อยากอยู่โตเกียว? มาดู 10 สถานีที่มีค่าเช่าถูกที่สุดในมหานครโตเกียว

 • Uncategorized
 • โตเกียวเป็นเมืองในฝันของหลาย ๆ คน และก็มีค่าครองชีพที่แพงมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน! แต่ใน 23 เขตของโตเกียวนั้นยังมีบางสถานีที่มีราคาของอสังหาริมทรัพย์ในราคาที่เอื้อมถึงอยู่

  เว็บไซต์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ของญี่ปุ่น “SUUMO” ได้เผยรายการค่าเช่าเฉลี่ยใน 23 เขตของโตเกียวในปี 2019 และนี่คือราคาห้องเดี่ยวหรือโซนที่มีพื้นที่น้อยกว่า 10 ถึง 40 ตารางเมตรจากสถานีใน 23 เขตของโตเกียว เดินจากสถานีเพียง 15 นาที เป็นการจัดอันดับจากเดือนพฤษภาคมถึงกรกฎาคม ซึ่งนี่คือ 10 สถานีที่ถูกที่สุด!

  10. สถานี Kami-Igusa (6.3 หมื่นเยน)

  ตั้งอยู่ในเขต Suginami บนสาย Seibu Shinjuku จึงสามารถนำคุณตรงไปยังสถานี Shinjuku ในเวลาประมาณ 21 นาที มีร้านค้าไม่มากนัก คุณต้องเดินไปไกลเพื่อหาซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ ดังนั้นจึงอาจไม่สะดวกหากไม่มีจักรยาน อย่างไรก็ตามมีร้านอาหารรอบ ๆ สถานีหากคุณไม่ชอบทำอาหารก็สามารถแก้ปัญหาเรื่องอาหารได้ สำหรับค่าเช่านี้จะเป็นสภาพแวดล้อมขนาดกลาง ๆ

  9. สถานี Shinozaki (6.2 หมื่นเยน)

  在 Instagram 查看這則貼文

  Fukui Toshio(@juday128)分享的貼文 張貼

  Shinozaki ตั้งอยู่ในเขต Edogawa และอยู่เส้นรถไฟใต้ดิน Toei Subway Shinjuku สามารถเดินทางตรงไปยัง Shinjuku ในเวลาประมาณ 35 นาที สภาพแวดล้อมครบครันด้วยซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่ง ร้านขายยา ร้าน 100 เยนและร้านค้าอื่น ๆ รอบสถานี รวมถึงร้านอาหารและร้านกาแฟมากมาย นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มีห้องสมุด แกลเลอรี่ และสวนสาธารณะ มีพื้นที่สีเขียวใน Shinozaki Cultural Plaza มี Shinozaki Ponyland เนื่องจากอยู่ใกล้กับแม่น้ำ Edo คุณสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ของเทศกาลดอกไม้ไฟ Edogawa ในฤดูร้อน แม้ว่าจะมีราคาถูก แต่สภาพแวดล้อมบริเวณนี้ค่อนข้างดี!

  8. สถานี Edogawa (6.2 หมื่นเยน)

  在 Instagram 查看這則貼文

  ゆうた(@yuuuuuta96)分享的貼文 張貼

  ในพื้นที่ของเขต Edogawa สถานี Edogawa ยังอยู่บนสายหลักของ Keisei Electric Railway ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีเพื่อไปยังชินจูกุ และสามารถเปลี่ยนไปยังชิบูย่า อิเคะบุคุโระและสถานที่อื่น ๆ มีร้านค้ารอบ ๆ สถานี จุดที่มีชื่อเสียงที่สุด คือ สวนบ่อโคอิวะซึ่งใช้เวลาเดินจากสถานีประมาณ 5 นาที ในช่วงต้นฤดูร้อนตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายนจะมีดอกไอริสประมาณ 50,000 ดอกและมีทุ่งดอกไม้ที่สวยงามดึงดูดผู้คนจำนวนมากทุกปี

  7. สถานี Shibamata (柴又) (6.2 หมื่นเยน)

  สถานี Shibamata อยู่บนรถไฟสาย Keisei Electric Kanamachi เข้าถึงชินจูกุโดยใช้เวลาเพียง 48 นาที นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนไปยังสถานที่ต่าง ๆ ใจกลางกรุงโตเกียว มีร้านค้ามากมายที่นี่และทำให้วันหยุดมีชีวิตชีวามาก มีสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์กว่า 100 ปี มีสไตล์ย้อนยุคที่แข็งแกร่งและมีข้าวหน้าปลาไหลที่มีชื่อเสียง และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น แกลเลอรี่ สวน วัด ทำให้คุณจะไม่ต้องเดินทางออกไปไหนไกลในช่วงวันหยุด

  6. สถานี Horikiri (堀切) (6.15 หมื่นเยน)

  ตั้งอยู่ในเขต Katsushika บนสาย Tobu Isesaki เส้นหลักใกล้กับอุเอโนะ อาซากุสะ ใช้เวลาเดินทาง 40 นาทีถึงชินจูกุ แม้ว่าจะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเป็นพิเศษ แต่มีโซนร้านราเม็งชื่อดังมากมาย ถือได้ว่าเป็นสวรรค์ของรักราเม็ง! นอกจากนี้ ยังมีสวนสวย ๆ ติดกับแม่น้ำอาราคาวะ!

