จิบกาแฟที่ 3 ร้านดังในย่านโอโมเตะซันโด-ฮาราจูกุ

 • ฮาราจูกุ
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • กาแฟ คือ คู่หูประจำวันสำหรับหลาย ๆ คน และสำหรับคนรักกาแฟแล้ว เวลาเดินทางก็คงไม่พลาดที่จะเสาะแสวงหาร้านกาแฟดี ๆ ในต่างประเทศ สิ่งสำคัญในการค้นหารายชื่อร้านกาแฟที่ดีก็จะนำมาซึ่งการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ

  ในอดีตคนญี่ปุ่นเองก็ไม่ได้นิยมดื่มกาแฟ แต่เมื่อพ่อค้าชาวดัทช์ได้เดินทางพร้อมกับนำกาแฟเข้ามาที่นางาซากิเมื่อประมาณ 3 ศตวรรษก่อน ในวันนี้ประเทศญี่ปุ่นเป็นผู้บริโภคกาแฟรายใหญ่อันดับ 4 ของโลก! จากการเปิดร้านกาแฟแห่งแรกในอุเอโนะเมื่อปี 1988 ประเทศญี่ปุ่นได้มีการพัฒนาตลาดกาแฟและมีร้านกาแฟที่ยอดเยี่ยมพร้อมกับบาริสต้ามืออาชีพอยู่มากมาย

  coffee brewing

  เราจะไม่พูดถึงร้านกาแฟที่มีสาขาอยู่ทั่วไปอย่างเช่น Starbucks, Tully’s, Doutor หรือแม้แต่กาแฟจากร้านสะดวกซื้อ เพราะคนรักกาแฟก็คงอยากจะมองหาอะไรที่พิเศษกว่านั้น หากใครมาที่ย่านโอโมเตะซันโดและฮาราจูกุ สถานที่สุดชิคที่นอกจากจะเป็นแหล่งรวมแฟชั่น ร้านอาหาร และคาเฟ่ชั้นนำของโตเกียวแล้ว ในซอกหลืบของที่แห่งนี้ยังมีร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่อยู่ในมุมที่เงียบบสงบห่างไกลจากความวุ่นวานซ่อนอยู่

  1. ร้าน KOFFEE MAMEYA

  Koffee Mameya ร้านกาแฟที่มีทางเข้าที่แสนเรียบง่ายเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสสีดำทำด้วยไม้นั้น เป็นความลับที่ดึงดูดความอยากรู้เห็นของผู้คนที่เดินผ่านไปมา สวนหินที่มีต้นบอนไซเปรียบเสมือนประตูเปิดออกสู่ไปสู่สวรรค์แห่งกาแฟที่แสนอบอุ่น ร้านซ่อนตัวอยู่บนทางลาดชันในฮาราจูกุ ร้านกาแฟที่พิเศษแห่งนี้มีเมล็ดกาแฟจำหน่ายและสามารถปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟหรือลองลิ้มรสกาแฟได้

  ผู้ส่งกาแฟที่รักคนนี้คือ ทายาทของโอโมเตะซานโดะคอฟฟี่แนวคิดเดียวกันเจ้าของคนเดียวกัน – Eiichi Kunitomo ด้วยถั่วประมาณ 20 ชนิดบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญพูดคุยกับคุณ (เป็นภาษาญี่ปุ่นหรือภาษาอังกฤษ) เกี่ยวกับความชอบของกาแฟหลังจากนั้นพวกเขาก็แนะนำถั่วหลากหลายชนิดที่มีความแม่นยำสูงด้วยเลเซอร์ ความจริงที่ว่าพวกเขาเข้าใจถูกต้องชัดเจนจากใบหน้าของผู้อุปถัมภ์หลังจากจิบครั้งแรก

  ผู้สืบต่อกิจการร้านกาแฟ Omotesando Koffee แห่งนี้ยังคงรักษาแนวคิดของ เอจิ คุนิโตะโมะ (Eiichi Kunitomo) เอาไว้ ด้วยเมล็ดการแฟประมาณ 20 ชนิด บาริสต้าผู้เชี่ยวชาญจะพูดคุยกับคุณเกี่ยวกับความชอบของกาแฟ หลังจากนั้นพวกเขาก็จะแนะนำเมล็ดกาแฟหลากหลายชนิดด้วยความชำนวญและความแม่นยำสูงที่คุณจะสัมผัสได้จากจิบแรกของถ้วยกาแฟ

  ตัวเลือกของเมล็ดกาแฟมีการเปลี่ยนแปลงตามโอกาสต่าง ๆ บางครั้งก็จะมีของใหม่ ๆ มาวางขาย สามารถเลือกซื้อได้ตั้งแต่แบบเข้มข้นสุด ๆ ไปจนถึงแบบเบา ๆ อ่อน ๆ รสชาติกลมกล่อม ผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟของทางร้านจะคอยแนะนำคุณเป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังให้คำปรึกษาเกี่ยวกับกระบวนการผลิตและเขียนคำแนะนำต่าง ๆ ให้อีกด้วย ที่ร้านยังมีการจัดเวิร์คช็อปฟรีและสามารถเรียนทำกาแฟในวันธรรมดาตั้งแต่ 6:00 น. ถึง 19:00 น. สำหรับราคาของถุงกาแฟ Kofffee Mameya น้ำหนัก 150 กรัม ราคาอยู่ที่ตั้งแต่ 1,200 ถึง 4,000 เยน

