Hoshizuna: หาดเม็ดทรายรูปดาวสุดมหัศจรรย์แห่งเกาะโอกินาว่า!

 • ย่านต่างๆ
 • อื่นๆ
 • โอกินาว่า
 • จังหวัดโอกินาว่าเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีชายหาดที่สวยงาม ทางเหนือมีเกาะที่ชื่อว่า Taketomi-jima มีหาดเล็ก ๆ ชื่อว่า Hoshizuna-no-Hama แปลว่า ‘หาดทรายดาว (Starsand Beach)’ หากมองดูทรายบนชายหาดนี้ คุณจะเห็นว่าเม็ดทรายนั้นมีรูปร่างพิเศษเหมือนดวงดาว ซึ่งหายากมากในส่วนอื่น ๆ ของประเทศญี่ปุ่น

  เม็ดทรายรูปดาว

  อันที่จริงแล้วเม็ดทรายรูปดาวขนาดเล็กเหล่านี้ไม่ได้เป็นทราย แต่เป็นกลุ่มจุลชีวะโพรทิสต์ที่เรียกว่า “Baclogypsina sphaerulata” อาศัยอยู่ในหญ้าทะเลที่ด้านล่างของทะเลและเป็นตระกูลเดียวกับ Calcalinidae ด้วยโครงสร้างของพวกมันที่มีขนาดไม่กี่มิลลิเมตร ทำให้พวกมันดูเล็กมาก ๆ และยังดูเหมือนรูปร่างของดาวที่มีมุมแหลม 5 ถึง 6 แฉก ช่วยให้พวกมันย้ายจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งและยังทำหน้าที่เป็นที่เก็บไดอะตอมซึ่งเป็นกลุ่มสาหร่ายสำคัญซึ่งเป็นอาหารที่ของพวกมัน

  เมื่อโพรทิสต์ตายลง ได้ทิ้งเปลือกเอาไว้ สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นบนชายหาดเป็นจำนวนมากมายนับไม่ถ้วนและทำให้หาดแห่งนี้กลายเป็นทะเลเม็ดทรายรูปดาว

  ช่วงเวลาที่จะได้ชมเม็ดทรายดาว

  ถ้าคุณอยากจะมาสัมผัสกับความงามของเม็ดทรายดาวนี้ ขอแนะนำให้มาหลังจากพายุไต้ฝุ่นเข้า เพราะเปลือกจะถูกพัดเข้ามากองบริเวณชายหาดมากมายด้วยแรงของพายุ แต่ถ้าคุณอยู่ที่เกาะอิริโอะโมะเตะซึ่งอยู่ใกล้เคียงและเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองในโอกินาว่าจะพบได้ทุกที่แน่นอน

  ตำนานท้องถิ่น

  この投稿をInstagramで見る

  𓇼 まさきくん @masakihoshiyama が 石垣島に遊びに来てくれたーっ✈️⭐️ 台風の影響で海況が悪く😬 初日は竹富観光に🚲 久しぶりのコンドイビーチ🏖 やっぱりお天気良くて 最高のコンディションのビーチは テンション上がるぅ🥺💕💕 📷 @goprojp #沖縄 #okinawa #石垣島 #ishigakiisland #石垣 #ishigaki #八重山諸島 #八重山 #yaeyama #海 #sea #竹富島 #コンドイビーチ #genic_mag #genic_okinawa #タビジョ #gopro #goprojp #goprohero7 #goproのある生活 #ゴープロのある生活 #goproと共に移住 #goprogirl #goprolife #goprofamily #gopro縦撮り #270pro

  ぴーちゃん🌻石垣島×GoProさん(@smile_pii)がシェアした投稿 –

  ตำนานท้องถิ่นเล่าว่าสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ เหล่านี้เป็นลูกหลานของดาวเหนือและดาวใต้ที่มาเกิดในทะเลโอกินาว่า แต่ถูกงูกลืนกินพวกเขาทั้งหมดและทิ้งโครงกระดูกเอาไว้มากมาย โครงกระดูกเหล่านี้อยู่ในมหาสมุทรและถูกพัดพามายังชายฝั่งของทาเคโตมิ-ชิมะ

  หาดเม็ดทรายรูปดาวในโอกินาว่านี้เป็นอีกสถานที่ที่ห้ามพลาดในประเทศญี่ปุ่น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้
  ที่นี่

  หากต้องการหาที่พักในโอกินาว่า สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!