ตะลุยแหล่งเที่ยวกลางคืน มือใหม่หัดท่องราตรีในโตเกียว ต้องลอง!

 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • ถึงแม้ว่าเมืองโตเกียวจะมีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมายในช่วงเวลากลางวัน แต่ในยามค่ำคืนก็มีสิ่งที่น่าสนใจเช่นกัน ขอแนะนำให้คุณลองขึ้นรถไฟยามค่ำคืนไปด้วยกัน เพื่อค้นหาว่าโลกแห่งความบันเทิงในเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นนั้นไม่มีวันสิ้นสุด!

  สำหรับคอปาร์ตี้ตัวจริง ขอบอกเลยว่าคุณไม่ต้องไปหาที่ไหนอีกแล้ว เพราะเมืองนี้จะเป็นที่ที่ใช่สำหรับคุณ

  ตอนนี้ถ้าพร้อมแล้ว โปรดคาดเข็มขัดของท่านให้เรียบร้อย และเตรียมพร้อมที่จะเดินทางไปกับเรา!

  ย่านแนะนำ?

  การเพลิดเพลินไปกับโตเกียวยามค่ำคืน มี 3 เขตหลักที่คุณต้องรู้ ซึ่งขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณสนใจ: เริ่มจาก เขตชินจูกุ (คาบุกิโจ), เขตรปปงหงิ และเขตชิบูย่า

  คาบุกิโจ

  08cb57a0f67afd77520fa8cc38d8beff_m

  เขตชินจูกุ ย่านสุดฮอตของเมืองโตเกียว ดินแดนแห่งแสงสีและสถานเริงรมย์ที่ซ่อนเร้นอยู่ที่รู้จักกันในชื่อ คาบุกิโจ อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของชินจูกุ ในที่แห่งนี้ เราจะสามารถค้นหาธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมทางเพศจำนวนมาก พร้อมกับบาร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจของ Golden Gai (ซึ่งจะพูดถึงในภายหลังของบทความนี้)

  รปปงหงิ

  f83982a32f4dab3a0167324aa1250ebd_m

  เขตรปปงหงิ มีสถานที่ที่น่าตื่นตะลึงสำหรับปาร์ตี้และลูกค้าที่นี่ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ หรือคนท้องถิ่นที่กำลังมองหาเพื่อนต่างชาติสักคน ละแวกนี้มีร้านค้าที่ราคาค่อนข้างสูง แต่การเที่ยวคลับบางแห่งรับรองว่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน

  ชิบูย่า

  <div class="reference"><a style="color: #c9c9c7;" href="https://www.photo-ac.com/" target="_blank" rel="nofollow noopener noreferrer">PhotoAC</a></div>

  ในที่สุดก็มาถึงเขตชิบูย่าที่ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานปาร์ตี้จำนวนมาก มีบาร์หลากหลายให้เลือกสรรเหมาะสำหรับทุกไลฟ์สไตล์

  บาร์

  มาเริ่มต้นด้วยบาร์แบบทั่วไป ในประเทศญี่ปุ่นบาร์จะมีลักษณะที่แตกต่างกัน

  อิซากายะ

  6fd49775a9b2aef979c7e6fc6d2335a5_m

  อิซากายะ คือ บาร์แบบญี่ปุ่น เป็นสถานที่ที่มานั่งทานของว่างร่วมกับเพื่อน ๆ ในบรรยากาศญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ขอแนะนำให้ไปลองซักครั้งเพื่อคุณจะได้ดื่มด่ำไปกับวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่น ส่วนใหญ่จะเป็นสถานที่รวมตัวกันของมนุษย์เงินเดือนที่จะมานั่งดื่มกันหลังจากที่ทำงานหนักมาทั้งวัน

  เราขอแนะนำร้าน “Shirubee” ตั้งอยู่ไม่ไกลจากชิบูย่า อยู่ในย่านชิโมคิตะซาวะอันมีเสน่ห์ มีเมนูสตูว์เนื้อและมันฝรั่งเสิร์ฟพร้อมกับขนมปังกระเทียมที่ต้องลองทานคู่กับเครื่องดื่มของคุณ!

