แช่ออนเซ็นท่ามกลางหิมะ เที่ยวฟุราโนะในฮอกไกโดหน้าหนาว!

 • พื้นที่อื่นๆ
 • ฮอกไกโด
 • by Zoria Petkoska

  ฟุราโนะเป็นเมืองในจังหวัดฮอกไกโดที่ใคร ๆ ก็มักจะถึง สวรรค์แห่งทุ่งลาเวนเดอร์ ในช่วงหน้าร้อน แต่บนเกาะฮอกไกโดนั้นมีความสวยงามในฤดูหนาวที่มีภูมิทัศน์ที่เต็มไปด้วยหิมะ น้ำพุร้อน และอาหารอร่อยที่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง และฟุราโนะก็ไม่เช่นกัน มาดูกิจกรรมสนุกที่น่าทำที่ฟุราโนะในหน้าหนาวนี้กันค่ะ

  1. แช่ออนเซ็นที่อยู่สูงที่สุดในฮอกไกโด!

  furano-highest-onsen by Zoiria

  รูปของผู้เขียน

  แช่ตัวลงในโทคาจิดาเกะออนเซ็น “เรียวอุงคะคุ (Ryounkaku)” คือ ระดับความสูงที่สุดที่คุณจะสามารถขึ้นไปสัมผัสกับออนเซ็นได้ที่ฮอกไกโด และยังติด Top Five ของจุดที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่นด้วยระดับความสูง 1,280 เมตร เป็นน้ำพุร้อนที่สูงที่สุดในฮอกไกโด มีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 40 ปี ออนเซ็นแห่งนี้ได้รับความนิยมจากนักปีนเขาและนักเล่นสกี คำว่า “Ryounkaku” ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึง “ที่พักที่อยู่เหนือระดับเมฆ”

  มีบ่อแช่ออนเซ็นในร่มสำหรับทั้งชายและหญิง รวมทั้งแบบกลางแจ้งหรือโรเท็นบุโร (rotenburo) ที่เป็นเหมือนซุปเปอร์สตาร์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ ความพิเศษก็คือ บ่อโรเท็นบุโรหันหน้าเข้าหาภูเขาทำให้สามารถมองเห็นวิวสุดอลังการได้ในช่วงหน้าหนาวของทุกปีและยังเงียบสงบเป็นพิเศษในฤดูหนาวในยามที่ทุกอย่างถูกปกคลุมด้วยหิมะ น้ำพุร้อนนั้นมีสีน้ำตาลอมเหลืองตามธรรมชาติเต็มไปด้วยแร่ธาตุที่ช่วยในการบำบัดอย่างเช่น แคลเซียม โซเดียมซัลเฟต และจะให้ดีที่สุดอย่าลืมขัดผิวให้ดีหลังจากแช่ออนเซ็น

  นอกจากนี้ ยังสามารถไปลิ้มลองร้านอาหารของออนเซ็นพร้อมเพลิดเพลินกับทัศนียภาพสวย ๆ ได้อีกด้วย

  view-from-the-restaurant

  รูปของผู้เขียน

  ข้อมูลเพิ่มเติม Facebook ออนเซ็น

  การเข้าถึง: สามารถเช่ารถยนต์หรือเช่ารถแท็กซี่จากศูนย์แนะนำการท่องเที่ยวในฟุราโนะ และยังมีตัวเลือกสำหรับการรับที่สนามบินโดยตรงอีกด้วย

  การเดินทาง

  2. ถ่ายรูปสวย ๆ บนถนนที่ยาวสุดลูกหูลูกตา

  นอกจากถนนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นดั่ง สวรรค์ (ทางหลวง Shari, ทางหลวงหมายเลข 244) และทางหลวง Shiretoko (เส้นทาง 334 ทางตะวันออกของ Shari) แล้ว ยังมีถนนเส้นตรงยาวที่น่าประทับใจอีกแห่งหนึ่งใกล้ฟุราโนะอย่าง “ถนนโรลเลอร์โคสเตอร์” สามารถขับรถไปตามเส้นทางทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่มีชื่อเสียงของฟาร์มโทมิตะและมุ่งหน้าไปยังออนเซ็น “Ryounkaku” ได้ด้วย

  สามารถสนุกสนานไปกับการขับรถช้า ๆ และจอดรถเพื่อชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามด้านนอก บริเวณนี้เป็นถนนที่เงียบสงบจึงทำให้ง่ายต่อการที่จะแวะถ่ายภาพสวย ๆ อีกด้วย

  การเดินทาง

  3. ชมบ่อน้ำสีฟ้าอันน่าอัศจรรย์

  by Zoria

  รูปของผู้เขียน

  บ่อสีน้ำเงินอันแสนน่าอัศจรรย์ที่แทบไม่อยากจะเชื่อว่ามีอยู่จริงบนโลกใบนี้! บ่อชิโระงะเนะแห่งนี้มีสีฟ้าเพราะหลังจากการระเบิดของภูเขาไฟโทคาจิในบริเวณใกล้เคียงในปี 1988 แม่น้ำบิเอะได้กลายเป็นเขื่อนกั้นการไหลของโคลนภูเขาไฟ จึงทำให้เกิดเป็นบ่อน้ำที่สวยงามแห่งนี้ ว่ากันว่าแม้แต่คนในท้องถิ่นเองยังไม่รู้เลยว่ามีบ่อนี้อยู่ จนมีช่างภาพได้ถ่ายรูปและนำไปเผยแพร่!

