การบินไทยเปิดเส้นทางใหม่! “กรุงเทพฯ-เซนได” พร้อมตะลุย 6 จังหวัดแห่งภูมิภาคโทโฮคุ

 • ข่าว
 • ท่องเที่ยว
 • ถือเป็นข่าวดีสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ชอบเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เพราะการบินไทยได้เตรียมเปิดเส้นทางบินใหม่กรุงเทพฯ-เซนได บินตรงสู่ภูมิภาคโทโฮคุกับ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์! เพื่อเป็นการโปรโมทการท่องเที่ยวในภูมิภาคโทโฮคุ และรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นทุกปี โดยสนามบินเซนไดถือว่าเป็นท่าอากาศยานที่เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคนี้ที่จะช่วยทำให้การเดินทางไปยังจังหวัดอื่น ๆ ง่ายขึ้นด้วย นอกจากนี้ ทางการบินไทยได้มีการจัดโปรโมชั่นเที่ยวบินไปกลับในราคาพิเศษสุด ๆ โดยสามารถเริ่มจองบัตรโดยสารได้ระหว่างวันที่ 10 มิถุนายน – 31 สิงหาคม 2019 เริ่มเดินทางตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม – 20 ธันวาคม 2019 ปลายปีนี้

  สำหรับภูมิภาคโทโฮคุอยู่ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น มีเขตการปกครองที่สวยงามทั้งหมด 6 จังหวัดที่อุดมไปด้วยธรรมชาติและทรัพยากรมากมายทั้งทะเลและภูเขา แม้ว่าจะได้รับผลกระทบอย่างหนักจากสึนามิเมื่อปี 2011 แต่ด้วยความช่วยเหลือจากภาครัฐและเอกชน ทำให้ภูมิภาคแห่งนี้ค่อย ๆ กลับมาฟื้นตัวอีกครั้งและเปิดรับนักท่องเที่ยวให้เข้ามาสัมผัสความงามของภูมิภาคที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น

  มาทำความรู้จักกับ 6 จังหวัดในภูมิภาคโทโฮคุกันเลย!

  จังหวัดมิยางิ

  สำหรับจังหวัดมิยางิ มีเมืองเซนไดเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้ ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศญี่ปุ่นและอยู่ใจกลางภูมิภาคโทโฮคุ ซึ่งเป็นศูนย์กลางของกิจกรรมทางการเมืองและเศรษฐกิจ เป็นที่ตั้งของสนามบินหลักที่ต้อนรับเข้าสู่ภูมิภาคโทโฮคุ นอกจากนี้ ยังเป็นที่ตั้งของเกาะมัตสึชิมะ ได้รับรางวัลเป็น 1 ใน 3 วิวที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น และยังมีชื่อติดอันดับใน “Michelin Green Guide Japan” ของประเทศฝรั่งเศสและรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย เนื่องจากความงามตามธรรมชาติ น้ำพุร้อนทางประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของ Akiu, Sakunami และ Naruko ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนี้ และในฤดูร้อนก็มีเทศกาลดังอย่าง เทศกาลทานาบาตะ-มัตสึริ ที่จัดขึ้นทุกเดือนสิงหาคม รวมถึงมีหมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกแห่งเมืองซาโอะอันโด่งดังอีกด้วย

  เว็บไซต์เซนได

  จังหวัดฟุกุชิมะ

  ฟุกุชิมะเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กับโตเกียวที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุ เป็นหนึ่งในผู้ผลิตลูกพีชที่ใหญ่ที่สุดและผลไม้หลากหลายชนิดเนื่องจากสภาพอากาศที่สมบูรณ์แบบ มีงานเทศกาลที่โดดเด่นอย่าง Soma Nomaoi ซึ่งเป็นเทศกาลม้าที่ดีที่สุดในโลกและมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,000 ปี คุณสามารถชมเทศกาลนี้ได้ในวันเสาร์, วันอาทิตย์ และวันจันทร์สุดท้ายของเดือนกรกฎาคม ฟุกุชิมะยังมีชื่อเสียงในเรื่อง Ouchijuku บ้านแบบโบราณซึ่งสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 17 ซึ่งในฤดูหนาวจะปกคลุมไปด้วยหิมะเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมาก

