10 สถานที่แนะนำตามรอยอนิเมะดังในประเทศญี่ปุ่น!

 • วัฒนธรรม
 • โอตาคุ
 • ไม่ต้องสงสัยเลยว่าอนิเมะนั้นมีส่วนช่วยในการเติบโตของการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น นอกจากการช่วยเหลือเศรษฐกิจโดยรวมของญี่ปุ่น แฟน ๆ โอตาคุบางคนไปเที่ยวญี่ปุ่นและเริ่มต้นการเดินทางตามรอยอนิเมะเรื่องโปรดของพวกเขา ใครที่สนใจการท่องเที่ยวเพื่อตามรอยอนิเมะลองมาดูสถานที่ต่อไปนี้ที่เราขอแนะนำให้แฟนอนิเมะต้องไปให้ได้ซักครั้ง!

  1. เกียวโต – Uchouten Kazoku ( ชิโมกาโมะ มหัศจรรย์ครอบครัวทานุกิ)

  Kyoto

  รูปของผู้เขียน

  อนิเมะบอกเล่าเรื่องราวของ Tanuki ใช้ชีวิตอยู่ที่เกียวโตในยุคปัจจุบัน สถานที่หลายแห่งที่ปรากฎในอนิเมะนั้นมีความสมจริง! เรื่องราวส่วนใหญ่เกิดขึ้นในเกียวโตตอนกลางด้วยตัวละครหลักที่อาศัยอยู่ในศาลเจ้าชิโมกาโม (ภาพด้านล่าง) สถานที่บางแห่งที่พบบ่อยที่สุดในอนิเมะคือพื้นที่ Demachiyanagi, Kawaramachi บริเวณแม่น้ำคาโม (ในภาพด้านบน)

  การเดินทาง

  2. อิวามิ, จังหวัดทตโตะริ – Free! Iwatobi Swim Club

  เมืองเล็ก ๆ ที่มีโรงเรียนเพียง 5 แห่ง นี่คือสถานที่ที่ Iwatobi (เมืองสมมุติในอนิเมะ) ตั้งอยู่ เมื่อเร็ว ๆ นี้สถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเนื่องจากอนิเมะยอดนิยมเกี่ยวกับการว่ายน้ำ อย่าลืมเยี่ยมชมสมาคมการท่องเที่ยวอิวามิโช คุณสามารถเยี่ยมชมได้ฟรี (ตั้งแต่เวลา 8:00 น. – 18:00 น.) คุณสามารถหาสินค้าจำนวนมากและอย่าลืมที่จะคว้าแผนที่ที่ตั้งของเมืองอิวามิ (ฟรี)

  เว็บไซต์การท่องเที่ยวอิวามิ
  การเดินทาง

  เว็บไซต์อนิเมะ

  3. คาระสึ, จังหวัดซากะ – Yuri on Ice

  ชื่อ Hasetsu ในอนิเมะซีรีส์นี่คือบ้านเกิดของตัวละครหลัก Katsuki Yuri ปราสาท Hasetsu ซึ่งมักจะถูกนำเสนอในอนิเมะ มีพื้นฐานมาจากปราสาท Karatsu ที่มีชื่อเสียงในซากะ นอกจากปราสาทแล้วเกาะ Takashima และโรงยิมแห่งชาติโยโยกิยังเป็นสถานที่อีกสองแห่งที่มีอยู่ในอนิเมะ

  สถานที่เหล่านี้ต้อนรับทุกคนที่ต้องการมาเที่ยวเพื่อตามรอยอนิเมะด้วยการคัตเอ้าท์ตัวละครที่อยู่รอบ ๆ เมืองคาระสึ ในศาลเจ้าท้องถิ่นมีแผ่นจารึก ส่วนใหญ่ได้รับการวาดด้วยตัวละครจากอนิเมะและแฟน ๆ ที่ต้องการดูซีซั่นสอง

  เนื่องจากเหลือเวลาอีกไม่นานจนกระทั่งการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวในปี 2020 สถานที่แห่งนี้กำลังได้รับการปรับปรุงใหม่ เพื่อต้อนรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่จะมาถึง

  การเดินทาง

  4. โอสึ, จังหวัดชิกะ – Chihayafuru

  การแข่งขันชิงแชมป์ระดับชาติของประเทศญี่ปุ่นในการแข่งขัน かるた (เกมไพ่คารุตะ – เกมไพ่ญี่ปุ่น) จะเกิดขึ้นใน Omi-Jingu (ศาลเจ้า) ที่มีชื่อเสียง ศาลเจ้าแห่งนี้ยังมีประวัติศาสตร์และข้อมูลมากมายเกี่ยวกับคารุตะและแน่นอนว่ามีสินค้าจากอนิเมะ

