ใหม่! ราเม็งข้อสอบ (ICHIRAN) สูตรพิเศษเฉพาะสาขากินซ่าเท่านั้น!

 • กินซ่า
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • ราเม็งถือเป็นอาหารโปรดของใครหลายคนเวลาเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ในแต่ละจังหวัดกแต่ละภูมิภาคก็จะมีราเม็งขึ้นชื่อในแบบของตัวเอง และก็มีสาขาอยู่ทั่งประเทศ สำหรับหนึ่งในราเม็งที่โดนใจคนไทยมากที่สุดก็ต้องเป็นร้าน อิจิรันราเม็ง หรือ ที่คนไทยเรียกกันว่าราเม็งข้อสอบ ซึ่งเป็นราเม็งสูตรฮากาตะของจังหวัดฟุกุโอกะนั่นเอง ด้วยรสชาติที่เข้มข้นของซุปทงคตสึที่ทำจากกระหมูที่เข้มข้นถึงใจถูกปากคนไทย ยังสามารถเติมความซอสเผ็ดด้วยพริกสูตรเฉพาะของทางร้าน (ส่วนตัวไม่ได้ชอบราเม็งก็ยังต้องยอมให้กับร้านนี้เลยค่ะ)

  ราเม็งข้อสอบ (อิจิรัน) สาขาใหม่ในกินซ่า

  ล่าสุดทาง Ichiran ได้คลอดสาขาใหม่นี้จะเปิดให้บริการในวันที่ 10 ตุลาคม (เดือน 10) 2019 เวลา 10:00 น. (เลขสวย 10 10 10 ไปเลยจ้า) พร้อมกับเสิร์ฟเมนูพิเศษที่หาทานได้แค่ที่กินซ่าเท่านั้นกับ 天然とんこつラーメン (Natural tonkotsu ramen) เป็นทงคตสึราเม็งสูตรธรรมชาติที่แตกต่างจากแบบทั่วไปในส่วนของน้ำซุป ทางร้านได้คิดค้นสูตรเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุดของทงคตสึ ด้วยเทคนิคลับที่สร้างขึ้นหลังจากการวิจัยหลายปีวิ ธีการผลิตที่เป็นเอกลักษณ์ที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในสองขั้นตอนของการผลิตและการปรุงอาหาร เพื่อให้สามารถคัดกรองเฉพาะส่วนที่จำเป็นเอาไว้และได้ซุปทงคตสึแท้ ๆ ปราศจากสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ ส่วนเนื้อหมูก็เป็นแบบพรีเมี่ยมและเส้นสด ๆ ของทงร้าน ส่วนก็แพงตามความพิเศษของเมนูอยู่ที่ 1,180 เยน

  สำหรับหน้าตาของภาชนะก็จะใช้ Jubako Donburi ภาชนะทรงสี่เหลี่ยมและมีฝาปิดรูปทรงเหมือนกล่องอาหารกลางวันของญี่ปุ่น เรียกว่า Jubako Donburi เป็นรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารญี่ปุ่น แบบเดียวกับที่ใช้ในสาขา Canal City และเท็นจินในฟุกุโอกะ และเช่นเคยเมื่อทานจนหมดจะพบข้อความภาษาญี่ปุ่นที่ด้านล่างของชามแปลว่า “หยดสุดท้ายนี้ คือ สุดยอดแห่งความสุข”

  ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ราเม็งนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ!

  เว็บไซต์ ICHIRAN