  สีฟ้าตามธรรมชาตินี้เกิดจากการผสมกับอลูมิเนียมจากหน้าผาในน้ำตกชิราฮิเกะ (Shirahige) หลังจากนั้นทั้ งบ่อก็เต็มไปด้วยกำมะถันและหินปูนที่ก่อตัวอยู่ด้านล่าง แม้ว่าสารเคมีเหล่านี้จะทำลายต้นไม้ไปบางส่วน แต่ก็ทำให้บ่อแห่งนี้มีความสวยงาม

  ธรรมชาตินั้นเป็นสิ่งที่น่าทึ่งอยู่เสมอ ในปลายฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการไปชมบ่อน้ำ เมื่อบ่อน้ำไม่ได้ถูกสะท้อนจากแดดมันก็จะกลายเป็นสีฟ้าชัดเจนตามธรรมชาติ และเมื่อถูกหิมะปกคลุมก็จะสวยงามเหมือนในเทพนิยาย!

  มีหลายวิธีในการเดินทางจากซัปโปโรโดยตรงหรือตรงจากสนามบินนิวชิโตเสะ รวมถึงทัวร์รถบัสและแท็กซี่

  การเดินทาง

  4. ทำแยมผลไม้แบบโฮมเมด

  View this post on Instagram

  Glamour shot of the finished product #opscarpoolkaraoke

  A post shared by CJ (@cheongcj) on

  อาหารเป็นสิ่งที่มีชื่อเสียงของฮอกไกโด ดังนั้น หลังจากรับประทานอาหารที่ฟุราโนะแล้ว คุณอาจจะต้องนำอาหารท้องถิ่นกลับมาให้มากที่สุดเท่าที่กระเป๋าเดินทางจะรับไหว ในฟาร์ม Kyohsai ที่ฟุราโนะมีบริการพิเศษด้วยการทำแยมแบบโฮมเมด คุณสามารถใช้ผลไม้สดและฟังคำแนะนำโดยละเอียด หลังจากหนึ่งชั่วโมงจะได้แยมโฮมเมดแสนอร่อยที่แปะฉลากสวย ๆ ที่สามารถออกแบบเองได้ มีแยมถึง 35 ชนิดให้ได้ลิ้มลองและซื้อได้จากร้านค้าของที่นี่

  ค่าใช้จ่าย: 1,200 เยน (รวมภาษีแล้ว)
  ระยะเวลา: 10:00-14:00 มีสองรอบต่อวัน
  ต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน

  ข้อมูลเพิ่มเติม เว็บไซต์

  ฟาร์ม Kyohsai มีห้องเด็กเล่นและแกลเลอรี่ที่สำหรับตัวการ์ตูนดังอย่างอันปังแมน เป็นร้านค้าเพียงแห่งเดียวในญี่ปุ่นที่เชื่อมโยงแฟน ๆ ของการ์ตูนกับผู้แต่ง อย่าง ทาคาชิ ยานาเสะ (Takashi Yanase) และยังมีผลงานต้นฉบับที่มีลายเซ็นของเขา

  ฟาร์ม Kyohsai ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองฟุราโนะของฮอกไกโดประมาณ 20 กม. และเดินทางโดยรถยนต์จะสะดวกที่สุด

  การเดินทาง

  5. ช้อปปิ้งของฝากในฟุราโนะ

  lavender wine

  รูปของผู้เขียน

  ในฟุราโนะ คุณสามารถซื้อทุกอย่างที่ทำจากดอกลาเวนเดอร์ – แม้แต่ช็อกโกแลตลาเวนเดอร์และไวน์ลาเวนเดอร์! ลองแวะมาที่ร้านขายของฝากจะเต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ที่ทำจากลาเวนเดอร์ตลอดทั้งปี เพื่อให้คุณสามารถนำลาเวนเดอร์กลับไปฝากคนที่รักได้แม้จะไม่ใช่ช่วงฤดูร้อนก็ตาม

  คุณสามารถลองลิ้มรสมันฝรั่ง ข้าวโพด และฟักทองที่อร่อยที่สุดของญี่ปุ่นได้ในฤดูใบไม้ร่วง ในร้านค้าเฉพาะบางแห่งคุณสามารถซื้อพันธุ์มันฝรั่งที่เป็นเอกลักษณ์ เช่นมันฝรั่งสีชมพูและมันม่วงที่ถูกคิดค้นขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้และมีเฉพาะในฮอกไกโดเท่านั้น

  ห้ามพลาดผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของที่นี่ซึ่งทำจากนมและเนื้อสัตว์ เพราะถือเป็นของขึ้นชื่อในฮอกไกโด ในฤดูใบไม้ร่วงหรือวันในฤดูหนาวที่หนาวเย็นลองมุ่งหน้าไปที่ร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ ที่มีนาเบะแสนอร่อยทำจากเนื้อสัตว์ต่าง ๆ และมีเนื้อกวางเป็นอีกตัวเลือกยอดนิยม

  furano-dinner

  รูปของผู้เขียน

  ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟุราโนะให้ดูได้ที่นี่ เว็บไซต์ท่องเที่ยวของ Kamifurano Tokachidake และ เว็บไซต์ท่องเที่ยวของฟุราโนะ นำเสนอข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับกิจกรรมในท้องถิ่นและเทศกาล ทัวร์ รถแท็กซี่ และรถเช่าและอื่น ๆ อีกมากมาย

  ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับเที่ยวในฤดูหนาว โปรดระวังอย่าเข้าไปในทุ่งหิมะเพราะอาจเผลอไปเหยีบบและทำลายเมล็ดลาเวนเดอร์ที่ปลูกใต้หิมะได้นะคะ

  Facebook