99 สิ่งที่ต้องทำที่อากิฮาบาระ ดินแดนแห่งป๊อปคัลเจอร์ของญี่ปุ่น

 • อากิฮาบาระ
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • สิ่งที่คนต่างชาตินึกถึงประเทศญี่ปุ่น นอกจากซูชิแล้ว ก็คงหนีไม่พ้น “วัฒนธรรมโอตาคุ” แต่ถ้าใครไม่รู้ว่า “โอตาคุ” คืออะไร ก็ลองนึกถึงมังงะ อนิเมะ คอสเพลย์ หรือธีมคาเฟ่ต่าง ๆ ที่มีอยู่มากมายในโตเกียว และสถานที่อันดับหนึ่งที่เป็นศูนย์รวมของสิ่งเหล่านี้ก็คือ ย่านอากิฮาบาระ นั่นเอง

  อากิฮาบาระตั้งอยู่ใกล้กับย่านเมืองเก่าของโตเกียว มีทั้งความล้ำสมัยทางเทคโนโลยีและป๊อบคัลเจอร์ของญี่ปุ่น เริ่มแรกนั้นที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น “เมืองแห่งเครื่องใช้ไฟฟ้า” (Electric Town) จากร้านค้าจำนวนมากที่เปิดขายมาตั้งแต่ช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 จนถึงตอนนี้เราจะพบตึกสูงขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ร้านอนิเมะ รวมทั้งเมดคาเฟ่ (maid café) ได้แทบจะทุกตรอกซอกซอยในย่านนี้เลยทีเดียว

  ด้วยความหลุดโลกแบบสุด ๆ ของสถานที่แห่งนี้ แน่นอนว่าต้องมีอะไรสนุก ๆ มากมายให้ทำที่อากิฮาบาระแน่นอน โดยมาเริ่มที่ 99 กิจกรรมเหล่านี้กันเลย


  หากต้องการหาที่พักในย่านอากิฮาบาระ ดูข้อมูลที่พักทั้งหมดในย่านอากิฮาบาระได้ที่นี่!

  1. เช่าโกคาร์ทขับที่อากิฮาบาระ

  Go-karting

  จะขึ้นรถบัสกันไปทำไมถ้าเราขับโกคาร์ทเที่ยวชมอากิฮาบาระได้ ลองนึกภาพว่าคุณได้ขับรถสีแดงคันเล็ก ๆ ไปรอบ ๆ โตเกียว หรือถ้าจะให้สนุกกว่านั้น จะเลือกชุดคอสเพลย์ใส่ไปด้วยก่อนออกเดินทางก็ได้ จะมีอะไรดีไปกว่าการพักผ่อนในวันสบาย ๆ ในชุด Little Bo Peep หรือ Mario พร้อมขับรถโกคาร์ทไปทั่วโตเกียว

  คุณสามารถเช่าโกคาร์ทขับท่องโตเกียวได้นานถึง 5 ชั่วโมง แต่ทั้งนี้คุณจำเป็นต้องแสดงใบขับขี่ของญี่ปุ่นหรือใบขับขี่สากลถึงจะเช่ารถได้

  รายละเอียดการจอง: เช่าโกคาร์ทขับรอบอากิฮาบาระได้ที่นี่! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. เล่นเกมแนว Survival

  Survival Game

  หากคุณอยากลองเล่นวิดีโอเกมในชีวิตจริง มาลองได้ที่อากิฮาบาระแห่งนี้เลย ที่นี่มีพื้นที่เล่นเกมในร่ม ซึ่งเต็มไปด้วยที่ซ่อนตัวมากมายให้คุณได้ใส่ชุดพรางตัว ถือปืน BB gun แล้วออกไปลุยให้เต็มที่!

  ก่อนเล่นจะมีการอธิบายภารกิจของเกม โดยมีคำแนะนำทุกอย่างเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งหากสมาชิกในทีมของคุณไม่พอ ก็สามารถร่วมเล่นกับคนท้องถิ่นได้ ซึ่งถือว่าเป็นวิธีการได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ที่น่าสนใจทีเดียว

  รายละเอียดการจอง: สัมผัสประสบการณ์เกม Survival ที่โตเกียว นาโกย่า โอซาก้า *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  3. ไปเที่ยวเมดคาเฟ่

  Maid Cafe

  ในบรรดาธีมคาเฟ่ต่าง ๆ ของญี่ปุ่น ธีมที่น่าจะเป็นที่รู้จักกันมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเมดคาเฟ่ ซึ่งจะมีพนักงานสาวแต่งชุดแม่บ้านมาคอยดูแลเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มให้ลูกค้าด้วยรอยยิ้มอันสดใส

  ร้านเมดดรีมมิน (Maidreamin) เป็นคาเฟ่ที่ได้รับความนิยมที่สุดแห่งหนึ่งในอากิฮาบาระ ซึ่งมีบริกรหญิงในชุดตัวละครดังจากอนิเมะ ปัจจุบันร้านเมดคาเฟ่ในตอนนี้ไม่ได้มีแต่ลูกค้าผู้ชายอย่างที่หลายคนเข้าใจแล้ว คาเฟ่ในลุคใส ๆ เหล่านี้ยังเปิดต้อนรับลูกค้าผู้หญิง กลุ่มเพื่อน ครอบครัว และเด็ก ๆ ด้วยเช่นกัน

  รายละเอียดการจอง: ใช้บริการร้านเมดดรีมมิน (Maidreamin) ที่อากิฮาบาระ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  4. เที่ยวชมอีกด้านของอากิฮาบาระกับช่างภาพมืออาชีพ

  Photographer

  เมื่อพูดถึงอากิฮาบาระ หลายคนจะนึกถึงอนิเมะ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าที่นี่ไม่มีอย่างอื่นที่น่าสนใจ เพราะถ้าลองเดินไปในตรอกซอกซอย เราจะได้พบกับร้านค้าเก๋ไก๋ สินค้าทำมือ และสถานที่สวย ๆ ที่อยู่ใกล้ ๆ มากมาย

  ถ้าคุณชื่นชอบการถ่ายภาพ การเดินชมอากิฮาบาระกับช่างภาพมืออาชีพคงช่วยสร้างแรงบันดาลใจได้มากทีเดียว ความสามารถในการมองสิ่งต่าง ๆ แบบเฉพาะตัวของพวกเขาเหล่านี้ น่าจะช่วยให้คุณเห็นอีกมุมหนึ่งของอากิฮาบาระ รวมทั้งบริเวณโดยรอบไม่ว่าจะเป็นเรียวโงะกุ, คุรามาเอะ หรือโตเกียวสกายทรี

  รายละเอียดการจอง: ทริปถ่ายภาพในโตเกียวกับช่างภาพมืออาชีพ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  5. ทานอาหารที่ร้านในธีมรถไฟ

  Train Restaurant

  สำหรับใครที่คลั่งไคล้ในการ์ตูนและหญิงสาวในชุดเมด ขอแนะนำให้มาลองร้านอาหารที่เป็นธีมรถไฟนี้ที่อากิฮาบาระ ลูกค้าที่ร้านจะได้นั่งโต๊ะที่เหมือนกับอยู่บนชินคันเซ็น และมีทีมงานที่แต่งตัวเหมือนพนักงานเก็บค่าโดยสารบนรถไฟมาเสิร์ฟอาหารให้

  นอกจากนั้นยังจะได้ชื่มชมกับศิลปะการทำอาหารที่ออกแบบไข่เจียวเป็นรูปขบวนรถไฟ มีสาหร่ายเป็นหน้าต่างรถ และผักสลัดเป็นวิวทิวทัศน์ แม้แต่เครื่องดื่มก็ยังมาเป็นธีมรถไฟโดยมีค็อกเทลทั้งแบบมีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ให้เลือก

  ร้าน Litte TGV เปิดให้บริการสำหรับมื้อเย็นทุกวันอังคารถึงวันอาทิตย์ และสำหรับมื้อกลางวันทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ ปกติแล้วร้านจะค่อนข้างคิวแน่นมากทีเดียว ดังนั้นควรจองที่นั่งไว้ล่วงหน้า

  รายละเอียดการจอง: จองที่นั่งร้านเท็ตสึโด อิซากายะ (Tetsudou Izakaya Little TGV) ที่อากิฮาบาระ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  6. ท่องอากิฮาบาระไปกับสาวชุดเมด

  Maid Tour

  คงไม่มีอะไรที่จะทำให้เข้าถึงอากิฮาบาระได้มากไปกว่าการไปเมดคาเฟ่ รวมทั้งการไปทัวร์อากิฮาบาระกับเหล่าเมด ก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้เราได้รู้จักบริเวณนี้ในแบบเจาะลึก ทั้งเรื่องที่กำลังเป็นที่นิยม หรืออะไรที่ล้าสมัยไปแล้ว หรือมุมต่าง ๆ ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก

  ถ้าการคุยกับเมดที่คาเฟ่ยังไม่จุใจพอ ก็ยังมีเมดที่รับเป็นไกด์ทัวร์พาเราไปเที่ยวที่ต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่ามีเมดคาเฟ่รวมอยู่ในนั้นด้วย พวกเธอพูดได้หลายภาษาและรอบรู้เกี่ยวกับโตเกียวและวัฒนธรรมโอตาคุ ดังนั้น มั่นใจได้เลยว่าจะได้ฟังเรื่องเล่าน่าสนใจมากมาย ถ้ามีอะไรสงสัยก็สามารถถามได้อย่างเต็มที่ เมดทุกคนมีอัธยาศัยดีมากและจะไม่ได้เป็นแค่ไกด์ แต่จะเป็นเหมือนเพื่อนที่รู้ใจของคุณไปตลอดทั้งวันเลยทีเดียว

  ทัวร์นี้มีวันละ 3 รอบและมักจะมีคนสนใจมากมาย ดังนั้นควรรีบจองตั้งแต่เนิ่น ๆ!

