เคล็ดลับเลือกกล้อง Mirrorless ของญี่ปุ่นแบบง่ายๆ

 • SHOPPING
 • เคล็ดลับ
 • ไม่มีอะไรพิเศษไปกว่าการถ่ายภาพที่สวยงามและแชร์บนโลกโซเชียล สำหรับผู้เริ่มต้นมักจะใช้สมาร์ทโฟนในการถ่ายรูป แต่บางคนก็เลือกที่จะใช้กล้องที่เปลี่ยนเลนส์ได้ ขอบคุณในสิ่งนี้ที่ทำให้คุณภาพของรูปถ่ายได้มีการพัฒนาอย่างมาก

  กล้องชนิดถอดเปลี่ยนเลนส์ได้แบ่งออกเป็นสองประเภทหลัก คือ กล้อง DSLR และ กล้อง Mirrorless

  ถ้าไม่ใช่ในทางเทคนิค ก็แทบจะไม่มีความแตกต่างกันมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณภาพของภาพ นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมตอนนี้แม้แต่ช่างภาพมืออาชีพเองก็หันมาเลือกใช้กล้อง Mirrorless แทน

  4b49d5ab4e405b80f35a5b6015002de6_m

  ดังนั้น หากคุณต้องการนำภาพถ่ายที่ของคุณไปสู่อีกระดับเพื่อเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย โปรดทำตามคำแนะนำของเรา คุณจะสามารถเลือกกล้อง Mirrorless ที่ดีที่สุดสำหรับคุณได้

  ว่าแต่…ทำไมการถ่ายภาพที่สวยงามด้วยสมาร์ทโฟนจึงเป็นเรื่องยาก ไม่เหมือนกับการถ่ายด้วยกล้อง Mirrorless

  ปัจจุบันภาพถ่ายส่วนใหญ่ที่ถ่ายโดยสมาร์ทโฟนนั้นสวยงามกว่าภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยกล้องดิจิตอลคอมแพครุ่นก่อน ๆ

  อย่างไรก็ตาม บางคนอาจยังคิดว่าภาพถ่ายด้วยสมาร์ทโฟนดูไม่ค่อยสวยงามนัก เมื่อเทียบกับภาพถ่ายจากกล้องแบบ Mirrorless วันนี้เราจะมาอธิบายให้คุณได้เข้าใจว่าทำไมภาพถ่ายจากกล้อง Mirrorless นั้นถึงสวยงามกว่า?

  1. ความแตกต่างของระบบเซนเซอร์รูปภาพ

  screenshot.336-3

  รูปของผู้เขียน

  เซนเซอร์รูปภาพเป็นส่วนสำคัญในการเพิ่มความละเอียดของภาพ ไม่เพียงแต่ประสิทธิภาพของเซนเซอร์รูปภาพ แต่ยังรวมถึงขนาดของตัวเซ็นเซอร์เองที่จะเป็นตัวกำหนดคุณภาพของภาพถ่าย

  เซนเซอร์รูปภาพของกล้องดิจิตอลทั่วไปมีขนาดตั้งแต่ 35mm full size, APS-C, Micro Four Thirds (M4/3 หรือ 4:3), 1″, 1/1.7″, 1/ 2.3″ และ 1/3″ เรียงจากขนาดใหญ่ไปขนาดเล็ก และสมาร์ทโฟนทั่วไปมีเซนเซอร์อยู่ในช่วงระหว่าง 1/2.3″ และ 1/3″

  ในทางกลับกันเซนเซอร์รูปภาพของกล้อง Mirrorless ส่วนใหญ่จะมีขนาด 35mm full size หรือ APS-C บางตัวเป็น Micro Four Thirds ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่า 7 ถึง 9 เท่าเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟน ประสิทธิภาพมากกว่า 9 เท่าไม่ได้หมายความว่าคุณจะได้ภาพที่มีความละเอียดเพิ่มขึ้นถึง 9 เท่า แต่คุณจะสามารถสัมผัสได้ถึงความแตกต่างของความละเอียดของภาพ ขอยกตัวอย่าง เช่น เวลาคุณเปรียบเทียบโทรทัศน์แบบ HD กับโทรทัศน์แบบ 4K (UHD; Ultra High Definition)

