Top Ranking เพลงที่ถูกใช้ร้องคาราโอเกะในประเทศญี่ปุ่นประจำปี 2019

 • วัฒนธรรม
 • เมื่อพูดถึงคนญี่ปุ่น จะไม่พูดถึงคาราโอเกะไม่ได้! เพราะนี่เป็นหนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมของพี่ ๆ ชาวแดนปลาดิบ ไม่ว่าจะเด็ก วัยรุ่นไปถึงรุ่นใหญ่ผู้เฒ่า งานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ ก็ต้องมีคาราโอเกะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งเสมอ

  ในปี 2019 KTV ประเทศญี่ปุ่นในปีนี้ได้รับทำการรวบรวมสถิติเอาไว้ ลองมาดู 10 เพลงยอดนิยมที่ถูกใช้ร้องในคาราโอเกะในปี 2019 ใครที่กำลังเรียนภาษาญี่ปุ่นและอยากฝึกฝนแบบสนุก ๆ การร้องคาราโอเกะในประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกวิธีที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะบนตัวคันจิจะมีตัวฟุริงานะกำกับอยู่ด้วย!

  เรามาเริ่มต้นกันจากอันดับ 10 ไปถึง 1 กันเลย

  อันดับ 10:Sukima Switch(スキマスイッチ) – 奏 (Kanade)

  เพลง Sukima Switch (スキマスイッチ) ได้รับความนิยมมาตั้งแต่เปิดตัวในปี 2004 และได้รับเลือกให้เล่นในงานของ NHK Kouhaku ถึง 3 ครั้ง เพลงนี้ยังได้รับการกล่าวถึงหลายครั้งและในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาก็ได้รับความนิยมเนื่องจากเป็นเพลงประกอบของแอนิเมชั่นและภาพยนตร์ Live Action เรื่อง “Friends of the Week” โดยในเวอร์ชั่นแอนิเมชั่นจะใช้เสียงของนักร้อง Amamiya และเวอร์ชั่นภาพยนตร์ไใช้เวอร์ชั่นดั้งเดิม เพลงนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับความเศร้าสำหรับคู่รัก

  อันดับ 9:MONGOL800 – 小さな恋のうた (Chisanak koi no uta)

  เพลงนี้ร้องโดยวงร็อคชื่อดัง “MONGOL800” จากโอกินาว่าและเป็นที่รักของชาวญี่ปุ่นโดยในปี 2007 ได้เป็นเพลงในละครที่นำแสดงโดย โทโมฮิสะ ยามาชิตะ หรือ ยามะพี (Tomohisa Yamashita) และมาซามิ นากาซาว่า (Masami Nagasawa) เรื่อง The Proposal of Marriage Proposal

  อันดับ 8:Takahashi Yoko – Zankokunatenshi no tēze (残酷な天使のテーゼ)

  เป็นหนึ่งในเพลงอมตะในฐานะบทเพลงของอนิเมะยอดนิยม “Evangelion” ที่ยืนหยัดได้รับความนิยมอย่างยาวนานของการจัดอับ KTV!

  อันดับ 7:Official髭男dism – Pretender

  นักดนตรีชายที่ได้รับการคัดเลือกให้ร่วมแสดงครั้งแรกในงานขาวแดงของ NHK ในปี 2019 เป็นวงดนตรีที่มีมาตั้งแต่ปี 2012 เพลง “Pretender” ของพวกเขาคือ เพลงประกอบภาพยนตร์ซึ่งออกฉายในปีนี้และกลายเป็นเพลงยอดนิยม

  อันดับ 6:Foorin – Papurika (パプリカ)

  การรวมตัวกันของเด็กทั้งห้าคนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2019 เพลงนี้ “Papurika” (パプ composed カ) แต่งโดยนักแต่งเพลง Yonetsu Mizu ที่จับหัวใจเด็กทั่วญี่ปุ่น

  อันดับ 5:須田景凪 バルーン (Balloon) – Charle (シャルル)

  Suda Jingye (หรือที่รู้จักกันในนาม Balloon) คนมองโลกในแง่ดีได้กลายมาเป็น “นักร้องแห่งอนาคตของปี 2020” ได้ร้องเพลงที่โด่งดังของเขาทาง Youtube ในปี 2017 และกลายเป็นเพลงติดชาร์ต KTV ในปีเดียวกัน (2017) เขาเคยทำงานใน VOCALOID เขาเดบิวต์และออกอัลบั้มชื่อ “Suda Keiji” และเพลงนี้สามารถกล่าวได้ว่าเป็นเพลงที่มีชื่อเสียงของเขา! สนใจติดตามนักร้องใหม่คนนี้ได้ที่ Twitter

  อันดับ 4:​Nakashima Miyuki – 絲線(糸)

  เพลงที่มีชื่อเสียงในพิธีแต่งงานของญี่ปุ่นเพลงนี้ร้องโดย มิยูกิ นากาจิม่า อธิบายกระบวนการของการเผชิญหน้าสองคนและประสบการณ์ในความรัก มันเป็นเพลงที่สวยงามมาก!

  อันดับ 3:ซึดะ มาซาคิ (Suda Masaki) – Sayonaraelegy (さよならエレジー)

  ในปี 2018 มีละครทีวีญี่ปุ่นเรื่อง Kiss That Kills (トドメの接吻) นำแสดงโดย เคนโตะ ยามาซากิ (Kento Yamazaki) และตัวของซึดะ มาซากิ ก็ร่วมแสดงพร้อมทั้งร้องเพลงประกอบให้อีกด้วย

  อันดับ 2:あいみょん – マリーゴールド

  นักร้องนักแต่งเพลงที่มีความสามารถยอดเยี่ยม あいみょん ในปี 2018 และได้เข้าร่วมแสดงในงานขาวแดงของ NHK ในปี 2018

  อันดับ 1:โยเนสึ เคนชิ (米津玄師) – Lemon

  อาจกล่าวได้ว่าเป็นเพลงญี่ปุ่นที่โด่งดังที่สุดในเวลานี้ เป็นเพลงที่ขายดีที่สุดและกวาดตำแหน่งครองแชมป์ไปทั่วชาร์ตเพลง KTV ดังนั้น ถ้าใครยังไม่เคยฟังก็รีบไปหามาฟังกันได้เลย!