  รายละเอียดการจอง: จองทัวร์อากิฮาบาระกับเมดส่วนตัว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  7. ช้อปปิ้งแบบโอตาคุ

  Akihabara Otaku

  สถานที่ยอดนิยม 2 อันดับแรกที่โอตาคุทุกคนอยากไปเยือนในโตเกียว คือ อากิฮาบาระและนากาโนะ ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาอนิเมะ มังงะ เกม ฟิกเกอร์ หรือชุดแฟนซี รับรองได้เลยว่าทั้งสองที่นี้มีอย่างแน่นอน แม้แต่คนที่ไม่ได้อยากจะซื้อของเหล่านี้ ก็ยังรู้สึกตะลึงไปกับสินค้านานาชนิดที่วางขาย รวมไปถึงวิธีการผลิตที่ต้องใช้ความละเอียดและความชำนาญอย่างมากเลยทีเดียว

  คุณจะได้พบกับสุดยอดร้านโอตาคุของโตเกียวไปกับทัวร์อากิฮาบาระและนากาโนะ ซึ่งนำโดยไกด์ผู้ชำนาญในสถานที่ ที่นอกจากจะนำเที่ยวแล้ว ยังพาคุณไปส่งถึงโรงแรมอีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: ช้อปปิ้งไปกับโอตาคุทัวร์! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  8. เพลิดเพลินไปกับการทำความสะอาดหูและนวดผ่อนคลาย

  Ear Clean

  หากการเดินเที่ยวและช้อปปิ้งมาทั้งวัน ทำให้คุณเกิดอาการเมื่อยเท้าและอยากจะหยุดพักบ้าง ขอแนะนำบริการนวด ที่คุณจะได้พบกับรูปแบบการนวดที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการนวดเท้า ศีรษะ หน้า ไหล่ มือ หรือหลัง ให้ได้ผ่อนคลายกันเต็มที่ นอกจากนั้นยังสามารถเลือกทาน้ำมันหอมหรือนวดกดจุดแบบญี่ปุ่นชิอัตสึ (shiatsu massage) ได้ด้วย

  การแคะหูเพื่อทำความสะอาด อาจจะไม่ใช่อะไรที่ใครหลายคนคิดจะไปทำ แต่อากิฮาบาระเป็นเหมือนต้นกำเนิดของร้านนวดที่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษทางด้านนี้ ลองเริ่มด้วยการนวดศีรษะ แล้วต่อด้วยการทำความสะอาดหูที่จะทำให้คุณได้รู้สึกสะอาดและสดชื่นได้ไม่น้อย

  รายละเอียดการจอง: ทำความสะอาดหูและนวดเท้าโดยสาวเมดที่อากิฮาบาระ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  9. เล่นไพ่เท็กซัส โฮลด์เอ็ม โป๊กเกอร์ที่เมดคาเฟ่

  Poker Maid Cafe

  เมดคาเฟ่โดยปกติจะเหมือนกับคาเฟ่ทั่วไป แต่จะต่างกันที่มีพนักงานเสิร์ฟหญิงในชุดสาวเมด แต่ถ้าคุณเป็นพวกเบื่อคาเฟ่ ก็มีกิจกรรมอื่นที่สามารถทำได้ที่ธีมคาเฟ่เหล่านี้

  คงไม่มีใครคาดคิดว่าจะทำอะไรแบบนี้ได้ที่เมดคาเฟ่ เพราะในคาเฟ่เมดบางแห่งนั้น คุณสามารถเล่นเกมไพ่เท็กซัส โฮลด์เอ็ม โป๊กเกอร์ (Texas Holdem Poker) กับสาวเมดได้ โดยจะมีชิพแจกให้เมื่อไปถึงร้าน แต่เพราะว่าการพนันเป็นสิ่งผิดกฎหมายในญี่ปุ่น ผู้เล่นจึงไม่ได้รับเงินกันจริง ๆ จากเกมนี้

  รายละเอียดการจอง: เล่นไพ่เท็กซัส โฮลด์เอ็ม โป๊กเกอร์ที่เมดคาเฟ่ในอากิฮาบาระ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  10. ออกแบบทรงผมและนวดศีรษะ

  Maid Grooming

  ถ้าสังเกตดูจะเห็นว่าผู้ชายญี่ปุ่นนั้นมักจะดูเนี้ยบ ทั้งทรงผมและหนวดเคราบนใบหน้า คุณเองก็สามารถดูดีมีสไตล์แบบนี้ได้ เพียงแค่แวะมาที่อากิฮาบาระ

  เพลิดเพลินไปกับบริการต่าง ๆ จากเหล่าสาวเมด ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบทรงผม นวดไหล่และมือ รวมถึงกันคิ้ว นอกจากนั้นยังมีเครื่องดื่มและของว่างฟรี และจะได้รูปถ่ายเป็นที่ระลึกด้วย

  รายละเอียดการจอง: บริการจัดแต่งทรงผมและทำความสะอาดสำหรับสุภาพบุรุษโดยเมดสไตลิสต์ที่โตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  11. ซื้อของฝากที่ไม่เหมือนใคร

  Souvenirs

  แน่นอนว่าสำหรับคนที่เดินทางไปประเทศญี่ปุ่น จะมีคนรอรับของฝากจากคุณอย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งคุณอาจจะหาซื้อของฝากได้ทั่วไปในญี่ปุ่น แต่ถ้าได้มาที่อากิฮาบาระแล้ว ลองหาซื้อของฝากที่แปลกและไม่ซ้ำใครกลับไปฝากเพื่อนของคุณดูไหม?

  คาวาอิ ไกด์ (Kawaii Guide) ให้บริการนำเที่ยวอากิฮาบาระ โดยจะพาคุณไปแวะที่ร้านตามตรอกซอกซอยที่คนทั่วไปไม่รู้จัก แน่นอนว่าคุณจะได้เลือกซื้อของมากมายทั้ง ฟิกเกอร์ อุปกรณ์ไฟฟ้า และสินค้าอีกนานาชนิดจากตู้กดที่อากิฮาบาระ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นแหล่งรวมสินค้าแปลก ๆ และน่าทึ่งอันเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น นอกจากนั้นถ้าคุณรู้สึกเหนื่อยล้าจากการช้อปปิ้ง ทัวร์นี้ยังมีโปรแกรมพาคุณไปเติมพลังที่ร้านซูชิด้วย

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์อากิฮาบาระกับ คาวาอิ ไกด์ (Kawaii Guide) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  12. เที่ยวไฟนอลแฟนตาซีธีมคาเฟ่ (Final Fantasy Themed Café)

  Final Fantasy Cafe

  หากพูดถึงไฟนอลแฟนตาซี (Final Fantasy) ถึงแม้ไม่ใช่คอเกมก็คงจะเคยได้ยินชื่อนี้กันมาบ้าง เรื่องราวในเกมนี้เกิดขึ้นที่เมืองในจินตนาการชื่อ กริดาเนีย (Gridania) ใครที่มาโตเกียวก็สามารถไปเยือนเมืองนี้ได้ในโลกของไฟนอลแฟนตาซีที่สร้างขึ้นที่อากิฮาบาระแห่งนี้

  ร้านที่เป็นเหมือนสวรรค์ของเหล่าเกมเมอร์แห่งนี้ จะมีตัวละครในเกมคอยต้อนรับคุณที่คาเฟ่ และคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับอาหารและเครื่องดื่มที่มาในธีมของเกม สำหรับเวลาใช้บริการที่ธีมคาเฟ่นี้ถูกจำกัดไว้ที่ 2 ชั่วโมงและต้องจองล่วงหน้าเพราะที่นั่งมักจะเต็มอย่างรวดเร็ว

  รายละะเอียดการจอง: จองตั๋วเข้าไฟนอลแฟนตาซีธีมคาเฟ่ (Final Fantasy Eorzea Cafe) ที่โตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  13. เล่นเกมคีบตุ๊กตาจากตู้

  อากิฮาบาระมีถนนช้อปปิ้งและเกมเซ็นเตอร์ที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นเกมเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่อย่าง Taito Station และอื่น ๆ อีกมากมาย! เพียงใช้เงินแค่ไม่กี่ร้อยเยน คุณก็สามารถเป็นเจ้าของตุ๊กตาหรือของขวัญแสนน่ารักจากตู้ “UFO Catcher” ได้แล้ว ซึ่งมีของน่ารัก ๆ จากเกมหรือการ์ตูนเรื่องโปรดของคุณอยู่แน่นอน! ถ้าไม่ได้ของรางวัลเลยสักอย่างจากตู้หนีบตุ๊กตา ถือว่ายังมาไม่ถึงอากิฮาบาระนะจ้ะ!

  14. ซื้อเกมเก่าย้อนยุค

  ร้านเกมหลายแห่งในอากิฮาบาระมีจำหน่ายเกมเก่า ๆ แปลก ๆ และหายากมากมาย ให้คุณได้เลือกซื้อไปเล่นหรือสะสมอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นเกมคอนโซลสุดคลาสสิกอย่าง Nintendo 64 หรือ FamiCon (SNES) และอื่น ๆ อีกมาก ที่นี่จึงเป็นขุมทรัพย์สำหรับคอเกมอย่างแท้จริง!

  15. ไป Club Sega

  Sega Building คือ สถานที่ที่แฟนเกมคลาสสิกจากค่าย Sega อย่าง Sonic the Hedgehog ไม่ควรพลาด! อาคารที่โดดเด่นเป็นสง่าแห่งนี้ ตั้งอยู่ห่างจากสถานีอากิฮาบาระเพียงไม่กี่ก้าว มีเกมให้เลือกเล่นมากมายรวมถึงตู้ถ่ายรูป Purikura และตู้หนีบตุ๊กตา UFO Catcher ภายใต้บรรยากาศที่สัมผัสได้ถึงความตื่นเต้นเร้าใจในการเล่นเกมอย่างเต็มเปี่ยม

  เว็บไซต์ SEGA building *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  16. ไปคาเฟ่แมว

  หากไม่ได้ไปคาเฟ่แมวดัง ๆ สักแห่งก็ถือว่ายังไปไม่ถึงญี่ปุ่น! ซึ่งอากิฮาบาระก็มีคาเฟ่น้องเหมียวที่น่าไปเยือนอยู่มากมาย ทั้ง MoCHA, cat cafe nyanny และ Neko JaLaLa สำหรับผู้ที่รักทั้งน้องเหมียวและกาแฟหอม ๆ อย่าลืมหาโอกาสแวะไปคาเฟ่สุดน่ารักเหล่านี้ให้ได้สักครั้ง!

  17. ไปศาลเจ้าคันดะเมียวจิน

  แม้ว่าอากิฮาบาระจะขึ้นชื่อในเรื่องของแหล่งรวมแก็ดเจ็ต สินค้าอนิเมะ และเกม แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีศาสนถานอยู่เลย หากใครต้องการสัมผัสวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมและขอพรให้มีโชคในด้านไอที ขอแนะนำศาลเจ้าคันดะเมียวจิน ซึ่งใช้เวลาเดินจากสถานีอากิฮาบาระเพียงสิบนาที ที่นี่ยังมีเครื่องรางสำหรับอุปกรณ์ดิจิตอลจำหน่ายอีกด้วย!

