แอปพลิเคชั่นสร้างเรซูเม่ หรือ Rirekisho ของญี่ปุ่น จบ ครบในหนึ่งเดียว!

 • การทำงาน
 • ชีวิตและการทำงาน
 • ประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียงในด้านความเป็นระเบียบและการรักษามาตรฐานของสิ่งต่าง ๆ ให้เรียบร้อย สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัด คือ ระบบการสมัครงานของบริษัทญี่ปุ่น กฎและหลักการเหล่านี้มีผลกับทุกคนที่ต้องการทำงานในบริษัทญี่ปุ่น ไม่ว่าคุณจะเป็นชาวญี่ปุ่นหรือต่างชาติ ความรู้พื้นฐานเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับความสำเร็จในการหางานในประเทศญี่ปุ่น

  หนึ่งในระเบียบของการสมัครงานด่านแรกก็คือ เรซูเม่ (หรือ “rirekisho” ในภาษาญี่ปุ่น) ตรงนี้ขอให้ลืมเรซูเม่สุดครีเอทีฟของประเทศอื่น ๆ ไปได้เลย เพราะถ้าใครจะทำงานที่ประเทศญี่ปุ่นและในบริษัทญี่ปุ่นแท้ ๆ จะต้องใช้ rirekisho แบบญี่ปุ่นเท่านั้น! และเพื่อให้การสร้างเรซูเม่ง่ายขึ้น เราขอเสนอตัวช่วยง่าย ๆ เป็นแอปพลิเคชั่นมือถือสุดอัจฉริยะสร้าง Rirekisho

  App สร้างรูปถ่ายติดเรซูเม่

  ภาพบน Rirekisho มีความสำคัญมาก เพราะนั่นเป็นสิ่งแรกที่นายจ้างจะเห็น ไม่ว่าคุณจะสามารถสร้างความประทับใจที่ดีให้กับนายจ้างหรือไม่ ต้องเริ่มจากรูปถ่ายของคุณในเรซูเม่เป็นด่านแรก แอปพลิเคชั่นมือถือต่อไปนี้จะช่วยให้คุณ “แต่งหน้า” รูปถ่าย โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับขนาดภาพหรือไม่ดูหลอกจนเกินไป!

  履歴書カメラ (“Rirekisho camera”)

  App ตัวนี้ใช้งานได้ฟรี คุณสามารถถ่ายภาพและพิมพ์รูปติดบัตรสำหรับพาสปอร์ต, ใบขับขี่, บัตรประจำตัวผู้พำนัก, เรซูเม่ โดยใช้เวลาแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น! ก็สามารถได้รูปสวย ๆ และมีฟังชั่นปรับแต่งผิว ลบสิว รอบดำใต้ตา และระดับการปรับแต่งต่าง ๆ ค่อนข้างเหมาะสม ดังนั้น ไม่ต้องห่วงว่าจะดูปลอมเกินไป หลังจากนั้น คุณเพียงแค่ต้องบันทึกภาพถ่ายลงในโทรศัพท์และนำไปที่ร้านสะดวกซื้อ เช่น Seven Eleven เพื่อพิมพ์ แค่ 30 เยนเท่านั้น !!!

  Download:
  iOS
  Android

  หากคุณไม่ได้สวมสูท มีแอปที่ช่วยให้คุณใส่สูทได้อย่าง「証明写真-履歴書とパスポート写真の制作」 (รูปสำหรับพาสปอร์ต, rirekisho เป็นต้น)

  นอกจากคุณสมบัติรูปถ่ายพร้อม “ชุดสูท” ให้คุณในแอปแล้ว ยังสามารถเปลี่ยนสีพื้นหลังได้ นี่เป็นแอปพลิเคชั่นที่มีประโยชน์เพื่อรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉิน

  มีให้ใช้งานเฉพาะ IOS เท่านั้น Download ได้ที่นี่

  แอปพลิเคชั่นสำหรับปรับแต่ง Rirekisho

  หากคุณไม่มั่นใจว่าสามารถเขียน rirekisho ได้ตามมาตรฐาน แอปพลิเคชั่นนี้ช่วยคุณได้!

  ได้คะแนนอยู่ที่ 4/5 บน Apple store ชื่อว่า レジュメ (เรซูเม่) เป็นฟรีแอปพลิเคชั่นที่สามารถช่วยคุณสร้างและปรับแต่ง Rirekisho ตั้งแต่ต้นจนจบเลยทีเดียว เป็นแอปพลิเคชั่นจาก Recruit Co., Ltd. – หนึ่งในบริษัทจัดหางานชื่อดังของญี่ปุ่น มีให้ Download เฉพาะระบบ iOS

  ถ้าใครที่ใช้โทรศัพท์ Android สามารถใช้งาน しごとナビ (Shigoto Navi) เป็นแอปพลิเคชั่นที่ทำหน้าที่คล้ายกัน!

