ศึกประชันการแต่งหน้าแปลงโฉมให้เหนือกว่าศัลยกรรมความงาม ! BEAUTY VERSUS สวยสั่งได้

 • วัฒนธรรม
 • สุขภาพและความงาม
 • เพียงแค่การแต่งหน้า สามารถเปลี่ยนผู้หญิงให้สวยขึ้นได้แค่ไหนกันนะ?

  สวยและดูอ่อนกว่าวัย คือ ความฝันของผู้หญิงทุกคน! หลายคนอาจจะเลือกการทำศัลยกรรมเพื่อเปลี่ยนตัวเองให้ดูดีขึ้น เพื่อเป็นเสริมสร้างบุคลิกภาพและความมั่นใจ

  แต่เพียงแค่เรารู้เทคนิคบางอย่างในการแต่งหน้า ก็จะสามารถเนรมิตใบหน้าให้สวยหรือดูอ่อนกว่าวัยได้เหมือนกับเป็นคนละคนเลยทีเดียว!

  ดังเช่น สาวไทยและสาวญี่ปุ่นจากรายการทีวีสุดฮิตของประเทศญี่ปุ่น “BEAUTY VERSUS สวยสั่งได้” ผลิตโดยบริษัทในเครือของสถานีโทรทัศน์ฟูจิทีวีประเทศญี่ปุ่น ได้นำสาวไทยและสาวญี่ปุ่นมาประชันกัน เพื่อเสนอเทคนิคการแปลงโฉมจากสาวธรรมดา ๆ ให้เป็นสาวสวยน่ารัก จนแทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่านี่คือคน ๆ เดียวกันกับตอนไม่แต่งหน้า พร้อมกับการสอนเทคนิค แนะนำผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจให้ทุกคนสามารถนำเทคนิคไปแต่งหน้าตัวเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน โดยเฉพาะใครที่กลัวต้องเจ็บตัวจากการทำศัลยกรรมก็ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ได้นะคะ

  เราจะขอแนะนำสองสาวที่สร้างความตะลึงให้กับเหล่าพิธีกรและผู้ชมด้วยสุดยอดเทคนิคการแต่งหน้าของพวกเธอ

  Pook (ไทย) v.s. Miyu (ญี่ปุ่น)

  ศึกประชันของสองสาวที่พกซุปเปอร์เทคนิคสำหรับแต่งหน้าแปลงโฉมให้สวยปิ๊ง ยิ่งกว่าทำศัลยกรรมความงาม!
  สองสาวที่พูดได้เต็มปากว่า “ไม่ต้องพึ่งมีดหมอก็แก้ไขจุดกังวลได้ด้วยเมคอัพ!” มีไอเดียแต่งหน้าแปลงโฉมเพียบ! ทั้งสองสาวจะพิสูจน์ให้เห็นว่า สาว ๆ สามารถแก้ไขจุดที่เรากังวลได้ด้วยเมคอัพ แม้อายุจะเพิ่มขึ้น หรือแม้แต่คนที่ขาดความมั่นใจในรูปร่างหน้าตาก็ตาม♪

  Part 1

  Part 2

  How to แต่งหน้าแปลงโฉม Pook (จากประเทศไทย)

  คุณ Pook แปลงโฉมจากสาววัยเลข 3 ปลาย ๆ ให้กลับมาเป็นสาววัย 20 อีกครั้งด้วยการใช้ยางยืดลิฟท์อัพยกผิวที่หย่อนคล้อยที่ทำขึ้นเอง!
  จะเป็นยังไงนั้น ลองไปดูพร้อมกันเลย!

  1. หน้าสด

  2. วิธีใช้และวิธีการทำยางยืดลิฟท์อัพ

  อุปกรณ์สำหรับแต่งหน้าย้อนวัยของคุณ Pook ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ยางยืดลิฟท์อัพทำมือ เป็นอุปกรณ์ทำมือทำจากยางยืดแบบหนาสีดำ มีกิ๊บติดผมเย็บติด โดยจุดประสงค์ที่ใช้อุปกรณ์นี้คือ ต้องการดึงเนื้อแก้มที่ย้วยขึ้นและทำให้ร่องแก้มดูจางลง

  วิธีใช้ คือ อ้อมยางยืดรอบศีรษะด้านหลัง ติดกิ๊บยึดกับผิวบริเวณหูทั้งสองข้างด้วยเทปแต่งแผลชนิดเยื่อกระดาษ ปรับตำแหน่งยางยืดให้เหมาะสมเพื่อดึงแก้มขึ้น ก่อนยึดยางยืดกับผมไม่ให้เคลื่อนด้วยกิ๊บติดผม สำหรับเนื้อเทปและยางยืดสามารถใช้ผมบัง อีกทั้งยังสามารถยกแก้มขึ้นได้เลยทันที วิธีนี้เห็นผลชัดยิ่งกว่าเมคอัพไหน ๆ !