  เว็บไซต์ศาลเจ้าคันดะเมียวจิน *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  18. ไปดื่มที่ Hitachino Brewing Lab

  Hitachino Brewing Lab ได้รับการจัดอันดับจาก TripAdvisor ให้เป็นสถานที่อันดับหนึ่งสำหรับผู้รักแสงสียามราตรีในย่านอากิฮาบาระ จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการจิบเบียร์สักแก้วหลังจากตระเวนช้อปมาทั้งวัน พร้อมเบียร์ท้องถิ่นและกับแกล้มอร่อย ๆ แบบญี่ปุ่น หรือจะทดลองทำเบียร์เองก็ยังได้!

  เว็บไซต์ Hitachino Brewing Lab *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  19. ไป Square Enix Cafe

  สำหรับแฟนพันธุ์แท้ของเกมจากค่าย Square Enix ผู้ผลิตเกมระดับมาสเตอร์พีซมากมายทั้ง Nier Automata, Deus Ex รวมถึงซีรีส์ Final Fantasty อย่าพลาดไปรับประทานอาหารกลางวันในคาเฟ่ที่ตกแต่งรวมถึงบริการอาหารและสินค้าในธีมของเกมจากค่าย Square Enix แห่งนี้!

  เว็บไซต์ Square Enix Cafe *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  20. ซื้อชุดคอสเพลย์และชุดฮาโลวีนเจ๋ง ๆ

  แม้ว่าฮาราจูกุจะเป็นแหล่งแฟชั่นชั้นนำของโตเกียว แต่คุณก็สามารถหาชุดคอสเพลย์และชุดฮาโลวีนรวมถึงวิกผม เครื่องประดับ และชุดเมกอัพเจ๋ง ๆ ในอากิฮาบาระได้เช่นกัน โดยมีร้านเด็ด ได้แก่ COSPATIO และ ACOS อย่าลืมเลือกชุดและเครื่องประดับเจ๋ง ๆ ไปใส่ในงานคอสเพลย์หรืองานฮาโลวีนครั้งหน้าด้วยล่ะ!

  21. ไป Anime Plaza

  Anime Plaza คือ ที่ที่ห้ามพลาดสำหรับแฟน ๆ อนิเมะ! ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ที่เปลี่ยนธีมเป็นระยะหรือร้านจำหน่ายสินค้า หากขึ้นชื่อว่าเป็น “โอตาคุ” ด้านอนิเมะแล้ว จะต้องเพลิดเพลินอยู่ในแดนสวรรค์แห่งนี้ได้ทั้งวันแน่นอน

  เว็บไซต์ Anime Plaza *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  22. ไปคาเฟ่นกฮูก

  #owlcafe #アキバフクロウ

  A post shared by Brent Kobayashi (@nomosaic) on

  คาเฟ่สัตว์ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีมานี้ และมีการเปิดคาเฟ่แบบใหม่ ๆ นอกเหนือจากคาเฟ่แมวเป็นจำนวนมาก สำหรับผู้ที่ชอบนกมากกว่าแมว ขอแนะนำให้ลองแวะคาเฟ่นกฮูกที่อากิฮาบาระ โดยเฉพาะร้านยอดนิยมอย่าง Akiba Fukurou และ Owl no Mori

  23. ช้อปที่ร้านดองกิโฮเต้

  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อ ดองกิโฮเต้ (Don Quijote) ร้านที่เต็มไปด้วยสินค้าหลากหลายให้เลือกซื้อไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ของใช้ในบ้าน เครื่องสำอาง เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ เฟอร์นิเจอร์ เครื่องนอน สินค้าพิเศษ และอื่น ๆ อีกมากมายในราคาสุดพิเศษ รับรองว่าห้างที่น่าทึ่งนี้ จะต้องถูกใจขาช้อปที่มองหาความคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน

  เว็บไซต์ดองกิโฮเต้ สาขาอากิฮาบาระ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  24. ไปเที่ยวเธียเตอร์ของ AKB48

  AKB48 เกิร์ลกรุ๊ป J-pop ยอดนิยมของญี่ปุ่น (วงพี่สาวของ BNK48) ชื่อ “AKB” ย่อมาจาก “Akihabara!” สำหรับแฟน ๆ ของวงนี้ โดยเฉพาะเพลงดังอย่าง Kimi wa Melody และ Heavy Rotation อย่าพลาดชมคอนเสิร์ตแบบสด ๆ บนเวทีอันเป็นจุดเริ่มต้นในการฟอร์มวงและยังคงใช้เป็นสถานที่จัดแสดงมาจนถึงปัจจุบัน ดูรายละเอียดได้จากเว็บไซต์ด้านล่างเลย!

  เว็บไซต์ AKB48 Theater *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  25. ตามล่าของสะสมหายาก

  Exploring #yodobashicamera in #akihabara. #tourist #tokyo #japan #walkingadventures #toys #gundam #mobilesuit

  A post shared by N-S-E-W (@iwalk_iclick) on

  อากิฮาบาระ คือ ขุมทรัพย์ของนักสะสมทั้งเกม สินค้าจากอนิเมะ, เครื่องประดับ, เกมเก่า, ฟิกเกอร์ตัวการ์ตูน, การ์ด Pokemon หรือ Yu-Gi-Oh ทุกอย่างหาได้ในอากิฮาบาระ แม้แต่ของบางอย่างที่ไม่มีในประเทศของคุณเอง ที่นี่ยังมีของสะสมและสิ่งใหม่ ๆ รอให้ไปสำรวจจนใช้เวลาเป็นชั่วโมงหรือเป็นวันก็ยังไม่พอ!

  26. ถ่ายสติ๊กเกอร์น่ารัก ๆ ที่ตู้ Purikura

  @xephenx in Tokyo #プリクラ #purikura #笑 #posermuch #渋谷 #shibuya #東京 #tokyo

  A post shared by Heidi (@kotamiheidi) on

  Purikura คือ ตู้ถ่ายสติ๊กเกอร์ที่ให้ผู้ใช้สามารถแก้ไขและตกแต่งรูปได้ตามใจชอบ มาเก็บความทรงจำที่อากิฮาบาระด้วยการไปถ่ายสติ๊กเกอร์ที่ตู้ purikura (ซึ่งมีอยู่ตามถนนช้อปปิ้งเกือบทุกแห่ง) แล้วอย่าลืมเลือกฉากหลังเป็นแสงสีอันสว่างไสวของอากิฮาบาระและทำหน้าแอ๊บแบ๊วด้วยล่ะ!

  27. ชมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์อันน่าตื่นตาตื่นใจ

  สมญานาม “เมืองแห่งอิเล็กทรอนิกส์” ไม่ได้ตั้งกันเล่น ๆ ! เพราะอากิฮาบาระ คือ สวรรค์สำหรับคนรักแก็ดเจ็ตอย่างแท้จริง กับสินค้าอิเล็กทรอนิกส์หลากหลายทั้งคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริม วิดีโอเกม สินค้าเพื่อความงาม เครื่องใช้ในครัวเรือน โทรศัพท์ และอุปกรณ์เสริม กล้องถ่ายรูป และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะสามร้านใหญ่ ได้แก่ Yodobashi Camera, Yamada Denki และ Sofmap แก็ดเจ็ตจากญี่ปุ่นยังเหมาะจะเป็นของฝากอีกด้วย!

  28. ค้นหาของถูกที่ตลาดนัด Mottainai

  ตลาดนัด Mottainai อีกหนึ่งสถานที่ที่ห้ามพลาดสำหรับสินค้าราคาถูก! จัดที่ Akihabara UDX ในช่วงสุดสัปดาห์เดือนละหนึ่งครั้ง (ดูกำหนดการได้จากเว็บไซต์ด้านล่าง) มีสินค้ามือสองให้เลือกซื้อมากมายทั้งเสื้อผ้า หนังสือ ซีดี และดีวีดี หรือจะเอาของเก่ามาขายเองก็ยังได้!

  เว็บไซต์ตลาดนัด Mottainai *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  29. อร่อยกับซูชิและเบียร์ที่ Sushi Bar R/Q

  ร้านอิซากายะเล็ก ๆ แห่งนี้ มีบริการซูชิคุณภาพสูงรวมถึงเครื่องดื่มและบริการที่เป็นมิตรในบรรยากาศที่ยอดเยี่ยม! โดยสิ่งที่ทำให้ร้านแห่งนี้ได้รับความนิยมทั้งในหมู่ชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ คือ พนักงานที่เต็มใจต้อนรับลูกค้าอย่างเป็นมิตรและอาหารที่แสนอร่อย อย่าพลาดมาสัมผัสประสบการณ์มื้ออาหารคุณภาพระดับท็อปดูสักครั้ง

  การเดินทาง

  30. ไปศาลเจ้าฮานะบุสะ (Hanabusa Shrine)

  ไม่แปลกที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมองข้ามศาลเจ้าเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านอากิฮาบาระแห่งนี้ไป! อยู่ไม่ไกลจากสถานีอากิฮาบาระ ถ้ามีโอกาสลองแวะไปเยี่ยมชมดูสักครั้ง!

  การเดินทาง

  31. ไป mAAch ecute Kanda Manseibashi

  พื้นที่แสนอบอุ่นใต้สะพานรถไฟก่ออิฐแดงที่สวยงามซึ่งมีมาตั้งแต่ปี 1912 ประกอบด้วยร้านบูติกและคาเฟ่ที่มีบรรยากาศเป็นเอกลักษณ์ พร้อมสถาปัตยกรรมอันสง่างามน่าหลงใหล ปล่อยใจผ่อนคลายไปกับทัศนียภาพริมแม่น้ำหลังจากที่เหนื่อยกับการท่องเที่ยวมาแล้วทั้งวัน!

  เว็บไซต์ mAAch ecute *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  32. สนุกที่ Gundam Cafe

  ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนกันดั้มหรือไม่ Gundam Cafe ก็เป็นมากกว่าคาเฟ่ธรรมดา ๆ ! พร้อมบริการอาหารกลางวันและอาหารค่ำที่ทำจากวัตถุดิบสดใหม่ มีหน้าตาไม่เหมือนใคร เช่น ไอศกรีมรูปกันดั้ม นอกจากนี้ยังมีสินค้ากันดั้มในร้านขายของฝากอีกด้วย และอย่าลืมแวะเข้าไปดูห้องน้ำที่ดีไซน์ออกมาได้น่าทึ่งไม่แพ้กัน!

