ญี่ปุ่นเตรียมเปิดตัวรถไฟ「Hinotori」(โอซาก้า นัมบะ-คินเซ็ตสึ นาโกย่า) 14 มีนาคม 2020 ปีหน้า!

 • ข่าว
 • นวัตกรรม
 • นาโกย่า
 • โอซาก้า
 • ในฐานะที่เป็นประเทศผู้นำด้านเทคโนโลยีรถไฟที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก รถไฟญี่ปุ่นยังเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้อยากมาสัมผัสประสบการณ์นั่งรถไฟญี่ปุ่น นอกจากจะสะดวก รวดเร็ว ตรงเวลา ยังมีรูปแบบที่หลากหรือมีการตกแต่งด้วยธีมต่าง ๆ ซึ่งทุกครั้งที่มีข่าวการปรับปรุงหรือเปิดตัวรถไฟใหม่ก็มักจะสร้างความตื่นเต้นให้กับชาวญี่ปุ่นและทั่วโลกอยู่เสมอ

  “รถไฟ Hinotori”

  Kinki Nippon Railway (Kintetsu) ได้ประกาศเปิดตัวรถไฟ Limited Express 80000 series จากโอซาก้า (นัมบะ) ไปยังสถานี Kintetsu Nagoya ในชื่อว่า “Hinotori” 火の鳥 แปลว่า วิหคเพลิง สำหรับชื่อนี้ต้องการสื่อถึงภาพลักษณ์ของรถไฟที่เหมือนนกที่โบกปีกอันร้อนแรงในการขับเคลื่อน พร้อมให้บริการพื้นที่ที่กว้างขวางและบริการคุณภาพระดับสูง บริษัทให้ความสำคัญกับโลกโก้ที่หวังจะให้เป็นปรากฎการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ในการสร้างแบรนด์ใหม่ครั้งนี้

  Hinotori หรือ รถไฟวิหคเพลิง จะเปิดให้ใช้บริการในวันที่ 14 มีนาคม 2020 และภายในมีนาคมปี 2021 มีแผนจะเปิดใช้สองแบบคือ 6 และ 8 ตู้ ทั้งหมด 11 ขบวนและนำมาใช้แทน Urban Liner

  ภายในรถไฟ

  ในส่วนของตัวรถไฟจะมีตู้ห้องโดยสารสองแบบ คือ ห้องโดยสารแบบ Premium อยู่ที่ท้ายขบวนทั้งสองด้าน แต่ละแถวจะมีที่นั่ง 3 ตัว และมีพื้นที่ระหว่างเก้าอี้อันแสนหรูหรา มีพื้นที่หน้าและหลังกว้าง 130 เซนติเมตร ทำให้นั่งได้สบาย พร้อมติดตั้งระบบป้องกันการสั่นสะเทือน ใช้ไฟ LED เต็มรูปแบบ มีเครื่องทำความร้อนและอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ในส่วนของตู้ห้องโดยสารแบบธรรมดานั้น มีพื้นที่บริเวณที่นั่งขนาด 116 เซนติเมตร

  มีพื้นที่บริการในรถไฟให้กับผู้โดยสารเป็นที่นั่งเล่นชมวิวและพื้นที่สำหรับชงกาแฟแบบบริการตนเอง

  สำหรับราคาของห้องรถไฟแบบ premium อยู่ที่ 5,240 ส่วนแบบธรรมดาอยู่ที่ มีบริการ 4,540 เยน และมี Wi-Fi ให้บริการฟรีด้วย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น