ส่อง 5 ร้านกาแฟในโตเกียวที่คนรักกาแฟห้ามพลาด!

 • ร้านอาหาร
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • โตเกียวเป็นเมืองที่สิ่งต่าง ๆ ที่สมบูรณ์แบบและน่ารักมาก ๆ ดังนั้น จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการดื่มกาแฟอย่างสมบูรณ์แบบ ตอนนี้ร้านกาแฟที่ดีที่สุดและทันสมัยที่สุดในเมืองได้จำหน่ายกาแฟในราคาที่ไม่แพง หากคุณกำลังมองหาร้านกาแฟที่ผ่อนคลายในทริปโตเกียว ลองมุ่งหน้าไปยังร้านกาแฟที่ยังไม่ค่อยมีคนรู้จักเหล่านี้

  ร้าน CAFETELIER

  เพียงเดิน 10-15 นาทีจากสถานี Kichijoji (JR Chuo Line และ Keio Inokashira Line) เป็นเหมือนอัญมณีที่ซ่อนอยู่เต็มไปด้วยร้านกาแฟและร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่เรียกว่า CAFETELIER เป็นการผสมผสานของคำว่า CAFE และ ATELIER แนวคิดที่ว่านี้ คือ กาแฟเป็นศิลปะและผู้ที่รักกาแฟทุกคนมีศิลปะอยู่เต็มหัวใจ ร้านนี้ไม่เพียงแต่ให้บริการชาและกาแฟที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการฝึกอบรมการทำกาแฟ, การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ, บทเรียนการถ่ายภาพ, การบรรยาย, การอ่านบทกวี เป็นต้น

  เราขอแนะนำให้คุณแวะร้านกาแฟและเปรียบเทียบรสชาติในหลาย ๆ แห่ง

  เวลาทำการ: 1:00 น. ถึง 7:00 น.
  ※วันพฤหัสบดี 12:00 น. ถึง 9:00 น.
  ※ปิดวันอังคาร

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  ร้าน Bongen Coffee

  Bongen Coffee เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่เปิดในย่านกินซ่าในเดือนธันวาคม 2017 มันได้รับความสนใจอย่างมากเนื่องจากมีต้นบอนไซอายุกว่าร้อยปี ซึ่งทำหน้าที่เป็นฉากหลังของร้านกาแฟ บรรยากาศดูทันสมัยและสง่างามสำหรับการตกแต่งภายใน นอกจากนี้ ยังมีม้านั่งยาวหนึ่งด้านซึ่งมีสองพาร์ติชัน คาเฟ่แห่งนี้สามารถรองรับผู้คนได้เพียงไม่กี่คนเท่านั้น แต่นั่นเป็นการเพิ่มเสน่ห์และคุณภาพของสถานที่เล็ก ๆ เป็นพิเศษ

  ทางร้านให้บริการกาแฟลาเต้เอสเพรสโซ ชา และกาแฟออร์แกนิก มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีเหมาะสำหรับนักเดินทาง นอกจากนี้ยังผลิตภัณฑ์ของตัวเอง เช่น ถุงเมล็ดกาแฟ (650 เยน), ถุงผ้า Bongen Sunflower (2,000 เยน), น้ำหอม (1,500 เยน), ถ้วย Bongen Wall Mug (1,700 เยน) เป็นต้น

  ร้านนี้ใช้เวลาเดินเพียง 4 นาทีจากทางออกที่ 11 ของสถานี Ginza 1 Chome เปิดให้บริการทุกวันแม้ในช่วงวันหยุด
  เวลาทำการ: 10:00 น. ถึง 20:00 น.

  เว็บไซต์ Bongen Cafe *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  ร้าน COFFEE CONE TOKYO

  เป็นร้านที่เหมาะสำหรับถ่ายลง Instagram และเป็นที่นิยมอย่างมากในปี 2016 ในประเทศอื่น ๆ ก่อนที่จะมาฮิตในประเทศญี่ปุ่น คาเฟ่แห่งนี้อยู่ใน Koenji มีชืื่อเรียกว่า “COFFEE CONE TOKYO” เป็นกาแฟที่เสิร์ฟในกรวยไอศกรีม กรวยจุ่มช็อคโกแลต ดังนั้น กาแฟจะไม่รั่วซึมออกมา เมื่อคุณดื่มคุณสามารถขอเพิ่มไอศกรีมลงไปได้ด้วย ไม่เพียงแต่อร่อย แต่ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยเนื่องจากไม่มีการใช้ถ้วยพลาสติกหรือกระดาษ!

  เว็บไซต์ COFFEE CONE TOKYO

  การเดินทาง

  ร้าน HENNA CAFE

  คำว่า ‘henna’ (หรือ ‘แปลก’ ในภาษาญี่ปุ่น) เป็นร้านที่อยู่ในเครือเดียวกับโรงแรม Henna และการแฟทำขึ้นด้วยหุ่นยนต์!

  หุ่นยนต์โต้ตอบกับลูกค้าด้วยการทักทายและจะถามว่าชอบกาแฟอะไร คุณจะได้เห็นการเคลื่อนไหว การเตรียมกาแฟ และการมอบถ้วยกาแฟให้คุณ!

  เว็บไซต์ HENNA-CAFE

  การเดินทาง

  ร้าน Futatsubokissa Abe Coffee

  Futatsubokissa Abe Coffee เป็นร้านกาแฟที่น่ารัก ซึ่งเปิดใน Mizonokuchi ของโตเกียวเดือนธันวาคม 2017 ลูกค้าจะเพลิดเพลินกับกาแฟชนิดพิเศษที่ร้านกาแฟให้ในร้านที่ได้รับการออกแบบที่เรียบง่าย ในบรรดาสินค้าที่ขาย คือ กาแฟ (drip, iced, espresso และ latte), craft beer, ไซรัปขิงโฮมเมด, น้ำส้มสายชูโฮมเมด, นมร้อน, น้ำแอปเปิ้ล, น้ำส้ม พวกเขายังขายขนมอบประเภทต่าง ๆ ทั้งหมดนี้ต้องสั่งซื้อกลับบ้านเท่านั้น

  มีบริการ workshop เช่น การถักนิตติ้ง, การย้อม และงานฝีมือต่าง ๆ

  เวลาเปิดบริการ: 10:00 น. ถึง 6:00 น. (วันธรรมดา)
  10:30 น. ถึง 6:00 น. (วนหยุดสุดสัปดาห์)

  เว็บไซต์ Futatsubokkisa Abe Coffee
  การเดินทาง


  *Featured Image by Coffee Cone shop on Instagram
  :Coffee Cone Tokyo