5 งานดอกไม้ไฟยอดนิยมในโตเกียวประจำปี 2019

 • งานเทศกาล/อีเว้นท์
 • โตเกียว
 • เผลอแปบเดียวก็เข้าสู่กลางปี 2019 และเข้าหน้าร้อนของประเทศญี่ปุ่นกันแล้วนะคะ แม้ว่าหลายคนจะไม่ชอบอากาศในฤดูร้อนของญี่ปุ่น เพราะทั้งร้อนและมีความชื้นสูง ทั้งเดิน ทั้งใช้พัด และหายใจไม่ออกในเวลาเดียวกัน แต่ก็อย่าเพิ่งหมดสนุกนะคะ เพราะในฤดูร้อนเป็นช่วงเวลาแห่งความสนุกสนาน มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เป็นช่วงที่คนญี่ปุ่นนิยมเดินทางออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน เล่นกีฬา ไปเดินเล่นชายหาด และมีเทศกาลฤดูร้อนที่มีคนมากมายใส่ชุดยูกาตะมาเดินเล่นกัน มีร้านแผงลอยขายอาหาร รวมถึงการจุดพลุที่ยิ่งใหญ่ประจำปี

  ใครที่มาเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงนี้ โดยเฉพาะในแถบโตเกียวและภูมิภาคคันโต ลองมาแวะชมงานจุดดอกไม้ไฟ หรือ Hanabi Taikai (花火大会) ที่เราจะแนะนำต่อไปนี้

  1. เทศกาลงานดอกไม้ไฟอาดาจิ

  เป็นงานจุดดอกไม้ไฟยิ่งใหญ่ประจำปีของโตเกียว ที่ดึงดูดผู้คนกว่า 7 แสนคน ปีนี้เป็นการจัดงานครั้งที่ 41 งานจะจัดขึ้นที่บริเวณแม่น้ำอาราคาวะ มีการยิงพลุกว่า 13,000 ลูก ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมง งานอาจถูกยกเลิกในกรณีที่มีพายุ

  ช่วงเวลาจัดงาน: วันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2019 เวลา 19:30-20:30 น.

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  การเดินทาง

  2. เทศกาลงานดอกไม้ไฟเอโดะกาว่า

  เทศกาลจุดดอกไม้ไฟที่มีชื่อเสียงอีกงาน คือ เอโดะกาว่า ซึ่งปีนี้เป็นครั้งที่ 44 งานนนี้จัดในเขตเอโดะกาว่าของกรุงโตเกียวพร้อมกับที่เมืองอิชิคาวะในจังหวัดชิบะ

  มีการใช้ระบบ BGM มาใช้ เริ่มต้นด้วยการเปิดตัวเพื่อยิง 1,000 นัดใน 5 วินาที ผู้ชมจะได้รับความประทับใจในช่วงเวลาทั้งหมด 75 นาที พร้อมการปิดฉากฟินาเล่ที่งดงาม เรียกได้ว่าไม่ควรพลาดแม้แต่วินาทีเดียว

  ช่วงเวลาจัดงาน: วันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2019 เวลา 19:15-20:30 น.

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  การเดินทาง

  3. เทศกาลงานดอกไม้ไฟคามาคุระ

  เป็นงานเทศกาลดอกไม้ไฟชื่อดังในคามคุระ จังหวัดคานากาวะ ไม่ไกลจากโตเกียว ปีนี้เป็นครั้งที่ 71 ความพิเศษคือ การจุดดอกไม้ไฟบนเรือกจากกลางทะเล รวมถึงการจุดจากกลางทะเลที่ทำให้เกิดภาพเหมือนใบพัดที่กางออกมา

  ช่วงเวลาจัดงาน: วันพุธที่ 10 กรกฎาคม 2019 เวลา 19:20-20:10 น.

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  การเดินทาง

  4. เทศกาลงานดอกไม้ไฟคัตสึชิกะ

  เทศกาลดอกไม้ไฟที่เต็มไปด้วยอารมณ์และความรู้สึกอันงดงาม จากย่านใจกลางเมืองที่มีประวัติอันยาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ เป็นอีกงานดอกไม้ไฟที่งดงามของโตเกียว ซึ่งครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 53

  ช่วงเวลาจัดงาน: วันอังคารที่ 23 กรกฎาคม 2019 เวลา 19:20-20:20 น.

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  การเดินทาง

  5. เทศกาลงานดอกไม้ไฟแม่น้ำโทเนะ

  ในงานมีการจุดดอกไม้ไฟ 23,000 ลูกขึ้นไปบนท้องฟ้ายามค่ำคืนของฤดูร้อน เป็นความร่วมมือกันของ 4 บริษัทในการจัดงานครั้งนี้ นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีและกิจกรรมอื่น ๆ ที่สามารถร่วมสนุกได้อีกด้วย

  เว็บไซต์

  การเดินทาง

  มาลองเป็นส่วนหนึ่งของงานเทศกาลที่ยิ่งใหญ่และสัมผัสบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ

  หากต้องการหาที่พักในโตเกียว สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!