รวมฮิต Choco Mint ต้อนรับหน้าร้อนที่ประเทศญี่ปุ่นประจำปี 2019 !

 • ทั่วประเทศ
 • อาหาร
 • แนะนำ
 • ช่วงนี้ในประเทศญี่ปุ่นไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะละลานตาไปกับขนมและของกินมากมายที่แต่ละแบรนด์ทำออกมาวางขาย ตั้งแต่เครื่องดื่ม ช็อกโกแลต ขนมขบเคี้ยวในรส ChocoMint ช็อกโกแลตมิ้นต์ได้กลายเป็นเทรนด์ยอดนิยมของตลาดขนมทั้งในบ้านเราและในประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว เรียกได้ว่าเป็นสงครามการตลาดที่หลายบริษัทต่างทำออกมาแข่งกัน

  หลายคนถูกใจในความหวานของช็อกโกแลตที่เมื่อตัดกับความหอมเย็นอ่อน ๆ แล้วมันช่างเข้ากันสุด ๆ แม้หลายคนจะบอกว่ารสชาติเหมือนยาสีฟัน แต่ถ้าใครที่ชอบก็จะชอบแบบสุด ๆ ไปเลย จริงมั้ย?

  วันนี้ทาง Japan Info จะขอแนะนำขนมและเครื่องดื่ม Choco Mint ประจำปี 2019 ที่ใครมาญี่ปุ่นลองแวะชิมกันได้

  1. LAWSON วาราบิไดฟุกุ Choco Mint

  ขนมนุ่มหนึบทำจากแป้งอย่างวาราบิไดฟุกุ ขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่สามารถหาทานได้ทั่วประเทศ มาในรูปแบบของ Choco Mint! ความนุ่มเหนียวละลายในปากของแป้งโมจิที่ผสมรสมิ้นต์ สอดไส้ด้วยครีมสดนุ่ม ๆ รสมิ้นต์ที่มีช็อกโกแลตอยู่ข้างในให้ความรู้สึกที่หวานละมุนและเย็นสดชื่นในเวลาเดียวกัน เหมาะเป็นของว่างเบา ๆ หลังทานอาหารกลางวัน อย่าลืมไปหาซื้อมาทานกันให้ได้นะคะ

  2. HERSHEY’S Monteur: Choco Mint

  เป็นขนมที่รวมตัวกันระหว่าง HERSHEY’S เป็นแบรนด์ช็อกโกแลตชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่หลายคนรู้จักกันดี กับ Monteur ผู้ผลิตขนมหวานประเภทเค้ก ชูครีมที่วางขายตามซูเปอร์มาร์เกต ได้ออกผลิตภัณฑ์ขนมหวาน Choco Mint ถึงสามแบบด้วยกันเริ่มจาก HERSHEY’S chocolate mint ชูครีม เป็นแป้งชูครีมที่สอดไส้ด้วยครีมรสมินต์และซอสช็อกโกแลตเข้มข้นของ HERSHEY’S, HERSHEY’S Chocolate Mint Eclair เอแคลร์แบบแท่งยาวเคลือบช็อกโกแลตสอดไส้ด้วยครีมมิ้นต์ และสุดท้ายคือ Chocolate Mint Roll เค้กโรลช็อกโกแลตครีมมิ้นต์! ในส่วนของรสชาติแค่ชื่อ ช็อกโกแลตคุณภาพจาก HERSHEY’S กับขนมของ Monteur ก็น่าจะรับประกันความอร่อยได้แน่นอน อย่าลืมเก็บไว้ตู้เย็นเพื่อรักษาสรชาติที่แสนอร่อยเอาไว้

  เว็บไซต์ Monteur Japan *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  3. Family Mart Choco Mint Pancake

  Family Mart ร้านสะดวกซื้อชื่อดังที่มีแบรนด์เบเกอร์รี่ของตัวเองจำหน่ายในร้านค้าชื่อว่า FAMIMA BAKERY เป็นแพนเค้กช็อกโกมิ้นต์ แป้งแพนเค้กรสมิ้นต์ประกบกันเป็นแซนวิชสอดไส้ครีมสดและมีช็อกโกแลตชิพอยู่ข้างในครีม

  4. Tohato Caramel Corn Chocolate Mint

  แม้แต่ขนมขบเคี้ยวก็มีด้วยเช่นกันกับ Tohato Caramel Corn ขนมแป้งข้าวโพดอบกรอบรสคาราเมลที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาดีเพราะมีวางขายในร้าน Daiso ตอนนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นก็ได้ออกรส Choco Mint ด้วย! เป็นรสมิ้นต์และผงช็อกโกชิพเคลือบอยู่ด้วย ให้รสชาติที่หวานหอมตามแบบฉบับของขนมนี้บวกกับความเย็นของมิ้นต์ที่เข้ากันได้ดี

  5. LAWSON Uchi Cafe ‘SWEETS Chocolate Mint

  มากันที่เครื่องดื่มช็อกโกมิ้นต์สุดเข้มข้นของ LAWSON Uchi Cafe ‘Sweets Chocolat Mint ที่แม้จะมาในไซส์ที่ไม่ใหญ่มากนัก แต่เนื้อสัมผัสของช็อกโกแลตเบลเยี่ยมก็ข้นอร่อยเกินราคาจริง ๆ มีรสชาติขม ๆ และกลิ่นเปบเปอร์มิ้นต์ที่ละมุนมาก ๆ นอกจาก LAWSON แล้วยังมียี่ห้ออื่น ๆ ที่ทำเครื่องดื่มช็อกโกแลตมิ้นต์ออกมาให้ได้ลองกันเช่น Familymart, 7-Eleven, New Days Eki

  6. Bourbon Chocolate Mint

  Bourbon แบรนด์ขนมยอดนิยมได้ออกซีรีส์ Choco Mint มาวางจำหน่ายเช่นกัน เริ่มจาก Mochi Mochi ขนมโมจิช็อกโกเป็นแป้งโมจิกานาชช็อกโกแลตนุ่ม ๆ กับครีมรสมิ้นต์ข้างใน, Choco Kakidane Minto Aji ธัญพืชอบกรอบเคลือบช็อกโกแลตมิ้นต์สีเขียวมิ้นต์, Elise Pikala ขนมวัฟเฟอร์แท่งกรอบสอดไส้ช็อกโกแลตมิ้นต์ และล่าสุด ブランチュールミニチョコ Brochure แป้งบิสกิตกรอบช็อกโกแลตสอดไส้ช็อกโกมิ้นต์

  7. Glico Pocky Choco Mint

  ขนมแท่งบิสกิตเคลือบช็อกโกแลตที่เป็นขนมยอดฮิตของคนไทยจากประเทศญี่ปุ่น ทำออกมาหลายรสชาติและเป็นของฝากยอดนิยม สำหรับหน้าร้อนนี้เตรียมพบกับบิสกิตแท่งช็อกโกแลตเคลือด้วยรสมิ้นต์ที่จะมาช่วยดับร้อนให้กับทุกคน

  Pocky Japan