  เว็บไซต์ Gundam Cafe *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  33. ซื้อของมือสองที่ Lashinbang

  สำหรับผู้มองหาอนิเมะและมังงะมือสอง อย่าพลาด Lashinbang ร้านขายของมือสองที่ใหญ่ที่สุดในอากิฮาบาระ ซึ่งมีทั้งสินค้าคอสเพลย์ การ์ตูน ดีวีดี เสื้อผ้า และฟิกเกอร์มากมายให้เลือกในราคาแสนถูก รวมถึงของสะสมหายากที่หาไม่ได้จากที่อื่นอีกด้วย

  เว็บไซต์ Lashinbang *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  34. สำรวจ M’s เซ็กส์ช็อปสูง 7 ชั้น

  สำหรับผู้ที่มองหาสินค้าสำหรับผู้ใหญ่ ขอแนะนำเซ็กส์ช็อปขนาดใหญ่สูงถึง 7 ชั้นอันเลื่องชื่อใกล้กับสถานีอากิฮาบาระแห่งนี้ ซึ่งมีทั้งดีวีดี เสื้อผ้า ชุดชั้นใน และของเล่นหลากหลายชนิด โดยมีทั้งสินค้าทั่วไปและสินค้าแปลก ๆ ที่มีเอกลักษณ์ ถือเป็นร้านชื่อดังที่สามารถสำรวจภายในได้อย่างเพลิดเพลินและปลอดภัย!

  เว็บไซต์ M’s *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  35. ลุ้นหาของน่ารัก ๆ ที่ Akihabara Gachapon Kaikan

  Gachapons หรือ ของเล่นในแคปซูลเป็นเครื่องเล่นแบบญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยหยอดเหรียญเพื่อสุ่มรับแคปซูลซึ่งส่วนใหญ่ด้านในจะเป็นตุ๊กตาตัวเล็ก ๆ หรือพวงกุญแจ ซึ่งที่นี่ก็เป็นแหล่งรวม gachapon ชั้นดีแห่งหนึ่ง มีชื่อเสียงทั้งในกลุ่มเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึงสามารถหาของที่ระลึกที่เป็นเอกลักษณ์ในราคาไม่แพงได้เช่นกัน!

  เว็บไซต์ akibagacha *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  36. อร่อยกับชีสทาร์ตที่ Pablo Mini Akihabara

  Pablo ต้นตำรับชีสทาร์ตอันเป็นเอกลักษณ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจนมีสาขาอยู่หลายแห่งในประเทศญี่ปุ่น! สำหรับ Pablo Mini ที่อากิฮาบาระแห่งนี้มีทั้งชีสทาร์ต ชีสเค้ก ทาร์ตชาเขียว และขนมแบบพิเศษเฉพาะที่นี่อีกหลายชนิด ในคาเฟ่ที่มีบรรยากาศสดใสและเป็นมิตรเหมาะกับการพักกินของอร่อย ๆ หลังจากเดินเที่ยวในย่านนี้เป็นอย่างยิ่ง!

  เว็บไซต์ชีสทาร์ต Pablo *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  37. ดื่มด่ำงานศิลป์ที่ 2k540 Aki-Oka Artisan

  พื้นที่จัดแสดงศิลปะอันน่าทึ่งแห่งนี้ อยู่ใต้รางรถไฟระหว่างสถานีอุเอโนะกับสถานีอากิฮาบาระ มีกิจกรรมให้ทำมากมายทั้งชมการทำงานของช่างฝีมือ เข้าร่วมเวิร์กช็อปงานประดิษฐ์ ชมงานศิลปะและนิทรรศการ รวมถึงนั่งพักตามคาเฟ่ พื้นที่แห่งนวัตกรรมที่ดึงดูดคนทำงานฝีมือและศิลปินจำนวนมากให้มาจัดแสดงผลงานของตนและส่งเสริมให้ผู้ชมได้มีส่วมร่วมแห่งนี้ จึงเป็นสถานที่ที่คนรักศิลปะไม่ควรพลาด!

  เว็บไซต์ 2k540 Aki-Oka Artisan *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ

  การเดินทาง

  38. รำลึกความหลังกับเกมเก่าที่ Super Potato

  สำหรับผู้ที่โตมากับเกมของ Sega และ Nintendo หรือว่ายังจำเพลงจากเกมอย่าง Legend of Zelda และ Mario ได้เป็นอย่างดี อย่าพลาด Super Potato ร้านที่เต็มไปด้วยเกมในความทรงจำให้เล่นไม่ว่าจะเป็น Street Fighter, Pac-Man และอื่น ๆ อีกมากมาย! นอกจากนี้ยังมีทั้งขนมและเครื่องดื่มแบบย้อนยุคและเกมเก่า ๆ จำหน่ายอีกด้วย!

  เว็บไซต์ Super Potato *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  39. กินแฮมเบอร์เกอร์อร่อย ๆ ที่ Carl’s Jr

  今年1年頑張ったご褒美に!#carlsjrjapan #カールスジュニア

  A post shared by カールスジュニアジャパン (@carlsjrjapan) on

  Carl’s Jr แฟรนไชส์แฮมเบอร์เกอร์รายใหญ่จากอเมริกามาเปิดสาขาในญี่ปุ่นแล้ววันนี้ โดยเฉพาะสาขาอากิฮาบาระนั้นโด่งดังมากและมีคนมาเข้าคิวรอซื้อเป็นแถวยาวอยู่เสมอ ซึ่งรับรองว่าอาหารของที่นี่จุใจและคุ้มค่าการรอคอยสำหรับคนรักแฮมเบอร์เกอร์อย่างแน่นอน! เตรียมท้องไปกินแฮมเบอร์เกอร์ชิ้นบิ๊กเบิ้มกันได้เลย!

  เว็บไซต์ Carl’s Jr *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  40. ซื้อและเล่นบอร์ดเกมที่ Yellow Submarine

  Yellow Submarine มีเกม RPG, บอร์ดเกม, ฟิกเกอร์, ของสะสม และหนังสือการ์ตูนให้เลือกซื้ออย่างจุใจ และยังสามารถชมหรือเข้าร่วมเล่นเกมแบบสด ๆ ได้อีกด้วย! จึงเป็นสวรรค์สำหรับโอตาคุที่ดึงดูดคอเกมทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ รวมถึงคนทั่วไปที่ไม่ได้สนใจเกมเป็นพิเศษก็สามารถสนุกได้เช่นกัน!

  เว็บไซต์ Yellow Submarine *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  41. ผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้านที่ At-Home Cafe

  เมดคาเฟ่เลื่องชื่อแห่งนี้แตกต่างจากคาเฟ่ทั่วไป และพร้อมเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ในการมาเยือนอากิฮาบาระ! ด้วยบริการอาหารที่ตกแต่งมาอย่างน่ารักจนไม่กล้ากิน รวมถึงยังมีทั้งเกม จุดถ่ายภาพ การแสดงดนตรีสด และแน่นอนว่าต้องมีสาวน้อยในชุดเมดหรือสาวใช้แสนน่ารักและเป็นมิตรคอยให้บริการและร่วมพูดคุยกับแขกอย่างสนุกสนาน แม้ว่าอากิฮาบาระจะมีเมดคาเฟ่อยู่หลายแห่ง แต่ผู้มาเยือนต่างยอมรับเป็นเสียงเดียวกันว่าที่นี่เป็นหนึ่งในเมดคาเฟ่ที่ดีที่สุด!

  เว็บไซต์ At-Home Cafe *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  42. เพลินกับสวรรค์แห่งอนิเมะที่ Mandarake

  ร้าน Mandarake สาขาอากิฮาบาระ คือ สถานที่ที่คนรักอนิเมะห้ามพลาด ด้วยขนาดใหญ่ถึงแปดชั้นที่อัดแน่นด้วยสินค้ามากมายทั้งการ์ตูน, ของเล่น, เกม, อนิเมะ, คอสเพลย์, งานศิลปะหายาก, ตุ๊กตา, วิดีโอเกม, เกมคอนโซล และฟิกเกอร์ แค่เดินดูของตามชั้นวางก็ใช้เวลาได้ครึ่งวันแล้ว และยังมีพนักงานที่พูดภาษาอังกฤษได้คอยให้ความช่วยเหลืออีกด้วย

  เว็บไซต์ mandarake *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  43. เล่นเกมตู้ราคาประหยัดที่ ‘Hey!’

  Hey! บริหารงานโดย Taito เป็นแหล่งรวมเกมตู้ที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดในอากิฮาบาระ ตั้งอยู่ ณ ใจกลางถนน Chuo Street โดยมีเกมทั้งเก่าและใหม่ให้เลือกหลากหลายที่พร้อมตอบโจทย์ผู้เล่นทุกวัยในราคาสมเหตุสมผล หรือจะมองดูคนอื่นโชว์ลีลาการเล่นก็สนุกได้ไม่แพ้กัน!

  เว็บไซต์ taito *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  44. ชิมราเม็งอร่อย ๆ ที่ Kasugatei

  อากิฮาบาระมีร้านราเม็งอยู่มากมายจนอาจเลือกไม่ถูกว่าร้านไหนดีที่สุด! ซึ่ง Kasugatei เป็นหนึ่งในร้านที่เราขอแนะนำในย่านนี้ โดยเฉพาะเมนูเด่นอย่าง abura soba แสนอร่อยเสิร์ฟแบบร้อน ๆ พร้อมเครื่องโรยหน้าแบบสด ๆ ให้เติมพลังได้แบบสบายกระเป๋าก่อนจะไปตะลุยเล่นเกมกันต่อ!

  เว็บไซต์ Kasugatei *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  45. สังสรรค์ในบรรยากาศแบบอวกาศที่ LOOP Bar

  สำหรับผู้ต้องการผ่อนคลายแบบสนุกสนานในบาร์สักแห่งที่อากิฮาบาระ ขอแนะนำบาร์ในธีมอวกาศอันน่าทึ่งที่ LOOP Bar! มีบริการอาหาร ค็อกเทล และเบียร์หลากหลายรูปแบบ พร้อมห้องคาราโอเกะส่วนตัวที่ตกแต่งในสไตล์อวกาศและพนักงานที่เป็นมิตร! ถือเป็นที่สุดของบาร์แบบมีธีมที่ไม่อาจพบได้จากที่อื่นบนโลก!