  ร้านเปิดบริการตั้งแต่ 10:00 น.- 18:00 น. (คิวค่อนข้างยาว)

  เว็บไซต์
  การเดินทาง

  2. ร้าน LATTEST

  ถ้าใครกำลังมองหาลาเต้ที่ดีที่สุด? กาแฟลาเต้ของ LATTEST คือ คำตอบ! ลาเต้รสสัมผัสนุ่ม ๆ ของที่นี่เป็นกาแฟเอสเพรสโซ่แสนอร่อยจากเมล็ดกาแฟที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดีและเสิร์ฟพร้อมกับลาเต้อาร์ตที่แสนน่ารัก ผู้คนมากมายต่างหลงรักร้าน LATTEST เพราะบรรยากาศสบาย ๆ เป็นสถานที่ที่เป็นจุดนัดพบและแหล่งพักผ่อนจิบกาแฟในฮาราจูกุและโอโมเตะซันโดที่สามารถเดินเข้าถึงได้เพียงอ้อมหลบจากฝูงชนบนถนนสายหลักอันแสนวุ่นวาย

  ร้านกาแฟที่รสชาติอร่อยและการตกแต่งภายในด้วยสไตล์คอนกรีตแห่งนี้ เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2012 เพื่อฝึกอบรมและเสริมศักยภาพบาริสต้าหญิงและประสบความสำเร็จอย่างมาก

  ไม่เพียงแค่การคัดสรรเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพเท่านั้น แต่ทางร้านยังใส่ใจในการเลือกใช้กระทั่งน้ำ เนื่องจากน้ำมีผลต่อรสชาติและรสสัมผัสของกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นลาเต้คลาสสิกลาเต้ที่บรรจงในการสร้างสรรค์ปรุงแต่งไปจนถึงเอสเพรสโซที่เรียบง่ายและเครื่องดื่ม cold brew ลองแวะมาดื่มด่ำกับเอสเพรสโซ่ชอตเข้ม ๆ ที่ค่อย ๆ ถูกเทลงผสมกับนมนุ่ม ๆ

  ร้านเปิดบริการตั้งแต่: ตั้งแต่ 10:00 น. ถึง 19:00 น. ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. ร้าน DEUS EX MACHINA

  นี่อาจจะไม่ใช่ร้านกาแฟประจำวันของคุณ สำหรับร้านกาแฟใน Deus Ex Machina ที่ให้บริการท่ามกลางรถจักรยานยนต์และมอเตอร์ไซค์แบบแฟชั่น ซึ่งเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวกับกำแพงสีดำที่มีสไตล์ หัวหน้าบาริสต้าโยชิได้ผสมผสานสไตล์ของคาเฟ่ไว้อย่างสมบูรณ์แบบและทักษะบาริสต้าของเขาก็ค่อนข้างเป็นที่รู้จักกันดี พนักงานของร้านเป็นกันเอง มี Wi-Fi ให้บริการ และมีบรรยากาศเรียบง่ายที่จะทำให้คุณอยากใช้เวลาอยู่ที่นั่นทั้งวัน

  ร้าน Deus-ex-machina จะช่วยเพิ่มพลังในวันที่เหน็ดเหนื่อยได้อย่างแท้จริง นอกจากกาแฟที่ยอดเยี่ยมแล้วยังมีเบอร์เกอร์, แซนวิช, สลัด และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เย็น ๆ ในคืนวันศุกร์เวลาให้บริการจะขยายไปถึง 23.00 น. มีดีเจเปิดเพลงที่ Deus Ex Machina ให้กับผู้ที่รักเสียงเพลงอีกด้วย!

  ร้านเปิดบริการตั้งแต่: 9:00 น. ถึง 17:00 น.
  วันศุกร์เปิดให้บริการพิเศษในรูปแบบบาร์ ตั้งแต่เวลา 19:00 น. ถึง 23:00 น.

  เว็บไซต์
  การเดินทาง

  หนึ่งในสามร้านกาแฟเหล่านี้ไม่เพียงแต่ให้บริการกาแฟชั้นเลิศเท่านั้น แต่สถานที่เหล่านี้ยังยอดเยี่ยมและเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวใหม่ ๆ สำหรับนักดื่มกาแฟจำนวนมาก เราคิดว่าทั้งสามจุดสามารถเยี่ยมชมได้ในหนึ่งวัน โดยเริ่มเช้าวันใหม่ที่ LATTEST ซื้อเมล็ดกาแฟสดจาก KOFFEE MAMEYA ในช่วงบ่าย และไปที่ DEUS EX MACHINA ในเวลาพลบค่ำเพื่อดื่มเคล้าเสียงเพลง และอาจจะได้ฟังเพลงจากดีเจในค่ำคืนวันศุกร์อีกด้วย!