10 สถานที่แนะนำในจังหวัดเอฮิเมะของประเทศญี่ปุ่น

 • มัตสึยามะ
 • เอฮิเมะ
 • เอฮิเมะเป็นจังหวัดที่สวยงามและงดงามตั้งอยู่ในเกาะชิโกกุ มีเมืองมัตสึยามะและเมืองอื่น ๆ อย่าง อุจิโกะ, โอซุ และอุวาจิมะ ซึ่งจังหวัดเอฮิเมะเคยถูกเรียกว่าจังหวัดอิโยะจนถึงยุคฟื้นฟูเมจิ

  “Ehime (愛媛)” แปลว่า “องค์หญิงที่น่ารัก” และถูกใช้เป็นชื่อในส่วนของคุนิอูมิของโคจิกิ จังหวัดเอฮิเมะมีมาสคอตในท้องถิ่นชื่อ Mikyan ซึ่งใช้สำหรับการโปรโมทท่องเที่ยวท้องถิ่น วันนี้เตรียมพร้อมดูสิ่งที่น่าสนใจในจังหวัดเอฮิเมะกัน!

  1. ย้อนเวลาที่ถนนแห่งวัฒนธรรมย่านโยไคจิ โกโคกุ (Yokaichi-Gokoku)

  ย่าน Yokaichi-Gokoku เป็นถนนแบบดั้งเดิมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี เรียงรายไปด้วยบ้านพักและร้านค้าที่มีมาตั้งแต่สมัยเอโดะ เมจิ และไทโช พื้นที่ Yokaichi-Gokoku เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นพื้นที่ที่คึกคักในการผลิตขี้ผึ้งในยุคเอโดะถึงเมจิ

  เนื่องจากมีประวัติศาสตร์อันยาวนานและมีความสำคัญทางวัฒนธรรมจึงถูกกำหนดให้เป็น “เขตอนุรักษ์ที่สำคัญ” และผู้ที่อาศัยในบริเวณนี้ได้ทำงานอย่างหนักในการอนุรักษ์พื้นที่ด้วยเช่นกัน

  การเดินทาง

  เว็บไซต์ Yokaichi-Gokoku *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. พักผ่อนที่ชมวิวสวย ๆ ที่จุดชมวิวคิโระซัง

  จุดชมวิวนี้ตั้งอยู่ที่ภูเขาคิโระ ตั้งอยู่ทางใต้สุดของโอชิมะ ในบริเวณนี้มีวิวที่แสนงดงามของ Shimanami Kaido

  นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็น Kurushima Channel, สะพาน Kurushima Channel และเมืองอิมาบาริ ขอแนะนำให้ไปชมวิวตอนช่วงที่พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า

  การเดินทาง

  เว็บไซต์ Kirosan Observatory Park

  3. ขึ้นชิงช้าสวรรค์ Iyotetsu Takashima Kururin

  Iyotetsu Takashima Kururin เป็นชิงช้าสวรรค์ที่อยู่ด้านบนของห้างสรรพสินค้า Takashimaya ชื่อ “คุรุริน” หมายถึง “บางสิ่งที่เกิดขึ้น”

  นั่งชิงช้าสวรรค์ใช้เวลา 15 นาทีและตั้งแต่ด้านบนถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สูงที่สุดใน Matsuyama สามารถชมวิว 360° ของเมือง ชิงช้าสวรรค์จะส่องสว่างขึ้นในตอนกลางคืนและการออกแบบจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลและกิจกรรมในท้องถิ่น

  การเดินทาง

  เว็บไซต์ Iyotetsu Takashima Kururin Ferris Wheel

  4. เช่าจักรยานที่ Sunrise Itoyama Cycling Station

  この投稿をInstagramで見る

  ゴールデンウィークは多くのサイクリスト・観光客の皆様に#今治・#しまなみ海道 へお越しいただきました。 しまなみ地域は、さまざまな旅の楽しみ方があり、何度訪れても満足いただける場所です。 すでに訪れたことがある方もまだこれからの方も、是非今治・しまなみ海道へお越しください✈️ ・ We had many tourists and cyclists visiting our city Imabari during Japanese Golden Week holidays. #ShimanamiKaido is the destination where you can have lots of adventures. We hope to see you again here in Imabari and Shimanami Kaido. https://www.shimanami-cycle.or.jp/ #しまなみ #愛媛 #サイクリング #Ehime #Imabari #Shimanami #cycling #しまなみjapan #SunriseItoyama #レンタサイクル #biketrip #島旅 #islandtrip #来島海峡大橋 #KurushimaKaikyoBridge #rentalbike #自転車好きな人と繋がりたい #亀老山展望公園 #亀老山展望台 #MtKiroObservatory #ゴールデンウィーク #夕焼け #sunset

