ญี่ปุ่นกำลังจะมีตึกที่สูงที่สุดแห่งใหม่ภายในปี 2023

 • ข่าว
 • นวัตกรรม
 • by Martin Danker

  โตเกียวเป็นมหานครที่เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้าที่ทันสมัยและล้ำหน้าไปด้วยเทคโนโลยีมากมาย แต่ใครจะเชื่อว่าเมื่อปี 1963 เมืองแห่งป่าคอนกรีตนี้เคยถูกห้ามไม่ให้สร้างตึกที่สูงเกิน 31 เมตร หลังจากนั้นประเทศญี่ปุ่นก็ได้เริ่มสร้างตึกที่มีความสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ด้วยปัญหาทางโครงสร้างของประเทศทำให้มีอาคารเพียงไม่กี่แห่งที่สูงเกิน 200 เมตร ในปี 2019 มีเพียงอาคาร โตเกียวสกายทรี (ไม่รวมหอคอยโตเกียว) และ Abeno Harukas ในโอซาก้าที่สูงเกิน 299 เมตร

  อย่างไรก็ตาม ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ ได้ทำให้อุปสรรคทางโครงสร้างภูมศาสตร์ไม่สามารถขวางกั้นการสร้างตึกสูงในโตเกียวได้อีกต่อไป เพราะในปัจจุบันได้มีตึกสูง ๆ ผุดขึ้นมามากมายในมหานครแห่งนี้ และในเร็ว ๆ นี้ก็กำลังจะสร้างสถิติใหม่ด้วยตึกที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่นแห่งใหม่ที่จะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้

  Mori Building

   

  この投稿をInstagramで見る

   

  Mori Building in Roppongi Hills. Great place to shop/dine and you can also get a great view of the Tokyo Tower! Take your girl on a nice date here 😉

  Brian – Photography In Japanさん(@bylee_photo)がシェアした投稿 –

  สิ่งใหม่ ๆ กำลังจะเปลี่ยนโฉมให้กับโตเกียวอีกครั้ง Mori Building ได้ประกาศโปรเจค 580 พันล้านเยน เป็นโปรเจคในเขตโทราโนมง อะซาบุได ซึ่งก็เป็นเวลาหลายปีแล้วที่ทาง Mori เริ่มปรับปรุงตึกระฟ้าในเขตมินาโตะของโตเกียวมื่อหลายปีก่อนด้วยการสร้างอาคาร “Hills” ในพื้นที่หลายแห่งรวมถึง Toranomon Hills และ Roppongi Hill

  โครงการสร้างตึกระฟ้า

  นี่เป็นโครงการใหม่แกะกล่องที่จะกินพื้นที่กว่า 8.1 เฮกตาร์ (20 เอเคอร์) ประกอบไปด้วยร้านค้ามากมายและร้านอาหาร พร้อมพื้นที่สำนักงานกว่า 230,000 ตารางเมตร, 1,400 พื้นที่อยู่อาศัย, โรงเรียนภาษาอังกฤษ, และโรงแรมหรู สำหรับขนาด 8.1 เฮกตาร์ถือว่าเล็กกว่าพื้นที่ 11.6 เฮกตาร์ของ Roppongi Hills แต่โครงการใหม่นี้จะมีพื้นที่สีเขียวที่มากกว่า นอกจากนี้ พื้นที่ของโครงการยังมีอาณาเขตรวม 860,400 ตารางเมตรที่กว้างกว่า Roppongi Hills

  ความพิเศษอื่น ๆ เช่น ในโครงการมีตึกต่าง ๆ และหนึ่งในนั้นจะเป็นอาคารที่สูงที่สุดคือ 330 เมตร ซึ่งนี่จะกลายเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น!

  Mori Building มีแนวโน้มที่จะให้ความสำคัญกับชาวต่างชาติ ดังนั้น โครงการใหม่นี้จึงถูกมองว่าเป็นแม่เหล็กเพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับโตเกียว ด้วยพื้นที่สำนักงาน, ที่อยู่อาศัย และโรงเรียนจะททำให้กลายเป็นโอเอซิสที่สมบูรณ์แบบสำหรับครอบครัวที่ย้ายไปยังเมืองหลวงของญี่ปุ่น

   

  この投稿をInstagramで見る

   

  「麻布台ビルズ」って勝手に命名している🙄虎ノ門・麻布台地区の再開発計画の概要が発表されたワン🐶 ・ 東京タワーにも匹敵する高さ約330m 地上64階、地下5階!日本一の超高層ビルが目玉で2023年の3月にに完成するらしいっすょ😙(6枚目は予想図🏙😅) ・ 人の集まる広場を街の中心に3棟の超高層タワーを建設し、足元に緑豊かなスペースを生み出す。緑化面積は約6000平方メートルの中央広場を含め、東京ドームの約半分に相当する約2.4ヘクタールに上るとな。 ・ これはワンコ🐶にうれしい場所になりそうだワン😍森ビルさんペット可のお店をいっぱいよろしくお願いしますワン🤣😄 ・ #麻布台ヒルズ #大都会 #ヒルズ #森ビル #麻布台 #虎ノ門 #再開発 #landmark #architecture #hills ・ #residence #moribuilding #instatokyo #citystagram #unknownjapan #tokyo #ヒルズ部 #moritower #bluesky #tokyosky ・ #日本一 #超高層ビル #天空の城 #バベルの塔 #babel #森ビルマニア #森ビルオタク #でも #東京タワー担当

  nakamuraxyeahさん(@nakamuraxyeah)がシェアした投稿 –

  โครงการนี้ยังเป็นส่วนช่วยบรรเทาโตเกียวจากความกังวลในเรื่องการตื่นตัวของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่จะหยุดลง เนื่องจาก บริษัท รับเหมาก่อสร้างกลัวว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากการก่อสร้างบูมที่นำไปสู่โอลิมปิก 2020 สิ้นสุดลง อย่างไรก็ตามโครงการนี้ที่อยู่ในย่านธุรกิจของโตเกียวอย่าง Hibiya และ Mori Building จะยังคงทำให้โตเกียวเดินหน้าต่อไป คอมเพล็กซ์ใหม่นี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2023

  บริษัท Mitsubishi Estate ผู้รับผิดชอบโครงการนี้ได้วางแผนตึกระฟ้าสูง 390 เมตรใกล้กับสถานีโตเกียวที่คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2027 ซึ่งนี่จะทำให้โปรเจค Mori Building กำลังจะเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอีก 4 ปี ก่อนจะถูกล้มแชมป์โดยโครงการของ Mitsubishi

  *Featured Image by DBOX on Instagram
  : DBOX/