3 อาหารอร่อยแบบออริจินอลที่ต้องลองในเมืองเกียวโต

 • ร้านอาหาร
 • แนะนำ
 • เกียวโตเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ล้อมรอบด้วยสวนและธรรมชาติอันกว้างใหญ่ เป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีอาหารญี่ปุ่นที่อร่อยมากมาย เนื่องจากเป็นเมืองที่อยู่ห่างจากทะเลเกียวโตจึงมีความหลากหลายของอาหารรสเลิศเฉพาะตัวและนี่คือ 3 จานยอดนิยมที่ควรค่าแก่การลิ้มลอง

  1. Kamonasu Dengaku

  Kamonasu Dengaku เป็นมะเขือม่วงอบกับมิโซะและถือเป็นอาหารจานพิเศษในญี่ปุ่นที่เสิร์ฟกันทั่วไปในช่วงฤดูร้อน มะเขือยาวที่ใช้จะถูกเก็บเกี่ยวในพื้นที่ Kamigamo และ Nishigama ทำโดยการแยกมะเขือยาวเป็นสองส่วนโดยมีจุดศูนย์กลางที่ถูกตักออกมาและเติมด้วยไส้แสนอร่อย มะเขือยาวทอดในน้ำมันในช่วงเวลาสั้น ๆ ใช้มิโซะสองประเภทในจานนี้: หวาน (สีขาว, อ่อน) และเค็ม (สีแดง, เข้ม) ความแตกต่างคือ มิโซะสีขาวนั้นมีรสชาติที่เข้มข้นด้วยงาในขณะที่มิโซะสีแดงนั้นประดับด้วยเมล็ดงาดำซึ่งทำให้จานนี้สัมผัสได้ถึงความร่วมสมัย คุณยังสามารถเพิ่มผักและกุ้งเป็นเครื่องปรุงได้ คุณสามารถใช้ผลไม้และผักต่อไปนี้ เช่น แครอท สควอช คาโบช่าสควอช satoimo (รากเผือก) หรือใช้มันเทศญี่ปุ่น และกระเจี๊ยบ

  2. Kyo-Tsukemono (ผักดอง)

  1b65017b93b4110c47f9d0813a2e19be_m

  สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในอาหารญี่ปุ่น คือ Tsukemono จากเกียวโต มีการกล่าวกันว่ามีประมาณคริสตศักราชที่ 729-749 และเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องรสชาติที่อ่อนนุ่ม โดยทั่วไปผักดองเหล่านี้จะใช้ผัก ผลไม้ เห็ด และสาหร่ายทะเล มีสองประเภทคือ: ผักดองสั้น และสั้นถึงยาว ส่วนผสมอันดับหนึ่งที่ใช้ใน Tsukemono คือ เกลือ ช่วยในการเก็บรักษาผักให้นิ่ม การหมักแบคทีเรีย กรดแลคติกทำให้ได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ในขณะที่ความดันออสโมติกสูงนั้นช่วยในเรื่องการยับยั้งการสลายตัว

  3. Chirimen Sansho

  Chirimen sansho ใช้เป็นเครื่องปรุงรสในญี่ปุ่นและทำโดยตุ๋นปลาซาร์ดีนแห้งและพริกไทยญี่ปุ่นในซอสถั่วเหลือง มักนิยมกินกับข้าว ครัวเรือนญี่ปุ่นหลายแห่งwfhme chirimen sansho เวอร์ชั่นของตัวเอง ในขณะที่บางคนก็ซื้อในซุปเปอร์มาร์เก็ต ในร้านอาหารมักจะเสิร์ฟเป็นของขวัญให้กับลูกค้าเพื่อนำกลับบ้าน

  หากคุณต้องการหาที่พักในเกียวโต ดูรายชื่อที่พักทั้งหมดได้ที่นี่!