  Visit Imabariさん(@imabarikankou)がシェアした投稿 –

  หากคุณต้องการสำรวจเมืองด้วยจักรยาน ขอแนะนำให้ลองไปเช่าที่ Sunrise Itoyama Cycling Station เป็นสะพานที่เชื่อมต่อระหว่างเอฮิเมะและฮิโรชิม่าผ่านเส้นทางทะเล Shimanami มีถนนคนเดินซึ่งเหมาะสำหรับการปั่นจักรยาน

  การเดินทาง

  เว็บไซต์ Itoyama Cycling Station

  5. ชมปราสาทเอฮิเมะ

  ปราสาทมัตสึยาม่า (Matsuyama Castle)

  ปราสาทมัตสึยามะตั้งอยู่บนภูเขาคัตซึยามะและเป็นหนึ่งใน “ปราสาทดั้งเดิม” สิบสองแห่งของญี่ปุ่น อาคาร 21 หลังในปราสาทเป็น “สมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญ” ที่ตั้งของปราสาทนั้นสูงชัน แต่สามารถเข้าถึงได้โดยกระเช้าลอยฟ้าหรือกระเช้าลอยฟ้า

  เป็นที่รู้จักในฐานะจุดชมซากุระสำคัญเนื่องจากมีต้นซากุระ 200 ต้นที่สามารถพบได้ในบริเวณปราสาท

  การเดินทาง

  เว็บไซต์ปราสาทมัตสึยามะ

  ปราสาทโอซุ (Ozu Castle)

  ปราสาทโอซุ หรือที่เรียกว่าปราสาท Jizogatake ตั้งอยู่บนเนินเขาใกล้กับแม่น้ำ Hijikawa ส่วนหลักของปราสาทถูกทำลายเมื่อสิ้นสุดยุคศักดินา

  ปราสาทถูกสร้างขึ้นใหม่อย่างถูกต้องตามบันทึกของปราสาทและความช่วยเหลือของผู้คนในโอซุ ภายในปราสาทมีการจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของโอซุ มีแบบจำลองของปราสาท ชุดเกราะ และสิ่งของอื่น ๆ ของขุนนางศักดินา

  การเดินทาง

  ปราสาทอุวาจิมะ (Uwajima Castle)

  この投稿をInstagramで見る

  続いてもお城。 宇和島城へ。 #宇和島城 #UwajimaCastle

  R_Sawaさん(@r_sawachan)がシェアした投稿 –

  ปราสาทอุวาจิมะเป็นอีกหนึ่ง “ปราสาทสิบสองดั้งเดิม” ของญี่ปุ่น พื้นที่รูปทรงเพนตากอนรอบ ๆ ปราสาทเป็นคุณสมบัติที่พิเศษที่สุด ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นโดย Takatora Todo ขุนนางศักดินาซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านความเป็นเลิศในการออกแบบปราสาท ปราสาทแห่งนี้ตั้งเด่นอยู่บนยอดเขาซึ่งสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองอุวาจิมะและอ่าวอุวาจิมะ

  การเดินทาง

  เว็บไซต์ปราสาทอุวาจิมะ

  6. อิ่มอร่อยกับอาหารท้องถิ่น

  จังหวัดเอฮิเมะเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องอาหารชื่อดังทั้งสามเมนูอย่าง jakoten, uwajima tai meshi และ satsuma-jiru

  Jakoten เป็นทอดมันปลาที่ทำจากปลาขาวตัวเล็ก ๆ เรียกว่า Hotarujako
  Uwajima Tai Meshi เป็นอาหารที่ประกอบด้วยข้าวที่โปะหน้าด้วยปลาทราบแดงหั่นสไลด์ราดด้วยซอสโชยุ มิริน ไข่ งา และน้ำซุป
  Satsuma-jiru เป็นสตูว์ทำจากผักและหมูปรุงรสมิโซะ