  เว็บไซต์ LOOP Bar *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  46. ท่องตลาดชื้นส่วนวิทยุ (Radio Center Parts Market)

  ตลาดชิ้นส่วนวิทยุเก่าแก่ใกล้กับสถานีอากิฮาบาระแห่งนี้ มีมาตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษ 1940! สามารถพบร้านค้าปลีกรายย่อยมากมายที่จำหน่ายทั้งชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์, เครื่องมือ DIY, อุปกรณ์ดิจิตอล และสินค้าลดราคาพิเศษ รับรองว่าต้องได้เจอสายเคเบิลหรือแก็ดเจ็ตหายากที่นี่อย่างแน่นอน! หรือแม้จะไม่ได้มาซื้ออะไรเป็นพิเศษก็ยังสามารถสนุกกับการเดินชมตลาดแห่งนี้ได้เช่นกัน!

  เว็บไซต์ radiocenter *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  47.สังสรรค์ยามค่ำคืนแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่ Sakura Suisan

  สำหรับผู้ต้องการสัมผัสประสบการณ์จากร้านอิซากายะของแท้พร้อมอาหาร เครื่องดื่ม และบริการชั้นดี ขอแนะนำ Sakura Suisan ร้านยอดนิยมอันแสนคึกคักในอากิฮาบาระที่มีเมนูอาหารญี่ปุ่นแบบทั่วไปทั้งเนื้อย่าง มันฝรั่งทอด และอาหารทะเล ในบรรยากาศที่เป็นมิตรและมีชีวิตชีวา เหมาะสำหรับการสังสรรค์กับเพื่อนฝูงหลังจากที่ตระเวนท่องเมืองมาแล้วทั้งวัน!

  เว็บไซต์ Sakura Suisan *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  48. กินราเม็งซุปกระดูกหมูเลิศรสแบบเติมเส้นฟรี

  Hakata Fuu Ryuu ร้านทงคตสึราเม็งหรือราเม็งซุปกระดูกหมูแสนอร่อยอันเลื่องชื่อแห่งอากิฮาบาระ ได้รับความนิยมทั้งในหมู่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวในราคาสุดคุ้มเพียง 500 เยน พร้อมบริการเติมเส้นฟรี หากเกิดอยากทานราเม็งขึ้นมาในขณะเที่ยวอากิฮาบาระ อย่าพลาดร้านนี้เป็นอันขาด!

  เว็บไซต์ Hakata Fuu Ryuu *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  49. ปลดปล่อยพลังเสียงกับคาราโอเกะ

  คาราโอเกะเป็นการใช้เวลาว่างรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในญี่ปุ่น ซึ่งในโตเกียวก็มีคาราโอเกะชั้นดีที่แสนสนุกในราคาไม่แพงอยู่ทุกหนทุกแห่ง! โดยสามารถเหมาทั้งห้องแล้วเลือกร้องเพลงได้ทั้งภาษาญี่ปุ่น ภาษาอังกฤษ และภาษาอื่น ๆ (ขึ้นอยู่กับแต่ละที่) เช่นภาษาจีน ภาษาเกาหลี และภาษาตากาล็อก สำหรับคนที่ต้องการปลีกตัวออกจากฝูงชน หรือต้องการสัมผัสแสงสียามราตรีที่อากิฮาบาระ หรือต้องการเพลิดเพลินกับอาหารและเครื่องดื่มพร้อมร้องเพลงไปด้วย คาราโอเกะถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

  คาราโอเกะในอากิฮาบาระมีทั้งที่ Karaoke-Kan Akihabara, Pasela Akiba Showa-dorikan และ Adores Akihabara ซึ่งทุกที่สามารถเดินไปได้ไม่ไกลจากสถานีอากิฮาบาระ

  50. หาโอกาสสัมภาษณ์ออกทีวี

  อากิฮาบาระเป็นหนึ่งในแหล่งที่ดีที่สุดในการสัมภาษณ์ออกทีวี! เพียงแต่งตัวให้ดูดีโดดเด่นสะดุดตาไปยืนแถวสถานีอากิฮาบาระและอาศัยโชคสักหน่อย ก็อาจพบเห็นนักข่าวสถานีโทรทัศน์ต่าง ๆ มาตามสัมภาษณ์ชาวต่างชาติ เพื่อสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับแง่มุมต่าง ๆ ของญี่ปุ่นอย่างเช่น อาหาร วัฒนธรรม อนิเมะ หรือเทศกาลที่กำลังจะมาถึงอย่างฮาโลวีนหรือคริสต์มาส และนี่ก็เป็นโอกาสที่คุณจะได้ออกทีวีอีกด้วย ถ้าสนใจก็ลองไปตระเวนตามสถานที่ยอดนิยมใกล้กับสถานีดูได้

  51. ชมลีลาการเล่นเกมของเซียนตู้เกม

  (sound on)

  A post shared by CPK (@featherskbonaparte) on

  มีนักเล่นเกมมากมายที่ใช้เงินนับพันเยนและเวลานับร้อยชั่วโมง เพื่อก้าวสู่ความเป็นจ้าวฝีมือแห่งเกมตีกลองไทโกะ เกมคีบตุ๊กตา เกมแข่งรถ และเกมตู้ประเภทอื่น ๆ ซึ่งถ้าโชคดีก็อาจได้เห็นเซียนเกมเหล่านี้ มาโชว์ฝีมือระหว่างรอเล่นเกมอยู่ก็ได้! โดยเฉพาะเทคนิคการออกท่ายากอันน่าทึ่งอย่างได้จังหวะพอเหมาะ อันเกิดจากการฝึกฝนครั้งแล้วครั้งเล่า มาดูกันว่าคุณจะได้เห็นเซียนเกมโชว์ฝีมือหรือไม่!

  52. ชมรถ Itasha ที่ Akihabara UDX’s Car Park

  I’ll work on my V2 Itasha when I get back from Japan. #ReignSpirit #ExceedYourStyle

  A post shared by ReignSpirit (@reignspirit.us) on

  Akihabara UDX ตีกอเนกประสงค์สูง 15 ชั้น มีทั้งร้านอาหาร แกลอรี่ และคาเฟ่มากมาย รวมถึง UDX’s Car Park แหล่งรวมรถยนต์ที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งรถลายการ์ตูน ลายวิดีโอเกม และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมีรถโบราณและรถหรูราคาแพงอีกด้วย คนรักรถห้ามพลาดเด็ดขาด!

  เว็บไซต์ Akihabara UDX *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  53. ไป AKB48 Cafe & Shop Akihabara

  AKB48 เกิร์ลกรุ๊ป J-pop ยอดนิยมของญี่ปุ่น ชื่อ “AKB” ย่อมาจาก “Akihabara”! สำหรับโอตะทั้งหลาย ห้ามพลาดการไปเยือนคาเฟ่ธีม AKB48 สุดพิเศษแห่งนี้ ที่ไม่เพียงแต่มีอาหารและเครื่องดื่มหน้าตาหน้ารักรสชาติอร่อยให้บริการเท่านั้น แต่ยังสามารถชมคอนเสิร์ตและมิวสิกวิดีโอบนหน้าจอไปพร้อมกันได้อย่างจุใจอีกด้วย และอย่าลืมเลือกซื้อของที่ระลึกในร้านด้วยล่ะ

  เว็บไซต์ของ AKB48 Cafe&Shop *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  54. ผ่อนคลายไปกับอินเทอร์เน็ตหรือหนังสือที่ AkibaPlace (เฉพาะผู้หญิงเท่านั้น)

  อินเทอร์เน็ตคาเฟ่มีอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยมีทั้งบริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต หนังสือการ์ตูนสำหรับอ่าน และเครื่องดื่มเบา ๆ ซึ่งแน่นอนว่าอากิฮาบาระก็มีอินเทอร์เน็ตคาเฟ่เจ๋ง ๆ อย่าง iCafe’s Akihabaraplace ที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งที่ชาร์จโทรศัพท์ บาร์เครื่องดื่มแบบไม่อั้น และแม้กระทั่งห้องอาบน้ำฝักบัว จึงเหมาะสำหรับแวะเติมพลัง นอนพักเอาแรง หรือแม้แต่พักค้างคืนในกรณีที่ขึ้นรถไฟเที่ยวสุดท้ายไม่ทัน

  เว็บไซต์ AkibaPlace *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  55. หาซื้อหนังสือ การ์ตูนหรือของสะสมที่ K-Books

  K-Books คือ สถานที่ที่ห้ามพลาดสำหรับผู้รักการ์ตูนญี่ปุ่น สนุกกับการสำรวจมุมสินค้าลดราคา เลือกซื้อการ์ตูนเล่มโปรดตอนล่าสุด และเริ่มซื้อการ์ตูนเรื่องใหม่ นอกจากนี้ ยังมีจำหน่ายสินค้าทั้งตุ๊กตา, ฟิกเกอร์ และซีดีเพลงอีกด้วย จึงเป็นสวรรค์สำหรับแฟนมังงะอย่างแท้จริง!

  เว็บไต์ K-Books *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  56. ปลีกตัวจากความวุ่นวายมาสัมผัสความสงบในสวนสาธารณะ

  สวนสาธารณะในอากิฮาบาระอาจไม่ใหญ่โตเท่าสวนในพื้นที่อื่น ๆ แต่ก็เป็นทางเลือกที่ดีหากต้องการนั่งพักจิบกาแฟสักแก้วเพื่อคลายความเหนื่อยล้าหลังจากตระเวนท่องย่านอันพลุกพล่านด้วยผู้คนมาแล้ว ทั้ง สวนโฮริน (Horin Park), สวนโอชะโนะมิสุ (Ochanomizu Park) และ สวนอิซุมิ (Izumi Park) อาจเป็นเพียงสวนเล็ก ๆ แต่ก็เป็นจุดเติมพลังได้เป็นอย่างดี อยู่ในระยะที่เดินไปได้และไม่ไกลจากหนึ่งในย่านอันจอแจที่สุดของโตเกียวแห่งนี้

  57. มองดูผู้คนบนถนน Chuo Street

  Electric dreams.

  A post shared by Melissa Kong (@melissa.kong) on

  ถนน Chuo Street ศูนย์กลางย่านอากิฮาบาระเป็นแหล่งรวมของร้านค้าชั้นดีจำนวนมาก และสามารถพบเห็นผู้คนหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นโอตาคุ ขาช้อป นักคอสเพลย์ หรือสาวเมดแสนน่ารัก ลองมองดูผู้คนที่เดินผ่านไปมาบนถนนแห่งนี้ ไม่แน่อาจจะได้เจอคนที่มีความโดดเด่นเป็นพิเศษเข้าก็ได้!

