“เบนโตะ Limited Edition” จากร้าน Awajiya ฉลองพิธีครองราชย์ของสมเด็จพระจักพรรดินารุฮิโตะ: จำหน่ายเฉพาะวันที่ 22 ตุลาคมเท่านั้น:

 • อาหาร
 • แนะนำ
 • ในประเทศญี่ปุ่นมีเบนโตะหรือข้าวกล่องสไตล์ญีปุ่่นวางขายอยู่มากมายมีตั้งแต่ราคาถูกแค่ประมาณ 500 เยน ไปจนถึงราคาหลักพันเยนขึ้นไป นอกจากนี้ยังมีข้าวกล่องบนรถไฟ หรือ เอกิเบน ที่เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่หลายคนชื่นชอบเวลาไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แน่นอนว่าเบนโตะเหล่านี้ก็ไม่ใช่เบนโตะทั่วไปที่หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ แต่เป็นเบนโตะแบบพรีเมี่ยมที่วางจำหน่ายเฉพาะตามสถานีรถไฟ หรือตามร้านค้าบางแห่งเท่านั้น แม้ราคาจะแพงแต่ใช้วัตถุดิบชั้นดีที่ในบางครั้งก็นำเอาวัตถุดิบขึ้นชื่อของแต่ละท้องถิ่นมาใช้ แถมยังมีรสชาติอร่อย ไม่ว่าจะเป็นปลาไหล เนื้อวากิว

  สำหรับในเทศกาลพิเศษ ๆ ก็จะมีการวางจำหน่ายกล่องเบนโตะแบบ Limited Edition เพื่อเพิ่มยอดขายทางการตลาดและสร้างความน่าสนใจให้กับแบรนด์ของตัวเอง

  ร้านขายเบนโตะ Awajiya (淡路屋)

  เบนโตะ Awajiya (淡路屋) เป็นหนึ่งในร้านที่จำหน่ายเบนโตะระดับพรีเมี่ยมชื่อดังและมีสินค้าขายดีติดอันดับอยู่มากมาย ไม่เพียงแต่รสชาติและวัตถุดิบที่อร่อยเท่านั้น แต่ยังมีดีไซน์ของกล่องและฉลากที่มีึความน่าสนใจมาก ๆ อีกด้วย เช่น ลายรีลัคคุมะ, ข้าวหม้อดินหน้าปลาหมึก (Hippari Dako-Meshi) ที่ใส่มาในโอ่งเล็ก ๆ

  เบนโตะ Makunouchi: ฉลองพิธีฉลองครองราชย์สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ

  เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองงานพระราชพิธีขึ้นครองราชย์ของสมเด็จพระจักรพรรตินารุฮิโตะในวันที่ 22 ตุลาคม 2019 ทางร้าน Awajiya ได้เตรียมวางจำหน่ายเบนโตะ Limited Edition ชื่อว่า “Makunouchi o Bento (幕の内お弁当)” รุ่นที่ระลึกนี้ขึ้นมา ซึ่งนี่ถือเป็นครั้งที่สี่นับจากยุคไทโช โชวะ และเฮเซ

  สำหรับราคาอยู่ที่ 1,130 เยน มีการออกแบบและจัดวางอย่างสวยงามสไตล์อาหารแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ด้วยวัตถุดิบต่าง ๆ เช่น ข้าวที่มีบ๊วยดองวางอยู่ตรงกลางตั้งใจทำออกมาให้เหมือนธงชาติญี่ปุ่น(ฮิโนมารุ 日の丸), ปลาแซลมอนย่างเกลือ, หน่อไม้ต้ม, สาหร่ายม้วน, แครอทต้ม, มันเทศ, หัวไชเท้าดอง, ทาโกะคะสี, สึกุเนะ, ไส้กรอกโหระพา, สุกี้ยากี้ (เนื้อวัว, บุก), ซุปดาชิ เป็นต้น

  เบนโตะนี้จะวางจำหน่ายเฉพาะวันที่ 22 ตุลาคมเท่านั้น สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Awajiya (สถานี JR Shin-Kobe, ร้าน Kobe, ร้าน Nishi-Akashi, ร้าน Ashiya, ร้าน Kobe Hankyu, ร้าน Kobe Daimaru, ร้าน Seishin Sogo, ร้าน Uisha Hanshin, ร้านค้า Osaka Takashimaya)

  ใครที่อยู่ประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 22 ตุลาคมในโกเบและโอซาก้า อย่าลืมแวะไปซื้อและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกสำหรับพิธีทางประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นกับเบนโตะที่มีขายแค่วันเดียวเท่านั้น!

  เว็บไซต์ร้าน Awajiya