  การเดินทาง

  บาร์ใน Golden Gai

  243ba8f657c1c2f5ef913e0cd0888c82_m

  ตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น มีสถานที่ที่คุณห้ามพลาดก็คือ Golden Gai และบาร์ในละแวกนั้น

  Golden Gai เป็นสถานที่ที่ควรไปเป็นอย่างยิ่ง (แม้จะไม่ใช่นักเที่ยวกลางคืนก็ตาม) เพราะด้วยสถาปัตยกรรมแบบเฉพาะตัวและใน Golden Gai มีบาร์เรียงรายตลอดพื้นที่ 100 ตารางเมตร และมันจะน่าสนใจมาก ถ้าคุณได้ดูแผนที่ของบริเวณนี้ตั้งแต่ทางเข้าและจะเข้าใจในสิ่งที่เรากำลังพูดถึงในทันที พื้นที่ในบาร์ทั้งหมดจะค่อนข้างแคบสามารถต้อนรับลูกค้าได้เพียงไม่กี่คนเท่านั้น แต่มีบรรยากาศที่มีเสน่ห์และให้ความรู้สึกอบอุ่น มีสิ่งสำคัญหลายประการที่ควรทราบ เช่น บางร้านไม่ต้อนรับชาวต่างชาติ และบางร้านอาจขอ “คิดค่าธรรมเนียม” ที่บริเวณทางเข้า (เริ่มต้นที่ประมาณ 500 เยน)

  เนื่องจากแต่ละบาร์มีสิ่งที่จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น ถ้ามีโอกาสก็อยากให้ได้ลองทุกร้าน!

  การเดินทาง

  ผับ

  อีกหนึ่งสถานที่ยามราตรีที่คุณอาจรู้จักดี คือ ผับ นั่นเอง! แน่นอนว่าสิ่งนี้ก็มีอยู่ในโตเกียวเช่นกัน หากคุณขี้เกียจเปลี่ยนสถานที่ นี่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีที่จะเพลิดเพลินไปกับสภาพแวดล้อมในแบบเดียวกัน เนื่องจากผับมักจะเปิดเร็วกว่าบาร์ นอกจากนี้ยังมีการเล่นดนตรี เพื่อให้คุณได้ออกมาเต้น! ผับที่มีชื่อเสียงและมีหลายสาขาในโตเกียว คือ HUB คุณจะพบร้านนี้ได้ในหลาย ๆ แห่งของโตเกียว แต่เราขอแนะนำสาขาหนึ่งในชิบูย่า

  การเดินทาง

  บาร์ในธีมต่าง ๆ

  หากคุณได้เดินทางเกือบทั่วประเทศญี่ปุ่นแล้ว คุณจะไม่มีข้อสงสัยเลยว่าทำไมคนญี่ปุ่นถึงมีความสามารถในการสร้างธีมหรือบรรยากาศที่มีลักษณะเฉพาะเจาะจงได้เป็นอย่างดี หากคุณต้องการดำดิ่งไปในจักรวาลที่หลุดจากโลกแห่งความเป็นจริง เราขอแนะนำธีมบาร์ที่คุณอาจจะได้รับเชิญให้เล่นบทบาทของนักโทษในคุก หรือผู้ป่วยในโรงพยาบาล

  สำหรับครั้งแรกขอแนะนำร้าน Lockup (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) เราจะไม่ขอพูดอะไรมากมายเกี่ยวกับที่นี่ เพราะอยากให้ทุกคนได้ไปลองด้วยตัวเอง

  การเดินทาง

  นอกจากนี้ ยังมีบาร์ประเภทอื่น ๆ มากมาย เช่น บาร์ยืน บาร์โฮส! ซึ่งเราจะขอแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับบาร์ที่น่าสนใจในประเทศญี่ปุ่น

  บาร์เกิร์ล Girl’s Bar

  เราสามารถรวมบาร์ประเภทนี้ไว้กับบาร์ทั่วไป แต่มันก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่ บาร์เกิร์ลส่วนใหญ่มีไว้รองรับลูกค้าผู้ชาย จุดประสงค์ของบาร์ประเภทนี้ คือ การจ่ายเงินรายชั่วโมง เพื่อพูดคุยกับสาวบาร์เทนเดอร์ชาวญี่ปุ่นสุดน่ารัก นอกจากค่าธรรมเนียมรายชั่วโมงแล้ว คุณจะต้องจ่ายค่าเครื่องดื่มซึ่งคิดแยกต่างหากอีกด้วย บาร์บางแห่งอาจมีหลากหลายกิจกรรมให้เลือก เช่น ปาเป้า บิลเลียด และอื่น ๆ อีกมากมาย คล้ายกับบาร์โฮสแบบหนึ่ง แต่มีราคาที่ถูกกว่า

  สำหรับร้านประเภทโฮสคลับนั้น จะกล่าวในส่วนต่อไป และสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับบาร์เกิร์ล คือ ย่านคาบุกิโจ ที่ซึ่งมีร้านมากมายหลายแบบให้คุณได้เลือกสรร