  การเดินทาง

  58. ช้อปอย่างจุใจที่ Volks Hobby Tengoku

  Hobby Tengoku สวรรค์สำหรับขาช้อปและโอตาคุ! ในตึกสามชั้นที่จำหน่ายทั้งฟิกเกอร์ หุ่นยนต์ของเล่น สินค้าแบบออริจินอลของ Volks เครื่องมือและวัสดุต่าง ๆ หรือแม้แต่แบบจำลองรถไฟ รับรองว่าต้องถูกใจนักสะสมหรือผู้ที่มองหาของฝากสำหรับเด็ก ๆ อย่างแน่นอน โดยเฉพาะที่ชั้นสามมีมุมถ่ายภาพและมุมจำหน่ายตุ๊กตาแบบเป็นคอลเลคชั่นด้วย

  และเพราะอยู่ที่อากิฮาบาระ จึงมีสินค้าอนิเมะให้เลือกมากมายด้วยเช่นกัน! Volks Hobby Tengoku พร้อมตอบทุกโจทย์เกี่ยวกับงานอดิเรกอย่างครบวงจร

  เว็บไซต์ Volks Hobby Tengoku *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  59. กินข้าวแกงกะหรี่ที่ Go Go Curry อากิฮาบาระ

  หากท้องหิวขึ้นมา แต่ไม่อยากกินราเม็ง ลองมาที่ Go Go Curry อากิฮาบาระ อีกทางเลือกหนึ่งที่อร่อยไม่แพ้กัน โดยข้าวแกงกะหรี่แบบญี่ปุ่นจะหวานและไม่เผ็ดเท่าแกงแบบอินเดีย และยังมีเครื่องอร่อย ๆ ทั้งหมูชุบแป้งทอด, ไก่ชุบแป้งทอด, กุ้งทอด, ผัก หรือจะเป็นไก่ทอดคาราอาเกะก็มี

  เว็บไซต์ Go Go Curry *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  60. เต้นให้สุดเหวี่ยงทั้งคืนที่ Mogra

  ゲスト2発目!DJ UCHIAGEひさびさの現場✨ #内PEEE 秋葉原MOGRA回転中 #mogra

  A post shared by jxaxgxuxaxr (@jxaxgxuxaxr) on

  อากิฮาบาระยามราตรีก็คึกคักไม่แพ้ที่อื่น! โดยเฉพาะ Mogra ไนท์คลับที่รีโนเวทและเปิดตัวอีกครั้งในปี 2015 ถือเป็นสถานที่สำหรับคนรักแสงสียามค่ำคืนที่ฮอตที่สุด ยิ่งถ้าเป็นคนรักอนิเมะและวิดีโอเกม ที่นี่จะยิ่งพิเศษยิ่งขึ้นและมีกลุ่มชาวคอสเพลย์ที่มารวมตัวกันสังสรรค์ พร้อมดีเจที่จะเปิดเพลงจากวิดีโอเกมแบบรีมิกซ์เป็นระยะ ๆ !

  และเนื่องจากที่นี่เปิดตลอดคืน จึงสามารถสนุกกับการดื่มและแดนซ์ได้ทั้งคืนจนรถไฟขบวนแรกเริ่มออกวิ่ง หรือถ้าหมดแรงเสียก่อนก็ยังมีทั้งโรงแรมแคปซูลและอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ให้ไปพักได้ อย่าพลาดสัมผัสแสงสียามราตรีอันเร้าใจที่อากิฮาบาระแห่งนี้!

  เว็บไซต์ Mogra *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  61. สักการะศาลเจ้ายานางิ โมริ

  ชื่อของศาลเจ้าแห่งนี้หมายถึง “ศาลเจ้าป่าหลิว” โดยอยู่ติดกับแม่น้ำคันดะ และเดินมาจากย่านอากิฮาบาระอันอึกทึกมาได้ไม่ไกล มีจุดเด่นอยู่ที่รูปสลักตัวแร็คคูนหรือที่เรียกเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า “ทานุกิ” ซึ่งมี “คินทามะ” หรืออัณฑะอันใหญ่โตมโหฬาร ด้วยบรรยากาศอันเงียบสงบและประวัติความเป็นมาอันน่าสนใจ จึงเป็นที่ที่เหมาะสำหรับแวะพักหลังช้อปปิ้ง

  เว็บไซต์ศาลเจ้ายานางิ โมริ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  62. แวะทานไอศกรีมที่ Mother Farm Milk Bar

  Omg look at this ! #motherfarmmilkbar #motherfarmjapan

  A post shared by Brian (@brianjayy23) on

  Mother Farm Milk Bar จำหน่ายไอศกรีมซันเดย์แสนอร่อยรสชาติสดชื่นสำหรับผู้รักของหวาน! โดยเฉพาะหากไปเที่ยวโตเกียวในช่วงฤดูร้อนและต้องการหาอะไรเย็น ๆ มาดับร้อน Mother Farm Milk Bar อยู่ในห้างสรรพสินค้า Atre ในอากิฮาบาระ โดยมีไอศกรีมหลายรสชาติทั้งช็อกโกแลตโรยถั่ว, วานิลลา, ชาเขียว เบอร์รีและชีสเค้ก, น้ำผึ้ง, คาราเมล, ถั่วแดง และอื่น ๆ อีกมากมาย!

  เว็บไซต์ Mother Farm *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  63. ซื้อหนังสือและเกมในราคาพิเศษที่ Book Off

  BookOff หนึ่งในร้านยอดนิยมของคนญี่ปุ่นที่สามารถหาซื้อทั้งหนังสือ ตำรา นิตยสาร ซีดี ดีวีดี และวิดีโอเกมได้ในราคาสุดพิเศษ รวมถึงยังสามารถนำหนังสือหรือเกมเก่ามาขายได้อีกด้วย อย่าลืมมาตามหาสินค้าราคาพิเศษหรือหาเงินเข้ากระเป๋าได้ที่ BookOff อากิฮาบาระ

  เว็บไซต์ Book Off *เฉพาะภาาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  64. หาซื้อชุดสูทที่ Aoki Akihabara

  โตเกียวเป็นเมืองแห่งนักธุรกิจ ซึ่งนักธุรกิจก็ต้องมีชุดสูทเนี้ยบ ๆ ติดตัวอยู่เสมอ! มาหาซื้อเสื้อผ้าสำหรับนักธุรกิจและชุดทำงานได้ที่ Aoki ซึ่งมีของฝากอย่างเนคไทสำหรับคุณผู้ชายคนพิเศษที่บ้าน รวมถึงสินค้าราคาพิเศษสำหรับคุณผู้หญิงอีกด้วย

  เว็บไซต์ Aoki สาขาอากิฮาบาระ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  65. ช้อปแบบปลอดภาษีที่ LAOX

  นักท่องเที่ยวและผู้ที่พำนักในประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลาไม่เกินสามเดือน มีสิทธิขอรับการยกเว้นภาษีได้ที่ร้านค้าบางแห่ง โดยหนึ่งในนั้นได้แก่ LAOX ที่อากิฮาบาระ! โดยสามารถรับส่วนลด 8% ได้ เมื่อซื้อสินค้าเป็นมูลค่า 5,000 เยนขึ้นไป โดยให้นำหนังสือเดินทางไปแสดงด้วย

  เว็บไซต์ LAOX *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  66. สักการะวัดยูชิมะ เซย์โดะ (Yushima Seido)

  วัดยูชิมะ เซย์โดะ (Yushima Seido) วัดขงจื๊อที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยเอโดะแห่งนี้ อยู่ห่างจากสถานีอากิฮาบาระโดยใช้เวลาเดินเพียง 6 นาที เป็นหนึ่งในสถานที่ที่แสดงถึงอิทธิพลของวัฒนธรรมจีนในประเทศญี่ปุ่นได้อย่างเด่นชัด วัดอันสวยงามแห่งนี้เหมาะสำหรับปลีกตัวออกจากฝูงชนเพื่อมาดื่มด่ำความสงบและใช้เวลาครุ่นคิดถึงสิ่งต่าง ๆ อย่างเงียบ ๆ

  เว็บไซต์วัดยูชิมะ เซย์โดะ (Yushima Seido) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  67. ซื้อหนังสือการ์ตูนที่ MelonBooks

  正直初版部数決めた奴は焼き土下座すべき

  A post shared by 来海あとむ (@atm09strc) on

  สำหรับคนรักการ์ตูน อย่าลืมใส่ร้าน Melonbooks ลงในแผนการเดินทางด้วย! ญี่ปุ่นเป็นประเทศแห่งการ์ตูน และ Melonbooks ก็มีหนังสือการ์ตูนทั้งเก่าและใหม่ให้เลือกมากมาย อย่าพลาดร้านนี้หากต้องการเติมเต็มคอลเลคชั่นหนังสือการ์ตูนเรื่องโปรดให้สมบูรณ์

  เว็บไซต์ Melonbooks *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  68. กินปลาไหลที่ Kubota

  แม้ที่จังหวัดนางาโนะ (Nagano) ขึ้นชื่อเรื่องเมนูปลาไหล แต่ก็สามารถหาเมนูนี้ได้ในโตเกียวเช่นเดียวกัน! ที่ร้าน Kubota มีเมนูปลาไหลเลิศรสที่นิยมรับประทานกันในช่วงฤดูร้อน ลองทานดูแล้วจะต้องทึ่งไปกับเนื้อสัมผัสอันชุ่มฉ่ำและซอสราดแสนอร่อย!