  2. ความแตกต่างของเลนส์กล้อง

  6935b31778bafbaa90cbd4cc223ae54e_m

  มีเลนส์หลายชนิดสำหรับกล้อง Mirrorless คุณสามารถใช้หนึ่งในนั้นเพื่อถ่ายภาพโคลสอัพดอกไม้ หรือถ่ายรูปสัตว์ที่อยู่ไกลออกไป เพียงแค่อยู่กับที่ในตำแหน่งนั้น ๆ คุณก็สามารถถ่ายภาพที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเพียงแค่เปลี่ยนเลนส์

  เลนส์ของสมาร์ทโฟนได้รับการสร้างขึ้นเพื่อให้ใช้งานอย่างหลากหลาย แต่ถ้าคุณต้องการถ่ายภาพที่มีความเฉพาะเจาะจงมากขึ้น ลองหันมาใช้กล้อง Mirrorless ดู เพราะมันสามารถทำอะไรได้มากกว่าและคุณภาพที่ดีกว่า

  3. เลือกแบบไหนดี

  ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมากล้อง Mirrorless ส่วนใหญ่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือเครือข่ายท้องถิ่นผ่านทาง Wifi และ Bluetooth เมื่อถ่ายภาพแล้ว เราสามารถถ่ายโอนภาพไปยังสมาร์ทโฟนและโพสต์ลงบนโซเชียลมีเดียได้ทันที ดังนั้น อย่างน้อยเราควรเลือกกล้องที่มีฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อแบบนี้ไว้ใช้งาน

  กล้องแต่ละตัวจะมีความพิเศษเฉพาะตัว ดังนั้นลองดูคำแนะนำของเรา

  สำหรับมือใหม่หัดใช้กล้อง Mirrorless

  66c19942ab4ba346fdb64ccc04cde3736

  กล้อง Mirrorless เป็นเพียงกล้องดิจิตอลชนิดหนึ่ง การผลิตกล้องดิจิตอลคอมแพคส่วนใหญ่ หรือกล้อง Mirrorless ไม่ได้มีความแตกต่างกันสักเท่าไหร่ในเรื่องของการทำงานขั้นพื้นฐาน สำหรับผู้เริ่มต้นเราขอแนะนำกล้อง Mirrorless ที่ผลิตโดยผู้ผลิตรายเดียวกันกับกล้องดิจิตอลคอมแพคของคุณที่ใช้ ณ ปัจจุบัน

  กล้องส่วนใหญ่ที่กล่าวถึงในด้านล่างนี้ เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและมีราคาถูก สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึง คือ กล้อง Mirrorless ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

  CANON

  EOS Kiss M EF-M15-45 IS STM Lens kit

  View this post on Instagram

  ≪本日終了!投稿キャンペーン≫ . #世界はこう見える で写真を投稿&アカウントフォローでミラーレスカメラEOS Kiss Mや旅行券7万円分+グローバルWiFi無料利用クーポンをプレゼント! ※撮影機材・投稿枚数は問いません。 . いよいよ本日で終了です! . ≪プレゼント≫ キヤノン賞:ミラーレスカメラ「EOS Kiss M」(2名) グローバルWiFi賞:旅行券7万円分+グローバルWiFi無料利用クーポン(2名) . ≪参加条件≫ ① #世界はこう見える をつけて写真を投稿 ② @eos_canonjp とグローバルWiFi様のアカウント @globalwifi_officialの両方をフォロー ≪キャンペーン期間≫ 3月6日~4月1日 . ※片方のフォローだけでは応募完了となりませんのでご注意ください。 . ※結果発表は当選者様にのみ2019年4月12日(金)までに Instagramダイレクトメッセージでご連絡いたします。 フォローを外されますと当選のご連絡ができなくなりますのでお気を付けください。 . たくさんのご応募をお待ちしております。 . ◆詳細は、 @eos_canonjp のハイライト「 キャンペーン 」のURLから ◆海外WiFiレンタルサービスで大人気のグローバルWiFi @globalwifi_official との共同キャンペーンです . #canon #globalwifi #世界はこう見える #キヤノン #eos #photo #photography #写真