  5. สถานี Kanamachi และ Keisei Kanamachi (6 หมื่นเยน)

  เนื่องจากทั้งสองสถานีอยู่ใกล้กันมากจึงมีการจัดโพลเอาไว้ด้วยกัน มีคนหนุ่มสาวจำนวนมากอาศัยอยู่ที่นี่ มีซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ถัดจากสถานีและเปิดตลอด 24 ชั่วโมงซึ่งสะดวกมาก แม้ว่าจะมีร้านค้าน้อยกว่า แต่ใช้เวลาขับรถ 15 นาทีไปยังห้างสรรพสินค้า เช่น Atre Matsudo และ Kita Senju Marui นอกจากนี้ยังมี Mizumoto Park สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดของโตเกียว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและพื้นที่สีเขียว

  4.สถานี Ichinoe (6 หมื่นเยน)

  在 Instagram 查看這則貼文

  k1.karakara(@k1.karakara)分享的貼文 張貼

  แม่น้ำอิชิโนะตั้งอยู่ในเขตเอโดงาวะ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีถึงชินจูกุ มีร้านอาหารซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านขายยาที่สามารถพบได้รอบสถานี นอกจากนี้ยังมีสวนสาธารณะขนาดเล็กในพื้นที่ให้ความรู้สึกเงียบสงบและเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบชีวิตแบบไม่วุ่นวาย

  3. สถานี Kita-Ayase (5.9 หมื่นเยน)

  Kita Ayase ตั้งอยู่ใน Adachi บนสาย Chiyoda ของ Metro เนื่องจากมีรถไฟแค่สายเดียวทำให้ต้องเปลี่ยนไปสถานีต่าง ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุให้ค่าเช่าถูกกว่า นอกจากนี้ในความคิดของคนญี่ปุ่นหลายคนความปลอดภัยในพื้นที่อายาเสะนั้นไม่ค่อยดีนัก ในความเป็นจริงมีสถานีตำรวจอยู่ถัดจากสถานี Kita-Ayase นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายยา และร้านอาหารรอบ ๆ สถานี มีสวนสาธารณะสองแห่งใน Kita-Yase มีเทศกาลดอกบ๊วยเป็นประจำทุกปี

  2.สถานี Kasai-Rinkai Park (5.7 หมื่นเยน)

  在 Instagram 查看這則貼文

  Takayoshi Ishida(@taka_1026)分享的貼文 張貼

  สถานี Kasai Rinkai Park ตั้งอยู่ในเขต Edogawa ใช้เวลาประมาณ 41 นาทีเพื่อไปยังชินจูกุบนสาย JR Keiyo และ Musashino สถานที่ที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ Kasai Rinkai Park พื้นที่ของอุทยานมีขนาดใหญ่กว่าอุทยานอุเอโนะและอุทยานแห่งชาติแห่งชาติ Shinjuku Gyoen มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและสวนนก และชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่เหมาะสำหรับครอบครัว คุณสามารถมองเห็นดอกไม้ไฟของดิสนีย์แลนด์ที่ระเบียงได้ด้วย ถ้าคุณอาศัยอยู่บนชั้นสูง

  1.สถานี Nishi-Takashimadaira (5.5 หมื่นเยน)

  สถานีที่ถูกเลือกให้มีค่าเช่าที่ถูกที่สุดในโตเกียว คือ สถานี Nishi-Takashimadaira ใน Itabashi! บนสาย Toei Subway Mita จุดเหนือสุดของ Tokyo Metro จุดขายที่ใหญ่ที่สุดในที่นี่คือ ราคาถูกและเงียบสงบอุดมไปด้วยธรรมชาติ แต่มีร้านค้าค่อนข้างน้อยและร้านอาหารเล็ก ๆ แห่งเดียวหรือสองแห่ง ดังนั้น จึงมีผู้คนน้อยและปลอดภัยมาก ใช้เวลาเดินประมาณ 20 นาที มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายและคุณสามารถซื้อสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิตประจำวัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเงียบสงบและห่างไกลจากความเร่งรีบและคึกคักของชุมชน

  และนี่คือ ข้อมูลสำหรับคนที่ต้องการหาที่อยู่อาศัยในโตเกียวในราคาไม่แพง ลองใช้ข้อมูลเหล่านี้เป็นพื้นฐานในการตัดสินใจได้นะคะ