  บาร์โฮส

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by 大阪 ミナミ HOST CLUB 💰GORGEOUS💰 (@hostclub.gorgeous) on

  บาร์โฮสเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการสังสรรค์ยามค่ำคืน ในขณะที่ทั่วทุกมุมโลกเห็นว่ามันเป็นเรื่องธรรมดามากที่จะพบร้านประเภทนี้สำหรับผู้ชาย แต่ในประเทศญี่ปุ่นโฮสคลับนั้นเป็นที่นิยมมากในหมู่ผู้หญิง นอกจากนี้ ยังมีร้านแบบนี้สำหรับผู้ชาย (โฮสเตสคลับ) เช่นกัน

  ไปยังย่านคาบุกิโจ (อีกครั้ง) เราจะพบเห็นป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ที่มีใบหน้าของผู้ชายหน้าหวาน ๆ ซึ่งเป็นป้ายของบาร์โฮส และมีหน้าตาของเหล่าหนุ่ม ๆ ที่แสนน่ารัก รูปแบบในการบริการของบาร์เกิร์ล และบาร์โฮสนั้นจะเป็นการให้บริการแบบเป็นเพื่อนนั่งคุยดื่มเท่านั้น

  ครั้งแรกที่คุณจะเข้าบาร์โฮส จะมีชายหนุ่มรูปงามหลายคนเข้ามาหาคุณและใช้เวลาอยู่กับคุณ และให้เลือกคนที่คิดว่าเหมาะสมกับเราที่สุด เมื่อเลือกได้แล้ว โฮสคนนั้นจะคอยบริการสร้างความบันเทิง และพูดคุยกับคุณตลอดช่วงเวลาที่คุณจ่าย

  ในที่สุดพวกเขาจะขอ Line ID ของคุณ หรือช่องทางอื่น ๆ ทางโซเชียล เพื่อติดต่อและส่งข้อความถึงคุณสำหรับอวยพรวันเกิด และโอกาสอื่น ๆ ของคุณ (โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นลูกค้าประจำ)

  อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ต้องการจ่ายเงินเป็นจำนวนมาก และแค่ไปสนุกเป็นครั้งคราว เคล็ดลับคือ การไม่ไปคลับเดิม ๆ แน่นอนถ้าคุณไปหนึ่งในสถานที่เหล่านี้เป็นครั้งแรกตามที่ใบปลิวที่แจกอยู่ตามถนน คุณจะได้รับส่วนลดมากมายพร้อมกับโปรโมชั่นดื่มไม่อั้น (ในบางครั้ง) ซึ่งราคาจะอยู่ที่ประมาณ 2,000 เยนถึง 5,000 เยน มิเช่นนัั้นคุณต้องพร้อมที่จะจ่ายคืนละตั้งแต่ 20,000 เยนขึ้นไป เพราะจะพบค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดเป็นจำนวนมากในใบเรียกเก็บเงินของคุณ (รวมถึงความจริงที่ว่าคุณเลือก “โฮสแบบประจำ” จากการใช้บริการครั้งล่าสุดของคุณ)

  คาราโอเกะ

  cfdfd11a20b980a1c0ad1d155bb0ef58_m

  คาราโอเกะเป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็รู้จักเป็นอย่างดีและเป็นที่นิยมมาก ๆ ในประเทศญี่ปุ่น ไม่ต้องกังวลเรื่องราคาเพราะบริการนี้มีราคาไม่แพง และเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

  คาราโอเกะในประเทศญี่ปุ่นก็คล้าย ๆ กับในประเทศไทย ตั้งแต่เป็นห้องเล็ก ๆ ให้เช่าเวลา 2-3 ชั่วโมงกับเพื่อน ๆ ของคุณ และมีลิสต์เพลงให้เลือก มีทั้งเพลงญี่ปุ่นและเพลงฝรั่ง ซึ่งคุณสามารถดูรายชื่อเพลงที่พวกเขามีในเว็บไซต์ได้ด้วยเช่นกัน ในห้องนี้ไม่จำเป็นต้องสนใจทักษะการร้องเพลงมากนัก เนื่องจากเราอยู่ที่นี่เพื่อเพลิดเพลินกับช่วงเวลาที่แสนอบอุ่นไปกับเพื่อน ๆ โดยแต่ละร้านจะมีบริการแตกต่างกันขึ้นอยู่กับคาราโอเกะที่คุณเลือก บางร้านสามารถดื่มได้ไม่อั้น พร้อมนำอาหารและเครื่องดื่มของคุณมาเองได้ด้วย บางร้านจะมีขนมและอาหารให้คุณเลือกสั่ง โดยทั่วไปจะมีโทรศัพท์อยู่ในห้องไว้สำหรับสั่งอาหาร และหลังจากสั่งภายในไม่กี่นาที พนักงานจะนำมาเสิร์ฟที่ห้องของคุณ