  นอกจากแอปพลิเคชั่นด้านบนที่เกี่ยวข้องกับ rirekisho คุณสามารถใช้แอปพลิเคชั่นต่อไปนี้ในการเขียนจดหมายสมัครงาน ใช้ประโยคภาษาญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการหรือตอบคำถามสัมภาษณ์งานจากนายจ้าง

  แอปสำหรับเขียนอีเมล์พร้อมแนบไฟล์ Rirekisho

  就活メール・テンプレ (“Job mail template”) เป็นแอปที่มี Template การเขียนจดหมายสมัครงานถึง 19 แบบที่คุณสามารถ copy and paste และกรอกข้อมูลเพื่อแนบไปพร้อมกับ Rirekisho ได้ แทนการเสียเวลามานั่งปวดหัวเกี่ยวกับการใช้ภาษาญี่ปุ่นแบบทางการ ลองใช้แอปนี้เพื่อช่วยขั้นตอนสมัครงานให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

  แอปพลิเคชั่นนี้ ยังรองรับการเขียนอีเมล์เพื่อลงทะเบียนสำหรับการเข้าร่วมโปรแกรมการฝึกงานหรืองานสัมมนา มีความยืดหยุ่นและเป็นประโยชน์สำหรับการอ้างอิงของคุณ!

  Download :
  iOS
  Android

  แอปพลิชั่นภาษาญี่ปุ่นแบบทางการสำหรับสัมภาษณ์งาน

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by 恵美・曄涯 書道 (@yogai888emi) on

  ビジネス用語問題集 (“ภาษาญี่ปุ่นเพื่อธุรกิจ”) เป็นแอปพลิเคชั่นที่มีคำแนะนำการใช้ภาษาญี่ปุ่นแบบทางการและประโยคต่าง ๆ ที่ควรรู้ เพราะจะเป็นเรื่องที่น่าอายมาก ถ้าในการสัมภาษณ์งานคุณใช้ภาษาญี่ปุ่นผิดหรือคุณไม่เข้าใจสิ่งที่นายจ้างพูด (เพราะพวกเขาใช้ภาษาญี่ปุ่นรูปแบบทางการ!) ซึ่งอาจทำให้เสียคะแนนได้

  เพื่อป้องกันความผิดพลาด ควรรีบฝึกการใช้ภาษาญี่ปุ่นแบบทางการ เพราะไม่เพียงแต่จำเป็นสำหรับการหางาน แต่ยังใช้ในสถานการณ์ต่าง ๆ ทั้งในการทำงานและชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเป็นพนักงานประจำ

  Download แอปพลิเคชั่น ที่นี่

  ขอแนะนำแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ ที่การใช้งานคล้ายกัน 外国人のためのビジネス日本語教室 (ภาษาญี่ปุ่นเพื่อธุรกิจสำหรับคนต่างชาติ)

  แอปพลิเคชั่นสำหรับตอบคำถามสัมภาษณ์งาน

  แอปพลิเคชั่นที่โดดเด่นที่สุดอีกอันหนึ่ง คือ 必勝!面接徹底対策 (“Winning! Job interview answers”) รวบรวมคำถามที่จำเป็นกว่า 100 คำถามและแบ่งเป็น 10 หมวดหมู่ด้วยกัน เช่น การพรีเซนต์ตัวเอง หรือเหตุผลในการหางานใหม่ แอปนี้รองรับเฉพาะระบบ iOS

  นอกจากนี้ แอปพลิเคชั่นยังมีคำถามและคำตอบที่เกี่ยวกับประเภทของงาน เช่น งานขาย, วิศวกร ทุกคำถามจะมาจากผู้ว่าจ้าง คำถามทั้งหมดจากนายจ้างจะได้รับการตรวจสอบและสามารถค้นหาคำถามผ่านแอปพลิเคชันนี้ได้ มันมีประโยชน์มาก ๆ !

  สามารถ Download แอปพลิเคชั่นอื่นที่ใกล้เคียงได้สำหรับ Andoid ที่นี่ แอปพลิเคชั่นนี้เป็นที่นิยมในคนญี่ปุ่น

  บทสรุป

  ในส่วนของข้อเสียที่ใหญ่ที่สุดของแอปพลิเคชั่นที่แนะนำในบทความนี้ คือ แอปทั้งหมดเป็นภาษาญี่ปุ่นและ ไม่มีภาษาอังกฤษ ดังนั้น ชาวต่างชาติที่ไม่สามารถใช้ภาษาญี่ปุ่นได้อาจจะใช้งานได้ยาก อย่างไรก็ตาม “ความล้มเหลว คือ ความสำเร็จ” ดังนั้น อย่าปล่อยให้ภาษาญี่ปุ่นกลายเป็นอุปสรรคในการหางานในฝันของคุณ ขอให้คุณสัมภาษณ์งานที่ประสบความสำเร็จเร็ว ๆ นี้!