  7. แช่น้ำร้อนที่โดโงะออนเซ็น

  Dogo Onsen เป็นหนึ่งในน้ำพุร้อนที่เก่าแก่และโด่งดังที่สุดในญี่ปุ่น ด้วยอาคารสไตล์ปราสาทสามชั้นถูกกำหนดให้เป็น “ทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญ” Dogo Onsen Honkan เป็นโรงอาบน้ำสาธารณะที่ทำจากไม้ สร้างในปี 1894 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักใน Dogo Onsen นอกจากนี้ยังมีการกล่าวว่า Dogo Onsen เป็นแรงบันดาลใจให้กับแอนิเมชั่นดังเรื่อง “Spirited Away” ของ Hayao Miyazaki

  การเดินทาง

  เว็บไซต์ Dogo Onsen

  8. ร้านค้าที่ Dogo Shopping Street

  “Dogo Haikara Dori” หรือ Dogo Shopping Street เเดินพียงไม่กี่ก้าวจาก Dogo Onsen ถนนช้อปปิ้งยาว 250 เมตรนี้เรียงรายไปด้วยร้านค้ามากมายที่จำหน่ายของที่ระลึก อาหารพื้นเมือง และของที่ระลึก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ใช้โอกาสในการสวมใส่ชุดยูกาตะและเดินเล่นภายในถนนช้อปปิ้ง ร้านค้ามีเวลาทำการที่แตกต่างกันไป แต่ส่วนใหญ่เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9:00 น. ถึง 22:00 น. ถนนช้อปปิ้ง Dogo มีกิจกรรมที่เรียกว่า “Doga Mura Meguri” เป็นกิจกรรมที่เราจะต้องรวบรวมแสตมป์ทั้งหมด 30 ชิ้นจากรอบ Dogo และนำสมุดแสตมป์ไปยื่นที่ศูนย์ข้อมูลการท่องเที่ยว Dogo เพื่อรับใบรับรองกิตติมศักดิ์, ตั๋วอาบน้ำ Dogo Onsan Honkan และของที่ระลึกในท้องถิ่น

  การเดินทาง
  เว็บไซต์ Dogo Shopping Street

  9. เยี่ยมชมเหมืองแร่ Minetopia Besshi

  この投稿をInstagramで見る

  #別子銅山 #像 つつじに埋まってる。

  いおさん(@ioio1106)がシェアした投稿 –

  เหมืองแร่ Minetopia Besshi เป็นสวนสนุกแบบอินเทอร์แอคทีฟที่สร้างขึ้นจากซากของเมืองขุดทองแดงเก่าแก่ การขุดทองแดงใน Besshi เริ่มขึ้นในปี 1691 และสิ้นสุดลงในปี 1973 มันเป็นหนึ่งในเมืองขุดที่มีส่วนทำให้เกิดความทันสมัยและอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น สวนสนุกแห่งนี้แผ่กระจายไปทั่วทั้งสองโซนคือโซน Hadeba (เปิดในปี 1991) และโซน Tohnaru (เปิดในปี 1994) เนื่องจากมันถูกสร้างขึ้นจากเมืองขุดทองแดงเก่าสวนสนุกจึงใช้อุโมงค์แทร็คและอาคารที่เคยใช้งาน โซน Hadeba เป็นพื้นที่หลักของสวนสาธารณะที่ซึ่งผู้มาเยี่ยมชมจะได้รับการต้อนรับ ในอีกด้านหนึ่งเขต Tohnaru เป็นพื้นที่ที่สามารถพบซากปรักหักพังของคลังเก็บแร่ได้ โซนนี้เป็นที่รู้จักกันในนาม “Machu Picchu แห่งตะวันออก”

  การเดินทาง
  เว็บไซต์ Minetopia Besshi

  10. พักที่ Kuma Kogen Furusato Ryoko Mura

  หมู่บ้าน Kuma Kogen Furusato Ryoko Mura เป็นหมู่บ้านที่ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสกับชีวิตของฟาร์มท้องถิ่น มีวัดโกดังและบ้านทรงมุงจากใ หมู่บ้านมีกระท่อมและสถานที่ตั้งแคมป์เป็นที่พัก ได้รับการกำหนดให้เป็น “สมบัติทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้”

  การเดินทาง
  เว็บไซต์ Kuma Kogen Furusato Ryoko Mura

  มีกิจกรรมสนุกสนานมากมายรอคุณอยู่ที่จังหวัดเอฮิเมะ! ลองแวะมาเที่ยวชมจังหวัดที่สวยงามแห่งนี้ได้ครั้งหน้าที่เดินทางมาประเทศญี่ปุ่น!