สนามบินนาริตะ ยกเลิกประตู double ticket ที่สถานีรถไฟ Teminal2

 • Uncategorized
 • สนามบินนาริตะ Terminal 2 เป็นที่คุ้นเคยกันดีสำหรับคนที่ใช้บริการสายการบิน Low cost เพื่อมาลงที่ประเทศญี่ปุ่น สนามบินนาริตะได้เริ่มเปิดให้บริการเที่ยวบินนานาชาติในปี 1972 ตั้งอยู่ในจังหวัดชิบะ ซึ่งอยู่ห่างจากโตเกียวประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งโดยรถบัสและ 72 นาทีโดยรถไฟ หนึ่งในเหตุผลที่ผู้คนเลือกมาลงที่สนามบินนี้ คือ บัตรโดยสารราคาถูกและมีหลายเที่ยวบินให้เลือกมากกว่าการมาลงที่สนามบินฮาเนดะที่อยู่ในโตเกียว แม้สนามบินนาริตะจะอยู่ไกล แต่ก็มีบริการเชื่อมต่อกับโตเกียวทั้งบัสและรถไฟ เคย์เซย์ (Keisei) ที่สามารถมาลงสถานีอุเอโนะได้โดยตรง

  นอกจากนี้ สนามบินนาริตะยังรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นจำนวนมากในแต่ละปี ทำให้มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมากทั้งขาเข้าและขาออกโดยเฉพาะตรงบริเวณประตูเข้าออกไปยังสถานีรถไฟ ทำให้ทางสถานีต้องมีการปรับปรุงเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสาร

  ยกเลิกประตูแบบ double ticket

  ทุกครั้งที่ใช้งานสนามบินนาริตะและต้องการจะต่อรถไฟ Keisei Electric Railway เพื่อเข้าไปยังโตเกียว ผู้ใช้งานจะต้องเดินออกมาผ่านประตูด้วยกันสองชั้น คือ ประตูของ Keisei หลังจากออกจากประตูของ JR! ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสับสนและทำให้การจราจรของผู้คนค่อนข้างวุ่นวาย

  ด้วยเหตุนี้ ตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม 2019 สนามบินนาริตะได้ยกเลิกประตูแบบ double ticket ที่สถานี Teminal 2 ของ JR ที่เชื่อมตรงกับสนามบินนาริตะ ซึ่งทางสนามบินจะทำการเปลี่ยนให้เป็นแบบประตูเดียว เพื่อให้ผู้ใช้งานไม่เกิดความสับสน อีกทั้งยังช่วยให้เส้นทางจากเกทของ JR ที่ต่อไปยังบริเวณสายการบินภายในประเทศและต่างประเทศสั้นลง

  การปรับปรุงดังกล่าวส่วนหนึ่งก็เพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่คาดว่าจะเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมากในช่วงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกของโตเกียวที่จะจัดขึ้นในปี 2020

  เว็บไซต์สนามบินนาริตะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