เจาะลึกชีวิตพนักงานสาวที่ทำงานใน SOD บริษัทผลิตหนัง AV ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น!

 • ชีวิตและการทำงาน
 • เราไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า สิ่งหนึ่งที่หนุ่มไทยหลายคนชื่นชอบเกี่ยวกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นก็คงหนีไม่พ้นหนังผู้ใหญ่ 18+ หรือ หนังเอวี วงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ซึ่งในธุรกิจลึกลับที่น่าค้นหานี้ นอกจากจะประกอบไปด้วยนักแสดงสาวสวยรูปร่างชวนฝันแล้ว ยังมีพนักงานออฟฟิศผู้หญิงทำงานอยู่ในบริษัทด้วยเช่นกัน ซึ่งพนักงานหญิงที่ไม่ใช่นักแสดงเหล่านี้มีหน้าที่ต้องทำอะไรบ้าง? แล้วทำไมพวกเธอถึงเลือกทำงานในอุตสาหกรรมนี้ วันนี้เราจะพาไปล่วงลึกสัมภาษณ์และเยี่ยมชมสถานที่ทำงานเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับพนักงานหญิงที่ทำงานในบริษัทภาพยนตร์ผู้ใหญ่ชื่อดังอย่าง SOD!

  บริษัทภาพยนตร์ AV “SOD”

  ชื่อเต็มของบริษัท SOD ก็คือ Soft On Demand หนึ่งในบริษัทภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ชุดรูปแบบภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ของพวกเขามีความคิดสร้างสรรค์และไอเดียสุดล้ำที่ทำให้แฟน ๆ หลายคนเพลิดเพลิน นอกจากหนัง AV สำหรับผู้ชายแล้ว ก็ยังมีบริษัท SILK LABO ที่ผลิตหนังผู้ใหญ่สำหรับผู้หญิง, อุปกรณ์สำหรับผู้ใหญ่ TENGA และมีการส่งเสริมการป้องกันการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ (STOP STD) และยังมีธุรกิจต่าง ๆ อีกมากมายในสำหรับผู้ใหญ่

  มารู้จักกับพนักงานหญิงของบริษัทกัน

  ทากุจิ (Taguchi) พนักงานหญิงที่ได้ร่วมงานกับบริษัท SOD มานานกว่า 13 ปี เธอเรียนหลักสูตรภาพยนตร์ที่มหาวิทยาลัยวาเซดะ (มหาวิทยาลัยชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น) และเข้ามาทำงานในบริษัท โดยไม่ได้ตั้งใจ ในตอนแรกเธอได้รับมอบหมายให้ทำงานในฝ่ายขาย และต่อมาได้ถูกย้ายไปที่แผนกอินเทอร์เน็ตเพื่อตั้งค่าเว็บไซต์วิดีโอหนัง AV สำหรับผู้หญิงอย่าง “GIRL’S CH”

  เพราะอะไรถึงได้เลือกไปทำงานกับบริษัทภาพยนตร์ผู้ใหญ่?

  เนื่องจากสังคมบางส่วนก็ยังคงมีความคิดที่เป็นเชิงลบต่ออุตสาหกรรมภาพยนตร์ผู้ใหญ่ ทำให้ทากุจิมักจะโดนถามคำถามนี้อยู่บ่อยครั้ง อย่างไรก็ตาม เธอได้บอกว่าสมัยที่ยังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย เธอมักจะต้องการสร้างผลงานที่น่าสนใจและแปลกใหม่อยู่เสมอ แม้ว่าภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่จะโดนตีความไปในหลายแง่หลายมุมก็ตาม แต่อันที่จริงแล้วจุดประสงค์หลัก ๆ ของการผลิตผลงานเหล่านี้ขึ้นมาก็เพื่อให้ผู้ชมมีความสุขและสร้างความบันเทิงไม่ต่างจากภาพยนตร์ทั่วไป

  แล้วพนักงานหญิงต้องมีส่วนร่วมในการถ่ายทำภาพยนตร์มั้ย?

  สิ่งนี้ทำให้หลายคนกังวลกับพนักงานหญิงที่ทำงานในบริษัทภาพยนตร์ AV เนื่องจากหนึ่งในผลงานที่โด่งดังของ SOD อย่างร้าน “女子社員酒場” ที่ตามชื่อหมายถึง “บาร์พนักงานหญิง 女子社員” ทำให้หลายคนเข้าใจว่าพนักงานหญิงในบริษัทต้องมามีส่วนร่วมกับการแสดงหนังของบริษัทรึเปล่า? แต่ที่จริงแล้วร้านนนี้เป็นบาร์ธีมของทางบริษัทที่ใช้ชื่อว่า “女子社員酒場” ตั้งอยู่ในอากิฮาบาระ และมีนักแสดงหนัง AV ตัวจริงมาทำงานต้อนรับลูกค้าอยู่ที่นั่น ด้วยวิธีการประชาสัมพันธ์เหล่านี้ทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่าพนักงานหญิงที่ทำงานในบริษัทภาพยนตร์ผู้ใหญ่ต้องแสดงด้วยตนเอง

  ร้าน 女子社員酒場

  บริษัทผลิตภาพยนตร์ขนาดใหญ่ดังกล่าวไม่เพียงแต่มีพนักงานชายและนักแสดงที่เป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญเท่านั้น แต่ในงานการวางแผนการตลาด การผลิต การประชาสัมพันธ์ บุคลากร และแผนกอื่น ๆ ก็มีพนักงานหญิงที่ทำงานอยู่และแต่ละคนก็ทำงานกันอย่างจริงจังมาก ๆ

  ครอบครัวมีความกังวลมั้ย?

  พ่อแม่หลายคนอาจจจะกังวลเกี่ยวกับลูกสาวของพวกเขาที่ทำงานในบริษัทภาพยนตร์ผู้ใหญ่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ปกครอง นอกจากพนักงานที่ต้องเซ็นสัญญาแล้ว ในส่วนของผู้ปกครองจะต้องลงนามในแบบฟอร์มแสดงความยินยอมเปิดโอกาสให้พนักงานอธิบายเรื่องส่วนตัวกับผู้ปกครองว่าทำไมพวกเขาถึงต้องการเข้าร่วมงานกับบริษัท เพื่อช่วยให้เกิดความสบายใจของทั้งสองฝ่าย

  แม้ว่าจะถูกว่าจ้างให้ทำงานในบริษัทภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ แต่ลักษณะการทำงานพวกเขาก็เป็นงานปกติทั่วไป ยิ่งไปกว่านั้น ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่จะมีแต่ผู้ชายทำงานเป็นส่วนใหญ่ รวมถึงลูกค้าผู้ชายเป็นหลัก ดังนั้น พนักงานหญิงจำเป็นต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อให้ได้รับการยอมรับและได้รับการประเมินผลที่ดี เป็นเรื่องที่น่าชื่นชมมาก ๆ สำหรับความมุ่งมั่นในการทำงานของพวกเธอ