รวมของฝากจากบ้านเกิดของนินจา จังหวัดมิเอะ ปี 2019-2020

 • SHOPPING
 • แนะนำ
 • จังหวัดมิเอะเป็นจังหวัดเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในภูมิภาคคันไซ ที่เคยเป็นเจ้าภาพการจัดประชุมสุดยอดผู้นำ G7 Summit ที่อิเสะ-ชิม่า เมื่อเดือนพฤษภาคม 2016

  นอกจากชื่อเสียงของศาลเจ้าชินโต Ise Jingu ที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของประเทศญี่ปุ่นแล้ว จังหวัดมิเอะยังเป็นสถานที่ที่จะได้สัมผัสกับวิธีการทำอาหารอันน่าตื่นเต้น งานฝีมือแบบดั้งเดิมที่ได้รับการยกย่องและเทคโนโลยีล้ำสมัย ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีฟาร์มไข่มุกเลี้ยงที่สวยงาม และยังเป็นบ้านเกิดนินจาที่น่าทึ่ง! ในเมืองมิเอะยังมีของฝากที่น่าหลงใหลที่สามารถเลือกซื้อได้ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะและของอื่น ๆ ที่ไม่ซ้ำใครมากมาย ซึ่งหาไม่ได้ในที่อื่น ๆ ของประเทศญี่ปุ่น

  1. อิเสะ อุด้ง (Ise udon)

  จังหวัดคากาวะเป็นสถานที่ที่ได้รับฉายาว่าเป็น “จังหวัดแห่งอุด้ง” แต่มิเอะนั้นก็มีเมนูอย่าง “อิเสะอุด้ง” ที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบ ด้วยสถานที่ที่ตั้งอยู่ริมทะเล อิเสะอุด้งจะถูกราดด้วยน้ำซุปที่อัดแน่นด้วยรสอุมามิที่มีโบนิโต (ปลาแห้ง), สาหร่ายทะเล และส่วนผสมอื่น ๆ

  ถ้าใครติดใจรสชาติของอิเสะอุด้ง ลองซื้อเส้นอุด้งที่หนานุ่มของแบรนด์ Marukawa Shoten กลับไปเป็นของฝากให้ตัวเองและครอบครัวได้!

  2. เนื้อมัตสึซากะ

  สำหรับคนที่เป็นสายเนื้อและหลงรักเนื้อชั้นเยี่มอย่างมัตสึซากะแล้วล่ะก็ ตอนนี้เราสามารถนำความอร่อยกลับไปทานดีบ้านได้แล้ว

  เนื้อมัตสึซากะมีชื่อเสียงไปทั่วโลก ลิ้มรสความอร่อยกับเนื้อที่มีไขมันลายหินอ่อนชั้นเลิศและรสชาตินุ่มละมุน ไม่เพียงแค่นั้นมันยังมีวิธีการผลิตที่สุดยอดและพิถีพิถันมาก ๆ คุณรู้หรือไม่ว่า วัวมัตสึซากะได้รับการเลี้ยงด้วยเบียร์และนวดด้วยโชจูเพื่อให้แน่ใจว่าจะได้เนื้อคุณภาพสูง? ตอนนี้คุณสามารถสร้างความประทับใจให้คนที่คุณรักด้วยของฝากที่เป็นอาหารอันโอชะนี้!

  3. สาหร่ายทะเล Aosa

  สาหร่ายทะเล Aosa เป็นของฝากนี้อาจดูเรียบง่าย แต่อัดแน่นไปด้วยรสชาติที่จะทำให้มื้ออาหารของคุณอร่อยมากยิ่งขึ้น? บริเวณปากอ่าวอิเสะที่มีสารอาหารและน้ำทะเลอุ่น ๆ ของกระแสน้ำคุโรชิโอะ ทำให้สาหร่ายในบริเวณนี้มีคุณภาพเยี่ยม

  ลองซื้อสาหร่ายทะเล Aosa กลับไปเป็นของฝากให้ครอบครัวและเพื่อน ๆ ได้ รับรองว่าทุกคนต้องประทับใจไปกับความเข้มข้นและกลิ่นหอม ๆ แน่นอน!

  4. ไข่มุก

  ไข่มุก Mikimoto มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ด้วยเนื้อมุกที่เป็นประกายเงางามและรูปลักษณ์ที่สวยงาม ยิ่งไปกว่านั้น ไข่มุกเหล่านี้ยังได้รับเพาะเลี้ยงอย่างดี ดังนั้น คุณสามารถซื้อได้โดยไม่รู้สึกผิดเกี่ยวกับการทำอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม

  บริษัท Mikimoto ตั้งอยู่ในจังหวัดมิเอะ ดังนั้น คนที่หลงรักความงามของไข่มุกญี่ปุ่นต้องเดินทางไปยังเกาะแห่งไข่มุก Mikimoto และเลือกไข่มุกที่ดีที่สุดที่ Pearl Plaza เพื่อมอบเป็นของฝากที่แสดงความรักนิรันดร์ให้กับคนพิเศษของคุณ!

  เว็บไซต์ Mikimoto Pearl Island
  การเดินทาง

  5. ไอเทมเกี่ยวกับนินจา

  นินาจาเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นที่หลายคนชื่นชอบจากการดูภาพยนตร์ อนิเมะ อย่างนารูโตะ หรือฮาโตริ และเมื่อพูดถึงของฝากจากมิเอะบ้านเกิดของนินจาแล้ว จะไม่มีของฝากเกี่ยวกับนินาจาไปได้อย่างไร!