  อุปกรณ์ตามภาพด้านบน
  A. เทปแต่งแผลชนิดเยื่อกระดาษ B. กิ๊บติดผม C. ยางยืดลิฟท์อัพทำมือ

  3. การลงรองพื้น

  รอยหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง มีริ้วรอย และผิวย่น ล้วนเป็นปัญหาที่สาว ๆ กังวล เพื่อปกปิดปัญหาเหล่านี้ อุปกรณ์สำหรับเตรียมผิวจึงมีเยอะเป็นพิเศษ

  A. Benefit Stay Flawless 15-hour Primer B. Benefit The POREfessional face primer C. JURNESS Aromatherapy Foundation Powder D. COVERMARK Essence Foundation [yellow] E. Collection Lasting Perfection Ultimate Wear Powder F. Ustar Zignature 3in1 perfect concealer G. 4U2 Celebrity Shade and Highlight H. Odbo Mineral Baked Blusher I. Benefit Puff Off! Instant Eye Gel

  4. การแต่งตา

  พออายุเพิ่มขึ้น หางตาจะค่อย ๆ ตกลง จึงใช้วิธีแต่งหางตาให้ดูไม่ตก พ้อยท์สำคัญอยู่ที่การเขียนอายไลเนอร์ไม่ให้สุดขอบตาค่ะ คือ ตวัดอายไลเนอร์ขึ้นก่อนจะถึงหางตา วิธีนี้นอกจากจะช่วยยกหางตาขึ้นแล้ว ยังทำให้ดวงตาดูคมด้วยค่ะ! ยิ่งไปกว่านั้นเพียงใช้ขนตาปลอมที่มีวอลลุ่มก็ช่วยเพิ่มความเฉี่ยวให้กับดวงตาได้ด้วย

  A. Client Hello Eye Tape B. Prestige Primed & Ready eye primer base pour les veux C. COVERMARK Prestige Pearl Eye Shadow No.3 D. Qtiie.JP JAPAN Shiny Shadow E. COSMOS Ballerina Eyelash CM404 F. L’OREAL Paris Super Liner 24H Waterproof Gel Liner G. Mistine Super Model Mascara H. Bi Yves Rocher Sexy Pulp Ultra-volume I. mee Brightly Sharp eyeliner Black J. Benefit Roller Lash Mascara

  5. เขียนคิ้ว ปัดแก้ม และทาลิปสติก

  (อุปกรณ์ตามภาพด้านล่าง) ปัดแก้มด้วย D และ E ทำให้แก้มดูมีเลือดฝาดแบบธรรมชาติ ส่วนริมฝีปากใช้ลิปสติก 4 สี เพื่อสร้างริมฝีปากสีมิลกี้พิงค์ โดยเริ่มจากสร้างริมฝีปากให้มีความแดงระเรื่อด้วย F→G→H ตามลำดับ ก่อนปิดท้ายด้วย I เพราะถ้าสีปากไม่สว่างก็จะดูไม่น่ารักค่ะ

  A. mee Auto Eyebrow Pencil 02 Natural brown B. IN2IT Waterproof Eyebrow Liner 01 chestnut C. Tony Moly 7Days Tattoo Eyebrow D. CANMAKE Glow Fleur Cheeks 01 E. COVERMARK Prestige Pearl Blush On F. Golden Rose Lipstick 97 G. wet n wild Megalast Lip color 903C H. wet n wild Megalast Lip color 905D I. L’OREAL Paris Color Riche Star Pure Nudes P412 Barely Pink

  6. การล้างหน้า

  (ตามภาพ) ใช้ B ลบเครื่องสำอางบริเวณตาและปาก ตามด้วย A ลบเครื่องสำอางออกทั่วใบหน้า จากนั้นจึงล้างหน้าด้วย C และปิดท้ายด้วยมาส์กหน้าผสมสครับ D แล้วล้างออกค่ะ

  A. Bifesta Tightening Cleansing Sheet B. Bifesta Eye Makeup Remover C. Biore 2in1 Makeup Remover Foam D. bsc Dermaceutique Revitalizing Facial Mask Scrub

  7. แปลงโฉมเรียบร้อย!

