสนใจกับฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลงและสิ่งนี้สะท้อนให้เห็นแม้ในอาหารและของหวาน ในขณะที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักในเรื่องดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิ แต่ในฤดูฝนก็มีดอกไฮเดรนเยีย (หรือ อะจิไซ) ที่เป็นดอกไม้ประจำฤดูนี้ แม้ว่าจะมีหลายคนแนะนำให้เดินทางไปดูไฮเดรนเยียที่สวนสาธารณะ แต่ฝนก็อาจจะทำให้เดินทางไม่สะดวกนักสำหรับนักท่องเที่ยว

  คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับดอกไม้ของฤดูกาลต่าง ๆ ได้ โดยแค่แวะไปที่ร้านกาแฟหรือร้านขายขนม ร้านค้าบางแห่งมีของหวานที่ได้รับแรงบันดาลใจจากไฮเดรนเยีย ซึ่งมีเฉพาะในช่วงฤดูฝน ดังนั้นลองมาผ่อนคลายและดื่มชาอุ่น ๆ กับเค้กสักชิ้นในขณะที่ฝนตกข้างนอก ของหวานสุดพิเศษในช่วงนี้ก็คือ ajisai konpeito และพาเฟ่ต์อะจิไซ

  3. ใช้เวลาที่คาเฟ่สัตว์

  ประเทศญี่ปุ่นมีคาเฟ่สัตว์ต่าง ๆ อยู่มากมาย ตั้งแต่คาเฟ่แมว, กระต่า และเม่นเฮดจ์ฮอก รวมไปถึงงู กิ้งก่า และเต่า เป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำในระหว่างการเดินทาง ลองเข้ามาดูได้ที่ HAGU CAFE (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) สำหรับเม่นเฮดจ์ฮอก และ Yokohama Subtropical Teahouse (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) สำหรับคาเฟ่สัตว์เลื้อยคลาน!

  4. ร้องคาราโอเกะ

  การเดินทางไปญี่ปุ่นนั้นไม่สมบูรณ์ได้ หากไม่ได้ร้องคาราโอเกะ มีร้านคาราโอเกะมากมายทั่วประเทศญี่ปุ่น มีหลากหลายราคาและรูปให้เลือก ที่จริงแล้วไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในประเทศก็จะต้องหาสถานที่ร้องคาราโอเกะได้อย่างน้อยหนึ่งแห่งในละแวกใกล้เคียง

  มีเพลงทั้งญี่ปุ่นและอังกฤษ รวมถึงอาจมีเพลงต่างประเทศอื่น ๆ แล้วแต่ร้าน เช่น จีน เกาหลี ส่วนใหญ่มักจะมีบริการ “สั่งเครื่องดื่มแบบไม่อั้น”

  5. ผ่อนคลายในออนเซ็น

  วันที่ฝนตกเป็นช่วงเวลาที่ดีในการผ่อนคลาย ลองดื่มด่ำกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นกับการไปออนเซ็น เป็นวิธีที่ชาญฉลาดในการหยุดพักจากการเดินทางอันเหนื่อยล้ามาทั้งวัน

  ประเทศญี่ปุ่นมีสถานที่ที่ออนเซ็นให้บริการมากมายหลายพันแห่ง ลองแวะมาซักที่ที่อยู่ใกล้คุณและจะทำให้วันฟ้าหม่นไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป

  6. แวะเยี่ยมชมโรงงาน

  นอกจากพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์แล้ว ประเทศญี่ปุ่นยังมีทัวร์โรงงานมากมายให้บริการแก่นักท่องเที่ยว หากใครสนใจประวัติศาสตร์และการผลิตสินค้าของญี่ปุ่น การเยี่ยมชมโรงงานเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรับข้อมูลที่น่าสนใจ มีทัวร์โรงเบียร์ซึ่งเป็นที่นิยมมากที่สุด รวมไปถึงโรงงานผลิตอาหารและขนมขบเคี้ยวด้วย ลองเช็คดูได้ที่ ทัวร์โรงงาน Shiroi Koibito และ ทัวร์ที่พิพิธภัณฑ์บะหมี่ถ้วยโยโกฮาม่า

  7. เรียนทำอาหารญี่ปุ่น

  อีกวิธีหนึ่งในการทำความรู้จักประเทศญี่ปุ่น คือ การทำอาหาร เป็นสิ่งหนึ่งที่จะได้ลิ้มรสวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น และอีกอย่างหนึ่งคือ การเรียนรู้วิธีการทำอาหาร มาลองทำความรู้จักกับส่วนผสมที่อยู่เบื้องหลังรสชาติท้องถิ่นของประเทศญี่ปุ่นโดยเรียนรู้วิธีการปรุงอาหารจากท้องถิ่น

  ABC Cooking Studio มีคอร์สสอนทำอาหารวันเดียวเป็นภาษาอังกฤษและยินดีต้อนรับทั้งผู้เริ่มต้นและมืออาชีพ คอร์สจะแตกต่างกันไปทุกเดือน

  8. แวะเล่นเกมที่อาร์เคด

  นี่ถือว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นและการแวะไปที่อาร์เคดก็เป็นอีกประสบการณ์ที่ดีโดยเฉพาะประเทศที่เป็นแหล่งผลิตเกมชั้นนำของโลก เต็มไปด้วยเครื่องเล่นมากมาย ที่หลายคนคุ้นเคย เช่น Dance Dance Revolution, Initial D เกมแข่งรถ และเกมต่อสู้อื่น ๆ เช่น Street Fighter และ The King of Fighters นอกจากนี้ ยังมีตู้กาชาปอง เกมคีบของเล่น และตู้ถ่ายรูปสุดคาวาอิอย่าง purikura

  9. ไปช้อปปิ้งในห้าง

  การช้อปปิ้งเป็นกิจกรรมที่ชัดเจนในการเดินทางของนักท่องเที่ยว นอกจากการเยี่ยมชมร้านค้ายอดนิยม ยังมีร้านค้าที่อยู่ใต้ดินเรียกว่า “depachika (デパ地下)” รวมไปถึงห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ที่มีชั้นใต้ดินอยู่ในสถานีใหญ่ ๆ มีของวางขายมากมายตั้งแต่กล่องเบนโตะ สินค้าท้องถิ่น ขนมต่าง ๆ

  10. เข้าร่วมพิธีชงชา

  เมื่ออยู่ในประเทศญี่ปุ่นลองมาสัมผัสกับพิธีชงชาแบบดั้งเดิม พิธีชงชาญี่ปุ่นเป็นรูปแบบศิลปะอย่างหนึ่ง มีพิธีกรรมทีละขั้นตอนของการเตรียมชา ในขณะที่คนส่วนใหญ่เข้าร่วมพิธีเพื่อชมเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เราก็ลองมาเป็นส่วนหนึ่งของพิธีไปเลย ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ๆ

  ในการเข้าร่วมพิธีชงชานั้น จะต้องปฏิบัติตามธรรมเนียมและต่าง ๆ เพื่อไม่ให้เกิดเรื่องน่าอายหรือรบกวนผู้เข้าร่วมพิธีคนอื่น ๆ

  ลองแวะมาเที่ยวหน้าฝนที่อากาศเย็นสบายไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไป ไม่ว่าอากาศจะเป็นอย่างไรการเดินทางมาประเทศญี่ปุ่นก็เป็นเรื่องน่าสนุกเสมอ

  *Featured Image: jp.fotolia.com/