  ที่มิเอะ คุณสามารถมาที่ยวพิพิธภัณฑ์นินจา Iga-ryu Ninja Museum ที่จะมีเรื่องราวของ Iga ninja เรียนรู้เกี่ยวกับอาวุธที่พวกเขาใช้กว่า 400 ชนิด เช่น shuriken (ดาวกระจาย), ดาบ และ ตะขอ ที่ใช้ในศิลปะแบบนินจาและสำเร็จภารกิจอย่างรอบคอบ

  และมุ่งหน้าไปยังร้านขายของที่ระลึกเพื่อซื้อของฝาก มีทั้งเสื้อยืดนินจาและชุดนินาจา เป็นการเติมเต็มอินเนอร์แบบนินจาที่หาไม่ได้จากที่ไหนในโลก!

  เว็บไซต์ Iga-ryu Ninja Museum
  การเดินทาง

  6. กระทะมหัศจรรย์

  ด้วยชื่อ กระทะมหัศจรรย์ “Magic Frying Pan” ผลิตภัณฑ์นี้ผลิตโดย Nishikimi Chuzo ที่ไม่ทำให้ใครผิดหวัง ด้วยความหนาเพียง 1.5 มม. กระทะนี้จึงเบากว่ากระทะเหล็กหล่อทั่วไปมาก แม้แต่เชฟรุ่นใหม่ก็ยังสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายในห้องครัว

  พิเศษไปกว่านั้น มันมีประสิทธิภาพในเก็บความร้อน คุณสามารถปรุงอาหารในกะทะได้อย่างรวดเร็วและคงรสชาติดั้งเดิมของส่วนผสมเอาไว้ ทำให้คุณสามารถทำอาหารเพื่อสุขภาพได้ สินค้าถูกขายไปมากกว่า 150,000 (และเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ !)

  เว็บไซต์ Magic Frying Pan

  7. ไม้ไซเปรส Owase cypress

  มิเอะมีชื่อเสียงในเรื่องของเส้นทาง Kumano Kodo Pilgrimage Routes ที่มีไม้ไซเปรสโอวาเสะเก่าแก่ มีประโยชน์ต่อสุขภาพและอุดมสมบูรณ์ ต้นไม้เหล่านี้ จึงถูกตัดลงเพื่อสร้างบล็อกไม้สำหรับรักษาโรค แค่วางลงในอ่างอาบน้ำและสูดกลิ่นหอมอโรม่า จากนั้นก็ผ่อนคลายและฟื้นร่างกายและจิตวิญญาณของคุณจากไม้สนธรรมชาตินี้

  เห็นได้ชัดว่า บล็อกไม้เหล่านี้ไม่เพียงแต่ช่วยผ่อนคลายเท่านั้น แต่ยังฆ่าเชื้อผิวหนังและฆ่าเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย ได้ทั้งความผ่อนคลายและความสดชื่น!

  8. นากะโมจิ (Nagamochi)

  A post shared by asami (@tirolcakes) on

  การเยี่ยมชมมิเอะจะไม่เสร็จสมบูรณ์ หากคุณไม่ไปเยี่ยมชม Ise Jingu หลังจากดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สงบเงียบของศาลเจ้านี้แล้ว คุณอาจต้องการซื้อนากะโมจิรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนมของฝากชื่อดังของมิเอะ

  แป้งโมจินุ่มเหนียว มีถั่วแดง ย่างแบบอ่อน ๆ ! ถือเป็นของว่างดีที่สุดและเหมาะเป็นของฝากสำหรับการเดินทางในมิเอะของคุณ

  เว็บไซต์ Ise Jingu
  การเดินทาง

  9. สาเก

  สาเกญี่ปุ่นมีชื่อเสียงไปทั่วโลก เหมาะที่จะดื่มคู่กับอาหารได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นเนื้อ อาหารทะเล คอกเท็ล และขนมหวาน ในมิเอะมีสาเก 35 ชนิดจากโรงกลั่นที่ผลิตสาเกแสนอร่อย เพราะใช้น้ำบริสุทธิ์จากภูเขา รวมถึงข้าวพรีเมี่ยมอย่างยามาดะนิชิกิ ดังนั้น สาเกของที่นี่จะดึงดูดทุกคนแน่นอน

  นี่เป็นเพียงโรงกลั่นบางส่วนที่มีชื่อเสียง: Ota, Shimizu Seizaburo Shoten และ Miyazaki Honten

  10. ชา Ise

  A post shared by Katsuya Shogaki (@shogakik) on

  มิเอะยังเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการผลิตชา เป็นอันดับสามในบรรดา 47 จังหวัด เกษตรกรชาท้องถิ่นลงทุนอย่างมากในการทำให้แน่ใจว่าชา Ise มีรสชาติที่แตกต่าง ตัวอย่างเช่น พวกเขาจะคลุมใบชาด้วยผ้าสีเข้มเป็นเวลาสองสัปดาห์ก่อนที่จะคัดเลือก นี่คือ วิธีการลดความขมของชา นอกจากนี้ ยังนึ่งใบชาเป็นเวลานานเพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้น เป็นของฝากที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ไม่ชอบชารสขม!

  การเดินทางไปมิเอะไม่เพียงแต่นำเสนอประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนใครให้คุณเท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยในการเติบโตทางจิตวิญญาณของคุณ ด้วยอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อยที่พร้อมให้คุณได้ลิ้มลองและของที่ระลึกมากมาย!

  เว็บไซต์ Mie Travel Guide
  การเดินทาง