  Canon EOS 公式さん(@eos_canonjp)がシェアした投稿 –

  Panasonic LUMIX DC-GX7MK3K Standard zoom lens kit

  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบแบบกล้องที่มีความทันสมัยและน่ารัก

  66c19942ab4ba346fdb64ccc04cde3737

  ไม่ว่าคุณจะเลือกกล้องแบบไหน รูปถ่ายจะยังมีความสวยงามกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป ถ้าคุณอาจอยากเลือกกล้องที่มีความทันสมัยและน่ารักไว้ใช้งานก็ได้

  ตัวเลือก

  OLYMPUS PEN E-PL9 14-42mm EZ lens kit

  View this post on Instagram

  We love this cozy picture with spring vibes by @xberly 😍🌷 #olympusPENgeneration . . . #olympus #olympuspen #epl9 #breakfreewitholympus #camera #photography #potd

  OlympusPENgenerationさん(@olympus_pengeneration)がシェアした投稿 –

  Panasonic LUMIX DC-GF90W double lens kit

  gf

  Fujifilm

  FUJIFILM X-A5 lens kit

   

  View this post on Instagram

   

  【キャンペーン】 締切まで残りわずか!花の写真館 Instagram FUJIFILM X-A5 プレゼントキャンペーン5月8日まで開催! https://xseries.tokyocameraclub.com/campaign/static/xa5present/floral/ . 富士フイルムが応援する「花の写真館 Instagram」では、ミラーレスデジタルカメラ「FUJIFILM X-A5」が当たるプレゼントキャンペーンを5月8日まで開催中です! . 2018年4月2日(月)から5月8日(火)までの期間中、ご自身が撮影された花の写真に「#私の花の写真」「#lifewithXA5」の2つのハッシュタグをつけてInstagramに投稿してくださった方の中から3名様に、日常がスペシャルに撮れるカメラ「FUJIFILM X-A5」をプレゼントします! . 「花の写真館」のInstagramアカウントをフォローして、お気に入りの花写真をぜひご投稿ください。投稿枚数や撮影機材は問いませんので、奮ってご参加ください! . 詳細は、「花の写真館」のInstagramアカウント( @floral.photograph )のプロフィールからご覧ください。 . 花の写真館 Instagramアカウントはこちら @floral.photograph . . #富士フイルム #FUJIFILM #xシリーズ #fujifilm_xseries #XA5

  FUJIFILM Xseries Japanさん(@fujifilmjp_x)がシェアした投稿 –

  สำหรับผู้ที่ต้องการถ่ายภาพที่น่าทึ่ง

  98ce8412659d82181c4e7756c600be99_m1

  เมื่อคุณต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคำแนะนำในครั้งนี้ ในการถ่ายภาพที่สวยที่สุดและได้ภาพที่มีคุณภาพสูงสุด ควรเป็นเซ็นเซอร์รูปภาพแบบ full size

  SONY

  α7 III ILCE-7M3K zoom lens kit

  sony

  CANON
  EOS RP RF35 MACRO IS STM lens kit

  product_img01

  Nikon
  Z 7 24-70 lens kit

  product_02

  ลองหากล้อง Mirrorless ที่ดีที่สุดไว้ถ่ายรูป และอัพลงโซเชียลมีเดียของคุณดูนะคะ