  ต่อมาเป็นสาวญี่ปุ่นกันบ้าง มาดูว่าจะมีเทคนิคอะไรดี ๆ มาสู้กับสาวไทย

  คุณ Miyu (จากประเทศญี่ปุ่น) แปลงโฉมจากสาวหน้าจืดเป็นสาวตาสองชั้น ด้วยขนตาปลอม!

  1. หน้าสด

  2. การลงรองพื้น

  ด้วยความที่หน้าแบนไร้มิติ ขั้นตอนนี้จึงต้องให้ความสำคัญกับการสร้างมิติบนใบหน้า

  (อุปกรณ์ตามภาพด้านล่าง) โดยใช้ฟาวเดชั่น A แต้ม 3 จุดคือ หน้าผาก และ ใต้ตาทั้งสองข้างบริเวณที่เป็นหลุมยุบลงไป แล้วค่อย ๆเกลี่ย เพียงรักษาตำแหน่งที่แต้มก็ช่วยทำให้ผิวบริเวณตรงกลางของใบหน้าดูสว่างค่ะ สำหรับส่วนอื่น ๆ ของใบหน้า จะค่อย ๆ ลดความสว่างลง ทำให้ได้มิติและดูเป็นธรรมชาติ จากนั้นใช้แป้ง B ลงผิว โดยเริ่มจากบริเวณเดียวกันค่ะ

  A. AC High Cover matte Liquid Foundation Healthy skin B. FANCL Finish Powder C. Candy Doll Cheek Color Duo Pink Flamingo D. NARS Blush 4011N E. Yves Saint Laurent ROUGE VOLUPTÉ SHINE

  3. การแต่งตา

  ปกติจะไม่ใช้ไอเท็มสำหรับสร้างตาสองชั้นค่ะ แต่จะใช้ขนตาปลอมสร้างตาสองชั้นแทน ซึ่งต้องเลือกใช้ขนตาปลอมที่มีก้านหนา ๆ เท่านั้น โดยขนตาปลอมที่ใช้อยู่คือ Dolly Wink No. 17 (F) เคล็ดลับอยู่ที่การติดปลายขนตาปลอมให้เกือบชิดหัวตา และติดให้วอลลุ่มขนตาชี้ขึ้นด้านบน ก้านหนา ๆ จะช่วยยกเปลือกตา ทำให้เกิดเป็นตาสองชั้นแบบธรรมชาติค่ะ เหมือนเปลือกตาพับทบกันอยู่นั่นแหละค่ะ สำหรับการแต่งตาในส่วนอื่น ๆ จะแต่งแบบเบา ๆ เพื่อให้ได้ลุคธรรมชาติ โดยใช้อายไลเนอร์ B เขียนขอบตาและตวัดหางตาขึ้นบาง ๆ ใช้อายแชโดว์ 3 สีลงให้ทั่วเปลือกตาโดยไล่กราเดชั่นให้ดูเป็นธรรมชาติค่ะ

  A. MAQuillAGE Edge Free Eyelash Curler B. DBT Mascara Curl BK C. DBT Mascara Volume BK D. K-Palette Real Lasting Eyeliner 24H E. D.U.P EYELASHES FIXER EX ×HELLO KITTY F. Dolly Wink No.17 Diamond Dolly G. RIMMEL LONDON Chocolat Sweet Eyes 002 Almond Chocolat H. Bibo Eyeful Eyeliner Brown I. KISS ME Heavy Rotation Coloring Eyebrow 03 Ash Brown

  4. การล้างหน้า

  ใช้รีมูฟเวอร์สำหรับขนตาปลอม C เพราะเราใช้กาวติดขนตาแบบทนแน่น ถ้าฝืนดึงแรงๆจะทำให้เปลือกตายืดและหย่อนยานได้ค่ะ แต่ถ้าใช้ C ทาลงบริเวณก้านขนตา จะทำให้กาวละลายและดึงขนตาปลอมให้หลุดได้ง่ายขึ้น จากนั้นค่อยใช้ออย B ลบเครื่องสำอาง และ ใช้ A ล้างหน้าค่ะ

  A. FANCL Facial Washing Powder ⅡB. FANCL Mild Cleansing Oil C. Diamond Eyelash Remover.

  5. แปลงโฉมเรียบร้อย!