  เนื่องจากการแข่งขันคารุตะจะเกิดขึ้นที่ศาลเจ้า Omi-Jingu ทุกปี จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองที่สวยงามแห่งนี้ให้ความสำคัญกับมังงะและอนิเมะ Chihayafuru ยอดนิยม

  การเดินทาง

  5. ฮิดะ, จังหวัดกิฟุ – Your name (Kimi no Na wa)

  ภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้เกิดขึ้นที่โตเกียวเป็นหลักและเมืองฮิดะที่รู้จักกันน้อยในเมืองกิฟุ มีสถานที่มากมายในเมืองฮิดะให้ดูตั้งแต่สถานีรถไฟ Hida-Furukawa ไปจนถึงห้องสมุด Hida City ขอแนะนำให้เดินเล่นรอบ ๆ เมืองและพบความสุขในการค้นหาสถานที่จริง!

  การเดินทาง

  6. จิจิบุ, จังหวัดไซตามะ – The Flower we saw that day (Ano hana)

  Ano hana หรือ (Ano Hi mita hana no namae wo bokutachi ha mada shiranai -“ดอกไม้ มิตรภาพ และความทรงจำ”) – คุณจะได้เห็นสินค้าจากอนิเมะที่ขายในร้านขายของที่ระลึกทั้งในสถานีหรือใกล้กับสถานี Chichibu และสถานี Seibu-Chichibu!

  แลนด์มาร์กที่มีชื่อเสียงที่สุดจะไม่ใช่ใครอื่นนอกจากสะพานจิจิบุ (ในภาพด้านบน) สถานที่อื่น ๆ เช่น Ryusei Kaikan Michinoeki (สถานีริมถนน Ryusei Kaikan), ศาลเจ้าจิจิบุ , วัดโจเรนจิ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสถานที่ที่โดดเด่นใน Ano Hana ที่คุณสามารถหาซื้อสินค้าจากอนิเมะได้

  การเดินทาง

  7. เมืองนิชิโนะมิยะ, จังหวัดเฮียวกะ – The Melancholy of Haruhi Suzumiya (สึซึมิยะ ฮารุฮิ)

  แฟน ๆ และชาวคอสเพลย์จำนวนมากเดินทางมาที่เมืองนี้เพราะสถานที่ที่ดูเหมือนอนิเมะ นอกจากสถานที่ต่าง ๆ แล้วเมืองแห่งนี้ยังได้รับการแนะนำจากองค์การการท่องเที่ยวแห่งชาติของญี่ปุ่นอีกด้วย ดังนั้น จึงควรมีอยู่ในรายการท่องเที่ยวมาก ๆ

  การเดินทาง

  8. เมืองวาชิมิยะ, จังหวัดไซตามะ – Lucky Star

  ศาลเจ้า Washinomiya-jinja ตั้งอยู่ในเมืองวาชิมิยะและโดดเด่นมากในอะนิเมะ `Lucky star’ ซึ่งในอนิเมะคือ ศาลเจ้า Takanomiya-jinja คุณสามารถค้นหาสินค้าอนิเมะได้จากร้านค้ามากมายรอบเมืองนี้ นอกจากนี้ ยังเป็นสถานที่ตามรอยอนิเมะที่แนะนำโดยองค์การการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น

  การเดินทาง

  9. เมืองคานาซาวะ, จังหวัดอิชิกาวะ – Hanasaku Iroha สาวเรียวกังหัวใจเกินร้อย

  เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงอยู่แล้วและยังเป็นเมืองที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวละครในอนิเมะนี้ โรงแรมน้ำพุร้อน Kissuisō (ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางของอนิเมะ) นั้นขึ้นอยู่กับน้ำพุร้อน Yuwaku ในชีวิตจริง!

  การเดินทาง

  10. อากิฮาบาระ, โตเกียว – Steins Gate

   

  View this post on Instagram

   

  We are outside Radio Kaikan!

  Brosukeさん(@brosuke)がシェアした投稿 –

  ร้านค้าและสถานที่หลายแห่งที่ตัวละครใช้เวลาอยู่นั้น สามารถย้อนกลับไปที่อากิฮาบาระได้! สถานที่ต่าง ๆ เช่น อาคาร Radio Kaikan beef bowl shop และอื่น ๆ อีกมากมายที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม!

  การเดินทาง

  หลายสถานที่ได้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมเพราะอนิเมะชื่อดัง! หลายเมืองได้ถูกปลุกให้มีชีวิตชีวาเพราะความโด่งดังของอนิเมะ

  *Featured Image by Anime Vs Reality on Instagram
  :Sakurajima VisitorCenter