  จังหวัดอาโอโมริ

  จังหวัดอาโอโมริตั้งอยู่ทางตอนเหนือของภูมิภาคโทโฮคุ ล้อมรอบด้วยทะเลจากหลายทิศทางทำให้มีทรัพยากรทางทะเลมากมาย เช่น “โอมาทูน่า” ที่มีชื่อเสียงก็มาจากจังหวัดที่สวยงามแห่งนี้ มีเทศกาลเนบูตะซึ่งรวมอยู่ใน “100 Soundscape of Japan” มีภูเขาชิราคามิถูกรวมอยู่ในรายการมรดกโลกทางธรรมชาติ คุณยังสามารถเยี่ยมชมทะเลสาบที่ลึกลับของโทวาดะและปราสาทฮิโรซากิเพื่อคุณค่าทางประวัติศาสตร์

  จังหวัดอะคิตะ

  มีคฤหาสน์ Kakunodate หรือที่พักของซามูไรที่ใช้มานานกว่า 200 ปี คฤหาสน์ที่ได้รับการอนุรักษ์เหล่านี้ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดนี้ คุณสามารถเดินทางย้อนเวลาและสำรวจคฤหาสน์ซึ่งทำจากไม้สีดำและดูสวยงามมากในฤดูใบไม้ผลิ

  และอีกสิ่งทีมีชื่อเสียงของอะคิตะก็คือ “สาวงาม” เป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่ามีสาวสวยมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น จนมีคำเรียกว่า Akita Bijin (秋田美人) หรือ สาวสวยแห่งอะคิตะ

  จังหวัดอิวาเตะ

  จังหวัดอิวาเตะ เป็นจังหวัดที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากฮอกไกโด มีเมืองหลวงชื่อโมริโอกะ เป็นที่ตั้งของสองอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงซึ่งรวมถึงพื้นที่ฮิระอิซุมิมรดกโลกของยูเนสโก อิวาเตะยังมีชื่อเสียงในฐานะผู้ผลิตเนื้อวัวมาเอะซาวะ หนึ่งในเนื้อคุณภาพสูงที่สุดในญี่ปุ่น อุดมไปด้วยรสชาติและการดูแลอย่างดีจากเกษตรกรผู้เลี้ยง มีเทศกาลที่โด่งดังที่สุดคือ Morioka Sansa Odori ซึ่งจัดขึ้นในสัปดาห์แรกของเดือนสิงหาคม มีนักเต้นกว่า 20,000 คนและมือกลอง 10,000 คน (เป็นจำนวนมรามากที่สุดในโลก) เข้าร่วมในเทศกาลที่จัดขึ้นด้วยกันสี่วัน

  เว็บไซต์ท่องเที่ยวจังหวัดอิวาเตะ

  จังหวัดยามากาตะ

  ยามากาตะมีชื่อเสียงในเรื่องของวัดเก่าแก่อายุ 1,100 ปีของ Risshaku-ji ตั้งอยู่ในสถานที่สูงและสวยงามเรียกว่า “ยามะเดระ” เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมและจุดปีนเขาที่มีความงามในทุกฤดูกาล นอกจากนี้ ยังเป็นที่ตั้งของกินซันออนเซ็นที่มีวิวสวยงามชวนฝันพร้อมด้วยเรียวกังเรียงรายอยู่ตลอดสองฝั่ง จังหวัดนี้ล้อมรอบด้วยภูเขาซึ่งรวมอยู่ใน “ภูเขาที่มีชื่อเสียง 100 แห่งของญี่ปุ่น” มีชื่อเสียงในเรื่องของการเก็บผลไม้ รวมถึง “ยามากาตะไมโกะ” หรือเกอิชาฝึกหัดที่อยู่ในจังหวัดนี้ ทำหน้าที่สร้างความบันเทิงให้แขกด้วยการละเล่นดนตรีและการเต้นรำแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น

  สำหรับใครที่แพลนอยากมาเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุในสิ้นปีนี้ ลองเข้ามาดูรายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์การบินไทย

  หากต้องการหาที่พักในภูมิภาคโทโฮคุ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  หากต้องการหาที่พักในเซนไดสามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!