  เว็บไซต์ร้าน Kubota *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  69. กินของหวานเมนูผลไม้แสนอร่อยที่ Fruit de Saison

  มาล้างปากจากอาหารคาวอย่างเมนูปลาไหล ด้วยของหวานเมนูผลไม้แสนอร่อยที่ Fruit de Saison คาเฟ่แสนน่ารักกับฟรุตพาร์เฟต์ที่รังสรรค์ขึ้นจากครีมและผลไม้สด ๆ ทั้งสตรอว์เบอร์รี กีวี มะม่วง แอปเปิลและกล้วย ในทำเลที่เดินได้จากสถานีอากิฮาบาระโดยใช้เวลาไม่ถึงสิบนาที

  ข้อมูลร้าน Fruit de Saison *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  70. หาซื้อเครื่องครัวและเครื่องเซรามิกที่ Tempos Akihabara

  久しぶりのテンポスで器探し目が回る品数(*_*)#テンポス #器 #和食器

  A post shared by ikesu.ryori.aki.Kataoka* (@akihito.kataoka) on

  Tempos พร้อมตอบทุกโจทย์สำหรับผู้ต้องการซื้อถ้วยชามแบบญี่ปุ่นหรือเครื่องครัวอื่น ๆ โดยเฉพาะผู้ที่สนใจการทำอาหารญี่ปุ่น สามารถหาซื้ออุปกรณ์สำหรับทำซูชิและอาหารชนิดอื่น ๆ ได้ที่นี่ หรือจะซื้อไปเป็นของฝากสำหรับคนรักการทำอาหารที่รออยู่ที่บ้านก็ได้เช่นกัน

  เว็บไซต์ Tempos Akihabara *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  71. ซื้อสินค้าอนิเมะที่ Animate

  Animate อีกหนึ่งแหล่งที่รวบรวมสินค้าอนิเมะชั้นดีจากการ์ตูนเรื่องโปรดไม่ว่าจะเป็นพวงกุญแจ อุปกรณ์ตกแต่งโทรศัพท์มือถือ สติ๊กเกอร์สำหรับนักสะสม เข็มกลัด โปสเตอร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย จึงเป็นสวรรค์สำหรับคนรักอนิเมะอย่างแท้จริง! เหมาะกับผู้ที่ต้องการเติมเต็มคอลเลคชั่นของสะสมของตัวเองหรือหาซื้อของฝากให้เพื่อน “โอตาคุ” ของคุณ

  เว็บไซต์ร้าน Animate สาขา อากิฮาบาระ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  72. แวะ Akihabara Crossfield

  A post shared by M. Makino (@makimaki701) on

  Akihabara Crossfield ประกอบด้วยอาคาร UDX Building และ Akihabara Dai Building ซึ่งเป็นอาคารสไตล์อัลตราโมเดิร์นทั้งสองแห่ง โดยชั้นด้านล่างเป็นร้านอาหารและร้านค้า ส่วนชั้นบนเป็นสำนักงานและโชว์รูม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปลีกตัวจากบรรยากาศแบบโอตาคุ

  เว็บไซต์ Akihabara Crossfield *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  73. ซื้อหูฟังน่ารัก ๆ และอุปกรณ์อีกมากมายที่ E-Earphones

  來到可怕的中古耳機專賣店。

  A post shared by 字成一格 (@writingatwill) on

  E-Earphones มีสินค้าเพื่อการฟังเพลงโดยเฉพาะหูฟังแบบต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย สามารถเลือกซื้อได้ทั้งจากแบรนด์ที่ต้องการหรือตามประเภทสินค้า หรือจะซื้อไปฝากคอเกมผู้รักการฟังเพลงจากหูฟังก็ได้

  เว็บไซต์ E-Earphones *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  74. สะสมกาชาปอง

  หลายคนคงเคยเห็นตู้ “gacha-gacha” หรือ กาชาปองเป็นจำนวนมากตามห้างร้านต่าง ๆ ในโตเกียว อากิฮาบาระก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งที่สามารถสนุกกับการลุ้นรับของเล่นและฟิกเกอร์น่ารัก ๆ เหล่านี้ได้! เพียงหยอดเหรียญ หมุนปุ่ม แล้วก็รอให้แคปซูลหล่นลงมา หรือจะสะสมกาชาปองจากอนิเมะหรือเกมโปรดให้ครบชุดระหว่างเที่ยวญี่ปุ่นก็ไม่เลว! และยังใช้เป็นของตกแต่งหรือของที่ระลึกได้อีกด้วย

  75. ชมอาสนวิหาร Holy Resurrection Cathedral

  #東京復活大聖堂 #紅葉 #秋 #お茶の水

  A post shared by masaru (@masaru_18) on

  ประเทศญี่ปุ่นไม่ได้มีเพียงแต่ศาลเจ้าชินโตหรือวัดทางพุทธเท่านั้น แต่ยังมีโบสถ์และอาสนวิหารในศาสนาคริสต์อีกด้วย! ศาสนสถานแห่งนี้ยังคงใช้เป็นสถานที่สักการะสำหรับชาวคริสเตียนนิกายออร์โธดอกซ์มาจนถึงปัจจุบัน และควรค่าแก่การไปเยือนสำหรับผู้มีจิตศรัทธา

  การเดินทาง

  76. เลือกซื้อเสื้อผ้าน่ารัก ๆ ที่ NESIN

  NESIN ร้านเสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงที่มีสินค้าแฟชั่นสไตล์ฮาราจูกุทั้งแบบน่ารักโดดเด่นและหลุดโลกให้เลือกมากมาย! ทั้งเสื้อผ้า รองเท้าและเครื่องประดับของที่นี่เป็นแบบที่ต่างไปจากร้านแบรนด์อย่าง H&M หรือ Forever 21 รวมถึงยังมีแฟชั่นจากอนิเมะหรือวิดีโอเกมซ่อนอยู่ด้วย! จึงเป็นร้านที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนรักแฟชั่นสไตล์ฮาราจูกุ

  การเดินทาง

  77. กินมื้อเย็นแบบมีคลาสที่ JAM Akihabara

  คาเฟ่ที่เปิดถึงเที่ยงคืนแห่งนี้ คือ การผสมผสานระหว่าง “ความน่ารัก” กับ “ความมีคลาส” JAM เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2004 มีเมนูอร่อย ๆ ทั้งพาสต้า สลัด พิซซ่า รวมถึงขนมหวานหน้าตาน่ารักมากมาย ทั้งยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ใกล้ชิดกับพนักงานในชุดเมดได้โดยไม่ต้องไปเบียดเสียดกับคนอื่น ๆ ในบรรยากาศที่น่ารักสไตล์คาวาอิ

  การเดินทาง

  78. อร่อยกับเบียร์แกล้มเท็มปุระและอื่น ๆ ในสไตล์อิซากายะที่ Yamato

  ร้านอาหารสไตล์อิซากายะอันเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งนี้ ไม่เพียงแต่มีหนึ่งในเมนูของทอดยอดนิยมของญี่ปุ่นอย่างเท็มปุระเท่านั้น แต่ยังมีกับแกล้มชั้นดีทั้งไส้กรอก ทามาโกะยากิ หรือไข่ทอดในกระทะ ปลา ยากิโทริหรือไก่ย่าง และแน่นอนว่าต้องมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกด้วย เหมาะกับการแฮงค์เอาท์ยามค่ำคืนในอากิฮาบาระเป็นอย่างยิ่ง

  ข้อมูลร้าน Yamato *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  79. ทานเค้กและกาแฟที่ Marufuku

  คาเฟ่สุดเจ๋งที่ควรไปเยือนสำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานของหวานแบบพิเศษในอากิฮาบาระ ไม่ว่าจะเป็นเค้ก แพนเค้ก ไอศกรีม ซึ่งทุกเมนูล้วนชวนให้น้ำลายสอ รวมถึงกาแฟก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน นอกจากนี้ ยังมีข้าวราดแกงกะหรี่รสชาติเข้มข้นอีกด้วย แวะเติมพลังได้ที่ Marufuku ใน Yodobashi Camera Multimedia Akiba

  ข้อมูลร้าน Marufuku *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  80. ซื้ออุปกรณ์โทรศัพท์ที่ DoCoMo Shop

  DoCoMo Shop สาขาอากิฮาบาระอยู่ภายใน Akihabara UDX พร้อมสรรพด้วยอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือทุกรูปแบบทั้งเคส หูฟัง รวมถึงของจำเป็นอย่างที่ชาร์จ

  เว็บไซต์ DoCoMo *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  81. กินซูชิที่ Ginzo Akihabara

  #lunch #sushi #

  A post shared by Brad Taylor (@b_radelaide) on

  Ginzo Akihabara เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลิ้มลองหนึ่งในอาหารญี่ปุ่นยอดนิยมอย่างซูชิ! กับเมนูมื้อกลางวันที่มีหน้าซูชิให้เลือกหลากหลายทั้งปลาไหล แซลมอน อิคุระหรือไข่ปลา และมากุโระหรือทูน่า

  ข้อมูลร้าน Ginzo Akihabara *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  82. แวะร้าน Gamers

  Gamers เป็นร้านที่ซ่อนขุมทรัพย์เอาไว้มากมายทั้งสินค้าอนิเมะหรือแม้แต่สินค้าจากนักพากย์! ทั้งนี้นักพากย์ในญี่ปุ่นถือเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมมาก ส่งผลให้สินค้าจากนักพากย์เองก็ได้รับความนิยมพอ ๆ กับตัวละครที่ให้เสียงเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีทั้งนิตยสาร ซีดี นวนิยาย และเรื่องแต่งจากการ์ตูนอีกด้วย “โอตาคุ” จึงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

  เว็บไซต์ร้าน Gamers *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  83. แวะคาเฟ่ที่เป็นมิตรกับชาวต่างชาติ Cafe Pushup

  คาเฟ่สไตล์แจ๊สแห่งนี้เปิดในปี 2007 โดดเด่นด้วยการตกแต่งในสไตล์นานาชาติที่ให้ผู้มาเยือนชมคอลเลคชั่นของสะสมจากประเทศต่าง ๆ ได้อย่างเพลิดเพลิน พร้อมเมนูกว่า 50 รายการ ในบรรยากาศที่เป็นมิตรและอาจชักนำให้ได้พบเพื่อนใหม่จากต่างแดนอีกด้วย!

  เว็บไซต์ Cafe Pushup *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  84. สำรวจ Radio Kaikan

  Radio Kaikan อาคารที่โดดเด่นสะดุดตาในย่านอากิฮาบาระแห่งนี้ เป็นแหล่งรวมร้านค้าบางส่วนตามที่กล่าวถึงไว้ข้างต้น มีสินค้าให้เดินสำรวจได้ทั้งวันไม่ว่าจะเป็นฟิกเกอร์ กาชาปอง อุปกรณ์วิทยุ และกล้องวงจรปิด ชิ้นส่วนหุ่นยนต์กันดั้ม หนังสือการ์ตูน และอื่น ๆ อีกมากมาย

  เว็บไซต์ Radio Kaikan *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  85. ทานโซบะที่ Kanda Matsuya

  โซบะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่กินได้อร่อยทั้งแบบร้อนและแบบเย็น ที่ร้านโซบะอย่าง Kanda Matsuya มีเมนูให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงความเป็นญี่ปุ่นแท้ ๆ ในทุกเมนู เหมาะกับผู้ที่ต้องการรับประทานมื้อกลางวันที่ทั้งอร่อยและราคาสบายกระเป๋า ทั้งนี้ควรไปตั้งแต่เนิ่น ๆ เนื่องจากเป็นร้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและคนจะเยอะเป็นพิเศษ!