  BEAUTY MAKEOVER

  มุมนี้ขอนำเสนอเครื่องสำอางและเทคนิคต่าง ๆ ที่ผู้ร่วมรายการใช้กันนะคะ

  ยิ่งอายุเพิ่มขึ้น “ร่องแก้ม” ทั้งสองข้างก็ยิ่งชัดขึ้น พอมีร่องแก้มก็ดูแก่ขึ้น ก็เลยต้องหาวิธีปกปิดไม่ให้เห็นร่องแก้มชัด!
  โดยวิธีที่คุณ Pook ใช้คือ ใช้ยางยืดดึงแก้มขึ้นให้ร่องแก้มหายไปเมื่อแก้มย้วยถูกดึงขึ้น ร่องแก้มก็จะจางลงค่ะ

  ยางยืดที่ว่าเป็นยางยืดที่คุณ Pook ทำขึ้นเอง โดยใช้ยางที่มีความยืดหยุ่นสูง เย็บติดกับกิ๊บติดผม จากนั้นใช้เทปปิดแผลยึดตัวกิ๊บกับผิวบริเวณหูให้อยู่ และใช้ฟาวเดชั่นลงทับเพื่อปกปิดเนื้อเทป ส่วนบริเวณยางยืดใช้กิ๊บยึดซ่อนไว้ใต้ผม โดยการทำงานของอุปกรณ์ชิ้นนี้อยู่ที่การดึงเนื้อผิวขึ้นจากบริเวณหูค่ะ

  (ซ้าย) อุปกรณ์ยกหน้า (ขวา) บรายกร่องแก้ม

  “อุปกรณ์ยกหน้า (Instant lift up band \2037)” สามารถหาซื้อได้ที่นี่ ค่ะ

  เหมียวจัง (บ.ก.เรโกะ พิธีกรจากฝั่งไทย) จะมาทดลองใช้ไอเท็มยกแก้มที่มีขายในประเทศญี่ปุ่น!

  ใช้ยางยืดที่มีกิ๊บติดผมเย็บติด ยึดกิ๊บให้ติดกับผิวบริเวณหูและยึดยางยืดด้วยกิ๊บซ่อนไว้ด้านหลัง แต่เหมียวจังท่าทางจะดึงเยอะไปหน่อย หน้าตาเลยออกมาประหลาดมากๆ Σ(×_×;)

  ส่วนเอนามิจะมาทดลองใช้ “บรายกร่องแก้ม” ไอเท็มยกแก้มที่ทำให้เส้นร่องแก้มถูกขยายออก! โดยโกยเนื้อแก้มใส่เฟรมค่ะ วิธีนี้คล้าย ๆ กับการโกยหน้าอกให้เข้ารูปยกทรง ก็เลยเรียกไอเทมนี้ว่า “บรา” นั่นเอง สภาพแบบนี้โชว์ให้ใครเห็นไม่ได้นะคะเนี่ย…

  “ผู้หญิงเราใช้การแต่งหน้าในการแปลงโฉมได้แค่ไหนกัน?”

  BEAUTY VERSUS รายการวาไรตี้ประชันความงามที่จะพาหญิงสาวทั้งชาวไทยและญี่ปุ่นที่ใช้เทคนิกการแต่งหน้าแปลงโฉมตัวเองจนเปลี่ยนไปเป็นคนละคนมาประชันความแตกต่างระหว่างก่อนแต่งและหลังแต่ง ให้คุณผู้ชมได้ยลโฉม เป็นประจำทุกสัปดาห์

  สามารถรับชมเทปย้อนหลังของรายการทาง Youtube ได้แล้วนะคะ
  BEAUTY VERSUS สวยสั่งได้ Season 1⇒
  BEAUTY VERSUS สวยสั่งได้ Season 2⇒