  ที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการใช้เวลาทั้งคืนไปกับเพื่อนของคุณ ตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงเช้าตรู่ หรือหลังจากปาร์ตี้

  ในความคิดของฉัน คาราโอเกะทุกแห่งมีคุณภาพการให้บริการระดับเดียวกัน แต่ฉันขอแนะนำร้าน
  Shidax (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) เพราะมีอาหารที่หลากหลาย และมีสาขามากมายทั่วญี่ปุ่น

  การเดินทาง

  ไนท์คลับ

  3aa4686842f627da8aea70f6f9fbd88d_m

  ในโตเกียวนี้มีร้านมากมายจนอาจเป็นเรื่องยากที่จะเลือก ดังนั้น เราขอแนะนำ 3 ตัวเลือก ซึ่งจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

  Villa Tokyo 六本木

  Feria ตั้งอยู่ในเขตรปปงหงิ ด้วยราคาที่ไม่สูงมาก เริ่มต้นที่ราคา 1,000 เยนสำหรับผู้ชายรวมเครื่องดื่ม และฟรีสำหรับผู้หญิง (รวมเครื่องดื่ม) มีห้องมากมายให้เลือก นอกจากฟลอร์เต้นรำชั้นใต้ดินแล้ว ยังมีระเบียงที่สวยงามที่ชั้น 4 และบาร์ที่ชั้น 2 พร้อมโต๊ะ “เบียร์ปอง (beer pong)” ฟลอร์เต้นรำจะเต็มไปด้วยผู้คน หรือจะลองเลือกเพลงมาเล่นก็ดี ระบบเสียงและแสงนั้นน่าประทับใจมาก นอกจากนี้คุณยังสามารถเห็นนักเล่นปาหี่อีกด้วย

  การเดินทาง

  Atom Tokyo

  คลับอีกหนึ่งที่ที่ฉันอยากจะแนะนำ ถ้าคุณต้องการไปปาร์ตี้ในวันธรรมดา คือ คลับ Atom Tokyo ซึ่งตั้งอยู่ในเขตชิบูย่า

  อย่างไรก็ตาม เราขอเตือนบางอย่างกับคุณ ที่นี่ราคาค่อนข้างแพง ค่าเข้าประมาณ 3,000 เยนกับเครื่องดื่มเพียงหนึ่งแก้ว และเมื่อออกจากร้านแล้ว ต้องจ่ายเงินค่าเข้าใหม่ มีลูกค้ามาใช้บริการมากมายอยู่เสมอและแต่ละชั้นจะมีแนวเพลงที่แตกต่างกัน สามารถเลือกได้ตามที่คุณชอบ

  การเดินทาง

  AgeHa

  มาปิดท้ายด้วย ราชาแห่งไนท์คลับในโตเกียว AgeHa หากคุณเป็นสายเที่ยวกลางคืนอย่างแท้จริง ไม่ต้องสงสัยเลยว่าสถานที่แห่งนี้เหมาะสำหรับคุณอย่างแน่นอน

  เพราะมันอยู่ไกลจาก 3 เขตหลักที่แนะนำไป (และไกลจากทุกสิ่งจริง ๆ ) แต่ก็มีรถรับส่งจากชิบูย่า (คลิก ที่นี่ (เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม) นี่คือ คลับที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว มีฟลอร์เต้นรำ 3 ชั้น มีพื้นที่สระว่ายน้ำ บาร์มากมาย และที่นั่งชิล พร้อมระบบเสียงที่ดีที่สุด แน่นอนว่า อย่าลืมพาสปอร์ตหรือบัตรไซริวไปด้วย ไม่เช่นนั้นคุณต้องเดินคอตกกลับชิบูย่าไป ข้อระวังอีกอย่าง คือ คลับไม่ได้เปิดตลอดเวลา ดังนั้นให้ดูที่ เว็บไซต์ (เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ) สำหรับงานอีเว้นท์ต่าง ๆ

  นี่แหละ! ฉันหวังว่าคุณจะสนุกกับการรีวิวเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับที่เที่ยวยามราตรีในโตเกียวเหล่านี้ ถ้าใครได้ลองไปเที่ยวแล้ว อย่าลืมมาแบ่งปันประสบการณ์กับเราด้วยนะ!