  ข้อมูลร้าน Kanda Matsuya *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  86. ใช้อินเทอร์เน็ตที่ Monkey-Net Akiba

  Monkey-Net ต่างจากอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ที่กล่าวถึงข้างต้นตรงที่ต้อนรับลูกค้าผู้ชายด้วยเช่นกัน เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และมีทั้งไอศกรีม, บริการฟรี Wi-Fi, ที่ชาร์จ iPhone และ Android รวมถึงร้านขายของว่างเล็ก ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ขึ้นรถไฟเที่ยวสุดท้ายไม่ทันหรือต้องการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างเร่งด่วน

  เว็บไซต์ Monkey-Net Akiba *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  87. กินทงคัตสึอร่อย ๆ

  Deep fried to a golden brown yet not overly oily. Japan, you’re amazing

  A post shared by Allison Nguyen (@allisonguyeen) on

  Marugo Tonkatsu เปิดตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นต้นไป มีเมนูทงคัตสึหรือหมูชุบแป้งทอดเนื้อชุ่มฉ่ำแสนอร่อย เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของชาวญี่ปุ่น รับประทานคู่กับซุปและผักเพื่อสุขภาพ ใช้เวลาเดินจากสถานีอากิฮาบาระเพียงไม่กี่นาที

  ข้อมูลร้าน Marugo *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  88. แปลงโฉมในลุคใหม่ที่ Fuwat

  over watch Mercy

  A post shared by fuwat (@fuwat.akihabara) on

  Fuwat ร้านทำผมที่เชี่ยวชาญด้านการนวดกดจุดและการทำสีผมเป็นพิเศษ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการทำทรงผมหรือสีผมสุดคูลแบบตัวละครในอนิเมะ อย่าลืมแวะมาที่นี่หากมีโอกาสได้ไปอากิฮาบาระ!

  เว็บไซต์ Fuwat *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  89. ใช้บริการเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ที่ Tsukumo Robot Kingdom

  ร้านที่รวมทุกสิ่งเกี่ยวกับหุ่นยนต์และคอมพิวเตอร์เอาไว้สมชื่อ! สำหรับผู้คลั่งไคล้เทคโนโลยีและแก็ดเจ็ต อย่าลืมไปหาซื้อชิ้นส่วนอุปกรณ์หรือของเล่นต่าง ๆ ได้จากที่นี่ หรือจะแค่ไปดูสินค้าใหม่ล่าสุดก็ได้

  เว็บไซต์ Tsukumo Robot Kingdom *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  90. แวะ Cafe104.5

  เพียงข้ามแม่น้ำคันดะจากอากิฮาบาระก็จะพบกับ Cafe104.5 คาเฟ่อันน่าทึ่งที่มีทั้งเมนูอาหารเลิศรส เบียร์และค็อกเทลชั้นดี รวมถึงของหวานชั้นเยี่ยม เหมาะกับผู้ต้องการปลีกตัวจากความวุ่นวายในอากิฮาบาระ เพื่อหาของว่างหรืออาหารเบา ๆ รับประทานก่อนกลับเข้าที่พัก

  ข้อมูลร้าน Cafe104.5 *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  91. ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ Akky

  Akky แหล่งช้อปชั้นดีที่อยู่ติดกับสถานีอากิฮาบาระ พร้อมสรรพด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีกลุ่มเป้าหมายอยู่ที่นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ จะซื้อไปใช้เองหรือซื้อไปเป็นของฝากก็แสนสะดวก สินค้าหลายอย่างหาได้เฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น และยังมีพนักงานที่สื่อสารได้หลายภาษาพร้อมให้คำแนะนำก่อนตัดสินใจซื้ออีกด้วย

  เว็บไซต์ Akky *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  92. กินราเม็งอร่อย ๆ ที่ Mazeru

  คำว่า Mazeru มาจากภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า “ผสม” ร้านนี้เสิร์ฟราเม็งแสนอร่อยพร้อมเครื่องโรยหน้ามากมายทั้งถั่วงอก กะหล่ำปลี ไข่ดาว และหมูอบหั่นชิ้นหนา อย่าลืมมาแวะกินราเม็งอุ่น ๆ ในวันที่อากาศหนาวเย็นเพื่อจะได้มีแรงไปลุยต่อได้ทั้งวัน!

  ข้อมูลร้าน Mazeru *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  93. ลิ้มลองอาหารและกาแฟชั้นดีที่ Vault

  Vault Coffee คาเฟ่เก๋ไก๋มีสไตล์ที่มีเมนูเลิศรสมากมายทั้งกาแฟเย็น ครีมโซดา ขนมปังปิ้งหน้าชีส ทาโกไรซ์ และของหวานแสนอร่อยในราคาสบายกระเป๋า เหมาะกับการแวะพักหลังจากตระเวนช้อปมาแล้วทั้งวัน

  ข้อมูลร้านVault Coffee *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  94. มาแลกเปลี่ยนการ์ดที่ Card Kingdom

  Card Kingdom แหล่งรวมการ์ดสำหรับสะสมทั้ง Pokemon, Yu-Gi-Oh! และอื่น ๆ อีกมาก รวมถึงเป็นแหล่งแลกเปลี่ยนการ์ดซึ่งมีโอกาสได้รับการ์ดหายากอีกด้วย! จึงไม่ควรพลาดอย่างยิ่งสำหรับนักสะสมการ์ดตัวจริง

  เว็บไซต์ Card Kingdom Akihabara *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  95. ลองเล่นปาจิงโกะ

  ปาจิงโกะเป็นเกมเสี่ยงโชครูปแบบหนึ่งในญี่ปุ่น ที่ผู้เล่นต้องมีอายุถึงเกณฑ์แล้วเท่านั้น! ตู้ปาจิงโกะสีสันสว่างสดใสที่ดูคล้ายตู้สล็อตตามคาสิโนในลาสเวกัสเหล่านี้ สามารถพบเห็นได้ทั่วไปในประเทศญี่ปุ่น หากอยากลองเสี่ยงโชค ลองแวะไปที่ Big Apple Akihabara เพื่อเล่นเกมที่มีรางวัลเป็นเหรียญสำหรับนำไปแลกเป็นสิ่งของต่าง ๆ ได้

  เว็บไซต์ Big Apple Akihabara *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  96. อิ่มอร่อยไปกับมันเผา

  คนขาย “yakai imo” หรือ มันเผา คือ อีกสิ่งหนึ่งที่สามารถพบเห็นได้ตามท้องถนนในอากิฮาบาระ ซึ่งเป็นวัฒนธรรมการกินรูปแบบหนึ่งที่กำลังเลือนหายไปอย่างรวดเร็ว ดังนั้น อย่าลืมหาโอกาสลองกินของว่างแสนอร่อยนี้ดูสักครั้ง

  กิจกรรมที่อากิฮาบาระและที่อื่น ๆ
  97. ไปอิซากายะและผับสาเก

  Pub Crawl

  แน่นอนว่าการออกไปท่องราตรีเป็นสิ่งที่ใครหลายคนต้องทำเมื่อมาโตเกียว แต่คนส่วนมากจะรู้จักแต่ร้านอาหารมากกว่าพวกผับบาร์ โดยคนญี่ปุ่นนั้นจะดื่มสังสรรค์กันที่อิซากายะ ซึ่งก็คือร้านกินดื่มแบบญี่ปุ่นที่เสิร์ฟอาหารเป็นจานเล็ก ๆ เป็นเหมือนกับแกล้มไว้ทานกับเหล้า

  ถ้าคุณยังแยกไม่ออกว่าร้านแบบไหนคืิอร้านอิซากายะ ก็อาจจะต้องใช้บริการนำเที่ยวผับแบบส่วนตัว ที่จะมาช่วยคุณเลือกและพาไปยังร้านที่ใช่อย่างที่คุณต้องการ ไม่เพียงเท่านั้นยังพาคุณไปเจอคนท้องถิ่นที่รู้ลึกรู้จริงเกี่ยวกับโตเกียวอีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์อิซากายะและผับสาเกที่โตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  98. รู้จักกับวัฒนธรรมย่อยในอากิฮาบาระและเยี่ยมชมศาลเจ้าในบริเวณนี้

  Subculture

  ถ้าใครอยากสัมผัสกับความแตกต่างทางวัฒนธรรมอย่างสุดขั้ว คงไม่มีวิธีไหนดีไปกว่าการไปดูทั้งสองอย่างนั้นในวันเดียวกัน เช่น หลังจากได้ไปเที่ยวเมดคาเฟ่ ร้านขายของเล่นและหุ่นยนต์ที่อากิฮาบาระแล้ว ก็มุ่งหน้าไปย่านคันดะ ที่ซึ่งคุณจะได้พบกับศาลเจ้า คาเฟ่โบราณ และสถานที่ประกอบพิธีกรรมต่าง ๆ ถ้าไปช่วงเดือนพฤษภาคมก็อาจจะได้สัมผัสกับเทศกาลคันดะ ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุก ๆ สองปีด้วย

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์ 2 ชั่วโมงย่านอากิฮาบาระและคันดะกับคนท้องถิ่น *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  99. เที่ยวทั่วโตเกียวกับทัวร์รถบัส

  Tokyo

  ถ้าคุณอยากไปที่อากิฮาบาระแต่ก็อยากชมเมืองโตเกียวด้วย มีทัวร์โดยรถบัสที่จะพาคุณไปชมที่เที่ยวยอดนิยมในโตเกียว ไม่ว่าจะเป็นอากิฮาบาระ ศาลเจ้าเมจิ สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล วัดอาซากุสะคันนอน หรือจะล่องเรือไปตามแม่น้ำซุมิดะ ถ้าคุณไม่อยากเหนื่อยหรือเบียดเสียดไปไหนมาไหนบนรถไฟ ลองใช้บริการรถบัสนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์เต็มรูปแบบโตเกียวและสถานที่สำคัญไปกับไกด์ภาษาอังกฤษ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  ถ้าคุณมาลงที่สนามบินฮาเนดะ ก็สามารถใช้ บริการรับ-ส่งจากสนามบิน (เฉพาะภาษาอังกฤษ) ไปที่อากิฮาบาระได้โดยตรง คุณจะได้เพลิดเพลินอย่างเต็มอิ่มกับการเที่ยวชมป๊อปคัลเจอร์อันเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น และตอบสนองความเป็นโอตาคุในตัวคุณ ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบอนิเมะหรือไม่ ย่านนี้เป็นที่ที่ควรไปอย่างยิ่ง อย่างน้อยก็จะได้ชมบรรดาตึกระฟ้าที่สวยงามของโตเกียวในย่านนี้


  หากต้องการหาที่พักในย่านอากิฮาบาระ ดูข้อมูลที่พักทั้งหมดในย่านอากิฮาบาระได้ที่นี่!