ญี่ปุ่นเตรียมเปิด “HANEDA INNOVATION CITY” ที่สนามบินฮาเนดะ ยิ่งใหญ่รับปี 2020

 • ข่าว
 • โตเกียว
 • สนามบินฮาเนดะเป็นหนึ่งในสนามบินหลักของประเทศญี่ปุ่นและประจำภูมิภาคคันโต ที่ตั้งของสนามบินถือว่าสะดวกสบายมาก ๆ เพราะสามรถเข้าถึงสถานที่สำคัญในโตเกียวได้ไม่ยากเพียงต่อรถบัสหรือรถไฟ เช่น ชิบูย่า ชินจูกุ อากิฮาบาระ, โยโกฮาม่า และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้เรามีเวลาเหลือเฟือที่จะแวะเที่ยวเล็กน้อยก่อนขึ้นเครื่องกลับบ้าน

  ในส่วนพื้นที่ต่าง ๆ ของสนามบินฮาเนดะได้มีการปรับปรุงและมีการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาใช้อย่างเช่น ระบบสแกนใบหน้าของนักท่องเที่ยว และล่าสุดได้มีแผนเตรียมเปิดพื้นที่สุดอลังการที่จะมาเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ให้กับสนามบินในชื่อว่า “HANEDA INNOVATION CITY”

  “HANEDA INNOVATION CITY”

  “HANEDA INNOVATION CITY” ชื่อย่อว่า “HICity” เป็นโปรเจคพัฒนาสนามบินฮาเนดะ หรือ Mirai Haneda Development ปรับปรุงบริเวณ Zone1 ของสนามบิน คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในหน้าร้อนปี 2020 เป็นการลงทุนที่ได้รับการสนับสนุนจาก 9 บริษัท ได้แก่ บริษัทก่อสร้าง Kashima, บริษัทรถไฟ JR East, Daiwa House Industry, Tokyo Monorail, Keikyu (Keihin Electric Railway), บริษัทอสังหาริมทรัพย์ Nomura Real Estate Partners, Airport Facilities, Japan Airport Terminal และ FujiFilm

  ในพื้นที่ที่กว้างใหญ่กว่า 130,000 ตารางเมตรนี้ ประกอบด้วยอาคารพาณิชย์และสำนักงาน มีศูนย์การวิจัยการแพทย์ยุคใหม่ ห้องทดลองวิจัย R&D เทคโนโลยี ศิลปะวัฒนธรรม สถานที่จัดงานประชุม นอกจากนี้ ยังเป็นสถานที่สำหรับเรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่น มีอาหาร เครื่องดื่ม แหล่งรวมความบันเทิง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน

  สำหรับการเดินทางก็สะดวกสบาย เพราะเชื่อมต่อโดยตรงกับรถไฟ Keikyu Airport Line และ Tokyo Monorail (สถานี Tenkubashi) ใช้เวลาเพียง 1 นาทีจากสนามบินฮาเนดะ Internation Terminal

  ความคาดหวังในการสร้าง “HANEDA INNOVATION CITY” เพื่อเป็นแหล่งรวมเทคโนโลยีและวัฒนธรรมขั้นสูงที่สามารถแลกเปลี่ยนความรู้และศาสตร์ด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยี ประสบการณ์ และยังเปรียบเสมือนประตูที่ส่งผ่านนวัตกรรมของญี่ปุ่นไปยังโลกภายนอกอีกด้วย

  เว็บไซต์ HANEDA INNOVATION CITY

  หากต้องการหาที่พักใกล้สนามบินฮาเนดะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!